Tương lai của Tìm kiếm Doanh nghiệp: Trực quan, Giọng nói & Dọc

Dưới đây là cách thức và lý do tại sao các thương hiệu nên tập trung vào hình ảnh, giọng nói và tìm kiếm dọc khi thiết lập chiến lược SEO doanh nghiệp dài hạn.

Một phần của điều làm cho ngành công nghiệp tìm kiếm trở nên thú vị là nó phát triển nhanh chóng và có thể áp dụng cho mọi loại nhà tiếp thị, ngành và tình huống.

Gần đây nhất, sự thay đổi mạnh mẽ trong hành vi của người tiêu dùng do COVID-19 có nghĩa là nhiều tổ chức đang chuyển sang SEO.

Trên thực tế, SEO chưa bao giờ trở nên phổ biến và các nhà tiếp thị xoay vòng nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của các kiểu hành vi mới của người tiêu dùng.

Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch toàn cầu, SEO đã trở thành nhiệm vụ quan trọng – là tiền đề và trung tâm của các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số bao gồm các kênh như phương tiện truyền thông trả tiền, địa phương, điện thoại di động, video, email và trên các ngành dọc như Amazon và thương mại điện tử.

Hàng tuần, các thông báo mới tạo cơ hội cho các thương hiệu mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng thông qua tìm kiếm.

Tầm quan trọng của tìm kiếm bằng giọng nói, hình ảnh và video nói riêng và tìm kiếm dọc đã trở thành những thành phần quan trọng của chiến lược SEO bất kể thời gian, địa điểm và tình hình kinh tế.

Nhìn qua ống kính tìm kiếm doanh nghiệp

Đối với các thương hiệu doanh nghiệp, lập kế hoạch dài hạn là rất quan trọng và các chuyên gia SEO ngày càng có nhiều khả năng có ảnh hưởng trong hội đồng quản trị.

Do đó, chúng tôi không thể chỉ phản ứng với các xu hướng mới nhất nếu chúng tôi muốn đạt được lợi thế cạnh tranh.

Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể thiết lập một chiến lược SEO doanh nghiệp dài hạn khi mọi thứ thay đổi thường xuyên?

May mắn thay, giữa dòng chảy xác định ngành, có một số tín hiệu rõ ràng cho chúng ta biết chính xác nơi chúng ta đang đi.

Nếu chúng ta thay đổi quan niệm của mình về tìm kiếm và suy nghĩ vượt ra khỏi web truyền thống, chúng ta có thể thấy rằng các mảnh ghép đang rơi vào đúng vị trí.

Trong một thị trường phần cứng bị phân mảnh, với các thiết bị hỗ trợ Internet xuất hiện trong nhà, ô tô và túi của chúng ta, tìm kiếm là một lực lượng hợp nhất.

Biểu đồ năm 2016 này, được lấy từ The Economist, tiết lộ các xu hướng mà các giám đốc điều hành tin rằng sẽ có tác động lớn nhất đến hoạt động tiếp thị vào năm 2020.

Những xu hướng này giao nhau với tìm kiếm theo những cách khác nhau.

Tương tự, tất cả chúng sẽ cho phép tìm kiếm đóng một vai trò nổi bật hơn, có giá trị hơn trong cuộc sống của người tiêu dùng.

Các thương hiệu doanh nghiệp nên lưu ý và đặt nền móng cho tương lai ngay hôm nay, bằng cách tập trung vào ba lĩnh vực đã và đang định hình lại ngành công nghiệp tìm kiếm.

1. Tìm kiếm trực quan

Tìm kiếm trực quan biến điện thoại thông minh thành một công cụ khám phá, lấy hình ảnh làm yếu tố kích thích để cung cấp các kết quả liên quan.

Lợi ích của việc này là người tiêu dùng có thể tìm kiếm thứ gì đó mà không cần phải mô tả nó qua văn bản.

Nó là đủ để hiển thị cho công cụ tìm kiếm những gì chúng tôi quan tâm và nó có thể làm phần còn lại thay mặt chúng tôi.

Điều này có thể được đặt trong bối cảnh rộng hơn của “tìm kiếm không truy vấn”, một sự phát triển cho thấy các công cụ tìm kiếm có thể bắt trước hoặc diễn giải ý định của người tiêu dùng mà không cần truy vấn rõ ràng.

Trên thực tế, Gartner cho rằng vào năm 2020, 30% tổng số tìm kiếm sẽ được thực hiện mà không có màn hình, trong khi hơn 100 triệu người tiêu dùng sẽ mua sắm trong thực tế tăng cường vào cuối thập kỷ này.

Tìm kiếm trực quan đang ở vị trí quan trọng để hưởng lợi từ những xu hướng này.

Các nhà lãnh đạo ban đầu trong lĩnh vực này bao gồm Pinterest, Google, Amazon, Microsoft và một loạt các nhà bán lẻ, những người có thể nhìn thấy những món quà tìm kiếm trực quan cơ hội khổng lồ.

Sự hấp dẫn của tìm kiếm trực quan là hiển nhiên. Nó có thể tìm kiếm chúng tôi khi chúng tôi không có từ để giải thích những gì chúng tôi muốn.

Pinterest báo cáo rằng họ xử lý hơn 600 triệu lượt tìm kiếm trực quan mỗi tháng thông qua công cụ Lens của mình, vì vậy đã có một số sự tiếp thu ấn tượng của người tiêu dùng.

Công nghệ cần thiết để hiểu hình ảnh là rất phức tạp.

Google’s Clay Bavor đã tóm tắt quy mô của thử thách gần đây:

“Trong tiếng Anh có khoảng 180.000 từ và chúng tôi chỉ sử dụng 3.000 đến 5.000 từ trong số đó. Nếu bạn đang cố gắng thực hiện nhận dạng giọng nói, có một số thứ thực sự nhỏ mà bạn thực sự cần để có thể nhận ra. Hãy nghĩ xem có bao nhiêu vật thể trên thế giới, những vật thể riêng biệt, hàng tỷ vật thể, và tất cả chúng đều có hình dạng và kích thước khác nhau. Vì vậy, vấn đề tìm kiếm trong tầm nhìn lớn hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đã thấy bằng văn bản hoặc thậm chí bằng giọng nói. “

Đã có những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này, với Google Lens, Pinterest Lens và một loạt các sản phẩm tìm kiếm trực quan từ các nhà bán lẻ đều báo cáo độ chính xác tăng lên.

Tuy nhiên, với tư cách là nhà tiếp thị, chúng ta cần trợ giúp các công cụ tìm kiếm bằng cách cung cấp thông tin phù hợp ở các định dạng phù hợp.

Nếu không, chúng sẽ bị bỏ lại để giải mã một môi trường rất phi cấu trúc không có manh mối.

Các Doanh nghiệp Doanh nghiệp Lớn có thể Chuẩn bị cho Tìm kiếm Trực quan như thế nào

 • Bao gồm những điều cơ bản: Tải lên sơ đồ trang XML hình ảnh, kiểm tra trạng thái lập chỉ mục của hình ảnh và cập nhật kho sản phẩm.
 • Tiến hành nghiên cứu chuyên sâu: Mọi người sử dụng tìm kiếm trực quan để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau. Cố gắng hiểu những trạng thái nhu cầu này để bạn có thể đáp ứng nhu cầu của họ với nội dung phù hợp.
 • Tối ưu hóa hình ảnh: Hình ảnh nên được tối ưu hóa bằng cách sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO hình ảnh chuẩn, nhưng có những yếu tố khác cần xem xét đối với tìm kiếm trực quan. Loại bỏ sự lộn xộn khỏi hình ảnh, giữ các đối tượng tiêu điểm ở phía trước và duy trì một thẩm mỹ nhất quán là duy nhất cho thương hiệu của bạn. Điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu bạn là ai và bạn muốn quảng cáo sản phẩm nào.
 • Sử dụng dữ liệu meta: Các yếu tố dữ liệu meta là dấu hiệu cần thiết của ngữ cảnh và được sử dụng nhiều bởi Google và Pinterest. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng mã đánh dấu Schema.org và sử dụng các cụm từ khóa có liên quan trong các thẻ siêu dữ liệu.

2. Tìm kiếm bằng giọng nói

Sự phân đôi analog / kỹ thuật số mà chúng ta biết ngày nay sẽ tan biến khi Internet of Things thực sự cất cánh.

Morgan Stanley ước tính rằng đến năm 2020 sẽ có hơn 75 tỷ thiết bị được kết nối với internet, trong khi comScore dự đoán rằng 50% tổng số tìm kiếm sẽ là bằng giọng nói vào năm 2020.

Với những công ty chủ chốt như Amazon, Google và Microsoft hiện đã vượt qua ngưỡng chính xác 95%, tìm kiếm bằng giọng nói đã trở thành xu hướng chính.

Chưa hết, 62% nhà tiếp thị không có kế hoạch ngay lập tức để tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói:

Thoạt nhìn, đây có vẻ là một sự giám sát, nhưng chúng ta cũng phải hiểu cách thức và lý do tại sao mọi người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trước khi quyết định chuẩn bị như thế nào để tận dụng lợi thế.

Google tóm tắt các lợi ích của tìm kiếm bằng giọng nói như sau:

 • Nó cho phép họ đa nhiệm dễ dàng hơn.
 • Nó cho phép họ làm mọi thứ nhanh hơn các thiết bị khác.
 • Nó cho phép họ ngay lập tức nhận được câu trả lời và thông tin.
 • Nó làm cho thói quen hàng ngày của họ dễ dàng hơn.

Google cũng làm rõ bối cảnh mà người tiêu dùng sẵn sàng tương tác với một thiết bị thông minh hỗ trợ giọng nói.

Những điểm này bắt đầu định hướng cho các nỗ lực tiếp thị tìm kiếm trong thời gian ngắn trước mắt.

Tuy nhiên, trong khi các thiết bị Google Home và Amazon Echo đã trở nên phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại, chúng ta nên xem đây là bước đệm cho những gã khổng lồ công nghệ hơn là một điểm đến.

Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ trở nên đối thoại nhiều hơn ở định dạng của nó và cũng phổ biến hơn khi có sự hiện diện của nó, vì nó sẽ được nhúng trong hàng tỷ thiết bị.

Các thương hiệu phải sáng tạo nếu chúng ta muốn vượt qua các cuộc đối thoại cố định đặc trưng cho tìm kiếm bằng giọng nói ngày nay.

Các doanh nghiệp doanh nghiệp lớn có thể chuẩn bị cho Tìm kiếm bằng giọng nói như thế nào

 • Suy nghĩ xa hơn về bối cảnh hiện tại: Giọng nói có thể là một cách lâu dài để tương tác với các thương hiệu, nhưng nó phải trở nên mang tính đối thoại nhiều hơn. Các đoạn âm thanh trong kết quả tìm kiếm và tin nhắn được gắn thương hiệu qua các thiết bị gia đình sẽ sớm trở nên phổ biến. Lợi thế của người di chuyển sớm sẽ rất đáng kể.
 • Tập trung vào tốc độ: Thời gian tải đã là một yếu tố xếp hạng trên thiết bị di động và các công cụ tìm kiếm nên ưu tiên nội dung có thể được phân phối ngay lập tức để đáp ứng các truy vấn bằng giọng nói.
 • Ngắn gọn: Cân nhắc lý do khán giả của bạn sẽ tìm kiếm qua giọng nói. Như nghiên cứu của Google cho thấy, sự tiện lợi là động lực chính của việc sử dụng. Kết hợp kiến ​​thức này vào việc tạo nội dung của bạn và thử nghiệm các định dạng khác nhau.
 • Sắp xếp thông tin của bạn: Một hệ thống phân cấp nội dung hợp lý, được đánh dấu bằng dữ liệu có cấu trúc, sẽ giúp các công cụ tìm kiếm điều hướng các trang web và ứng dụng của bạn.

3. Tìm kiếm theo chiều dọc

Khi tìm kiếm phát triển thành trải nghiệm đa phương tiện, nó cũng bắt đầu phân mảnh thành một loạt các chuyên ngành.

Chúng ta có thể thấy điều này nếu chúng ta nhìn vào các công cụ tìm kiếm dọc phổ biến như Kayak, Skyscanner hoặc Trulia.

Các trang web này phục vụ cho một loại ngành cụ thể (hoặc ngành dọc), cho phép trải nghiệm được nhắm mục tiêu và sắp xếp hợp lý hơn.

Tìm kiếm theo chiều dọc (VSO) có thể được mô tả là việc lập chỉ mục và trình bày nội dung tập trung vào một trang web, danh mục hoặc ngành.

Amazon là gã khổng lồ trong lĩnh vực này. Với 55% lượt tìm kiếm sản phẩm hiện bắt đầu từ

Amazon, nó là nơi thích hợp cho những người mua sắm trực tuyến ở phương Tây.

Sự thống trị của Amazon đối với các tìm kiếm thương mại công khai khiến nó trở thành một khách hàng tiềm năng hấp dẫn đối với các nhà bán lẻ.

Tuy nhiên, tiếp thị cho Amazon tự nó là một thị trường ngách như được tiết lộ trong nghiên cứu của Anders Hjorth và Dan Saunders tại Innovell.

Tương tự, các công cụ tìm kiếm như YouTube tiếp tục phát triển phổ biến khi mọi người tìm kiếm các định dạng nội dung cụ thể.

Mặc dù Google đang hướng tới việc kết hợp tất cả những điều này trong hệ sinh thái của mình, nhưng nó sẽ phải vật lộn để so khớp các chi tiết mà một dịch vụ chuyên gia có thể cung cấp trong từng lĩnh vực.

Đối với các thương hiệu, điều này tạo ra cả cơ hội và thách thức.

Duy trì sự hiện diện cập nhật trên tất cả các công cụ tìm kiếm dọc này có thể tốn nhiều thời gian, nhưng có một số quy tắc nhất quán có thể hỗ trợ công việc này.

Trước hết, chúng ta cần hiểu các kiểu sử dụng trên mỗi công cụ tìm kiếm.

Nếu chúng ta hình dung tìm kiếm thông qua lăng kính của khung công việc phải làm, thì sẽ thấy rõ tại sao tìm kiếm theo chiều dọc ngày càng phổ biến.

Tương lai của Tìm kiếm Doanh nghiệp: Hình ảnh, Giọng nói & # 038; Theo chiều dọc Tương lai của Tìm kiếm Doanh nghiệp: Hình ảnh, Giọng nói & # 038; Thẳng đứng

Tám bước này giúp đặt thương hiệu vào vị trí của người tiêu dùng và duy trì sự tập trung vào kết quả thành công.

Từ góc độ này, rõ ràng là người tiêu dùng sẽ sử dụng tìm kiếm dọc khi nó giúp họ hoàn thành công việc nhanh hơn, tốt hơn hoặc rẻ hơn so với tìm kiếm truyền thống.

Các thương hiệu có thể xác định chính xác những mong muốn này và vạch ra nội dung đáp ứng nhu cầu thay đổi của cùng một người tiêu dùng trên các nền tảng khác nhau.

Các Doanh nghiệp Doanh nghiệp Lớn có thể Chuẩn bị cho Tìm kiếm Theo chiều dọc như thế nào

 • Phân tích hành vi: Mọi người điều hướng đến các công cụ tìm kiếm theo chiều dọc để có trải nghiệm cụ thể đáp ứng nhu cầu của họ. Phân tích dữ liệu trên từng nền tảng để xác định các yêu cầu của họ, để thương hiệu của bạn có thể đáp ứng một cách thích hợp.
 • Duy trì trải nghiệm gắn kết: Người tiêu dùng mong đợi một thương hiệu giao tiếp theo cách nhất quán trên tất cả các điểm tiếp xúc. Tìm kiếm là một thành phần quan trọng của chiến lược xây dựng thương hiệu này – đặc biệt là trên các công cụ tìm kiếm dọc khác nhau.
 • Tích hợp với các công cụ tìm kiếm dọc: Làm việc cùng với các nền tảng khác nhau để tích hợp và cung cấp nội dung của bạn trong kết quả của chúng với sự can thiệp thủ công tối thiểu.
 • Tối ưu hóa trải nghiệm trang web: Người tiêu dùng thường sẽ kết thúc với trang web của thương hiệu khi họ khám phá thêm. Trải nghiệm này phải phù hợp hoặc tốt hơn với trải nghiệm của công cụ tìm kiếm dọc nếu họ muốn tiếp tục cuộc trò chuyện.

Phần kết luận

Tìm kiếm sẽ là lực lượng hợp nhất giữa các chuỗi tương tác kỹ thuật số khác nhau.

Các nhà tiếp thị nên nắm bắt sáng kiến ​​ngay hôm nay và đảm nhận vai trò dẫn đầu trong tổ chức của họ, vì chính tìm kiếm sẽ là nền tảng cho tất cả các xu hướng mới nổi trong vài năm tới.

Thông qua hình ảnh, giọng nói và tìm kiếm theo chiều dọc, ngành này sẽ trở thành một kênh đa phương tiện, có mặt khắp nơi hướng dẫn người tiêu dùng đến các quyết định và trải nghiệm tốt hơn.

Các thương hiệu hoạt động ngày hôm nay sẽ ở vị trí hàng đầu để tận dụng trong nhiều năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *