Danh sách HTML có phải là yếu tố xếp hạng của Google không?

Chúng tôi biết rằng việc tổ chức nội dung trong danh sách có thể cải thiện khả năng đọc. Nhưng danh sách HTML có phải là một phần của các thuật toán xếp hạng của Google không?

Danh sách có thứ tự và không có thứ tự thường được sử dụng trong nội dung web để trình bày các mục liên quan, hướng dẫn từng bước, v.v. một cách có tổ chức.

Sử dụng phần tử <ul> với <li> phần tử con tạo ra một danh sách không có thứ tự thường được hiển thị dưới dạng danh sách dấu đầu dòng. Phần tử <ol> và <li> con hiển thị một danh sách được đánh số.

Danh sách có thể giúp bạn tổ chức thông tin văn bản và số trên trang web của mình.

Nhưng chúng có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả của Google Tìm kiếm không?

Tuyên bố: HTML có thứ tự hoặc không có thứ tự liệt kê như một yếu tố xếp hạng

Để danh sách HTML trở thành yếu tố xếp hạng trực tiếp, việc thêm chúng vào trang của bạn và cách bạn sử dụng chúng sẽ phải có trọng số trong thuật toán xếp hạng tìm kiếm của Google.

Chúng tôi biết rằng một số phần tử HTML, chẳng hạn như thẻ tiêu đề. Vậy còn những danh sách?

Điều đó có nghĩa là thêm điều này:

<ul>

    <li>Berries</li>

    <li>Whipped cream

        <ul>

            <li>Heavy cream</li>

            <li>Sugar</li>

        </ul>

    </li>

</ul>

… Sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn đối với các loại quả mọng và kem tươi – và ở mức độ thấp hơn được cho là kem béo và đường – trong kết quả của Google.

Bằng chứng cho danh sách HTML như một yếu tố xếp hạng

Bằng sáng chế năm 2010 của Google được Bill Slawski phân tích ngay sau khi phát hành chỉ ra rằng (ít nhất, vào thời điểm đó) Google đã sử dụng đánh dấu HTML cho cả danh sách không có thứ tự và có thứ tự khi đánh giá trang web.

Cụ thể, phương pháp được mô tả trong bằng sáng chế đã giúp thuật toán xác định mối quan hệ ngữ nghĩa giữa các từ, nhằm tìm hiểu mức độ liên quan theo chủ đề của trang. Slawski đã viết:

“Một phần của quy trình đằng sau cách tiếp cận này liên quan đến công cụ tìm kiếm phân tích cấu trúc HTML trên một trang, tìm kiếm các phần tử như tiêu đề và tiêu đề trên một trang, danh sách không có thứ tự (<ul>) và danh sách có thứ tự (<ol>), được lồng vào nhau bảng, div và ngắt dòng (<br>) có thể được sử dụng để bố trí danh sách các mục trên một trang. ”

Những yếu tố này có thể cho Google biết các từ và chủ đề có liên quan với nhau như thế nào và nội dung trong mỗi phần liên quan như thế nào với nội dung xung quanh nó.

Xem xét sự quan tâm ngày càng tăng của Google đối với ngôn ngữ tự nhiên và những gì chúng ta biết về Sơ đồ tri thức của nó, nó có lý do để sử dụng các phần tử trang giúp cải thiện khả năng hiểu ngữ nghĩa của nội dung đó trong thuật toán.

Danh sách cũng có thể giúp nội dung của bạn xuất hiện trong các đoạn trích nổi bật ở đầu kết quả không phải trả tiền.

Trả lời cho câu hỏi “Làm cách nào để đánh dấu trang của tôi là một đoạn trích nổi bật?” Google nói,

“Bạn không thể. Hệ thống của Google xác định liệu một trang có tạo đoạn trích nổi bật tốt cho yêu cầu tìm kiếm của người dùng hay không và nếu có, sẽ nâng cao nó ”.

Một trong những thứ mà hệ thống của Google tìm kiếm và sẽ hiển thị trong đoạn trích Vị trí 0 được thèm muốn là nội dung dạng listicle.

Vì vậy, mặc dù bạn không thể nói cụ thể với Google rằng “Đây là một đoạn trích nổi bật”, nhưng bạn có thể viết và định dạng nội dung của mình theo cách mà bạn có thể đủ điều kiện cho một đoạn trích nổi bật.

Bằng chứng chống lại HTML được liệt kê như một yếu tố xếp hạng

Về bản chất, danh sách quá dễ bị thao túng để có thể đếm được nhiều thứ trong thuật toán xếp hạng. Sẽ tuyệt vời biết bao nếu bạn có thể chỉ cần liệt kê những thứ bạn muốn xếp hạng và đưa lên đầu SERPs?

(Không tuyệt vời chút nào. Nó sẽ là thư rác.)

Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng những người tạo nội dung và chuyên gia SEO thực sự có lợi và duy nhất cần tập trung vào thứ tự và cấu trúc mà danh sách HTML mang đến cho trang của bạn.

Danh sách cung cấp cho người đọc của bạn điểm tham khảo nhanh hoặc hành động từng bước cần thực hiện. Chúng làm nổi bật các phần thông tin chính. Chúng giúp bạn dễ dàng truyền đạt những gì quan trọng nhất. Chúng giúp những người đang đọc lướt trang nhanh chóng xác định được những điểm cần lưu ý.

Như Roger Montti đã giải thích trong một bài báo gần đây:

“Theo quan điểm và kinh nghiệm của tôi, danh sách có thứ tự hoặc không có thứ tự không xếp hạng vì chúng là danh sách có thứ tự / không có thứ tự. Họ đang xếp hạng vì các ý tưởng có trong nội dung là mạch lạc, có tổ chức và có cấu trúc tốt. ”

Về bản chất, một danh sách – dù có thứ tự hay không có thứ tự – không có nhiều ý nghĩa đối với Google.

Nhưng khi Google thấy rõ rằng tiêu đề phụ, văn bản gốc được hỗ trợ bởi thông tin chuyên gia có uy tín và được trích dẫn đúng cách, danh sách có thứ tự hoặc không có thứ tự và có lẽ video hoặc hình ảnh chất lượng cao đều hoạt động cùng nhau – đó là nơi điều kỳ diệu xảy ra. *

Danh sách chỉ là cách thông tin được trình bày. Chất lượng, ngữ cảnh, mức độ tin cậy và độ chính xác của thông tin đó mới là yếu tố quan trọng nhất.

* Để chúng tôi rõ ràng, không có ma thuật thực sự – đen, trắng hoặc khác.

Danh sách HTML có thứ tự hoặc không có thứ tự như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Google có thể sử dụng danh sách HTML làm tín hiệu xếp hạng tìm kiếm. Nếu vậy, đó không phải là một tín hiệu mạnh mẽ như trước đây khi HTML, các từ trên trang và các liên kết gần như là tất cả những gì thuật toán phải thực hiện.

Tôi nghĩ rằng nó được sử dụng để giúp Google ngữ cảnh hóa thông tin mà nó đang đánh giá nói chung, nhưng sự hiện diện của một danh sách (hoặc thiếu danh sách) sẽ không tạo ra kim chỉ nam cho bạn trong SERPs không phải trả tiền.

Những gì danh sách chắc chắn có thể làm là mang lại trật tự hỗn loạn và giúp đơn giản hóa các ý tưởng phức tạp.

Chúng có thể giúp bạn kiếm được kết quả tìm kiếm được mở rộng, dễ nhìn thấy trong một đoạn trích nổi bật.

Và danh sách có thể cải thiện trải nghiệm của người đọc, đây là một chiến thắng trong SEO suốt cả ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *