Cách tạo trang web WordPress trong 24 giờ

Bạn muốn tìm hiểu cách thiết lập một trang WordPress trong vòng chưa đầy 24 giờ? Tìm hướng dẫn từng bước và thiết lập và chạy trang web của bạn tại đây.

WordPress là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng các trang web một cách nhanh chóng với ít hoặc không cần thời gian phát triển để thiết lập và chạy.

Ngoài ra, WordPress có khả năng tùy biến tuyệt vời, từ việc có thể tùy chỉnh đầy đủ chủ đề của bạn, đến việc tìm kiếm các trình cắm thêm có chức năng để thực hiện bất kỳ điều gì bạn muốn.

Danh sách những gì bạn có thể làm để tùy chỉnh WordPress là vô tận và thường chỉ giới hạn trong trí tưởng tượng của bạn.

Bạn có thể cài đặt một trình cắm bản tin để quản lý đăng ký nhận bản tin của mình. Bạn có thể cài đặt các plugin phân tích tích hợp liền mạch với WordPress và Google Analytics.

Các plugin WordPress khác cho phép bạn tùy chỉnh SEO của mình như thẻ tiêu đề, mô tả meta và từ khóa meta.

Tuy nhiên, một số plug-in cũng sẽ cho phép bạn thêm các thẻSQLp và noydir, đồng thời đi sâu vào chức năng của chúng để cho phép toàn quyền kiểm soát đối với noindex / nofollow trên các trang riêng lẻ.

1. Chọn một tên miền tốt

Người đàn ông chọn một tên miền.

Điều này không cần phải nói, nhưng chọn một tên miền tốt là một nửa của trận chiến để tạo ra một trang web tốt.

Một tên miền tốt thường phải là:

 • Ngắn.
 • Làm say mê.
 • Mô tả doanh nghiệp của bạn.
 • Liên quan đến từ khóa.
 • Có liên quan đến thương hiệu của bạn.

Tên miền ngắn thường được định nghĩa là tên miền có ba từ trở xuống. Tốt nhất là hai từ hoặc ít hơn.

Những từ này nên giao tiếp và bao gồm ba lĩnh vực: thương hiệu của bạn, ngành của bạn, từ khóa của bạn.

Bây giờ, nếu bạn chỉ đang tạo một trang web của công ty, tên miền của bạn phải là một tên miền có thương hiệu vì những lý do sau này.

Bạn sẽ không thể dễ dàng bán trang web của mình nếu bạn đã tạo tên miền là “JohnsWebsitesRUS.com”. Vì vậy, sự cân nhắc đó cũng nên phát huy tác dụng.

Bây giờ, cần phải đề cập đến điều này: bản cập nhật tên miền đối sánh chính xác có xu hướng hoạt động chống lại các tên miền có cụm từ đối sánh chính xác.

Hãy cẩn thận về việc sử dụng các cụm từ khóa đối sánh chính xác làm tên miền. Bạn có thể thoát khỏi nó trong vài tháng, nhưng sự lựa chọn cuối cùng sẽ trở lại ám ảnh bạn.

2. Chọn một máy chủ tốt

Cách tạo trang web WordPress trong 24 giờ

Chọn một máy chủ lưu trữ web tốt cho WordPress có một số thách thức. Máy chủ lưu trữ web phải là một bổ sung tích cực cho kho vũ khí trang web của bạn.

Những thứ như trang web bổ sung, băng thông hoặc những thứ như không có bảng điều khiển WHM có thể (và nên là) công cụ giải quyết. Tìm một máy chủ lưu trữ phù hợp với nhu cầu của bạn và cho phép bạn nâng cấp băng thông hàng tháng nếu cần.

Khi bạn thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của mình, bạn muốn đảm bảo rằng máy chủ lưu trữ của bạn có một số cách để bạn nâng cấp băng thông đó.

Hầu như không có gì tệ hơn việc có được hàng nghìn khách truy cập mỗi tháng chỉ để thấy rằng trang web của bạn đột ngột ngừng hoạt động do thiếu băng thông.

Đảm bảo rằng máy chủ của bạn cũng sẽ cung cấp cho bạn sự bảo mật mà bạn cần. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm, biết rằng bạn sẽ không bị tấn công ngay lập tức.

Tìm hiểu thêm về bảo mật WordPress: 10 mẹo để giữ an toàn cho trang web WordPress của bạn.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi giả định rằng bạn đã chọn một máy chủ web Linux có kết hợp CPANEL + WHM làm ngăn xếp lưu trữ của mình.

Có những cách triển khai và kiểu máy chủ khác nhưng đối với mục đích của bài viết này, đây là những gì chúng tôi đang sử dụng.

3. Kiểm kê trang web hiện có của bạn

Cách tạo trang web WordPress trong 24 giờ

Tại đây, bạn có thể xác định xem bạn có muốn bắt đầu lại hay không. Nếu trang web hiện tại của bạn quá khủng khiếp mà bạn muốn bắt đầu lại, tôi hoàn toàn hiểu. Tôi cũng không muốn thêm trang web đó vào danh mục đầu tư của mình!

Hãy xem trang web hiện có của bạn và tìm ra những gì bạn muốn giữ lại và những gì bạn muốn vứt bỏ.

Tùy thuộc vào những gì bạn khám phá được trong bước này, sẽ cần thực hiện chuyển toàn bộ trang web, quá trình này sẽ mất hơn 24 giờ và nằm ngoài phạm vi của bài viết này.

4. Tải xuống WordPress

Truy cập WordPress.org và tải xuống các tệp cài đặt cho WordPress. Sau khi tải xuống, bạn có thể giải nén các tệp.

Sau đó, đăng nhập vào máy chủ web của bạn. Tải lên các tệp. Bạn có thể thêm tệp vào bất kỳ đâu bạn muốn trên trang web.

Nếu bạn muốn tải chúng lên thư mục gốc và có toàn bộ trang web của bạn dựa trên WordPress, điều đó có thể được thực hiện.

Nếu bạn chỉ muốn một phần của trang web của mình được lưu trữ ngoài tên miền phụ là phiên bản WordPress, thì điều đó cũng có thể.

5. Tạo cơ sở dữ liệu MySQL

Cách tạo trang web WordPress trong 24 giờ

Trước khi tiến hành cài đặt WordPress, cần tạo cơ sở dữ liệu MySQL trong Cpanel. Nếu không có cơ sở dữ liệu MySQL, tất cả cài đặt WordPress của bạn sẽ vô ích.

Làm theo tài liệu tại đây (hoặc làm theo các tệp trợ giúp của máy chủ của bạn nếu có) để tạo cơ sở dữ liệu mới với Trình hướng dẫn cơ sở dữ liệu MySQL.

Đảm bảo gỡ bỏ tên người dùng và mật khẩu của bạn cho cơ sở dữ liệu SQL. Chúng tôi sẽ sử dụng chúng trong các bước tiếp theo.

Điều cần biết: Khi tạo tên người dùng và mật khẩu của bạn, trình hướng dẫn cơ sở dữ liệu MySQL thường tạo tên người dùng với tên cơ sở dữ liệu + người dùng như sau: user_databasename.

Vì vậy, username_db1 sẽ là tên người dùng đầy đủ mà bạn sử dụng khi sửa đổi wp_config.php. Đừng lo lắng – chúng tôi sẽ đạt được điều đó chỉ trong giây lát.

6. Cài đặt WordPress trong 15 phút

Có một số thay đổi bạn cần thực hiện đối với tệp cài đặt WordPress trước khi tiếp tục cài đặt WordPress.

Trước hết, cần phải thực hiện các thay đổi đối với wp_config.php để đảm bảo rằng cài đặt của bạn sẽ hoạt động. Nếu không có những thay đổi này, quá trình cài đặt của bạn sẽ gặp vấn đề.

Cũng xin lưu ý rằng các mục trong tệp wp-config.php đều theo thứ tự cụ thể. Thứ tự này rất quan trọng và nếu bạn thực hiện các thay đổi và bạn không biết mình đang làm gì, bạn có thể đưa ra các vấn đề trong quá trình cài đặt của mình.

Sử dụng giải pháp FTP của bạn, hãy điều hướng đến wp-config-sample.php. Chúng ta phải đổi tên tệp này thành wp-config.php để tệp hoạt động.

Tiếp theo, chúng ta sẽ thực hiện thay đổi đối với một số mục trong tệp: tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng cơ sở dữ liệu, mật khẩu cơ sở dữ liệu và máy chủ cơ sở dữ liệu.

Hãy nhớ mục cần biết mà chúng ta đã thảo luận ở bước trước? Điều đó áp dụng ở đây.

Vì vậy, tên cơ sở dữ liệu của bạn sẽ là tên đầy đủ của cơ sở dữ liệu bạn đã tạo.

Tên người dùng Cơ sở dữ liệu sẽ là “username_db1”. Nhập mật khẩu của bạn.

Bây giờ, Máy chủ Cơ sở dữ liệu được đặt bởi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của họ và lấy thông tin này cho mục wp-config.php đó.

Để biết thêm chi tiết, đây là tài liệu chính thức để chỉnh sửa wp-config-sample.php.

Bây giờ chúng tôi đã đổi tên wp-config-sample.php và chúng tôi đã nhập thông tin cơ sở dữ liệu của mình, đã đến lúc chuyển đến URL cài đặt chính và tiến hành cài đặt.

Trong một vài giây, bạn sẽ có một màn hình chào mừng hiển thị, “Xin chúc mừng! WordPress hiện đã được cài đặt. ”

Toàn bộ quá trình này sẽ mất tổng cộng khoảng 5-10 phút.

Một số mẹo bảo trì: Bạn sẽ muốn thay đổi thư mục quản trị trên trang web của mình, để ngăn tin tặc xâm nhập vào back end của bạn. Ngoài ra, bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh như “7 $ 192 ^ 98asv097! @ # E41” chỉ để bảo mật.

Vui lòng không sử dụng từ “mật khẩu” hoặc thông tin dễ đoán có thể nhận dạng khác làm mật khẩu WordPress của bạn. Tốt hơn hết bạn nên kỹ lưỡng và thận trọng một chút ngay từ đầu còn hơn là sau này phải hối tiếc.

7. Tìm một chủ đề tốt

Cách tạo trang web WordPress trong 24 giờ

Bây giờ WordPress đã được cài đặt, điều quan trọng là phải tìm một chủ đề tốt cho dự án của chúng tôi.

Tìm một chủ đề tốt có nghĩa là:

 • Nó sẽ đáp ứng nhu cầu của chúng tôi.
 • Nó thường nhẹ và tải nhanh.
 • Nó có HTML hợp lệ cùng với CSS hợp lệ.
 • Nó bao gồm khả năng tương thích với không chỉ các trình cắm phổ biến nhất mà còn với hầu hết các trình cắm thêm mà bạn định sử dụng.
 • Nó bao gồm hỗ trợ chất lượng cao cùng với tài liệu hướng dẫn kỹ lưỡng.

Khi bạn tìm thấy chủ đề mình thích, bạn nên xem xét những thứ như khả năng tùy chỉnh của chủ đề đó, yêu cầu của bạn, liệu bạn có phát triển chủ đề đó hay không, cũng như sự tích hợp với màu sắc thương hiệu của bạn.

Bây giờ, hầu hết mọi chủ đề sẽ cho bạn cơ hội thay đổi màu sắc sau khi cài đặt, vì vậy, tôi sẽ không quá lo lắng về phần này lúc đầu.

Trong khi tìm chủ đề, hãy nhớ để ý đến khả năng tùy chỉnh và khả năng tương thích của chủ đề với các trình cắm.

8. Cài đặt Chủ đề

Khi bạn tìm thấy chủ đề của mình, thông thường việc tải tệp xuống, giải nén tệp và tải chúng lên máy chủ của bạn chỉ là một vấn đề đơn giản.

Sau đó, bạn có thể vào các chủ đề WordPress và thay đổi chủ đề sang một chủ đề mới để bạn có thể thử nghiệm.

9. Tùy chỉnh chủ đề của bạn

Xem xét các tùy chỉnh của chủ đề của bạn, điều quan trọng là bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ. Có các mức độ tùy chỉnh khác nhau có thể thực hiện hoặc phá vỡ các nỗ lực trang web của bạn.

Nếu bạn có một chủ đề không cho phép bạn tùy chỉnh nội dung của mình bằng mã của riêng bạn hoặc bạn phải viết mã theo cách bắt chước mã đang được sử dụng trên chủ đề, thì chủ đề đó không được mã hóa tốt.

Bạn có thể gặp sự cố với điều này sau đó với khả năng tương thích đa nền tảng và hiển thị chéo.

Một chủ đề không nên giới hạn những gì bạn có thể làm với trang web của mình. Thay vào đó, nó sẽ giúp nâng cao nỗ lực trang web của bạn và làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

Nếu vì bất cứ lý do gì, bạn thấy rằng chủ đề của mình không cho phép bạn đạt được những gì bạn muốn, có thể đã đến lúc bạn phải tìm một chủ đề khác. Xem lại bước 7 và đảm bảo rằng chủ đề của bạn phù hợp với các mục tiêu của dự án trước khi bạn tiếp tục.

Nếu bạn thấy rằng các chủ đề có sẵn không thực hiện những gì bạn muốn trang web của mình làm, thì có thể cần phải chuyển sang phát triển chủ đề tùy chỉnh, có thể mất hơn 24 giờ.

Dưới đây là một số hướng dẫn hay về cách tạo các chủ đề WordPress tùy chỉnh.

10. Tìm và cài đặt plug-in tốt

Việc tìm kiếm các trình cắm bổ sung tốt là cần thiết để đảm bảo rằng bạn không chỉ có chức năng bạn cần mà còn cả chức năng nâng cao chạy trơn tru.

Từ plugin SEO đến plug-in bản tin và phân tích, hãy đảm bảo rằng chủ đề của bạn tương thích.

Một số plugin yêu thích của tôi để sử dụng bao gồm:

 • Chuyển hướng (để thực hiện chuyển hướng 301 một cách dễ dàng).
 • Yoast’s SEO Plugin (để triển khai tất cả các kiến ​​thức cơ bản về SEO một cách dễ dàng).
 • Bản tin Tribulant (dễ dàng tạo và quản lý bản tin cùng với đăng ký bản tin).
 • Sơ đồ trang web XML của Google (để dễ dàng triển khai Sơ đồ trang web XML trên các trang web WordPress).
 • W3 Total Cache (để thu nhỏ, tối ưu hóa tốc độ).
 • Hệ thống Bình luận Disqus (một hệ thống bình luận được sử dụng rộng rãi trên toàn bộ web).
 • Các plug-in chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội (nếu chúng chưa phải là một phần của chủ đề của bạn).
 • Các plug-in phân tích phương tiện truyền thông xã hội (dành cho phân tích xã hội).

11. Định cấu hình Kiến thức cơ bản về SEO

Cấu trúc Permalink

Để thực hiện SEO hiệu quả, điều đầu tiên cần thay đổi là cấu trúc liên kết cố định của bạn. Bạn có thể tìm thấy các cài đặt này trong Cài đặt> Permalinks.

Tôi thích sử dụng cấu trúc liên kết cố định sau: domainname.com/category/postname/ trong đó danh mục bao gồm danh mục của bài đăng trên blog (được tối ưu hóa từ khóa cho trọng tâm chủ đề của blog của bạn) và sau đó là tên bài đăng có nhiều từ khóa.

Nếu bạn muốn bao gồm danh mục như được đề xuất ở trên, hãy chọn Cấu trúc tùy chỉnh và sử dụng như sau: /% category% /% postname% /.

Nếu bạn đã có trang web của mình một thời gian, có khả năng là bạn đã có các liên kết. Đừng hoảng sợ!

WordPress sẽ tự động triển khai các chuyển hướng cho bạn, vì vậy bạn không phải thiết lập chúng theo cách thủ công.

Cài đặt chung cho WordPress.

Thay đổi từ WWW sang không WWW

Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong Cài đặt> Chung.

Sẽ cần một chút thời gian và suy nghĩ về những gì bạn muốn trang web của mình hiển thị là: WWW hoặc không phải WWW.

Nếu bạn đang di chuyển một trang hiện có sang WordPress, tôi khuyên bạn nên sử dụng URL của trang hiện có. Thay đổi từ WWW từ không phải WWW trong trường hợp đó sẽ chỉ gây hại nhiều hơn lợi và kết quả là bạn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về hiệu suất SEO.

Cài đặt WordPress cho Tiêu đề trang, Dòng giới thiệu và Địa chỉ.

Đảm bảo rằng bạn cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn

Đây là một vấn đề lớn và có thể dẫn đến các vấn đề về hiệu suất SEO nếu bạn không định cấu hình điều này. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này trong Cài đặt> Đọc> Chế độ hiển thị của công cụ tìm kiếm.

Thông thường, hộp này được chọn. Để cho phép thu thập thông tin đầy đủ về trang web của bạn, hãy luôn đảm bảo rằng hộp này được bỏ chọn.

Kiểm tra khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm.

Tốc độ trang web

Tốc độ là vua và có thể tạo ra hoặc phá vỡ hiệu suất trang web của bạn, đặc biệt là khi có liên quan đến chuyển đổi.

Xem xét cách bạn có thể tăng tốc chủ đề của mình. Tốt hơn là loại bỏ càng nhiều cuộc gọi đến máy chủ càng tốt.

Nếu bạn có 15 tệp CSS trong chủ đề của mình, hãy cân nhắc thu gọn chúng thành 1-3 tệp CSS. Điều tương tự cũng đúng với các tệp JS.

Nếu bạn có 15 tệp JS là một phần của chủ đề, hãy tìm một chủ đề khác được tối ưu hóa tốt hoặc cô đọng chúng theo cách thủ công thành tối đa 1-3 tệp.

Ngoài ra, việc cài đặt plugin WP Total Cache có thể giúp làm cho trang web của bạn nhanh hơn với các dịch vụ cung cấp bộ nhớ đệm trang, bộ nhớ đệm cơ sở dữ liệu, cung cấp các tùy chọn rút gọn và tích hợp với một loạt CDN (mạng phân phối nội dung), tăng thêm cơ hội cho bạn về tốc độ .

Chắc chắn để Noindex, theo dõi các trang lưu trữ và vô hiệu hóa các lưu trữ mà bạn không cần
Các trang lưu trữ là vua của nội dung trùng lặp trong WordPress. Chúng có thể tạo ra hoặc phá vỡ một trang web, đặc biệt là khi trang đó lên đến hàng trăm trang.

Bạn không muốn giải quyết vấn đề đau đầu đó trong tương lai.

Đặt SEO cơ bản này ngay bây giờ sẽ giúp nỗ lực tối ưu hóa của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này trong plugin Yoast’s SEO trong: Yoast> Titles & Metas> Other. Chọn cài đặt có nội dung “Noindex subpages of archives.”

Ngoài ra, tôi khuyên bạn nên thêm thẻ meta rô bốt NOODP và NOYDIR trên toàn trang web. Các thẻ này sẽ ngăn Google và các công cụ tìm kiếm khác tự động sử dụng các mô tả của DMOZ và Yahoo Directory.

Đối với những người tiếp tục tích hợp từ khóa meta, tôi khuyên bạn nên kiểm tra “sử dụng thẻ từ khóa meta” tại đây.

Cài đặt SEO WordPress.

Xây dựng một trang WordPress rất dễ dàng. Có thể mất chưa đến 24 giờ để xây dựng một trang web có năng lực giống như một thương hiệu mà bạn muốn hợp tác kinh doanh.

Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa để xây dựng sự hiện diện trực tuyến tuyệt vời giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập trên cơ sở nhất quán.

Vì vậy, hãy chơi xung quanh nó. Nâng cao khả năng sáng tạo của bạn. Xem những gì bạn có thể nghĩ ra.

Bằng cách thử nghiệm và kiểm tra, chúng tôi thực sự tìm thấy con đường phù hợp thông qua SERPs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *