Liên kết đến như một yếu tố xếp hạng: Điều bạn cần biết

Chúng ta hãy xem xét các tuyên bố xung quanh các liên kết đến như một yếu tố xếp hạng, tiếp theo là bằng chứng hỗ trợ hoặc loại bỏ các tuyên bố đó.

Các liên kết đến hoặc liên kết ngược như chúng thường được gọi là liên kết quan trọng đối với SEO miễn là Google đã sử dụng một thuật toán để xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Về mặt lịch sử, việc có nhiều liên kết đến hơn đã giúp trang web tăng cơ hội giành được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Liên kết tiếp tục quan trọng đối với Google, nhưng nó có nhiều sắc thái hơn so với thời của Xếp hạng trang.

Chúng ta hãy xem xét các tuyên bố xung quanh các liên kết đến như một yếu tố xếp hạng, tiếp theo là bằng chứng hỗ trợ hoặc loại bỏ các tuyên bố đó.

Tuyên bố: Liên kết đến là một yếu tố xếp hạng

Liên kết đến đề cập đến các liên kết trỏ từ một miền khác đến trang web của bạn.

Có một số tuyên bố xung quanh các liên kết đến như một yếu tố xếp hạng.

Đầu tiên chỉ đơn giản là các liên kết đến là tín hiệu xếp hạng cho các thuật toán tìm kiếm của Google.

Nói cách khác, Google đánh giá các liên kết trỏ đến một trang web khi xác định cách xếp hạng trang đó trong kết quả tìm kiếm.

Các tuyên bố khác về các liên kết trong nước liên quan đến độ mạnh của các tín hiệu xếp hạng do các liên kết tạo ra.

Số lượng được cho là một trong những yếu tố đó, với nhiều liên kết hơn sẽ tạo ra tín hiệu mạnh hơn.

Miền giới thiệu được cho là một yếu tố khác, với thẩm quyền cao và các nguồn có liên quan sẽ tạo ra các tín hiệu xếp hạng mạnh hơn.

Phần tiếp theo sẽ mổ xẻ những tuyên bố này và xem xét những gì quan trọng đối với Google khi nói đến các liên kết đến.

Bằng chứng cho các liên kết đến như một yếu tố xếp hạng

Thuật toán của Google được xây dựng dựa trên các liên kết.

Xếp hạng trang, thuật toán mà công cụ tìm kiếm của Google được xây dựng, chỉ phụ thuộc vào các liên kết để xếp hạng nội dung khi nó được giới thiệu lần đầu tiên.

Mô tả cho công chúng về cách thức hoạt động của thuật toán, Google đã từng tuyên bố:

“PageRank hoạt động bằng cách đếm số lượng và chất lượng của các liên kết đến một trang để xác định ước tính sơ bộ về mức độ quan trọng của trang web. Giả định cơ bản là các trang web quan trọng hơn có khả năng nhận được nhiều liên kết hơn từ các trang web khác ”.

Thuật toán của Google kể từ đó đã được cập nhật để xem xét các yếu tố khác, nhưng các liên kết đến vẫn là một tín hiệu quan trọng.

Công ty nói nhiều như vậy trên trang web Cách hoạt động của Tìm kiếm, mô tả cách các thuật toán của Google đánh giá chất lượng trang web:

“Chúng tôi tìm kiếm các trang web mà nhiều người dùng dường như đánh giá cao cho các truy vấn tương tự. Ví dụ: nếu các trang web nổi bật khác liên kết đến trang (được gọi là Xếp hạng trang), điều đó đã được chứng minh là một dấu hiệu tốt cho thấy thông tin được tin cậy tốt.

Phản hồi tổng hợp từ quy trình đánh giá chất lượng Tìm kiếm của chúng tôi được sử dụng để tinh chỉnh thêm cách hệ thống của chúng tôi phân biệt chất lượng thông tin. ”

Không còn nghi ngờ gì nữa, các liên kết đến là một yếu tố xếp hạng của Google. Bây giờ chúng ta hãy xem xét các tuyên bố tiếp theo.

Số lượng liên kết đến có quan trọng đối với Google không?

Tuyên bố rằng số lượng liên kết đến là một yếu tố xếp hạng đã bị Google bác bỏ.

John Mueller của Google tuyên bố rằng tổng số liên kết trong nước trỏ đến một trang web “hoàn toàn không liên quan” đến thứ hạng tìm kiếm.

Mueller giải thích lý do tại sao số lượng liên kết không phải là một yếu tố, nói rằng đó là một tín hiệu có thể dễ dàng bị thao túng.

Anh ấy khuyên chủ sở hữu trang web không nên tập trung vào việc họ có bao nhiêu liên kết ngược. Google thậm chí có thể chọn bỏ qua hầu hết các liên kết đến của một trang web và chỉ xem xét những liên kết có liên quan. Mueller nói:

“Chúng tôi cố gắng hiểu những gì có liên quan đến một trang web, chúng tôi nên cân nhắc những liên kết riêng lẻ này ở mức nào và tổng số liên kết không quan trọng chút nào. Bởi vì bạn có thể bắt đầu và tạo hàng triệu liên kết trên hàng triệu trang web nếu bạn muốn và chúng tôi có thể bỏ qua tất cả.

Hoặc có thể có một liên kết thực sự tốt từ một trang web ngoài kia, đối với chúng tôi, đó là một dấu hiệu thực sự quan trọng cho thấy chúng tôi nên coi trang web này như một thứ có liên quan vì nó có một liên kết đó. Tôi không biết, chẳng hạn như có thể từ trang chủ của một trang web tin tức lớn. Vì vậy, tổng số về cơ bản là hoàn toàn không liên quan ”.

Trong tuyên bố đó, Mueller xác nhận rằng quyền hạn và mức độ liên quan của các miền giới thiệu cũng được xem xét.

Liên kết đến như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Tóm lại, đây là các phán quyết đối với tất cả các khiếu nại dựa trên bằng chứng chúng tôi đã trình bày:

  • Có – Liên kết trong nước là một yếu tố xếp hạng.
  • Không – Số lượng liên kết đến không phải là một yếu tố xếp hạng. Nói rõ hơn, điều này có nghĩa là chỉ tăng số lượng liên kết ngược thô của bạn sẽ không giúp ích được gì cho bạn, đặc biệt nếu các liên kết có chất lượng thấp. Tuy nhiên, có một cách mà số lượng có thể quan trọng: có một số lượng lớn các liên kết lớn luôn tốt hơn có một số lượng nhỏ các liên kết lớn.
  • Có – Mức độ liên quan và chất lượng của tên miền giới thiệu là một yếu tố xếp hạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *