Các liên kết .edu có phải là một yếu tố xếp hạng tìm kiếm của Google không?

Khi xây dựng các liên kết cho SEO, những liên kết từ các trang web .edu có giúp xếp hạng tìm kiếm của bạn hơn các liên kết khác không? Chúng ta hãy xem xét.

Nếu từng có một yếu tố xếp hạng của Google có thể dễ dàng chứng minh hoặc bác bỏ, thì đó là các liên kết .edu.

Đúng?

Chà, không quá nhiều.

Thông tin và lý thuyết sai lệch về những gì có thể là một yếu tố xếp hạng tìm kiếm của Google tồn tại lâu hơn có lẽ chúng nên làm.

Thậm chí ngày nay, có rất nhiều kết quả cho các công ty bán liên kết .edu và chào hàng lợi ích của họ.

Chất lượng nhiều! Thẩm quyền như vậy! Xây dựng “TrustRank”!

(E hèm.)

Nếu bạn đang tự hỏi liệu các liên kết .edu có phải là một yếu tố xếp hạng hay không, thì bạn không đơn độc. Rất nhiều người muốn bạn tin rằng họ đang có.

Hãy xác định xem các liên kết .edu có phải là một yếu tố xếp hạng của Google hay không.

Tuyên bố: Liên kết .edu như một yếu tố xếp hạng

Hãy nói rõ ở đây trước khi chúng ta đi sâu vào các liên kết .edu: Các liên kết là một yếu tố xếp hạng, không còn nghi ngờ gì nữa.

Và những liên kết đó là từ ai mới là vấn đề.

Liên kết là sự chứng thực cho nội dung của bạn; một tín hiệu cho thấy ai đó tin tưởng bạn và cho rằng bạn khá tuyệt vời.

Do đó, các liên kết từ các trang web có thẩm quyền cao với các kiểm soát xuất bản nghiêm ngặt phải có giá trị siêu cao. Đúng?

Và ai có thẩm quyền và thực hành xuất bản nghiêm ngặt hơn các tổ chức giáo dục hàng đầu và các học viện khác?

Đây là tiền đề của tuyên bố – rằng các liên kết .edu là một trong những loại liên kết có giá trị nhất và do đó là một yếu tố xếp hạng quan trọng.

Bằng chứng cho các liên kết .edu như một yếu tố xếp hạng

Bạn muốn tin rằng các liên kết .edu giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn vì nó có ý nghĩa.

Chính phủ và các tổ chức giáo dục thường đưa ra rất nhiều thông tin cần thiết và kết quả là nhận được rất nhiều liên kết. Họ cũng có xu hướng có nội dung chất lượng cao.

Họ có xu hướng có Xếp hạng trang tuyệt vời và bạn muốn một số. Chỉ là một mảnh nhỏ.

Bằng chứng chống lại các liên kết .edu như một yếu tố xếp hạng

Vấn đề là nếu bạn chỉ nắm bắt được vấn đề này, bạn đã đến muộn khoảng 15 năm.

Quay trở lại năm 2010, Matt Cutts nói với chúng tôi, “Bạn không chỉ nhìn vào số lượng liên kết đến một trang web; bạn nhìn vào mức độ uy tín của các liên kết đó. Các liên kết không thực sự quan trọng cho dù chúng đến từ .gov hay .edu – và điều đó cũng áp dụng cho Twitter hay Facebook ”.

Anh ấy tiếp tục, “Nó không giống như một liên kết từ .edu tự động mang nhiều trọng lượng hơn.”

Ngành công nghiệp SEO đã chết vì spam .edus vào thời điểm đó.

Cách duy nhất các liên kết .edu là một yếu tố xếp hạng ngày nay là theo nghĩa chúng là các liên kết.

Nếu bạn nhận được một liên kết từ một trang web .edu dựa trên giá trị nội dung của bạn, giá trị của liên kết đó được xác định bởi tất cả các yếu tố giống như thể nó là một liên kết từ .com, .gov hoặc bất kỳ thứ gì khác Địa điểm.

Và bạn sẽ được hưởng lợi từ tất cả các hoạt động PR, xây dựng thương hiệu và lãnh đạo tư tưởng tích cực mà nội dung xuất sắc đòi hỏi.

Ví dụ: nếu bạn là cựu sinh viên và có cơ hội chia sẻ tư tưởng lãnh đạo trên trang web của trường cũ, hãy tiếp tục.

Nếu bạn giảng dạy tại một trường cao đẳng hoặc đại học, đang thuyết trình tại một trường, điều hành quỹ học bổng hoặc có mối quan hệ xác thực với tổ chức của trang web .edu, bằng mọi cách, bạn nên tạo nội dung chất lượng hàng đầu có liên quan để phục vụ khán giả để tối đa hóa cơ hội đó.

Nhưng nếu bạn không kiếm được các liên kết .edu (tức là nếu thay vào đó bạn đang mua hoặc nhận xét gửi thư rác cho chúng), thì bất kỳ giá trị tiềm năng nào mà liên kết đó có thể giữ cho bạn đều bị lãng phí.

Như John Mueller của Google đã giải thích:

Xem xét tất cả các tín hiệu chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy khác nhau mà Google có sẵn để đánh giá chất lượng nội dung, thuật toán có thể khá dễ dàng phát hiện ra nội dung chất lượng kém, ngay cả trên trang web .edu.

Nếu bạn đã cố gắng lẻn vào đó bằng cách nào đó, rất có thể liên kết sẽ bị bỏ qua.

.edu liên kết như một yếu tố xếp hạng: Nhận định của chúng tôi

Một liên kết là một liên kết. Và các liên kết là một yếu tố xếp hạng được Google xác nhận.

Tuy nhiên, câu hỏi cụ thể ở đây mà chúng tôi đang điều tra là liệu các liên kết .edu có mạnh hơn hay không, hoặc bằng cách nào đó được đối xử khác với mục đích xếp hạng so với các loại liên kết khác.

Câu trả lời cho câu hỏi đó: chắc chắn là không.

Chắc chắn, các liên kết .edu có thể được xem xét (hoặc thậm chí hoàn toàn bị bỏ qua) cho mục đích xếp hạng. Nhưng đó là vì chúng là liên kết. Nó không liên quan gì đến miền cấp cao nhất (TLD).

Trên thực tế, TLD duy nhất mà Google sẽ xem xét bất kỳ khác biệt nào là những TLD được mã hóa theo quốc gia và điều đó liên quan đến bản địa hóa.

Vì vậy, nếu bạn cố gắng chơi trò chơi này, bạn sẽ vô hiệu hóa bất kỳ giá trị nào mà nội dung có thể đã tạo ra cho bạn trên trang web thực sự thuộc về nó, vì Google sẽ loại bỏ bạn.

Điểm mấu chốt: Điều này đã được xác nhận. Google không sử dụng phần mở rộng .edu của liên kết làm tín hiệu xếp hạng tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *