Liên kết nội bộ như một yếu tố xếp hạng: Điều bạn cần biết

Các liên kết nội bộ có phải là một yếu tố xếp hạng được xác nhận không? Đọc tiếp và tìm hiểu sự thật về liên kết nội bộ và các phương pháp hay nhất.

Câu hỏi nghiêm túc: Các liên kết nội bộ có phải là một yếu tố xếp hạng không?

Thông thường, những cuộc bàn tán xung quanh các liên kết nội bộ như một yếu tố xếp hạng có cảm giác giống như nó đến từ một trò chơi điện thoại không bao giờ kết thúc hơn là nguồn thực sự là các công cụ tìm kiếm.

Một số câu chuyện SEO thần thoại về liên kết nội bộ đã được truyền lại qua nhiều thế hệ chuyên gia SEO. Thật khó để phân biệt sự thật từ tiểu thuyết.

Trong nỗ lực lập kỷ lục, tôi đã khai thác các tài nguyên của chúng tôi để kiểm tra thực tế liệu các liên kết nội bộ có phải là một yếu tố xếp hạng đã được xác nhận hay không. Vui lòng gỡ rối: Bạn sẽ tìm thấy sự thật về các liên kết nội bộ ở phía trước.

Tuyên bố: Liên kết nội bộ là một yếu tố xếp hạng

Liên kết nội bộ là một siêu liên kết từ một trang trên một miền đến một trang khác trên cùng một miền. Liên kết nội bộ giúp mọi người điều hướng trang web và tạo kiến ​​trúc trang web cho hệ thống phân cấp.

Được rồi, nhưng còn những câu hỏi khó hiểu hơn, như:

  • Tổng số liên kết nội bộ trỏ đến một trang có quan trọng không?
  • Chất lượng của những liên kết nội bộ trỏ đến trang có ảnh hưởng mạnh mẽ không?
  • Còn về anchor text của các liên kết nội bộ đó – đó có phải là một tín hiệu liên quan khác không? Văn bản neo dài hơn có tăng thêm giá trị không?
  • Có quá nhiều liên kết nội bộ trên một trang không?

Bằng chứng cho các liên kết nội bộ như một yếu tố xếp hạng

Vì vẫn còn rất nhiều câu hỏi liên kết nội bộ cần trả lời và tôi muốn bạn hiểu rõ tất cả sự thật, chúng đây.

Các liên kết nội bộ có phải là một yếu tố xếp hạng không?

Google xác nhận các liên kết nội bộ là một thứ hạng trong Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) của họ. Google tuyên bố:

Tạo một hệ thống phân cấp trôi chảy tự nhiên.

Giúp người dùng dễ dàng đi từ nội dung chung đến nội dung cụ thể hơn mà họ muốn trên trang web của bạn. Thêm các trang điều hướng khi phù hợp và hoạt động hiệu quả những trang này vào cấu trúc liên kết nội bộ của bạn. Đảm bảo rằng tất cả các trang trên trang web của bạn đều có thể truy cập được thông qua các liên kết và chúng không yêu cầu chức năng “tìm kiếm” nội bộ để được tìm thấy. Liên kết đến các trang liên quan, nếu thích hợp, để cho phép người dùng khám phá nội dung tương tự.

Và, “Cách Công cụ Tìm kiếm hoạt động” của Google thiết lập các liên kết nội bộ như một yếu tố xếp hạng.

Một số trang được biết đến vì Google đã thu thập thông tin chúng trước đó. Các trang khác được phát hiện khi Google đi theo một liên kết từ một trang đã biết đến một trang mới.

Đây cũng là lý do tại sao Google Search Console làm nổi bật báo cáo “Các trang được liên kết hàng đầu”. Nó được sử dụng để “Xác nhận rằng các trang cốt lõi của trang web (trang chủ, trang liên hệ) được liên kết đúng cách trong trang web của bạn.”

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO cũng khuyên bạn nên sử dụng các liên kết nội bộ trong đánh dấu dữ liệu có cấu trúc breadcrumb, nêu rõ:

“Đường dẫn là một hàng liên kết nội bộ ở đầu hoặc cuối trang cho phép khách truy cập nhanh chóng điều hướng trở lại phần trước hoặc trang gốc. Nhiều breadcrumbs có trang chung nhất (thường là trang gốc) là liên kết đầu tiên, ngoài cùng bên trái và liệt kê các phần cụ thể hơn ở bên phải. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc breadcrumb khi hiển thị breadcrumbs ”.

Bản thân thuật toán Xếp hạng trang và quy trình nội bộ của nó, phụ thuộc vào các liên kết nội bộ.

Xếp hạng trang web của bạn nhanh hơn nếu bạn có liên kết nội bộ từ các trang có lưu lượng truy cập cao?
Kể từ khi Bill Slawski chia sẻ phân tích của mình về bằng sáng chế Google’s Reational Surfer, đã có những tranh luận trong cộng đồng SEO về việc các trang có hay không có lưu lượng truy cập có ảnh hưởng đến tín hiệu xếp hạng từ các liên kết nội bộ hay không.

Slawski tuyên bố rằng “… dựa trên xác suất một người theo dõi các liên kết ngẫu nhiên trên web có thể đến một trang cụ thể.”

Bằng sáng chế nói về vị trí của một liên kết trên một trang.

Về cơ bản, đó là việc tăng trọng lượng cho các liên kết mà họ tin rằng mọi người sẽ thực sự nhấp vào, bao gồm các liên kết được đặt ở các vị trí cao hơn trên trang.

Matt Cutt đã xác nhận điều này tại PubCon vào năm 2010.

Bằng sáng chế không đề cập đến lưu lượng truy cập.

Slawski cũng đi sâu vào bằng sáng chế Phân đoạn trang giải thích thêm về vị trí của các liên kết nội bộ trên một trang. Và, anh ấy chia sẻ những hiểu biết sâu sắc hơn về cách các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết nội bộ để hiểu một trang web.

Văn bản neo trong liên kết nội bộ có phải là yếu tố xếp hạng không?

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO giải quyết sự nhầm lẫn nếu anchor text liên kết nội bộ là một yếu tố xếp hạng như nó đã nêu:

“Hãy nghĩ về anchor text cho các liên kết nội bộ.

Bạn có thể thường nghĩ đến việc liên kết theo cách trỏ đến các trang web bên ngoài, nhưng chú ý hơn đến anchor text được sử dụng cho các liên kết nội bộ có thể giúp người dùng và Google điều hướng trang web của bạn tốt hơn. ”

John Mueller của Google cũng giải quyết khiếu nại này trên Twitter, nơi anh ấy nói:

“Hầu hết các liên kết đều cung cấp một chút ngữ cảnh bổ sung thông qua văn bản liên kết của chúng. Ít nhất thì họ nên làm, phải không? ”

Và, vào năm 2019, Mueller đã nói thêm về cách các liên kết nội bộ giúp xếp hạng của bạn trong Hangout quản trị trang web của Google.

Tuy nhiên, tuyên bố rằng văn bản neo dài trong các liên kết nội bộ của bạn chỉ là suy đoán tại thời điểm này. Công cụ tìm kiếm đã không xác minh huyền thoại này.

Trên thực tế, Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO rõ ràng khuyên bạn nên tránh “sử dụng văn bản neo quá dài hoặc đầy từ khóa chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm”.

Rand Fishkin cũng đi sâu vào các thử nghiệm văn bản neo của mình để chứng minh giá trị của văn bản neo chất lượng.

Và, Roger Montti của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm sẽ tìm hiểu phản hồi của Mueller về việc liệu văn bản neo có giúp cải thiện thứ hạng hay không.

Các liên kết nội bộ có được sử dụng làm tín hiệu xếp hạng trong kiến ​​trúc trang web của bạn không?
Liên kết nội bộ có thể có tác động tích cực hoặc tiêu cực:

  • NinjaOutreach đã tăng lưu lượng truy cập trang web của họ lên 50% trong ba tháng với cấu trúc liên kết nội bộ của họ.
  • Daily Mail không thể xếp hạng cao hơn các đối thủ cạnh tranh vì liên kết nội bộ yếu.

Bằng sáng chế của Google về Xếp hạng các tài liệu dựa trên hành vi của người dùng hoặc dữ liệu tính năng khám phá kiến ​​trúc trang web chuyên sâu hơn.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu liên kết nội bộ của bạn bị hỏng?

Các liên kết nội bộ bị hỏng khiến công cụ tìm kiếm khó lập chỉ mục các trang của bạn và người dùng điều hướng trang web của bạn. Các liên kết bị hỏng là dấu hiệu của một trang web chất lượng thấp và có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Bằng sáng chế về Decay Trang Web của Google xác thực tuyên bố này như tuyên bố,

“Nếu trang web có số lượng liên kết chết tương đối lớn, nó được đánh giá là một trang cũ.”

Hiện nay, có bao nhiêu liên kết nội bộ là quá nhiều?

Trở lại năm 2009, Matt Cutts cho biết giới hạn 100 liên kết nội bộ trên mỗi trang.

Trước đây, Google sẽ không tải xuống hơn 100 nghìn trang duy nhất (không còn như vậy nữa), vì vậy ý ​​tưởng rằng các liên kết sẽ phân phối Xếp hạng Trang của bạn là có ý nghĩa.

Vào năm 2013, Matt Cutts đã rút lại tuyên bố này và nói rằng “hãy giữ nó ở một con số hợp lý.” Vì vậy, quy tắc 100 liên kết nội bộ không còn hiệu lực.

Liên kết nội bộ như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Vâng, có một chút sự thật trong lầm tưởng rằng các liên kết nội bộ và xếp hạng của bạn trong các công cụ tìm kiếm có mối liên hệ với nhau.

Hãy nghĩ về nó theo cách này, như Cutts đã nói:

“… Nếu có một trang quan trọng hoặc có tỷ suất lợi nhuận lớn hoặc chuyển đổi thực sự tốt – hãy báo cáo điều đó. Đặt một liên kết đến trang đó từ trang gốc của bạn, đó là điều mà nó có thể có ý nghĩa. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *