Canonicalization: Đó có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

Canonicalization được xác nhận là có mối liên hệ với thứ hạng tìm kiếm, nhưng nó có phải là một yếu tố xếp hạng không? Tìm hiểu ở đây.

Canonicalization được kết nối một cách lỏng lẻo với thứ hạng tìm kiếm, nhưng liệu có hơi khó để gọi nó là một yếu tố xếp hạng không?

Bạn có thể đã nghe nói rằng thẻ rel = ”canonical” là một công cụ có thể được sử dụng để hợp nhất các tín hiệu xếp hạng từ nhiều URL thành một URL chuẩn duy nhất.

Điều đó đúng, nhưng đó là một công cụ có các trường hợp sử dụng hạn chế.

Ngay cả khi được sử dụng đúng cách, không có gì đảm bảo rằng Google sẽ tuân theo các chỉ dẫn của mình.

Tìm hiểu thêm về URL chuẩn và cách thẻ rel = ”canonical” được kết nối với xếp hạng tìm kiếm.

Tuyên bố: Hợp chuẩn hóa (rel = ”canonical”) là một yếu tố xếp hạng

Rel = ”canonical” là một thẻ HTML có thể được sử dụng để cho Google biết phiên bản trang nào sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm khi nhiều phiên bản của trang tồn tại.

Nó được sử dụng phổ biến nhất như một cách để hợp nhất các URL trùng lặp trên trang web của riêng một người, nhưng thẻ cũng có thể được sử dụng khi nội dung được xuất bản lại hoặc cung cấp trên nhiều miền.

Google không muốn hiển thị nội dung trùng lặp trong kết quả tìm kiếm, vì vậy thay vào đó, Google sẽ chọn một URL và bỏ qua những URL khác. Đây được gọi là URL chuẩn.

Ngoài việc cho Google biết URL nào sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm, một số người tin rằng thẻ rel = “canonical” có thể chuyển tiếp các tín hiệu xếp hạng từ trang này sang trang khác.

Đây là những gì Google nói về các tiêu chuẩn khi chúng liên quan đến thứ hạng tìm kiếm.

Bằng chứng: Chuẩn hóa (rel = ”canonical”) như một yếu tố xếp hạng

Hướng dẫn chính thức của Google về SEO nâng cao có cả một chương về việc sử dụng chuẩn hóa để hợp nhất các URL trùng lặp. Thật kỳ lạ, nó không đề cập bất cứ điều gì về thứ hạng tìm kiếm.

Tuy nhiên, John Mueller của Google trước đây đã giải quyết chủ đề về tiêu chuẩn và xếp hạng tìm kiếm trong một trong các phiên Hỏi và Đáp SEO hàng tuần của anh ấy.

Trong ví dụ cụ thể này, Mueller khuyên chủ sở hữu trang web nên sử dụng thẻ rel = ”canonical” cho nội dung trùng lặp vì thẻ này có thể kết hợp tất cả các tín hiệu xếp hạng thành một. Anh ấy nói:

“Nói chung, tôi khuyên bạn nên sử dụng rel =” canonical ”cho nội dung trùng lặp thay vì ngăn lập chỉ mục.

Với noindex, bạn đang nói với chúng tôi rằng trang này hoàn toàn không nên được lập chỉ mục.

Với trang chuẩn, bạn đang cho chúng tôi biết trang này về cơ bản giống với trang khác mà tôi có và điều đó giúp ích cho chúng tôi vì sau đó chúng tôi có thể lấy tất cả các tín hiệu mà chúng tôi có cho cả hai trang này và kết hợp chúng thành một.

Trong khi nếu bạn chỉ có ngăn lập chỉ mục hoặc nếu bạn chặn nó bằng robots.txt, thì các tín hiệu được liên kết với trang bị chặn hoặc có ngăn lập chỉ mục trên đó sẽ bị mất, chúng sẽ bị loại bỏ. ”

Đây là xác nhận rằng Google có khả năng kết hợp các tín hiệu xếp hạng từ nội dung trùng lặp thành một URL chuẩn với thẻ HTML rel = ”canonical”.

Canonicalization như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Canonicalization được xác nhận là có mối liên hệ với thứ hạng tìm kiếm, nhưng điều đó không có nghĩa là nó là một yếu tố xếp hạng.

Thẻ rel = ”canonical” có thể được sử dụng để kết hợp các tín hiệu từ nhiều URL trùng lặp thành một, nhưng ngay cả khi đó nó không phải là một công cụ đáng tin cậy.

Khi thẻ rel = ”canonical” được sử dụng đúng cách, Google vẫn có thể chọn bỏ qua thẻ này và thay vào đó, chọn URL chuẩn của chính nó để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Thẻ rel = ”canonical” là một gợi ý hơn là một chỉ thị – và chắc chắn không phải là một yếu tố để xếp hạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *