SEO doanh nghiệp là gì?

Điều gì tạo nên một trang web doanh nghiệp? SEO doanh nghiệp khác với SEO truyền thống như thế nào? Kiểm tra lý do tại sao kế hoạch SEO doanh nghiệp lại quan trọng đối với các tổ chức lớn.

Nhiều trang hơn, khả năng hiển thị nhiều hơn, nhiều vấn đề hơn.

SEO có thể đủ thách thức, nhưng khi các trang và liên kết của bạn lên tới hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu, đó là một trò chơi hoàn toàn mới.

Cổ phần cao hơn và có nhiều bên liên quan nội bộ hơn để thỏa mãn.

SEO doanh nghiệp thành công làm cho một trang web lu mờ sự cạnh tranh trong danh mục của nó và cải thiện nhận thức về thương hiệu trực tuyến.

Mặt khác, những thất bại trong SEO của doanh nghiệp có thể có tác động đáng kể đến doanh thu và danh tiếng thương hiệu.

Một câu chuyện tin tức quan trọng có thể gửi một lượng lớn lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Sự cố kỹ thuật có thể làm tăng thứ hạng sản phẩm của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Thêm vào đó, có những thách thức chỉ là vấn đề quy mô.

Một chuyển đổi có thể thêm hàng nghìn trang (và tất cả các vấn đề đi kèm với chúng) vào trang web của bạn chỉ sau một đêm.

Và đó là những gì làm cho SEO doanh nghiệp trở nên khác biệt.

Quy mô tuyệt đối và tác động của hiệu suất trang web yêu cầu các kỹ năng vượt xa SEO truyền thống.

Trang web doanh nghiệp là gì?

Không có sự nhất trí chung về điều gì tạo nên một trang web doanh nghiệp.

Nhưng chủ đề chung là số lượng trang trên trang web và tác động của chúng đối với doanh thu và danh tiếng của công ty, là những yếu tố nhận dạng chính.

Một trường phái suy nghĩ nói rằng tất cả là do kích thước của trang web.

Số lượng trang lớn (hơn 1.000) và uy tín thương hiệu là những yếu tố quyết định đối với một trang web doanh nghiệp.

Một doanh nghiệp nhỏ như MarketingProfs có ít hơn 50 nhân viên nhưng có hàng nghìn trang trên trang web của nó. Ngoài ra, nó được coi là cơ quan hàng đầu để lãnh đạo tư tưởng tiếp thị.

Theo logic này, đó là một trang web doanh nghiệp.

Có một trường phái tư tưởng khác nói rằng các trang web doanh nghiệp được xác định bởi quy mô của tổ chức hoạt động trên trang web.

Logic đằng sau dòng suy nghĩ này là, nếu một doanh nghiệp cần một đội ngũ lớn để duy trì trang web của mình, thì trang web đó phải quan trọng để tạo ra doanh thu và nhận diện thương hiệu.

Bất kể bạn thuộc trường phái suy nghĩ nào, tất cả các trang web doanh nghiệp đều có một số điểm chung:

  • Tác động của trang web đối với điểm mấu chốt và danh tiếng của doanh nghiệp.
  • Mức độ cộng tác và quản lý dự án cần thiết để duy trì trang web.
  • Mức độ tự động hóa cần thiết để thực hiện các tác vụ trên hàng nghìn hoặc hàng triệu trang.

Tại sao vấn đề SEO doanh nghiệp lại quan trọng

Các bản sửa lỗi truyền thống không phải lúc nào cũng hoạt động

Các trang web của doanh nghiệp đôi khi gặp phải các vấn đề có vẻ như là các vấn đề rõ ràng, có thể khắc phục được. Nhưng sự phức tạp của chúng khiến những vấn đề “đơn giản” này khó sửa hơn nhiều.

Thực hiện thay đổi giống như chuyển một con tàu.

Ví dụ: bạn có thể bị cám dỗ để tạo các trang mới để thay thế nội dung cũ.

Nhưng bạn phải xem xét những thay đổi đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các liên kết đến và cơ quan quản lý miền mà các trang đó đã có được theo thời gian.

Đó là con dao hai lưỡi của một trang web doanh nghiệp. Họ thường được hưởng tất cả các đặc quyền của cơ quan quản lý thương hiệu tuyệt vời.

Nhưng họ phải cẩn thận để không phá hoại nó trong khi vẫn giữ cho nội dung và SEO luôn mới.

Đôi khi rào cản để thay đổi là tổ chức. Nó thường sử dụng các nguồn lực từ các chuyên gia CNTT, tiếp thị, sản phẩm và chủ đề để thực hiện các cải tiến nội dung.

SEO doanh nghiệp phải có khả năng chứng minh trường hợp kinh doanh cho các nguồn lực và thời gian cần thiết để thực hiện các thay đổi.

Một trở ngại khác có thể là khối lượng trang, liên kết hoặc các vấn đề kỹ thuật cần được giải quyết. Điều này thường xảy ra với các trang web có lịch sử lâu đời.

Tùy thuộc vào vấn đề và hoàn cảnh đằng sau nó, cách chữa trị có thể tồi tệ hơn căn bệnh.

Hợp tác nội bộ là rất quan trọng

Khi một doanh nghiệp xoay quanh trang web của mình, chắc chắn sẽ có nhiều đầu bếp hơn vào bếp.

Không có gì lạ khi làm việc với các bên liên quan từ mua hàng đến quan hệ công chúng để duy trì một trang web doanh nghiệp.

Trang web không chỉ ảnh hưởng đến điểm mấu chốt.

Đối với một số nhân viên, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc của họ.

Người quản lý danh mục mua hàng có vai trò cá nhân trong việc các trang có được tối ưu hóa cho sản phẩm của cô ấy hay không.

Một giám đốc PR muốn đảm bảo rằng các thông cáo báo chí của mình được xếp hạng phù hợp trong tìm kiếm.

Và mặt khác, có thể có các bên liên quan có hành động (hoặc không hành động) có tác động đến hiệu suất của trang web, nhưng họ không hiểu các phân nhánh.

Cả hai thách thức đều yêu cầu cách tiếp cận hợp tác, chủ động đối với SEO.

Cạnh tranh gay gắt

Các trang web của doanh nghiệp phải cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng khác có SEO phức tạp.

Lấy ví dụ như Airtel. Công ty là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực viễn thông, nhưng nó không thể vượt qua ba kết quả tìm kiếm hàng đầu vì cả các đối thủ cạnh tranh trong nước và địa phương đều đi trước họ một bước.

Công ty đã phải mất một chiến lược SEO doanh nghiệp – bao gồm tối ưu hóa nội dung cho hơn 2.000 từ khóa và 440 trang web địa phương – để công ty đánh bại các đối thủ cạnh tranh của mình.

Cách tiếp cận tích cực đã mang lại hiệu quả, với 2.100 từ khóa lọt vào ba vị trí hàng đầu và tăng 3.500% lưu lượng truy cập từ các truy vấn tìm kiếm địa phương.

Ngay cả những thương hiệu nổi tiếng cũng không nên chỉ dựa vào nhận diện thương hiệu để hoạt động tốt trong tìm kiếm.

Trên thực tế, Brian McDowell nói rằng cơ hội hạn chế để thu hút sự chú ý là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với SEO thương mại điện tử của doanh nghiệp ngay bây giờ:

“Khi bạn có ít bất động sản như vậy, mọi người sẽ cuộn qua ngay… Họ sẽ dành thêm một phần mười giây nữa nếu có hình ảnh, xếp hạng sao hoặc tình trạng còn hàng.”

Đánh dấu lược đồ có thể là SEO cơ bản, nhưng McDowell chỉ ra rằng các thương hiệu lớn, chẳng hạn như Best Buy và Target, đã chậm áp dụng phương pháp này.

Mua sắm trực tuyến đã tạo ra đủ cơn đau đầu cho các nhà bán lẻ truyền thống. Không theo kịp những kiến ​​thức cơ bản về SEO có thể dẫn đến việc bị các thương hiệu trẻ hơn, ít nổi tiếng hơn với cách SEO phức tạp hơn lấn lướt.

Chỉ cần nhìn vào kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động cho “TV 40 inch:”

Người dùng nhìn thấy hai danh sách sản phẩm đầy đủ và một phần của danh sách thứ ba.

Trong khi Best Buy đã nâng cấp trò chơi đánh dấu lược đồ của mình và hạ cánh ở vị trí đầu tiên, danh sách thứ hai là một thương hiệu hoàn toàn không được biết đến (ít nhất là đối với tôi).

Hãy hiểu ý tôi về việc tiền cược cao?

Điều gì làm cho SEO doanh nghiệp khác biệt

Ở cấp độ thực tế, SEO doanh nghiệp đòi hỏi nhiều chiến lược, kế hoạch và sự kiên nhẫn hơn so với SEO thông thường.

Khả năng mở rộng & Tự động hóa

Cho dù đó là xây dựng liên kết hay thiết lập vi dữ liệu cho danh sách sản phẩm, công việc sẽ nhân lên theo cấp số nhân trên trang web của doanh nghiệp.

Và con số đó thậm chí còn tăng lên sau khi sáp nhập, mua lại hoặc ra mắt sản phẩm mới.

Ngay cả với một nhóm SEO, làm tất cả những việc đó theo cách thủ công là việc sử dụng kém thời gian của mọi người. SEO doanh nghiệp yêu cầu các công cụ cho phép bạn mở rộng quy mô và tự động hóa các nhiệm vụ SEO.

Nhiều vị trí

Tìm kiếm địa phương tiếp tục tăng tầm quan trọng, với 78% tìm kiếm dựa trên địa phương dẫn đến mua hàng ngoại tuyến.

Đối với các doanh nghiệp lớn có nhượng quyền thương mại hoặc mạng lưới chi nhánh, SERPs nên phân phát nội dung theo vị trí cụ thể theo cách phù hợp với thương hiệu của họ và thúc đẩy chuyển đổi.

Và cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng các mẫu nội dung cho phép bạn trả lời các câu hỏi chính của người dùng: thường là địa chỉ, giờ, đánh giá.

Đó là những gì Meineke đã làm để tăng 50% số phiên. Là một trong những doanh nghiệp sửa chữa ô tô lớn nhất cả nước, nhận dạng tên không phải là vấn đề, nhưng việc theo kịp tầm quan trọng ngày càng tăng của tìm kiếm địa phương.

Công ty tập trung nỗ lực SEO vào việc tối ưu hóa “gần tôi” và tìm kiếm bằng giọng nói. Kết quả là khả năng hiển thị đã tăng 30% khi so sánh với hai đối thủ cạnh tranh gần nhất.

Nhiều trang web hoặc tên miền phụ

Nhiều SEO doanh nghiệp phải quản lý các nhu cầu khác nhau, và đôi khi là cạnh tranh của nhiều thuộc tính trong khi vẫn duy trì một số loại tính đồng nhất.

Wayfair tự nó là một trang web đủ lớn, nhưng công ty mẹ thực sự sở hữu bốn thương hiệu nội thất thương mại điện tử khác.

Joss & Main, Perigold, AllModern và Birch Lane bán hàng triệu sản phẩm mỗi nơi và Wayfair tự hào rằng họ bán được tổng cộng 18 triệu mặt hàng.

Nếu không có một cách tiếp cận toàn diện cho SEO, sẽ có rất nhiều khả năng xảy ra nội dung trùng lặp, từ khóa ăn thịt người và nội dung không nhất quán.

Quản lý danh tiếng

Quyền hạn càng lớn thì khả năng PR xấu càng cao.

Các tin tức và thảo luận tiêu cực có thể nhanh chóng chiếm ưu thế trong các kết quả tìm kiếm có thương hiệu.

Hãy tưởng tượng bạn là Giám đốc điều hành của một công ty nằm trong danh sách Fortune 500 và có hơn 14.000 lượt tìm kiếm tên của bạn trong một tháng. Ba trong số năm kết quả hàng đầu là những câu chuyện tiêu cực đưa ra những tuyên bố không đúng sự thật chống lại bạn.

Cho dù đội ngũ PR của bạn có giỏi đến đâu, bạn cũng cần có một chiến lược SEO tinh vi để cung cấp các SERP chính xác hơn.

Đó là một khía cạnh khác của SEO doanh nghiệp: khắc phục thiệt hại do các tuyên bố không công bằng gây ra.

Câu chuyện về CEO Fortune 500 không phải là giả thuyết. Nó thực sự đã xảy ra với một trong những khách hàng của Terakeet.

Để khắc phục vấn đề này, cơ quan đã sử dụng kết hợp chiến lược nội dung và kỹ thuật SEO để làm nổi bật những thành tích của CEO và hạ cấp những câu chuyện không thuận lợi.

Họ cũng đã thực hiện các thay đổi đối với trang web cá nhân của anh ấy, trang Wikipedia, và thậm chí phản hồi các tuyên bố về anh ấy trên các diễn đàn cộng đồng.

Các công ty có các trang web không phải doanh nghiệp đôi khi cũng bị báo chí xấu. Nhưng tác động và giải pháp, thường không sâu rộng.

Tóm lại

Cổ phần càng cao, SEO càng có tác động trên một trang web.

Khi được thực hiện tốt, SEO doanh nghiệp có thể giúp các thương hiệu thống trị hơn nữa trong ngành của họ.

Các thương hiệu không thực hiện đúng SEO doanh nghiệp có nguy cơ gây thiệt hại cho danh tiếng và lợi nhuận của họ.

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm thay đổi liên tục và về độ nhanh nhạy, các trang web không phải doanh nghiệp có ưu thế hơn.

Các trang web doanh nghiệp có quyền thương hiệu theo ý họ, nhưng họ cần SEO doanh nghiệp nhất quán, hiệu quả để duy trì sự thống trị đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *