Google AdSense: Nó có phải là một yếu tố xếp hạng tìm kiếm của Google không?

Tại sao một số người tin rằng AdSense là một yếu tố xếp hạng của Google Tìm kiếm? Quảng cáo không liên quan gì đến xếp hạng không phải trả tiền, phải không?

AdSense là một sản phẩm quảng cáo của Google cho phép các nhà xuất bản kiếm tiền từ nội dung của họ bằng cách hiển thị các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên trang web của họ. Các nhà xuất bản kiếm được tiền khi mọi người xem hoặc nhấp vào những quảng cáo này.

Vậy tại sao một số người tin rằng AdSense là một yếu tố xếp hạng? Quảng cáo không liên quan gì đến xếp hạng không phải trả tiền, phải không?

Vâng, chúng tôi tin rằng việc gửi lưu lượng truy cập đến các trang có quảng cáo do Google phân phát cũng phục vụ lợi ích của Google với tư cách là một công ty.

Khi một trang web được kiếm tiền với AdSense, nó sẽ trở thành một nền tảng khác để các nhà quảng cáo của Google phân phát quảng cáo trên đó.

Đạo đức sang một bên, có một động cơ để Google gửi lưu lượng truy cập đến các trang hiển thị quảng cáo AdSense.

Lưu lượng truy cập nhiều hơn có nghĩa là nhiều nhấp chuột và lượt xem quảng cáo hơn, có nghĩa là các nhà quảng cáo của Google sẵn lòng trả tiền cho nhiều quảng cáo hơn.

Nhưng liệu Google có để lợi ích của mình với tư cách là một công ty cản trở việc cung cấp các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền không thiên vị?

Đó là lý thuyết được chia sẻ giữa những người đặt câu hỏi liệu AdSense có phải là một yếu tố xếp hạng hay không.

Ngược lại, có những lo ngại rằng quảng cáo AdSense có thể ảnh hưởng đến xếp hạng theo cách tiêu cực, vì Google có các hướng dẫn cụ thể về vị trí đặt quảng cáo thích hợp.

Hãy đi sâu hơn vào những tuyên bố này, sau đó xem bằng chứng nói gì về tác động của AdSense đối với xếp hạng tìm kiếm.

Tuyên bố: AdSense là một yếu tố xếp hạng

Có nhiều tuyên bố khác nhau liên quan đến AdSense như một yếu tố xếp hạng.

AdSense là một tín hiệu tích cực

Một giả thuyết cho rằng việc đặt quảng cáo AdSense trên một trang có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng vì những quảng cáo đó tạo ra lợi nhuận cho Google và các nhà quảng cáo của Google.

Với việc Google có nhiều dịch vụ kết hợp với nhau – chẳng hạn như tìm kiếm không phải trả tiền, Google Ads và AdSense – chắc chắn sẽ có suy đoán rằng chúng chia sẻ tín hiệu với nhau.

Cũng giống như các lý thuyết xoay quanh việc Google Ads là một yếu tố xếp hạng, mà chúng tôi đã trình bày trong một chương khác, thì dòng suy nghĩ tương tự cũng được áp dụng cho AdSense.

Thiếu niềm tin vào Google?

Một yếu tố kết nối tất cả những lý thuyết này dường như khiến Google không tin tưởng.

Mọi người tin vào những tuyên bố này vì không đủ tin tưởng vào Google để giữ cho kết quả tìm kiếm công bằng và khách quan.

Danh tiếng của Google với tư cách là một công ty đáng tin cậy đã bị tổn hại bởi các vụ kiện tụng và điều tra về các hoạt động kinh doanh bị cáo buộc là phản cạnh tranh.

Các quan chức chính phủ đã cáo buộc Google về những điều như ưu tiên các ứng dụng của riêng mình trên Android và ưu tiên các sản phẩm của chính mình trong kết quả tìm kiếm.

Các cáo buộc chống độc quyền đã được đệ trình chống lại Google ở ​​Châu Âu và Hoa Kỳ trong quá khứ. Google thường nằm dưới kính hiển vi của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vì các tuyên bố liên quan đến hành vi chống cạnh tranh.

Mặc dù bị yêu cầu nộp phạt, Google vẫn khẳng định rằng họ không làm bất cứ điều gì để kìm hãm sự cạnh tranh.

Các cuộc điều tra liên tục về các hoạt động của Google có thể làm tổn hại đáng kể đến hình ảnh là một công ty mà mọi người có thể tin tưởng.

Đó là lý do tại sao AdSense tiếp tục thảo luận về các yếu tố xếp hạng.

AdSense là một tín hiệu tiêu cực

Một tuyên bố khác cho thấy chủ sở hữu trang web phải đi nhẹ khi tham gia AdSense.

Việc sử dụng quá nhiều quảng cáo hoặc sử dụng chúng không đúng chỗ được cho là có tác động tiêu cực đến thứ hạng.

Lý thuyết này bắt nguồn từ việc Google đang dần chú trọng hơn vào các trang cung cấp trải nghiệm người dùng tốt.

Việc chèn lấn một trang với quảng cáo tạo ra trải nghiệm người dùng kém theo một số cách mà Google coi là quan trọng.

Quá nhiều quảng cáo có thể khiến nội dung chính khó xác định, khiến trang tải chậm hơn và khiến trang di chuyển xung quanh khi đang tải.

Mỗi điều này có thể làm giảm điểm trải nghiệm trang của một trang web. Đó là lý do tại sao AdSense có thể trở thành một yếu tố xếp hạng tiêu cực.

Theo các tuyên bố, AdSense hoặc tăng thứ hạng hoặc hạ thấp chúng. Đó là cái nào?

Đây là bằng chứng.

Bằng chứng: AdSense như một yếu tố xếp hạng

Phần này được tách thành hai phần cho mỗi tuyên bố liền kề.

AdSense là một tín hiệu tích cực

Câu hỏi về việc liệu AdSense có ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của một trang web xuất hiện thường xuyên đến mức Google giải quyết câu hỏi đó trong hướng dẫn Trợ giúp AdSense chính thức hay không.

Google xác nhận rằng AdSense không ảnh hưởng đến vị trí của trang web trong SERPs:

“Việc tham gia vào Google AdSense không ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google và sẽ không ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm mà chúng tôi cung cấp.

Google tin tưởng mạnh mẽ vào quyền tự do ngôn luận và do đó cung cấp quyền truy cập rộng rãi vào nội dung trên toàn bộ web.

Kết quả tìm kiếm của chúng tôi không thiên vị bởi các mối quan hệ của chúng tôi với các nhà quảng cáo và nhà xuất bản trả tiền. Chúng tôi sẽ tiếp tục hiển thị kết quả tìm kiếm theo công nghệ Xếp hạng trang của chúng tôi. ”

Chủ sở hữu trang web không nên sử dụng AdSense với giả định rằng nó sẽ có tác động tích cực đến xếp hạng tìm kiếm, vì điều đó đã được xác nhận là không đúng sự thật.

Cần ghi nhớ điều này nếu bạn đang thực hiện phân tích SERP cạnh tranh. Nếu đối thủ cạnh tranh đang sử dụng AdSense còn trang web của bạn thì không, bạn không phải lo lắng về việc đó sẽ là một yếu tố góp phần vào thứ hạng tốt hơn.

Nó sẽ dẫn đến thứ hạng tồi tệ hơn? Đây là bằng chứng về tuyên bố khác.

AdSense là một yếu tố xếp hạng tiêu cực

Như chúng ta đã tìm hiểu trong phần trên, AdSense không tác động tích cực hay tiêu cực đến xếp hạng.

Tuy nhiên, quảng cáo nói chung có thể làm giảm trải nghiệm người dùng trong mắt Google và dẫn đến thứ hạng thấp hơn.

Không có gì sai khi đặt quảng cáo trên một trang web. Nhưng những cách chúng được sử dụng có thể gây ra rắc rối cho SEO.

Khi nói đến vị trí đặt quảng cáo, Google yêu cầu chủ sở hữu trang web tuân theo Tiêu chuẩn quảng cáo tốt hơn liệt kê các vị trí không được chấp nhận của quảng cáo trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Ngoài ra, Trung tâm trợ giúp AdSense có một phần về các phương pháp hay nhất để đặt quảng cáo, mà chủ sở hữu trang web được yêu cầu tuân theo.

Cuối cùng, bản cập nhật trải nghiệm trang của Google sẽ xem xét cách một trang web sử dụng quảng cáo.

Khi liên lạc với chủ sở hữu trang web về bản cập nhật trải nghiệm trang, Google cho biết:

“Một trang web không được sử dụng các kỹ thuật quảng cáo gây mất tập trung, làm gián đoạn hoặc không có lợi cho trải nghiệm người dùng tốt.”

Có nhiều cách khác nhau mà các trang web có thể sử dụng quảng cáo có tác động tiêu cực đến thứ hạng, nhưng điều đó không dành riêng cho AdSense.

Vì vậy, Google đã lập hồ sơ nói rằng AdSense không được miễn trừ các tín hiệu tiêu cực mà quảng cáo có thể tạo ra.

Quảng cáo AdSense xâm lấn được coi giống như bất kỳ loại quảng cáo xâm lấn nào khác.

Google AdSense như một yếu tố xếp hạng: Phán quyết của chúng tôi

Google xác nhận rằng AdSense không phải là một yếu tố xếp hạng.

Cách quảng cáo AdSense được sử dụng trên một trang có thể dẫn đến xếp hạng thấp hơn, nhưng điều đó đúng với tất cả các quảng cáo. Do đó, nói AdSense là một yếu tố xếp hạng tiêu cực tiềm ẩn cũng không chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *