Các liên kết .gov có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

Nhiều công ty sẵn sàng bán cho bạn các liên kết .gov, nhưng chúng có thực sự có giá trị hơn trong các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của Google không?

Gần như chừng nào chúng ta còn có các công cụ tìm kiếm, các liên kết đã được coi là đơn vị tiền tệ của web.

Ai liên kết đến trang web của bạn có thể nói rất nhiều về các liên kết của bạn, mức độ liên quan đến các chủ đề và khu vực cụ thể, mức độ đáng tin cậy, v.v.

Và khi các trang web có thẩm quyền cao, đáng tin cậy liên kết đến trang web của bạn, bạn được hưởng lợi một chút từ sự chứng thực ngụ ý đó bằng việc chuyển PageRank đến trang của bạn.

Cái gì có thẩm quyền hơn chính phủ?

Vẫn có niềm tin bền bỉ rằng liên kết .gov có giá trị và đáng mơ ước hơn các loại liên kết khác và rất nhiều người sẵn sàng bỏ tiền của bạn để xây dựng chúng.

Vậy các liên kết .gov có thực sự là một yếu tố xếp hạng không? Hãy xem nào.

Tuyên bố: Các liên kết .gov như một yếu tố xếp hạng

Các trang web của chính phủ xuất bản tất cả các loại thông tin quan trọng mà các trang web khác liên kết đến – thống kê và báo cáo, thông tin sức khỏe và tài chính quan trọng, các thông báo có tác động và hơn thế nữa.

Bạn có thể đặt cược rằng có những kiểm tra và cân đối nghiêm ngặt để đảm bảo tính xác thực của thông tin đó trước khi nó được xuất bản lên trang web của chính phủ.

Nhiều nguồn tài trợ dành cho truyền thông và xuất bản của chính phủ để hỗ trợ việc tạo ra nội dung chất lượng hàng đầu mà tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được.

Và một khi nó xuất hiện, nội dung do chính phủ cung cấp sẽ được chia sẻ rộng rãi bởi các phương tiện truyền thông chính thống, người dùng mạng xã hội, tất cả các loại tổ chức, v.v.

Vì những lý do đó, mọi người – và các công cụ tìm kiếm – có xu hướng xem các trang web của chính phủ là khá đáng tin cậy.

Vì vậy, khi một cơ quan chính phủ liên kết với bạn và nói rằng họ cũng tin tưởng bạn, điều đó sẽ rất lớn. Nó phải quan trọng hơn một số liên kết từ một tổ chức phi lợi nhuận địa phương hoặc một blogger nào đó.

Đúng?

Bằng chứng cho các liên kết .gov là một yếu tố xếp hạng

Tại sao mọi người tin rằng các liên kết .gov có giá trị như vậy?

Hôm nay, tôi đã tìm thấy những viên đá quý này từ các dịch vụ bán chúng:

“Bạn có thể đạt được thứ hạng tin cậy cao hơn bằng cách có các trang web đáng tin cậy và được đánh giá cao như các trang web học tập của chính phủ và học thuật liên kết trở lại trang web của riêng bạn.”
“Do thẩm quyền rất cao của các trang web .edu / .gov, các liên kết ngược này sẽ tăng thẩm quyền cho trang web của bạn và Thứ hạng trên Google của bạn.”
“Những liên kết này vượt qua nước trái cây xếp hạng nghiêm túc. Các liên kết từ các trang web có thẩm quyền cao như thế này sẽ thúc đẩy cơ quan quản lý miền của bạn ”.
“Mọi liên kết đều sẽ DOFOLLOW, thứ hạng trôi qua.”

Mmm, chuyển cho tôi một ít “nước trái cây xếp hạng.”

Nếu bạn đang tìm kiếm xác nhận rằng các liên kết .gov sẽ giúp xếp hạng trên Google của bạn, thì không thiếu nó. Nhưng hãy xem xét các nguồn.

Bằng chứng chống lại các liên kết .gov như một yếu tố xếp hạng

Cái này đã bị loại bỏ cách đây rất lâu và đã bị thay đổi nhiều lần kể từ đó. Nhưng hãy quay trở lại năm 2008 và xem Matt Cutts đã nói gì về các liên kết .gov:

“Thông thường, chính sách của chúng tôi là: một liên kết là một liên kết, là một liên kết; cho dù giá trị của liên kết đó là bao nhiêu thì đó cũng là giá trị mà chúng tôi cung cấp cho nó. Một số người hỏi về các liên kết từ DMOZ, liên kết từ .edu hoặc liên kết từ .gov, và họ nói: “Không có một số loại tăng cường sao? Có phải một liên kết không tốt hơn nếu nó đến từ một .edu? ” Câu trả lời ngắn gọn là: không, không phải vậy. Nó chỉ là các liên kết .edu có xu hướng có Xếp hạng Trang cao hơn, bởi vì nhiều người hơn liên kết đến .edu’s hoặc .gov’s. ”

Câu hỏi số một mà bạn nên tự hỏi bản thân (và nhóm SEO của bạn, dù là nội bộ hay thuê ngoài) về bất kỳ một liên kết nào, cụ thể là, không phải cơ quan quản lý miền là gì hay bất kỳ liên kết nào.

Điều quan trọng nhất là, “Liệu thực thể này có liên kết đến phần nội dung cụ thể này không?”

Có hợp lý không khi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ liên kết đến bài đăng trên blog của công ty hệ thống ống nước của chúng tôi để khám phá giá trị của các loại vòi khác nhau? Chắc là không.

Cho dù liên kết đạt được thông qua spam bình luận, hack liên kết hay do một nhân viên chính phủ cấp thấp đang kiếm một vài đô la cho nó, Google có nhiều khả năng phát hiện ra nó hơn là không.

Và nếu bạn thấy nhóm của mình theo đuổi những loại liên kết vô nghĩa đó, hãy ghi nhớ điều này:

John Mueller thư rác liên kết edu (1)

Bạn sẽ tiến xa hơn nữa khi nhận được một liên kết từ cửa hàng phần cứng địa phương của bạn. Ít nhất thì Google sẽ không giảm giá cho một trong những phút mà nó được phát hiện.

.gov liên kết như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Một liên kết là một liên kết. Và các liên kết là một yếu tố xếp hạng được Google xác nhận.

Tuy nhiên, câu hỏi cụ thể ở đây mà chúng tôi đang điều tra là liệu các liên kết .gov, cụ thể là có mạnh hơn, hoặc bằng cách nào đó khác, so với các loại liên kết khác.

Câu trả lời cho câu hỏi đó: chắc chắn là không.

Giá trị trong liên kết .gov chỉ đơn giản là nó là một liên kết và nếu bạn đang cố gắng đánh lừa hệ thống dựa trên TLD thì liên kết đó có thể không có giá trị gì đối với bạn.

Google có rất nhiều tín hiệu khác có ý nghĩa và có tác động hơn để xem xét xung quanh các liên kết. Cái này quá dễ thao tác để có bất kỳ giá trị nào đối với thuật toán.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc sản xuất nội dung mà các trang web có thẩm quyền, đáng tin cậy, có liên quan muốn xác nhận và chia sẻ lại với khán giả của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *