8 yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google: Điều gì thực sự quan trọng đối với SEO?

Yếu tố xếp hạng nào của Google quan trọng nhất đối với chiến lược SEO của bạn? Đọc về những thứ đứng đầu danh sách của chúng tôi và tại sao.

Ah, các yếu tố xếp hạng. Nghệ thuật xếp hạng cổ xưa trong công cụ tìm kiếm là một bài học về sự cân bằng và kiên nhẫn.

Tuy nhiên, một số người đọc một bài báo như ví dụ bên dưới nói về các yếu tố xếp hạng quan trọng nhất và nghĩ: “Đúng vậy, tôi sẽ làm theo lời khuyên đó”.

Bạn sẽ đọc một số thứ kỳ lạ – chẳng hạn như Trứng Phục sinh là yếu tố xếp hạng.

Bây giờ, bạn có thể dành toàn bộ thời gian để chuẩn bị cho các kết quả của Easter Egg và tối ưu hóa Google Doodles trong SERPs, hoặc… bạn không thể làm điều đó.

Sau khi đọc những bài báo kiểu này, tôi cầu xin một vòi hoa sen và một thanh xà phòng.

Vậy bạn nên tập trung vào những yếu tố xếp hạng nào để cải thiện SEO của mình?

Theo John Mueller của Google, bạn nên tập trung vào “sự tuyệt vời”.

Nhưng với hơn 1,8 tỷ trang web trực tuyến ngày nay, làm thế nào để bạn tạo ra sự tuyệt vời?

Và với số lượng quá bão hòa các bài báo được coi là yếu tố xếp hạng, thì sự thật hay hư cấu là gì?

Với việc Google đánh giá các trang web dựa trên hàng trăm yếu tố xếp hạng, việc biết vị trí đặt mục tiêu chiến lược SEO của bạn để đạt được thành công lớn nhất dường như là điều không thể.

Những gì chúng tôi biết là Google sẽ tiếp tục điều chỉnh các tín hiệu xếp hạng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là ngay cả các xu hướng SEO mới cũng bắt nguồn từ thuật toán hiện tại – và với một chút sáng tạo và hiểu biết về SEO, bạn hoàn toàn có thể xếp hạng tốt.

Mặc dù các tín hiệu xếp hạng không chỉ giới hạn trong danh sách này, nhưng những tín hiệu được đánh dấu ở đây là một trong những tín hiệu có tác động mạnh nhất từ ​​Các yếu tố xếp hạng của Google: Sự thật hoặc hư cấu – Đánh giá của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm về hơn 88 yếu tố xếp hạng.

Các yếu tố xếp hạng hàng đầu đối với Google là gì?

Không theo thứ tự cụ thể nào, các yếu tố hàng đầu để xếp hạng trên Google là:

 1. Nội dung chất lượng cao.
 2. Ưu tiên cho thiết bị di động.
 3. Trải nghiệm Trang.
 4. Tốc độ trang
 5. Tối ưu hóa trên trang.
 6. Liên kết nội bộ.
 7. Liện kết ngoại.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm hiểu các yếu tố xếp hạng địa phương hàng đầu bên dưới. Hãy bắt đầu!

1. Xuất bản nội dung chất lượng cao

“Tôi không cần nội dung chất lượng trên trang web của mình để xếp hạng,” không ai nói.

Chất lượng trang web và nội dung blog của bạn vẫn rất quan trọng. Nội dung vẫn ngự trị như vua.

Nội dung của bạn cần cung cấp thông tin có giá trị. Việc tạo ra các trang không có giá trị thực có thể trở lại ám ảnh bạn, nhờ các bản cập nhật thuật toán của Google’s Panda và Fred.

Các trang như trang cổng thông tin này.

Hoặc, điều này.

Ngay cả những tên tuổi lớn như eBay và Apple cũng không xứng đáng với vương miện nội dung. Nội dung mỏng đã làm tổn hại cả hai thương hiệu trong quá khứ.

Nội dung chất lượng cao là tạo ra các trang giúp tăng thời gian trên trang, giảm tỷ lệ thoát và cung cấp nội dung hữu ích cho người dùng.

Các trang blog như thế này và các hướng dẫn như thế này là loại công cụ tìm kiếm nội dung chất lượng cao và người dùng muốn.

Các trang nội dung chất lượng cao phải làm được nhiều việc hơn cho SEO ngày nay chứ không phải chỉ được viết tốt và dài dòng. Họ cũng phải tính đến những điều sau đây để tăng cường sự hiện diện trong SERPs.

RankBrain

Biết được mục đích tìm kiếm của người dùng là điều cần thiết để tạo các trang thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Đó là nơi mà RankBrain được áp dụng.

RankBrain là một hệ thống máy học giúp Google hiểu được mục đích của một truy vấn tìm kiếm.

Điều này quan trọng bao nhiêu? Chà, CoSchedule đã thấy lưu lượng truy cập tăng 594% bằng cách định hình lại chiến lược nội dung SEO của họ để phù hợp hơn với ý định của người tìm kiếm.

Sự phù hợp này với ý định của người tìm kiếm đặc biệt quan trọng vì như Mueller đã chỉ ra, ý định có thể thay đổi theo thời gian.

Google thậm chí đã cập nhật kết quả tìm kiếm bằng một đoạn mã nổi bật mới được thiết kế cho các truy vấn “đa mục đích”.

Để hiểu ý định của người tìm kiếm mục tiêu, bạn cần đi sâu vào Google Analytics của mình để xem người dùng đang tìm kiếm những gì.

May mắn thay, bạn có một số kỹ thuật theo ý của bạn.

Các báo cáo như Tìm kiếm trang web và Luồng người dùng có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm.

Luồng người dùng để tìm hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm. Ảnh chụp màn hình từ Luồng người dùng, tháng 9 năm 2021
Bạn cũng có thể xem báo cáo Hiệu suất trong Google Search Console. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì mọi người đang nhấp vào SERPs để truy cập trang web của bạn.

Sử dụng Từ khoá

Mặc dù có tin đồn rằng nghiên cứu từ khóa không cần thiết để xếp hạng, nó vẫn hỗ trợ tạo nội dung chất lượng. Nhưng không giống như nghiên cứu từ khóa truyền thống, ngày nay từ khóa đóng vai trò như một lộ trình tạo nội dung.

Thông qua nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và khai thác dữ liệu, bạn có thể phát hiện ra những viên ngọc từ khóa có lượng tìm kiếm trung bình nhưng tỷ lệ nhấp cao cho đối tượng của bạn.

Hãy xem Chris Hornack, người sáng lập Blog Hands, đã thấy lưu lượng truy cập tăng 80% như thế nào sau khi thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Vì vậy, khi ngành công nghiệp tiếp tục xì xào về tác động tiêu cực của việc nghiên cứu từ khóa, bạn cần xác định các từ khóa chính của mình và đưa chúng vào các chủ đề phù hợp với người tìm kiếm của bạn.

Ví dụ: một nghiên cứu của Google cho thấy các truy vấn tìm kiếm trên thiết bị di động như [thương hiệu như] và [cửa hàng thích] đã tăng 60% trong hai năm qua. Nghiên cứu này giải thích sự cần thiết phải điều chỉnh chiến lược từ khóa của bạn cho khách hàng sử dụng thiết bị di động.

Andrea Lehr, Nhà chiến lược quan hệ thương hiệu tại Fractl, chia sẻ thông tin chi tiết về cách cô ấy sắp xếp các từ khóa của mình tại đây.

Đã qua rồi thời kỳ nghiên cứu từ khóa trên các từ khóa riêng lẻ.

Ngày nay, tốt nhất là nên gộp các chủ đề từ khóa thành các chủ đề. Suy nghĩ về các từ đồng nghĩa, từ khóa đuôi dài và từ khóa liên quan đến chủ đề hoặc các chủ đề tương tự. Đây là cách bạn nhắm mục tiêu sử dụng từ khóa.

Sự tươi mới

Nội dung mới không có gì mới. Khi Google đưa ra thông báo lần đầu tiên vào năm 2011, nó đã gây ra sự nhầm lẫn xung quanh những gì được coi là “nội dung mới”.

Vậy đo la cai gi? Và sự tươi mới hoạt động như thế nào với nội dung thường xanh?

Đối với nội dung mới mẻ, đừng chỉ cập nhật ngày mỗi năm. Bạn phải đi sâu vào phần nội dung để xem những gì cần được làm mới.

Ví dụ: nếu bạn đã tạo một danh sách các công cụ, bạn có thể cập nhật ảnh chụp màn hình, giá cả và thông tin được đính kèm với mỗi công cụ.

Đây là lý do tại sao lý tưởng nhất là bạn nên thực hiện kiểm tra nội dung hàng quý để hiểu những nội dung nào đáng được làm mới và những nội dung khác có thể được chuyển hướng đến các trang tương tự. Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với nội dung của mình, hãy xem dữ liệu của bạn để giúp bạn đưa ra quyết định thông minh hơn.

2. Đặt trang web của bạn lên trên thiết bị di động

Tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động chính thức được hoàn thiện vào tháng 3 năm 2021. Đó là một quá trình dài và chậm chạp kể từ khi bắt đầu vào năm 2017.

Tóm lại, ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động là cách Google lập chỉ mục trang web của bạn. Nếu bạn có một trang web dành cho thiết bị di động riêng biệt, URL của trang web dành cho thiết bị di động của bạn sẽ được lập chỉ mục và sử dụng để xếp hạng thay vì phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Để rõ ràng, không có chỉ mục ưu tiên thiết bị di động riêng biệt. Google lập chỉ mục và xếp hạng nội dung của bạn trực tiếp từ phiên bản di động của trang web của bạn.

Ngoài ra, không nên nhầm lẫn chỉ mục ưu tiên thiết bị di động với khả năng sử dụng trên thiết bị di động. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt về khả năng sử dụng trên thiết bị di động.

Khả năng sử dụng trên thiết bị di động

Bạn có nhớ rằng khi nào một phiên bản di động của trang web của bạn được lưu trữ tại m.URL.com là điều bạn nên làm không?

Mặc dù nó không phải lúc nào cũng gây hại cho bạn, nhưng nhiều trang web đang chuyển dần khỏi phương pháp trang web dành cho thiết bị di động này và thay vào đó là xây dựng các trang web đáp ứng.

Mặc dù Google đã nói rằng họ không công khai ủng hộ bất kỳ cách thức hoạt động nhất định nào đối với các trang web trên thiết bị di động (cho dù đó là URL đáp ứng, động hay riêng biệt) khi nói đến thứ hạng, nhưng trang web đáp ứng là định dạng được đề xuất của họ.

Google đã tuyên bố rằng thiết kế đáp ứng giúp “các thuật toán của họ chỉ định chính xác các thuộc tính lập chỉ mục cho trang thay vì cần báo hiệu sự tồn tại của các trang tương ứng trên máy tính để bàn / thiết bị di động”.

Trong thời đại của chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, trang web di động của bạn là mạch máu cho sự tồn tại của bạn trong SERPs. Để tồn tại, hãy làm theo các nguyên tắc của Google và đảm bảo nội dung của bạn khớp giống hệt nhau trên máy tính để bàn và thiết bị di động của bạn.

Mặc dù bố cục đáp ứng trên thiết bị di động không bắt buộc đối với lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, nhưng bạn vẫn muốn tối ưu hóa nó để có trải nghiệm trang tốt hơn và đến lượt nó, xếp hạng.

Bất cứ khi nào bạn có thể giúp công cụ tìm kiếm cải thiện kết quả của nó dễ dàng hơn, hãy làm điều đó!

3. Nâng cao trải nghiệm trang

Cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn

Trải nghiệm người dùng (UX) có tác động đến SEO, như chúng ta đã thấy với các bản cập nhật gần đây cho Trải nghiệm trang.

Nếu bạn không nghĩ về UX, trang web của bạn sẽ nằm trong thùng rác ẩn dụ.

Trên thực tế, 38% người sẽ ngừng tương tác với một trang web nếu nội dung và bố cục không hấp dẫn.

Thực hiện đúng điều này có thể mang lại lợi ích lớn. Main Street Host, một đại lý tiếp thị kỹ thuật số, đã thấy lượt xem trang trên các trang hồ sơ luật sư của họ tăng 66% bằng cách cập nhật nội dung và tối ưu hóa các nút kêu gọi hành động.

Và, Ezoic đã thấy thu nhập trên 1.000 khách truy cập tăng 186% sau khi tạo ra một trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Rover là một ví dụ điển hình về trải nghiệm người dùng vững chắc:

Ví dụ điển hình về trải nghiệm người dùng vững chắc. Ảnh chụp màn hình Rover.com, tháng 9 năm 2021
Thiết kế trải nghiệm người dùng phù hợp với SEO của bạn là điều quan trọng nếu bạn muốn thành công trong SERPs. Nó giống như việc chọn bài hát của Backstreet Boys mà bạn muốn hát karaoke. Ngay cả khi màn trình diễn tốt, nếu bài hát bị tắt, không ai sẽ hát cùng bạn.

Kiến trúc trang web

Kiến trúc trang web là một thành phần liên quan đến trải nghiệm người dùng và có tác động đáng kể đến SEO.

John Doherty của Credo tuyên bố, “Một trong những thay đổi lớn nhất mà tôi có thể thực hiện là sửa kiến ​​trúc trang web của họ.”

Anh ấy tiếp tục thảo luận về một trang web nơi anh ấy chuyển URL từ trang thẻ sang trang danh mục con để liên kết cao hơn trong kiến ​​trúc trang web. Anh ấy đã có thể tăng số phiên không phải trả tiền lên 74% và số trang mỗi phiên lên 41%.

Dưới đây là một ví dụ về kiến ​​trúc trang web thích hợp:

Kiến trúc trang web không chỉ giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm với điều hướng trang web tốt hơn mà còn có thể giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm tìm thấy nhiều trang hơn trên một trang web.

Tóm lại, các trang web của bạn phải dễ sử dụng.

Tất cả các trang và điều hướng phải được bố trí đơn giản nhất có thể.

Người dùng sẽ chỉ mất từ ​​ba đến bốn lần nhấp chuột để tìm thấy bất kỳ trang nào trên một trang web. Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng khả thi trên các trang web lớn, nhưng có nhiều cách giúp người dùng tìm kiếm và tìm thấy các trang trong nội bộ để đảm bảo họ tìm thấy những gì họ cần.

Với việc phát hành bản cập nhật Trải nghiệm trang, kiến ​​trúc trang web sẽ có tác động lớn hơn đến SEO của bạn.

Core Web Vitals

Như John Mueller của Google đã lưu ý, Core Web Vitals không chỉ là một công cụ kết nối. Số liệu này tác động đến nhiều yếu tố khác liên quan đến SEO.

Ví dụ: Core Web Vitals ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của bạn. Nếu người tìm kiếm truy cập một trang và chuyển đổi, thì trải nghiệm người dùng, tốc độ trang và nội dung của bạn đều ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi.

Về cơ bản, Core Web Vitals được tạo ra để giúp bạn mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Tạo một trang web an toàn (HTTPS)

Tiến sĩ Pete J. Meyers đã viết rằng 30% kết quả trang một của Google đang sử dụng HTTPS.

Mặc dù việc không chuyển sang HTTPS sẽ không gây hại cho trang web của bạn, nhưng đã có một số thay đổi kể từ lần đầu tiên Google công bố HTTPS như một tín hiệu xếp hạng vào năm 2014.

Vào năm 2017, Google đã thông báo rằng trình duyệt Chrome của họ (mà 45% chúng tôi sử dụng) sẽ bắt đầu gắn cờ các trang web là “không an toàn” trên thanh URL khi chúng không phải là HTTPS.

Và, sau thông báo cảnh báo cuối cùng của họ, bạn có thể bắt đầu thấy tỷ lệ thoát tăng lên nếu bạn không thực hiện chuyển đổi.

Đây là giao diện của Chrome khi bạn triển khai HTTPS:

Tất cả những điều này cho thấy Google cho rằng HTTPS là điều cần thiết.

Tuy nhiên, việc chuyển sang HTTPS (và SSL, vì chúng hoạt động cùng nhau) cũng có thể gây ra nhiều vấn đề về chuẩn hóa trang web của bạn nếu không được thực hiện đúng cách.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem Di chuyển HTTP sang HTTPS: Hướng dẫn giảm căng thẳng cuối cùng của Aleh Barysevich.

Mặc dù bản thân nó không được chứng minh là có tác động đáng kể đến SEO, nhưng bản cập nhật Chrome có thể có nghĩa là việc chuyển đổi trang web của bạn (bởi những người có kinh nghiệm) là điều đáng giá.

Trải nghiệm Quảng cáo

Trải nghiệm quảng cáo đã được triển khai vào năm 2017 và nhắm mục tiêu đến người dùng Chrome.

Chrome có thể xóa tất cả quảng cáo khỏi trang web của bạn nếu bạn vi phạm Tiêu chuẩn quảng cáo tốt hơn. Chrome hiện có thể tác động đến chủ sở hữu trang web để chạy quảng cáo linh hoạt.

Glenn Gabe đã đưa ra bảng phân tích các ví dụ về hoạt động lọc quảng cáo của Chrome.

Trải nghiệm quảng cáo gắn liền với trải nghiệm trang và Core Web Vitals vì nó bị ảnh hưởng bởi trải nghiệm người dùng và cách người dùng tương tác với trang web của bạn.

4. Tối ưu hóa tốc độ trang của bạn

Sau khi là một yếu tố xếp hạng chỉ dành cho máy tính để bàn, tốc độ trang đã trở thành một yếu tố xếp hạng trên thiết bị di động của Google vào năm 2018.

Trang web của bạn tải càng chậm, bạn càng mất nhiều khách truy cập và doanh thu.

Đối với Amazon, chỉ một giây có thể tiêu tốn 1,6 tỷ USD doanh thu mỗi năm.

The Telegraph, một ấn phẩm của Anh, phát hiện ra rằng độ trễ 4 giây làm giảm 11,02% lượt xem trang.

Tại sao phải chấp nhận rủi ro đó?

Có sẵn các công cụ để kiểm tra tốc độ trang trung bình của trang web.

Ngọn hải đăng là bạn của bạn.

Nhiều bản sửa lỗi tương đối dễ dàng nếu chúng được thực hiện bởi một người biết họ đang làm gì (chẳng hạn như không phải ai cũng biết cách giảm thiểu JavaScript).

Các trang tải nhanh hơn dẫn đến trải nghiệm trang web tổng thể tốt hơn, do đó Google đang hướng tới việc biến nó thành một yếu tố xếp hạng trên thiết bị di động.

5. Làm chủ Tối ưu hóa On-Trang của bạn

Liên quan chặt chẽ đến Trải nghiệm trang là tối ưu hóa trên trang, xử lý các thành phần “hậu trường” của nội dung và SEO của bạn.

Những khía cạnh này đã tồn tại trong nhiều năm và vẫn tạo ra tác động đáng kể đến khả năng hiển thị của trang web và vị trí SERP cho các chủ đề từ khóa mục tiêu của bạn.

Ví dụ: Mockingbird đã thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng 62% chỉ bằng cách cập nhật thẻ H1.

Và, Bản sao hoàn toàn mới đã tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền lên 48% bằng cách dọn dẹp siêu dữ liệu và cấu trúc liên kết nội bộ.

Giá trị nó? Tôi nghĩ vậy.

Tối ưu hóa trang web của bạn có thể giúp nội dung chất lượng cao hiện có của bạn được các công cụ tìm kiếm và người dùng tìm thấy nhanh hơn.

Đây chỉ là một số cách mà tối ưu hóa trên trang vẫn sẽ tạo ra tác động lớn trong nhiều năm tới:

Metadata

Thông tin này bao gồm thẻ tiêu đề và mô tả trang của bạn – thông tin về các trang web của bạn mà người dùng thấy trong SERPs.

Đôi khi, Google lấy nội dung từ trang và tự động chèn nội dung đó dưới dạng mô tả trong SERPs khi nội dung phù hợp hơn với truy vấn của người dùng.

Đây là cách nó có thể trông như thế nào:

 • Nội dung được lấy từ trang, được chèn động dưới dạng mô tả trong SERP. Ảnh chụp màn hình từ tìm kiếm [lưu trữ dữ liệu đám mây], Google, tháng 9 năm 2021. không phải lúc nào cũng được sử dụng.
 • Có rất nhiều thẻ meta khác cần biết trong SEO. Và hãy nghĩ về điều này: Việc bổ sung đơn giản một thẻ meta cụ thể có thể dẫn đến việc tăng 300% Số lần nhấp từ Google Khám phá.

Schema

Đánh dấu lược đồ là một thành phần “ẩn” khác của trang web cho các công cụ tìm kiếm biết thêm về nội dung của bạn.

Được tạo vào năm 2011, hiện có gần 600 loại thông tin khác nhau mà bạn có thể đưa vào.

Các lược đồ giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định các thông tin cần thiết trên một trang web hơn.

Trong một phiên “Cách nổi bật trong tìm kiếm với dữ liệu có cấu trúc” tại Google I / O, Andrew Valente của Google đã chia sẻ một mẫu nghiên cứu điển hình cho thấy cách đánh dấu Lược đồ và kết quả nhiều định dạng giúp tăng mức độ tương tác và nhấp chuột trực tuyến.

Rotten Tomatoes nhận thấy tỷ lệ nhấp cao hơn 25% trên các trang có đánh dấu. Và, Food Network đã tăng 35% lượt truy cập cho các công thức nấu ăn có đánh dấu.

Đánh dấu lược đồ là thứ giúp Google hiển thị các đoạn mã chi tiết trong kết quả tìm kiếm, khiến nó trở thành một phần quan trọng của SEO.

Giờ đây, bạn cũng có thể thêm giản đồ vào tiêu đề của trang bằng JSON-LD. Sử dụng một trình tạo như thế này từ Phân tích Hall cho các nhu cầu đánh dấu cơ bản.

Các đoạn trích nổi bật

Các đoạn trích nổi bật, đôi khi được gọi là Vị trí 0 được thèm muốn, là một đoạn nội dung được trích xuất từ ​​bản sao của trang và được phân phát trực tiếp trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đoạn trích nổi bật, bạn cần hiểu RankBrain và mục đích tìm kiếm đằng sau truy vấn mà bạn muốn xếp hạng cho đoạn mã nổi bật.

Nếu nội dung của bạn cung cấp nhiều giá trị hơn cho mục đích đằng sau truy vấn tìm kiếm, thì các công cụ tìm kiếm sẽ phân phát nội dung của bạn trong đoạn trích nổi bật.

Himani Kankaria chia sẻ lời khuyên và chiến thuật của cô ấy về cách tối ưu hóa các đoạn trích nổi bật.

Google Khám phá

Google Discover là một trong những yếu tố SEO liên quan đến nội dung mới hơn đã xuất hiện.

Google Discover giống như mở một hộp kết hợp Taco Bell đầy bánh mì kẹp thịt, ở chỗ nó có tiềm năng tạo ra nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn các kết quả tìm kiếm thông thường.

Để xem liệu bạn có đang xếp hạng trong Google Khám phá hay không, hãy xem báo cáo trong Google Search Console.

Đọc bài viết của Lily Ray về các đặc điểm của nội dung hoạt động hàng đầu trong Google Khám phá để tìm hiểu cách tối ưu hóa nội dung đó.

6. Cấu trúc liên kết nội bộ

Cấu trúc liên kết nội bộ giúp người dùng và công cụ tìm kiếm tìm thấy trang tốt hơn.

Corey Morris, Phó Chủ tịch Tiếp thị của Voltage, nói về việc ưu tiên cấu trúc liên kết nội bộ của bạn trong năm lĩnh vực khác nhau:

 • Giúp đỡ người dùng.
 • Quản lý luồng liên kết (ví dụ: nơi lưu lượng truy cập vào trang web của bạn).
 • Xây dựng lộ trình xoay quanh các chủ đề nội dung cụ thể.
 • Canonicals.
 • Ưu tiên lập chỉ mục của các trang cụ thể.

Điều này có nghĩa là chiến lược của bạn để liên kết đến các trang khác nhau trên trang web của bạn phải lấy người dùng làm trung tâm trước tiên. Sau đó, bạn có thể tập trung vào cách hướng lưu lượng truy cập đến một nhóm trang cơ bản.

Hãy suy nghĩ về cách cấu trúc liên kết nội bộ có thể giúp hướng dẫn người dùng hoàn thành chuyển đổi từ việc đăng ký nhận bản tin của bạn đến hoàn thành yêu cầu bản trình diễn trực tiếp.

7. Kiếm các liên kết có liên quan & có thẩm quyền

Liên kết sẽ tiếp tục là một trong những thành phần SEO hàng đầu nếu bạn muốn xếp hạng tốt.

Bỏ qua những người nói rằng bạn có thể đạt được thành công mà không cần liên kết đến (còn gọi là liên kết ngược).

Mặc dù một số trang web hoàn toàn có thể và có, nhưng sẽ thật ngớ ngẩn nếu không theo đuổi bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết mạnh mẽ nào hiệu quả.

Vì mỗi ngành là duy nhất nên có nhiều cơ hội xây dựng liên kết khác nhau cho mỗi ngành.

Tìm kiếm ý tưởng? Xem Hướng dẫn xây dựng liên kết của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm.

Mặc dù các liên kết có thể mất giá trị trong vài thập kỷ tới, nhưng chúng vẫn là một tín hiệu xếp hạng tích cực.

8. Địa phương

Google cho biết địa phương được chia thành ba yếu tố xếp hạng.

Mức độ liên quan được kết nối với mức độ gần gũi của doanh nghiệp với truy vấn của người tìm kiếm. Bạn có thể thấy các truy vấn tìm kiếm như “món burritos ngon nhất” khi nói về mức độ liên quan của tìm kiếm địa phương. Mức độ liên quan là mạch máu của thuật toán cục bộ của Google.

Danh sách doanh nghiệp của bạn như Google Doanh nghiệp của tôi, danh sách Bing Địa điểm, v.v. được gắn với NAP (Tên, Địa chỉ, Số điện thoại) và các thuộc tính chính khác liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Điều quan trọng là phải điền đầy đủ tất cả thông tin chi tiết về doanh nghiệp trong các thư mục này để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn và mức độ phù hợp với người tìm kiếm.

Khoảng cách

Khoảng cách đề cập đến khoảng cách vật lý giữa doanh nghiệp của bạn và người tìm kiếm. Doanh nghiệp của bạn càng gần người tìm kiếm, thì khả năng vị trí đó sẽ xuất hiện trong kết quả bản đồ địa phương càng cao.

Đây là nơi tập trung vào các truy vấn tìm kiếm với “gần tôi”.

Sự nổi bật

Sự nổi bật gắn liền với sự phổ biến của doanh nghiệp của bạn khi ngoại tuyến. Google cho chúng tôi biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm để đo lường sự nổi bật:

“Sự nổi bật cũng dựa trên thông tin mà Google có về một doanh nghiệp, từ khắp nơi trên web, như liên kết, bài báo và thư mục. Số lượng đánh giá của Google và yếu tố điểm đánh giá vào xếp hạng tìm kiếm địa phương. Nhiều đánh giá hơn và xếp hạng tích cực có thể cải thiện xếp hạng địa phương của doanh nghiệp của bạn. Vị trí của bạn trong kết quả web cũng là một yếu tố, vì vậy các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) sẽ được áp dụng ”.

Bài học rút ra chính: E-A-T ảnh hưởng đến tất cả các yếu tố xếp hạng

E-A-T đề cập đến Chuyên môn, Khả năng ủy quyền và Độ tin cậy cũng như các tính năng nổi bật trong Nguyên tắc Người xếp hạng tìm kiếm của Google.

Trong khi E-A-T có thể không phải là một yếu tố xếp hạng, nó gián tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Điều này giúp chúng tôi hiểu được Google tập trung vào việc cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm ở đâu.

E-A-T được sử dụng để đánh giá tính trung thực của nội dung, tác động đến thứ hạng của bạn. Sử dụng nó một cách rộng rãi.

Sử dụng các yếu tố xếp hạng này để tạo ra “sự tuyệt vời” cho SEO

Tất cả các tín hiệu xếp hạng đều kết hợp với nhau để giúp các nhà tiếp thị SEO tạo ra “sự tuyệt vời”. Các yếu tố xếp hạng không bao gồm chín điều này. Xếp hạng trong SERP không phải là về các mẹo và thủ thuật mới nhất và hay nhất.

Các yếu tố xếp hạng nên được sử dụng như một hướng dẫn về công việc bạn cần phải làm để trở nên tuyệt vời.

Trở nên tuyệt vời có nghĩa là một chiến lược SEO tinh vi, toàn diện hơn để có hiệu suất tốt hơn ngay bây giờ và trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *