Câu hỏi thường gặp của Google Cung cấp Thông tin chi tiết về Vitals cốt lõi của Web

Google đã xuất bản một tài liệu hữu ích chia sẻ thông tin chi tiết về cách hoạt động của Core Web Vitals (CWV). Đọc về nó và tìm hiểu thêm ở đây.

Core Web Vitals (CWV) là một bộ số liệu do Google phát triển để giúp các nhà xuất bản trang web cải thiện hiệu suất trang vì lợi ích của khách truy cập trang web.

Hiệu suất trang web quan trọng đối với nhà xuất bản vì các trang nhanh tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và doanh thu quảng cáo hơn.

Gần đây, Google đã xuất bản một tài liệu cung cấp thông tin chi tiết về cách hoạt động của CWV và giá trị của chúng cho mục đích xếp hạng. Bài báo này thảo luận về nó.

Core Web Vitals Dự định khuyến khích trải nghiệm web lành mạnh

Hiệu suất trang rất quan trọng đối với khách truy cập trang vì nó làm giảm thời gian để họ có được những gì họ muốn.

Bắt đầu từ giữa tháng 6, Core Web Vitals trở thành một yếu tố xếp hạng nhỏ. Một số bài báo đã phóng đại tầm quan trọng của CWV như một yếu tố xếp hạng quan trọng. Nhưng điều đó không chính xác.

Mức độ liên quan luôn là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất, thậm chí còn quan trọng hơn cả tốc độ trang.

Tuyên bố từ John Mueller của Google đảm bảo rằng mức độ liên quan sẽ tiếp tục có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn.

Theo Mueller:

“… Sự phù hợp vẫn còn quan trọng hơn nhiều. Vì vậy, chỉ vì trang web của bạn liên quan đến Core Web Vitals nhanh hơn một số đối thủ cạnh tranh không nhất thiết có nghĩa là đến tháng 5, bạn sẽ nhảy lên vị trí số một trong kết quả tìm kiếm. ”

Mặc dù Core Web Vitals có thể không nhất thiết có tác động đáng chú ý đến thứ hạng, nhưng vẫn không thể bỏ qua chỉ số này. Một trang web hoạt động kém gây ra những bất lợi theo những cách khác, chẳng hạn như thu nhập thấp hơn và có thể ít phổ biến hơn.

Mức độ phổ biến là chìa khóa cho các yếu tố xếp hạng quan trọng như liên kết. Vì vậy, có thể khẳng định rằng xếp hạng tốt hơn cho Core Web Vitals có thể giúp xếp hạng theo cách gián tiếp ngoài việc tăng xếp hạng trực tiếp do thuật toán của Google đưa ra.

Mục tiêu của Core Web Vitals là có một số liệu được chia sẻ cho tất cả các trang web để cải thiện trải nghiệm người dùng trên web.

“Hỏi: Google có khuyến nghị rằng tất cả các trang của tôi đều đạt đến các ngưỡng này không? Lợi ích là gì?

Đ: Chúng tôi khuyên các trang web nên sử dụng ba ngưỡng này làm tài liệu hướng dẫn để có trải nghiệm người dùng tối ưu trên tất cả các trang.

Các ngưỡng Core Web Vitals được đánh giá ở cấp độ mỗi trang và bạn có thể thấy rằng một số trang ở trên và những trang khác ở dưới ngưỡng này.

Lợi ích trước mắt sẽ là trải nghiệm tốt hơn cho người dùng truy cập trang web của bạn, nhưng về lâu dài, chúng tôi tin rằng việc hướng tới một tập hợp các chỉ số và ngưỡng trải nghiệm người dùng được chia sẻ trên tất cả các trang web, sẽ rất quan trọng để duy trì một hệ sinh thái web lành mạnh . ”

AMP là một cách khá đáng tin cậy để ghi điểm tốt

AMP là từ viết tắt của Accelerated Mobile Pages. Đó là một khuôn khổ HTML để phân phối đến các trang web trên thiết bị di động được thu gọn lại, tải nhanh và hấp dẫn.

AMP ban đầu được phát triển bởi Google nhưng là mã nguồn mở. AMP có thể chứa các trang web thương mại điện tử cũng như các trang web thông tin.

Ví dụ: có các ứng dụng cho nền tảng thương mại điện tử Shopify cũng như các plugin cho các trang web WordPress giúp bạn dễ dàng thêm chức năng AMP vào trang web.

Google sẽ thể hiện sự ưu tiên đối với phiên bản AMP của trang web nhằm mục đích tính điểm CWV. Vì vậy, nếu một trang web đang gặp khó khăn trong việc tối ưu hóa CWV, sử dụng AMP là một cách nhanh chóng và dễ dàng để đạt được điểm cao.

Tuy nhiên, Google cảnh báo rằng có những yếu tố như máy chủ chậm hoặc hình ảnh được tối ưu hóa kém vẫn có thể tác động tiêu cực đến điểm số quan trọng của web cốt lõi.

“H: Nếu tôi đã tạo các trang AMP, chúng có đáp ứng các ngưỡng được đề xuất không?

A: Có khả năng cao là các trang AMP sẽ đáp ứng các ngưỡng. AMP là về việc cung cấp trải nghiệm chất lượng cao, ưu tiên người dùng; các mục tiêu thiết kế ban đầu của nó phù hợp chặt chẽ với những gì Core Web Vitals đo lường ngày nay.

Điều này có nghĩa là các trang web được xây dựng bằng cách sử dụng AMP có thể dễ dàng đáp ứng các ngưỡng Vitals của Web.

Hơn nữa, bản phát hành thường xuyên của AMP cho phép chủ sở hữu trang web có được những cải tiến về hiệu suất này mà không cần phải thay đổi cơ sở mã của họ hoặc đầu tư vào tài nguyên bổ sung.

Điều quan trọng cần lưu ý là có những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của AMP có thể dẫn đến việc các trang không đạt được ngưỡng, chẳng hạn như thời gian phản hồi của máy chủ chậm và hình ảnh không được tối ưu hóa ”.

Độ trễ đầu vào đầu tiên không xem xét việc cuộn hoặc thoát / bỏ qua

Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID) là số liệu đo lường thời gian cần thiết từ khi khách truy cập trang web tương tác với trang web đến khi trình duyệt phản hồi lại tương tác đó.

Khi một trang web dường như được tải xuống và các phần tử tương tác dường như đã sẵn sàng để được tương tác, người dùng lý tưởng sẽ có thể bắt đầu nhấp vào xung quanh mà không bị chậm trễ.

Số trang không truy cập là khi khách truy cập vào một trang web nhưng sau đó ngay sau khi rời khỏi trang, có lẽ sẽ quay lại trang tìm kiếm.

Câu hỏi là về các phiên bị trả lại nhưng câu trả lời cũng bao gồm cả thao tác cuộn.

Google trả lời rằng số trang không truy cập và số lượt bỏ qua không phải là một phần của chỉ số FID, có lẽ là do không có tương tác.

“Hỏi: Các phiên không báo cáo FID có thể được coi là phiên“ bị trả lại ”không?

A: Không, FID loại trừ cuộn và có những phiên hợp pháp không có đầu vào không cuộn. Tỷ lệ thoát và Tỷ lệ bỏ qua có thể được xác định là một phần của bộ phân tích mà bạn lựa chọn và không được xem xét trong thiết kế của chỉ số CWV. ”

Xếp hạng tác động của Core Web Vitals

Phần này nhắc lại và xác nhận rằng Core Web Vitals đã trở thành một tín hiệu xếp hạng vào tháng 6 năm 2021.

“… Các quan điểm web cốt lõi sẽ được bao gồm trong các tín hiệu trải nghiệm trang cùng với các tín hiệu tìm kiếm hiện có, bao gồm tính thân thiện với thiết bị di động, duyệt web an toàn, bảo mật HTTPS và các nguyên tắc chuyển tiếp xâm nhập.”

Tầm quan trọng của tín hiệu xếp hạng Core Web Vitals đối với xếp hạng
Các tín hiệu xếp hạng được cho là có trọng số khác nhau. Điều đó phản ánh rằng một số tín hiệu xếp hạng có tầm quan trọng hơn các tín hiệu xếp hạng khác.

Vì vậy, khi người ta nói rằng một tín hiệu xếp hạng có trọng số hơn một tín hiệu xếp hạng khác, điều đó có nghĩa là nó quan trọng hơn.

Đây là một phần thú vị của Câu hỏi thường gặp vì nó đề cập đến mức độ quan trọng của tín hiệu xếp hạng Core Web Vitals so với các tín hiệu xếp hạng khác.

Google dường như nói rằng tín hiệu xếp hạng Core Web Vitals yếu hơn các tín hiệu xếp hạng khác có liên quan trực tiếp đến việc đáp ứng truy vấn của người dùng.

Gần như có một hệ thống phân cấp tín hiệu, trong đó các tín hiệu liên quan đến mục đích có tầm quan trọng hơn các tín hiệu trải nghiệm người dùng.

Đây là cách Google giải thích điều đó:

“Hỏi: Làm cách nào để Google xác định trang nào bị ảnh hưởng bởi việc đánh giá Trải nghiệm trang và việc sử dụng làm tín hiệu xếp hạng?

A: Trải nghiệm trang chỉ là một trong nhiều tín hiệu được sử dụng để xếp hạng các trang. Hãy nhớ rằng mục đích của truy vấn tìm kiếm vẫn là một tín hiệu rất mạnh, vì vậy một trang có trải nghiệm trang phụ vẫn có thể xếp hạng cao nếu nó có nội dung phù hợp và tuyệt vời.

H: Chủ sở hữu trang web có thể mong đợi điều gì xảy ra với lưu lượng truy cập của họ nếu họ không đạt được chỉ số hiệu suất Core Web Vitals?

A: Rất khó để đưa ra bất kỳ loại dự đoán chung nào. Chúng tôi có thể có nhiều điều để chia sẻ hơn trong tương lai khi chúng tôi chính thức thông báo những thay đổi sắp có hiệu lực. Hãy nhớ rằng bản thân nội dung và sự phù hợp của nó với loại thông tin mà người dùng đang tìm kiếm vẫn là một tín hiệu rất mạnh. ”

Dữ liệu trường trong Báo cáo quan trọng web cốt lõi của Search Console

Phần tiếp theo này giải thích sự khác biệt có thể có giữa những gì nhà xuất bản trải nghiệm về tốc độ tải xuống và những gì người dùng trên các thiết bị và kết nối Internet khác nhau có thể gặp phải.

Đó là lý do tại sao Google Search Console có thể báo cáo rằng một trang web đạt điểm thấp trên Core Web Vitals mặc dù trang web đó được nhà xuất bản đánh giá là nhanh.

Quan trọng hơn, chỉ số Core Web Vitals quan tâm nhiều hơn đến tốc độ.

Hơn nữa, báo cáo của Search Console dựa trên dữ liệu trong thế giới thực trong khi dữ liệu của Lighthouse dựa trên những người dùng được mô phỏng trên các thiết bị được mô phỏng và kết nối internet được mô phỏng.

Dữ liệu trong thế giới thực được gọi là Dữ liệu được Filed, trong khi việc kiểm tra dựa trên mô phỏng được gọi là Dữ liệu Phòng thí nghiệm.

“Q: Trang của tôi rất nhanh. Tại sao tôi thấy cảnh báo trên báo cáo Core Web Vitals của Search Console?

Đ: Các thiết bị, kết nối mạng, địa lý và các yếu tố khác khác nhau có thể góp phần vào cách tải trang và trải nghiệm của một người dùng cụ thể. Mặc dù một số người dùng, trong một số điều kiện nhất định, có thể quan sát trải nghiệm tốt, nhưng điều này có thể không chỉ ra trải nghiệm của người dùng khác.

Core Web Vitals xem xét toàn bộ lượt truy cập của người dùng và ngưỡng của nó được đánh giá ở phân vị thứ 75 trên toàn bộ người dùng. Báo cáo SC CWV giúp báo cáo về dữ liệu này.

… Hãy nhớ rằng Core Web Vitals đang xem xét nhiều hơn tốc độ. Ví dụ: Tích lũy Layout Shift mô tả những phiền toái của người dùng như nội dung di chuyển xung quanh…

Q: Khi tôi nhìn vào Lighthouse, tôi không thấy lỗi nào cả. Tại sao tôi thấy lỗi trên báo cáo Search Console?

Đ: Báo cáo Core Web Vitals của Search Console cho biết các trang của bạn đang hoạt động như thế nào dựa trên dữ liệu sử dụng trong thế giới thực từ báo cáo CrUX (đôi khi được gọi là “dữ liệu trường”). Mặt khác, Lighthouse hiển thị dữ liệu dựa trên cái được gọi là “dữ liệu phòng thí nghiệm”. Dữ liệu phòng thí nghiệm hữu ích để gỡ lỗi các vấn đề về hiệu suất trong khi phát triển một trang web, vì nó được thu thập trong một môi trường được kiểm soát. Tuy nhiên, nó có thể không nắm bắt được các nút thắt trong thế giới thực. “

Google đã xuất bản phần Câu hỏi thường gặp về Core Web Vitals để trả lời nhiều câu hỏi.

Mặc dù những câu hỏi ở trên là những câu hỏi mà tôi nghĩ là đặc biệt thú vị, nhưng hãy dành một chút thời gian để xem lại phần còn lại của Câu hỏi thường gặp vì có nhiều thông tin hơn ở đó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *