Các thao tác thủ công có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

Các thao tác thủ công có ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn không? Tìm hiểu xem trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng như thế nào bởi hình phạt này của Google (và nếu hình phạt này là vĩnh viễn).

Thao tác thủ công có thể có tác động sâu sắc đến sự xuất hiện của trang web trên Google.

Nó có khả năng giảm hạng nội dung của trang web trong kết quả tìm kiếm và xóa hoàn toàn nội dung khỏi chỉ mục tìm kiếm.

Điều đó có làm cho các thao tác thủ công trở thành một yếu tố xếp hạng không?

Không, không chính xác.

Yếu tố xếp hạng là một tín hiệu mà Google sử dụng để đánh giá vị trí và cách một trang web nên xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Những tín hiệu này được thu thập thông qua quá trình thu thập dữ liệu web thường xuyên của Google.

Thao tác thủ công không phù hợp với định nghĩa đó vì đó là thứ mà Google tự thực hiện.

Có thể công bằng khi nói rằng một thao tác thủ công sẽ ghi đè lên tất cả các yếu tố xếp hạng khác, vì nó có thể khiến một trang web không thể đối mặt với Google ngay lập tức.

Các thuật toán của Google tự động lọc ra nội dung có thể gây ra sự cố trong kết quả tìm kiếm.

Đôi khi, Google gặp phải một vấn đề mà nó phải tự mình bước vào và thực hiện hành động khẩn cấp.

Dưới đây là thông tin thêm về các thao tác thủ công và cách chúng tác động đến xếp hạng tìm kiếm.

Tuyên bố: Thao tác thủ công là một yếu tố xếp hạng

Hành động thủ công được gộp chung vào danh mục yếu tố xếp hạng vì hành động đề cập đến việc điều chỉnh khả năng hiển thị của trang web trong kết quả tìm kiếm.

Nói một cách cụ thể hơn, hành động liên quan đến việc hạ cấp hoặc xóa một trang web hoặc các trang cụ thể khỏi Google Tìm kiếm.

Gọi một thao tác thủ công là “yếu tố xếp hạng” là gây hiểu lầm vì nó tạo ra ấn tượng rằng nó là một phần của hoặc ít nhất được thuật toán xem xét, điều này hoàn toàn không phải như vậy.

Trên thực tế, đây là hình phạt nghiêm trọng nhất mà Google có thể đưa ra đối với các trang web.

Phần tiếp theo có thêm thông tin chi tiết về các loại vi phạm có thể khiến Google thực hiện hành động theo cách thủ công, điều này có thể giúp bạn tránh mắc phải một lỗi của riêng mình.

Thao tác thủ công là một hình phạt, không phải là một yếu tố xếp hạng

Google có tài liệu rõ ràng về các thao tác thủ công là gì, cách biết liệu trang web của bạn có bị ảnh hưởng bởi một thao tác hay không và cách khôi phục sau khi một thao tác được ban hành.

Từ tài liệu:

“Google đưa ra hành động thủ công đối với một trang web khi người đánh giá là con người tại Google đã xác định rằng các trang trên trang web không tuân thủ các nguyên tắc về chất lượng dành cho quản trị viên web của Google. Hầu hết các thao tác thủ công đều giải quyết các nỗ lực thao túng chỉ mục tìm kiếm của chúng tôi. ”

Ngoài việc thực hiện các hành động chống lại các trang web sử dụng các chiến thuật thao túng SEO, Google có quyền xóa nội dung nếu luật pháp yêu cầu.

Tất cả điều này được giải thích chi tiết trong một video với cựu Googler Matt Cutts có liên quan đến ngày nay như khi được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2012.

Các loại thao tác thủ công

Dưới đây là danh sách các vi phạm sẽ khiến Google áp dụng thao tác thủ công.

 • Thư rác của bên thứ ba: Trang web chứa một lượng đáng kể thư rác do các bên thứ ba tạo ra.
 • Thư rác do người dùng tạo: Trang web chứa thư rác do khách truy cập gửi.
 • Dữ liệu có cấu trúc: Trang web đang sử dụng dữ liệu có cấu trúc theo cách thao túng.
 • Liên kết đến không tự nhiên: Có một dạng liên kết được đặt nhân tạo trỏ đến một trang web.
 • Liên kết bên ngoài không tự nhiên: Có một dạng liên kết được đặt giả tạo hướng ra bên ngoài từ một trang web.
 • Nội dung mỏng: Trang web chứa các trang chất lượng thấp với ít hoặc không có giá trị gia tăng.
 • Chuyển hướng che giấu & lén lút: Trang web đang hiển thị các trang khác với người dùng chứ không phải được hiển thị cho Google hoặc chuyển hướng người dùng đến một trang khác với trang mà Google đã thấy.
 • Spam thuần túy: Trang web đang sử dụng các kỹ thuật spam tích cực và / hoặc các hành vi vi phạm nhiều lần hoặc nghiêm trọng khác đối với các nguyên tắc về chất lượng của Google.
 • Hình ảnh được che giấu: Một số hình ảnh của trang web có thể hiển thị khác trong kết quả tìm kiếm của Google so với khi được xem trên trang web.
 • Nhồi nhét từ khóa & văn bản ẩn: Một số trang của trang web có thể chứa văn bản ẩn hoặc nhồi nhét từ khóa, đây là những kỹ thuật không được Nguyên tắc quản trị trang web của Google cho phép.
 • Nội dung AMP không khớp: Có sự khác biệt về nội dung giữa phiên bản AMP và trang web chuẩn của nó.
 • Chuyển hướng lén lút trên thiết bị di động: Một số trang trên trang web chuyển hướng người dùng thiết bị di động đến nội dung không có sẵn cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.
 • Chính sách về Tin tức và Khám phá: Trang web đã vi phạm chính sách nội dung dành cho Google Tin tức và / hoặc Khám phá.

Làm thế nào để biết nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi một hành động thủ công

Không giống như các điều chỉnh đối với thứ hạng tìm kiếm diễn ra theo thuật toán, Google cung cấp thông tin liên lạc rõ ràng cho các trang web khi chúng bị ảnh hưởng bởi một thao tác thủ công.

Bạn có thể được thông báo trước về việc thực hiện thao tác thủ công vì Google đôi khi sẽ tạo cơ hội để khắc phục sự cố trước khi đưa ra hình phạt.

Tất cả giao tiếp này diễn ra thông qua Google Search Console, làm cho nó trở thành một công cụ SEO thiết yếu.

Nếu và khi một trang web bị ảnh hưởng bởi thao tác thủ công, Google sẽ gửi một thông báo trực tiếp qua Search Console.

Thông báo sẽ có thông tin về lý do tại sao thực hiện hành động, các trang nào bị ảnh hưởng ở mức độ nào và làm thế nào để quay lại với sự ủng hộ tốt của Google.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về bất kỳ thao tác thủ công nào đối với trang web của mình trong báo cáo Thao tác thủ công của Search Console.

Cách khôi phục từ một thao tác thủ công

Có thể khôi phục từ tất cả các thao tác thủ công, miễn là thực hiện các bước cần thiết.

Google sẽ không bao giờ loại bỏ vĩnh viễn một trang web khỏi kết quả tìm kiếm của nó. Một số hình phạt có thể khó khôi phục hơn những hình phạt khác, nhưng nó luôn có thể được thực hiện.

Khôi phục từ thao tác thủ công yêu cầu khắc phục tất cả các sự cố được Google xác định trên tất cả các trang vi phạm. Khi sự cố được khắc phục, chủ sở hữu trang web phải gửi yêu cầu xem xét lại.

Yêu cầu xem xét lại chính xác là như thế nào – yêu cầu Google xem xét lại hình phạt mà nó đã ban hành đối với một trang web.

Google sẽ xem xét yêu cầu và đảo ngược thao tác thủ công nếu thấy vấn đề đã được giải quyết.

Lưu ý rằng thứ hạng của một trang web có thể không ngay lập tức trở lại như cũ, nhưng không có gì ngăn cản trang đó tăng SERPs trở lại.

Để biết thêm thông tin về quy trình này, hãy xem chương về yêu cầu xem xét lại.

Thao tác thủ công như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Mặc dù thao tác thủ công dẫn đến các trang hoặc trang web được xếp hạng thấp hơn hoặc bị bỏ qua khỏi kết quả tìm kiếm, nhưng về mặt kỹ thuật, nó không phải là một yếu tố xếp hạng.

Thao tác thủ công là một hình phạt của Google, đây là hình phạt nghiêm trọng nhất và cần phải tránh bằng mọi giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *