Dấu trang của Chrome có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

Google có sử dụng số lần một trang web được đánh dấu trong Chrome làm yếu tố xếp hạng không? Hãy xem tại sao một số lại nghĩ như vậy.

Google có sử dụng dữ liệu về số lần một trang web được đánh dấu trong Chrome làm yếu tố xếp hạng không?

Tôi phải thừa nhận rằng, tôi chưa từng nghe về điều này khi được yêu cầu xem xét nó. Và khi tôi đi tìm xem liệu Tạp chí Công cụ Tìm kiếm đã từng báo cáo điều này trong lịch sử trang web của chúng tôi hay chưa, tôi đã không tìm thấy điều gì.

Tuy nhiên, có vẻ như câu hỏi này đã xuất hiện trong nhiều năm và tôi vẫn thấy các trang web (chất lượng thấp hơn) tiếp tục tồn tại huyền thoại cho đến ngày nay.

Bạn có thể biết tôi đang đi đâu với vấn đề này, vì vậy hãy cùng nhau tìm hiểu về nó.

Tuyên bố: Dữ liệu dấu trang của Chrome như một yếu tố xếp hạng

Một trong những kết quả hàng đầu của Google liên quan đến tuyên bố này là một trang web tuyên bố:

“Google lưu giữ hồ sơ của các trang được đánh dấu trong máy chủ của riêng mình và sử dụng nó như một yếu tố thúc đẩy. Google thu thập dữ liệu duyệt web của người dùng từ Google chrome (sic). ”

Tất nhiên, đây sẽ không phải là một yêu cầu khó để xếp hạng, vì nó hoàn toàn không đúng sự thật. Tôi thực sự hy vọng tác phẩm này cao hơn tác phẩm đó để không ai khác lãng phí thời gian của họ để đuổi theo con thỏ trắng đặc biệt này.

Bằng chứng cho dữ liệu dấu trang của Chrome như một yếu tố xếp hạng

Đúng là Google đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế có tên “Tùy chỉnh tìm kiếm dựa trên hồ sơ người dùng và cá nhân hóa” vào năm 2006. Điều này xuất hiện dưới dạng “Dấu trang và xếp hạng” trong Tìm kiếm bằng sáng chế của Google.

Mặc dù nó đã được chỉ định lại vào năm 2017 khi Google thay đổi cách viết hoa tên của nó, trạng thái hiện tại của nó là Bị bỏ rơi.

Trích dẫn bằng sáng chế cung cấp cho chúng tôi một số thông tin chi tiết về cách những người khác có thể đã sử dụng các công nghệ được nêu trong bằng sáng chế “Tùy chỉnh tìm kiếm dựa trên hồ sơ người dùng và cá nhân hóa” của Google.

Ví dụ, vào năm 2004, IBM đã xuất bản một bằng sáng chế trích dẫn công trình nói trên của Google cho “Phương pháp, hệ thống và chương trình để sắp xếp các kết quả tìm kiếm bằng cách sử dụng trọng số quan trọng”. (Hãy nhớ IBM’s WebFountain?)

Và Microsoft đã nhắc lại nó vào năm 2005 trong “Tìm kiếm trên internet thân thiện với thiết bị di động”.

Một số người đã đặt câu hỏi liệu bằng sáng chế cụ thể đó của Google có chứng minh rằng dữ liệu đánh dấu trang là một yếu tố xếp hạng hay không.

Tôi gọi đây là hiệu ứng “Người ngoài hành tinh cổ đại”, nơi chỉ cần đặt một câu hỏi – bất kể lố bịch đến mức nào – có thể khiến người khác nghĩ rằng chủ đề này là một khả năng.

Có thể nào Google đang sử dụng số lần trang web của bạn được đánh dấu trong Chrome như một yếu tố trong các thuật toán Tìm kiếm của nó không?

Và bằng sáng chế này có phải là kết quả của những công nghệ được chuyển giao cho Trái đất hàng triệu năm trước bởi những người ngoài hành tinh … đáng yêu, tò mò?

Câu trả lời là hoàn toàn không, trên cả hai giá trị.

Cấp bằng sáng chế cho một công nghệ không có nghĩa là nó sẽ được sử dụng. Và nếu đúng như vậy, các phần của công nghệ có thể được áp dụng cho các mục đích khác, hoặc thậm chí bởi những người và công ty khác.

Việc đặt câu hỏi liệu dữ liệu dấu trang có phải là một yếu tố xếp hạng hay không sẽ tạo ra một kết quả tìm kiếm có thể gợi ý cho người khác rằng đó là điều đó, và trên đó thông tin sai lệch sẽ tự tồn tại.

Bằng chứng chống lại dữ liệu dấu trang của Chrome như một yếu tố xếp hạng

Ý tưởng rằng Google sẽ sử dụng dữ liệu dấu trang của Chrome làm yếu tố xếp hạng là có vấn đề theo nhiều cách:

Google có quyền truy cập vào dữ liệu tốt hơn nhiều

Những gì bạn đang tìm kiếm (truy vấn), bạn đang tìm kiếm từ đâu (thiết bị và vị trí), những trang web bạn đã truy cập trước đây và những gì bạn đã làm trên những trang web bạn đã truy cập (tín hiệu hành vi của người dùng) đều cho Google biết thêm về bất kỳ người tìm kiếm.

Và đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Dữ liệu đánh dấu trang từ Chrome không có gì trên những thông tin chi tiết hữu ích hơn nhiều này.

Dấu trang không có ngữ cảnh

Vì vậy, nhiều hình thức phản hồi của người dùng khác cung cấp ngữ cảnh hữu ích hơn những dấu trang có thể có. Google có thể thu thập thông tin hữu ích nào từ việc đánh dấu trang Dogtime.com của bạn?

Bạn đang nghĩ đến việc nuôi một con chó?

Làm một dự án trường học về chó?

Chán hay buồn và đang tìm kiếm một món đồ lông thú với những bức ảnh chó?

Chỉ có ý định quay lại một trang web sau đó không cung cấp bất kỳ manh mối hữu ích nào về lý do bạn muốn làm điều đó.

Và nếu không có mục đích sử dụng, dấu trang chỉ là một thông tin vô nghĩa mà Google không thể sử dụng theo bất kỳ cách nào để cá nhân hóa hoặc cải thiện trải nghiệm của người tìm kiếm.

Đánh dấu là cách quá dễ dàng để chơi trò chơi

Bạn có thể tưởng tượng nếu dấu trang là một mặt hàng giống như các liên kết?

Chúng tôi có các đại lý xây dựng dấu trang, spam dấu trang và đánh dấu trang phủ định (thậm chí trông như thế nào – có thể là một loạt các trang web khiêu dâm và cờ bạc đánh dấu trang web tiệm bánh của bạn hàng loạt?).

Bạn có thể thuê dịch vụ VA để đánh dấu trang của mình với một khoản phí.

Không thể nào đây là một tín hiệu hữu ích.

Dấu trang Chrome như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Dấu trang của Chrome có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

Điểm mấu chốt: Google không sử dụng dữ liệu dấu trang của Chrome làm tín hiệu xếp hạng tìm kiếm.

Kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *