Công cụ từ chối: Nó có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

Bạn có thể tác động đến các thuật toán tìm kiếm của Google và xếp hạng cao hơn bằng cách sử dụng công cụ từ chối đối với các liên kết xấu hoặc spam không?

Công cụ từ chối, hiện nằm trong Google Search Console của bạn, cho phép bạn yêu cầu Google không tính các liên kết spam như một phần của hồ sơ liên kết của bạn.

Sau bản cập nhật Penguin của Google vào năm 2012, các liên kết độc hại đã trở thành một vấn đề lớn. Các trang web có hồ sơ liên kết xuất hiện không tự nhiên cuối cùng đã làm tổn thương rất nhiều doanh nghiệp và thương hiệu đã mắc phải các chiến thuật xây dựng liên kết spam trong những năm trước.

Các chuyên gia SEO đã chùn bước trước ý tưởng phải liên hệ với ai đó ở đầu bên kia của mọi liên kết có khả năng gây hại để yêu cầu xóa nó. Cũng có nhiều báo cáo về việc tống tiền (“Chắc chắn rồi, chúng tôi sẽ xóa liên kết sơ sài đó, chỉ cần gửi cho chúng tôi thật nhiều $$$!”)

Và mặc dù ban đầu Google phản đối nhưng công cụ từ chối đã ra đời.

Chúng tôi biết các liên kết không tự nhiên có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Vì vậy, bạn có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình bằng cách sử dụng công cụ từ chối của Google không?

Hãy trả lời câu hỏi này.

Tuyên bố: Công cụ từ chối như một yếu tố xếp hạng

Các tuyên bố về phạm vi này từ “sử dụng nó để bảo vệ thứ hạng của bạn” đến “chúng tôi đã sử dụng công cụ từ chối và thứ hạng đã tăng vọt”.

Ý tưởng là nếu bạn loại bỏ hồ sơ liên kết của mình là spam, được trả tiền có thể xác định được và các liên kết chất lượng thấp khác, thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn sẽ trực tiếp hưởng lợi.

Bằng chứng cho Công cụ từ chối như một yếu tố xếp hạng

Các diễn đàn Reddit và SEO đầy rẫy những giai thoại về sức mạnh của việc từ chối liên kết.

Đây chỉ là một số tiêu đề hiện đang xuất hiện về chủ đề này:

  • Cách sử dụng Công cụ từ chối của Google để có thứ hạng tốt hơn
  • Làm thế nào để từ chối một cách hiệu quả các liên kết và bảo vệ thứ hạng không phải trả tiền
  • Từ chối các liên kết không tự nhiên và cải thiện thứ hạng của bạn

Thực sự, đó là về nó.

Không có bằng chứng xác minh nào chứng minh rằng việc sử dụng công cụ từ chối cho thuật toán biết bất kỳ điều gì về trang web của bạn.

Bằng chứng chống lại Công cụ từ chối như một yếu tố xếp hạng

Google cẩn thận trong việc định vị công cụ từ chối như một biện pháp phòng ngừa chống lại hành động thủ công – không phải là một thành phần của thuật toán xếp hạng không phải trả tiền – và cho biết:

“Nếu bạn thực hiện hành động thủ công đối với trang web của mình đối với các liên kết không tự nhiên đến trang web của bạn hoặc nếu bạn nghĩ rằng bạn sắp thực hiện hành động thủ công như vậy (vì các liên kết trả phí hoặc các sơ đồ liên kết khác vi phạm nguyên tắc chất lượng của chúng tôi), bạn nên thử để loại bỏ các liên kết từ trang web khác đến trang web của bạn.

Nếu bạn không thể tự mình xóa các liên kết đó hoặc xóa chúng, thì bạn nên từ chối URL của các trang hoặc tên miền đáng ngờ liên kết đến trang web của bạn. ”

Nhưng như Penguin đã dạy thế giới SEO, các thao tác thủ công không phải là vũ khí duy nhất trong kho vũ khí spam liên kết của Google.

Liên kết là một yếu tố xếp hạng và công cụ từ chối có thể giúp bạn xóa tín hiệu đó.

Tuy nhiên, bản thân nó không phải là một yếu tố xếp hạng và chỉ hữu ích trong trường hợp spam liên kết quá nghiêm trọng, Google không thể tự mình bỏ qua nó.

Công cụ từ chối như một yếu tố xếp hạng: Phán quyết của chúng tôi

Việc sử dụng công cụ từ chối có phải là một yếu tố xếp hạng không?

Không. Bạn sẽ không gặp phải bất kỳ sự gia tăng nào về thứ hạng tìm kiếm khi sử dụng công cụ này.

Các liên kết có phải là một yếu tố xếp hạng không?

Chắc chắn rồi.

Bạn có thể ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng không phải trả tiền bằng cách làm sạch các liên kết trỏ đến trang web của bạn không?

Vâng. Đó là vấn đề giảm mọi tác động tiêu cực tiềm ẩn của các liên kết spam / chất lượng thấp; bạn đang ảnh hưởng đến một yếu tố xếp hạng hiện tại.

Nhưng chỉ trong một số trường hợp nhất định, và những trường hợp đó có xu hướng rất ít và xa.

Nếu bạn đã gặp phải hình phạt thủ công, việc dọn dẹp đó sẽ ngăn chặn việc trang web của bạn bị chặn trong tìm kiếm của Google.

Ngay cả bên ngoài thao tác thủ công, các liên kết spam và được trả tiền có thể nhận dạng hoặc bị thao túng có thể tác động tiêu cực đến đánh giá của thuật toán đối với hồ sơ liên kết của bạn.

Bạn thực sự có thể gây hại nhiều hơn lợi bằng cách từ chối các liên kết.

Như John Mueller của Google nói,

“Các liên kết ngẫu nhiên được thu thập trong nhiều năm không nhất thiết là có hại, chúng tôi cũng đã nhìn thấy chúng từ lâu và có thể bỏ qua tất cả những phần web graffiti kỳ lạ từ lâu.

Từ chối các liên kết thực sự được trả tiền (hoặc chủ động được đặt một cách không tự nhiên), đừng băn khoăn về điểm mấu chốt. “

Nếu bạn sử dụng nó và không thấy bất kỳ kết quả nào, có thể là bạn không cần sử dụng nó ngay từ đầu – hoặc, bạn cần phải làm theo yêu cầu xem xét lại.

Như Chuck Price khuyến nghị:

“Quan niệm sai lầm phổ biến nhất là công cụ từ chối không hoạt động. Nó có. Đối với hình phạt thủ công, tệp từ chối hoạt động, khi được sử dụng như một phương sách cuối cùng. Điều đó có nghĩa là một chiến dịch xóa liên kết chính thức và được ghi chép đầy đủ phải đặt trước chiến dịch đó.

Tệp từ chối, kết hợp với yêu cầu xem xét lại chi tiết, là thành phần cốt lõi giúp thu hồi thành công hình phạt thủ công ”.

Điểm mấu chốt: Google không sử dụng công cụ từ chối của bạn như một tín hiệu xếp hạng tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *