HTTPS là một yếu tố xếp hạng của Google: Điều bạn cần biết

HTTPS là gì và nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng tìm kiếm của bạn? Xem những gì Google phải nói và những gì bạn cần biết cho chiến lược SEO của mình.

Không chỉ là một bổ sung tuyệt vời cho một trang web, mã hóa HTTPS đóng một vai trò quan trọng trong xếp hạng tìm kiếm.

HTTPS giúp người dùng truy cập trang web an toàn hơn và lớp bảo mật bổ sung đó được Google đánh giá cao.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về việc liệu HTTPS có phải là một yếu tố xếp hạng hay không, chương này sẽ giải đáp mọi thứ.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về HTTPS và mối quan hệ của nó với tìm kiếm.

Tuyên bố: HTTPS là một yếu tố xếp hạng

Khi một trang web được mã hóa bằng HTTPS, nó được cho là sẽ nhận được sự gia tăng trong xếp hạng tìm kiếm trên các trang web HTTP.

Một trong những cơ sở cho tuyên bố này là Google thưởng cho các trang web cung cấp trải nghiệm người dùng tốt và bảo mật nâng cao là một cách để làm cho các trang web tốt hơn cho người dùng.

Tuyên bố này cũng xuất phát từ việc trình duyệt Chrome của Google hiển thị cảnh báo trước khi người dùng truy cập các trang web không phải HTTPS. Cảnh báo này đủ để khiến ngay cả những người không am hiểu về SEO nhất cũng nhận ra rằng Google đối xử với HTTPS theo cách khác.

Hơn nữa, có những tuyên bố liên quan đến cường độ của tín hiệu xếp hạng HTTPS có thể thay đổi từ cực này sang cực khác.

Chúng tôi sẽ giải quyết tất cả những tuyên bố này trong phần tiếp theo và đi đến sự thật với bằng chứng từ Google.

Bằng chứng: HTTPS như một yếu tố xếp hạng

Bằng chứng về HTTPS như một yếu tố xếp hạng có từ tháng 8 năm 2014.

Google đã xuất bản một bài đăng trên blog thông báo HTTPS đã trở thành một tín hiệu cho các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của nó.

“… Trong vài tháng qua, chúng tôi đã chạy thử nghiệm xem xét liệu các trang web có sử dụng kết nối an toàn, được mã hóa như một tín hiệu trong các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của chúng tôi hay không. Chúng tôi đã nhận thấy kết quả tích cực, vì vậy chúng tôi đang bắt đầu sử dụng HTTPS làm tín hiệu xếp hạng. ”

Khi bản cập nhật này được triển khai lần đầu tiên, Google cho biết HTTPS sẽ là một tín hiệu xếp hạng “nhẹ”.

Điều đó dường như là trường hợp cho đến ngày nay; Gary Illyes của Google cho biết ý tưởng thúc đẩy tín hiệu xếp hạng đã được thảo luận nhưng nhóm đã quyết định phản đối.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chủ sở hữu trang web nên coi HTTPS là bất kỳ thứ gì ít hơn một mức độ ưu tiên. Illyes khuyên rằng tín hiệu “ảnh hưởng đến đủ các truy vấn có thể đo lường được mà tôi sẽ không bỏ qua”.

HTTPS như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

HTTPS là một yếu tố xếp hạng của Google đã được xác nhận.

Tác động của tín hiệu xếp hạng HTTPS được cho là nhẹ, thường được coi là tín hiệu “tiebreaker”.

Điều đó có nghĩa là HTTPS có thể tạo ra sự khác biệt về vị trí xếp hạng giữa hai trang web tương đối bình đẳng.

Như đã nói, chủ sở hữu trang web không nên đánh giá thấp việc Google đánh giá cao trải nghiệm người dùng tốt.

Google đánh giá cao HTTPS đến mức nó là một thành phần của một tín hiệu xếp hạng khác. Tín hiệu trải nghiệm trang có tính đến một số yếu tố UX, với một trong số chúng là HTTPS.

Về lý thuyết, các trang web có thể được hưởng lợi từ cả HTTPS và tăng xếp hạng trải nghiệm trang. Điều đó biến một tín hiệu nhẹ thành một tín hiệu mạnh hơn.

Mặc dù đó là một yếu tố xếp hạng đã được xác nhận, nhưng hãy nhớ rằng một trang web HTTPS vẫn có thể được xếp hạng cao hơn một trang web HTTP.

Mức độ liên quan là chìa khóa khi nói đến thứ hạng tìm kiếm. Nếu nội dung có liên quan nhất đến truy vấn nằm trên một trang web không phải HTTPS, nó có thể sẽ xếp hạng trước các trang web được mã hóa.

Ngay cả khi đã xem xét tất cả các lợi ích của HTTPS, nó không phải là một viên đạn bạc. Nếu bắt đầu một trang web có thứ hạng kém, HTTPS sẽ không nhanh chóng theo dõi trang đó lên trang đầu tiên của Google.

Nói cách khác: HTTPS không phải là tất cả, cuối cùng của bảng xếp hạng tìm kiếm, nhưng nó là một yếu tố. Quan trọng nhất, Google đề xuất nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *