5 thách thức hàng đầu của SEO doanh nghiệp

SEO doanh nghiệp đặt ra nhiều thách thức lớn và độc đáo. Tìm hiểu tất cả về năm thách thức lớn bạn sẽ phải đối mặt khi làm việc trong môi trường doanh nghiệp.

Điều gì làm cho SEO doanh nghiệp trở nên độc đáo từ kiến ​​thức chung về SEO?

Sự phức tạp.

Một công ty lớn hơn có những thách thức kỹ thuật của một kiến ​​trúc trang web phức tạp để có được ngân sách cho các công cụ và trợ giúp cần thiết để thành công.

Tôi đã thấy nhiều chuyên gia SEO đến từ môi trường tư vấn hoặc đại lý, những người có kỹ thuật, nội dung và kiến ​​thức chung về SEO.

Tuy nhiên, điều họ thiếu là khả năng làm việc với các nhóm khác hoặc hiểu được sự phức tạp mà các tổ chức doanh nghiệp phải đối mặt.

Nếu không có kinh nghiệm làm việc tại nhà trong một môi trường như vậy, bất kỳ chuyên gia SEO nào cũng sẽ đấu tranh để đạt được uy tín hoặc gây ra bất kỳ tác động nào – dẫn đến kết quả trì trệ và không có dấu hiệu tăng trưởng.

Dưới đây là năm thách thức hàng đầu mà bất kỳ SEO nào có thể gặp phải khi làm việc trong môi trường doanh nghiệp:

  • Những thách thức kỹ thuật phức tạp.
  • Bắt đầu mua.
  • Ưu tiên cho doanh nghiệp.
  • Theo dõi hiệu quả.
  • Ngân sách cho các công cụ / trợ giúp.

Nếu bạn có thể vượt qua những thách thức này thì sự hỗ trợ từ tổ chức – tất cả các cách từ trên xuống – sẽ trở nên mạnh mẽ, cho phép tình trạng tổng thể của SEO của công ty phát triển.

1. Những thách thức kỹ thuật phức tạp đối với SEO

Khi nói đến SEO kỹ thuật cho các tổ chức doanh nghiệp, mức độ phức tạp tăng lên gấp mười lần.

Các trang web không tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật của SEO thường sẽ bị thiếu hụt cho dù nội dung, sự công nhận thương hiệu hoặc cơ quan liên kết xuất sắc đến đâu.

Khi một trang web có 90% số trang gặp lỗi xung quanh chuỗi chuyển hướng, các trang không đúng hoặc tự chuẩn, tiêu đề trùng lặp, các vấn đề về JavaScript, v.v. ít có khả năng nhận được kết quả hơn so với các đối thủ chỉ có 20% (hoặc ít hơn) các vấn đề đó.

Các dự án mới được khởi chạy ít có khả năng thu hút được sự chú ý trong kết quả tìm kiếm hơn hoặc có thể gặp khó khăn khi được lập chỉ mục.

Các tổ chức lớn hơn bao gồm nhiều nhóm kỹ thuật làm việc trên một số khía cạnh của một trang web và thường trên các nền tảng khác nhau.

Khi bước vào môi trường doanh nghiệp, bạn nên hiểu rằng những tháng đầu tiên của bạn sẽ tập trung vào việc học:

  • Làm thế nào một trang web được cấu trúc.
  • Cách thức hoạt động của các nhóm kỹ thuật.
  • SEO có thể đóng một vai trò như thế nào.

Từ việc sử dụng tên miền phụ / thư mục con, đẩy tệp sitemaps.xml, tạo robots.txt, xác định các trang cần hoặc có thẻ noindex, phân trang, triển khai JavaScript, cách tạo thẻ chuẩn, phân trang, cuộn vô hạn, lệnh gọi Ajax, v.v. hơn.

Tất cả những điều này có thể là kiến ​​thức phổ biến, tuy nhiên, làm việc trong môi trường doanh nghiệp với một trang web lớn được quản lý bởi nhiều bên liên quan có các quyết định kinh doanh có thể ảnh hưởng đến SEO sẽ làm tăng thêm mức độ phức tạp là một thách thức để điều hướng.

Khi đối mặt với sự phức tạp của kỹ thuật SEO trong môi trường doanh nghiệp, một SEO không chỉ phải có kiến ​​thức mà còn phải sẵn sàng lắng nghe.

Một SEO doanh nghiệp mạnh có thể xem xét dữ liệu, phân tích báo cáo thu thập thông tin và nhật ký web, đồng thời biết nói chuyện với ai để hiểu lịch sử công việc đã thực hiện cho SEO.

Một người làm SEO tốt phải có khả năng đưa ra các quyết định có thẩm quyền trong khi vẫn duy trì sự khiêm tốn vì các bài kiểm tra thử và sai cho kết quả tốt nhất.

Bằng cách tập trung 30% nỗ lực của nhóm vào các bản sửa lỗi kỹ thuật SEO và giảm thiểu các vấn đề bổ sung, một trang web doanh nghiệp sẽ có được thành công lớn hơn.

2. Bắt đầu mua

Hãy hỏi bất kỳ SEO nào và họ sẽ cho bạn biết lý do tại sao các công ty nên đầu tư thời gian và tiền bạc vào SEO.

Với một chút nỗ lực từ kỹ thuật, một số chỉnh sửa của nhóm nội dung và đầu tư nhỏ vào các chuyên gia SEO, bất kỳ công ty nào cũng có thể kiếm tiền với rất ít chi phí.

Thật không may, không phải tất cả các tổ chức đều nhìn nhận như vậy.

Cho dù đó là sự thiếu hiểu biết về SEO là gì hay tất cả những gì liên quan đến các công ty SEO thường không coi đó là một khoản đầu tư xứng đáng.

Các chuyên gia SEO nên biết rằng làm việc trong một tổ chức không giúp bạn hoàn thành công việc SEO dễ dàng hơn.

Lịch có thể chứa đầy các cuộc họp cả ngày nhưng một cuộc thảo luận có thể xuất hiện trong một cuộc họp mà các bên liên quan quyết định rằng SEO không quan trọng và SEO không có trong phòng.

Sau đó, họ phát hiện ra rằng sau khi một dự án được triển khai, công ty có thể đã được hưởng lợi rất nhiều từ việc xem xét SEO.

Chìa khóa để thu hút sự chú ý của SEO là SEO phải làm quen với nhiều người nhất có thể trong tổ chức từ cấp trên xuống.

Ngay cả khi có vẻ như ai đó sẽ không cần hoặc chưa từng làm việc với SEO, bạn vẫn nên tìm hiểu về họ và vai trò của họ.

Một trong những người đó có thể tham gia một cuộc họp mà SEO bị loại ra khi một nhóm quyết định rằng họ không cần SEO. Trong trường hợp đó, họ sẽ có thể lên tiếng về SEO khi vắng mặt.

Ngoài ra, bất kỳ thành công nào mà nhóm có thể có được đối với SEO luôn là một cách tốt để thu hút sự ủng hộ của tổ chức.

Tìm một số trang hoặc một phần của trang web có thể sử dụng một số thay đổi để giúp cải thiện SEO và báo cáo về sự phát triển mà bạn đã đạt được.

Điều này sẽ cho các bên liên quan và những người ra quyết định thấy rằng một số hoạt động cho SEO có thể tăng lưu lượng truy cập và doanh thu.

Họ sẽ tôn trọng hơn đối với SEO cũng như nhóm làm việc về SEO và sẽ muốn điều tương tự đối với các dự án và trách nhiệm của họ.

Nhận được sự ủng hộ từ các bên liên quan chính về những gì cần thiết để hoàn thành công việc cho SEO là một trong những cuộc đấu tranh lớn nhất mà bất kỳ SEO nào phải đối mặt trong một tổ chức lớn hơn.

Từ việc thuyết phục Giám đốc điều hành rằng SEO có thể tăng lợi nhuận, đến việc khiến các nhóm kỹ thuật dành thời gian để Google có thể thu thập dữ liệu JavaScript của họ, các chuyên gia SEO có thể dành rất nhiều thời gian để mua.

3. Ưu tiên cho Doanh nghiệp

Đôi khi, tôi sẽ gọi SEO như đứa con ghẻ đỏ (một cụm từ được sử dụng để mô tả một người bị bỏ bê, ngược đãi hoặc không mong muốn) của doanh nghiệp.

Nhiều công ty biết rằng họ có thể hưởng lợi từ SEO, nhưng không hiểu đủ về nó để ưu tiên nó.

Các tổ chức rơi vào lỗ hổng này vì thiếu sự hỗ trợ hoặc hiểu biết về SEO, sẽ gặp khó khăn trong việc tự đào sâu và do đó thu được bất kỳ lợi ích nào từ SEO.

Trong khi thu hút các bên liên quan tham gia vào SEO, điều quan trọng là phải thúc đẩy việc thiết lập SEO như một trong những ưu tiên quan trọng đối với toàn bộ doanh nghiệp.

Bằng cách giao tiếp với doanh nghiệp cho thấy doanh nghiệp nhỏ, hoặc thậm chí lớn, chiến thắng, một nhóm có thể thiết lập SEO như một ưu tiên và phù hợp với những gì doanh nghiệp đã lên kế hoạch.

Nếu doanh nghiệp tập trung vào việc nhắm mục tiêu theo vị trí để quảng cáo và xây dựng nội dung cho khách hàng địa phương, thì sẽ là khôn ngoan nếu tập trung nỗ lực vào các chiến lược SEO địa phương.

Phù hợp với doanh nghiệp không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ dễ dàng và không phải tất cả các tổ chức đều minh bạch khi nói đến việc truyền đạt ưu tiên đối với cấp độ SEO.

Bằng cách tập trung vào việc tìm hiểu các nhóm và các bên liên quan trong tổ chức, nhóm SEO có thể trở thành một phần của cuộc trò chuyện khi có các cuộc thảo luận về các ưu tiên cho doanh nghiệp.

Mặc dù việc thiết lập SEO thành ưu tiên cho doanh nghiệp là một cuộc đấu tranh, nhưng những lợi ích có thể mang lại cho cả doanh nghiệp và đội ngũ SEO.

4. Theo dõi hiệu quả

Nhiều lần tôi đã làm việc với các đại lý báo cáo về chiến thắng của họ bằng cách hiển thị các từ khóa đã tăng lên trong bảng xếp hạng hoặc các trang mà họ đã làm việc để xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Cuộc đấu tranh lớn nhất mà SEO thường gặp phải trong một tổ chức lớn là báo cáo. Hầu hết các doanh nghiệp doanh nghiệp mong đợi SEO sẽ tác động đến doanh thu.

Mặc dù thay đổi xếp hạng và tăng lưu lượng truy cập là tốt, nhưng mọi thứ lại chỉ nằm ở số tiền mà công ty tạo ra.

Việc theo dõi từ khóa đến doanh thu là hầu như không thể.

Tính toán có thể là một ước tính phức tạp dựa trên các công thức với sự hiểu biết về những trang nào được hiển thị cho những tìm kiếm từ khóa nào, với số lượng từ khóa đến trang đó, cắt giảm theo phần trăm lưu lượng truy cập Google không phải trả tiền từ số tiền mà trang đó tạo ra trong doanh thu.

Đó là một công thức không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được đối với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là trong những thời điểm có nhiều trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho một từ khóa.

Cách tốt nhất để theo dõi hiệu quả của SEO là hiểu điều gì là quan trọng đối với doanh nghiệp.

Một số doanh nghiệp hài lòng với đăng ký miễn phí và có thể có giá trị doanh thu liên quan đến họ.

Một số doanh nghiệp có tính toán doanh thu trên mỗi người dùng hoặc coi một lần nhấp vào nút hoặc email mở như một giá trị.

Làm việc với các nhà khoa học dữ liệu và hiểu những trở ngại liên quan đến báo cáo SEO là một trong những khó khăn lớn nhất mà một SEO phải đối mặt trong một tổ chức lớn hơn.

5. Ngân sách cho Công cụ / Trợ giúp

Một trong những khó khăn lớn nhất mà tôi phải đối mặt trong suốt những năm làm SEO và làm việc cho nhiều tổ chức doanh nghiệp là nhận được sự hỗ trợ và ngân sách để thuê trợ giúp (đại lý, chuyên gia tư vấn hoặc nhân viên) và các công cụ cần thiết có thể xử lý các hệ thống phức tạp lớn.

Việc thuê các đại lý có kiến ​​thức kỹ thuật, kinh nghiệm và hiểu những gì cần thiết để quản lý SEO cho các tổ chức lớn là rất ít và rất xa và chúng không hề rẻ.

Nhận được hỗ trợ ngân sách cho sự trợ giúp cần thiết của chuyên gia sẽ mất rất nhiều công sức và sự cố gắng từ SEO (hoặc nhóm) đang thực hiện.

Các chuyên gia SEO không nên biết mọi thứ cần biết về tất cả các khía cạnh của SEO.

Một số thông thạo hơn về nội dung, hoặc một số có thể hiểu biết hơn về mặt kỹ thuật.

Một số có thể có ý thức tốt trong việc điều hướng băng đỏ của tổ chức nhưng không mạnh về nội dung hoặc kỹ thuật. Trong trường hợp đó, việc thuê một nhà tư vấn hoặc một đại lý để giúp làm cho nhóm mạnh hơn nữa sẽ dẫn đến việc doanh nghiệp trở nên hiện diện mạnh mẽ về SEO.

Cách tốt nhất để tiếp cận vấn đề này là nhóm hiện tại không ngại lên tiếng và cho đồng nghiệp của họ biết khi nào họ không mạnh về khía cạnh SEO.

Hầu hết các tổ chức sẽ tôn trọng điều này và hỗ trợ việc thuê một cơ quan hoặc nhà tư vấn chuyên về phần đang thiếu đó.

Nếu SEO đã cho thấy chiến thắng từ các bản sửa lỗi và giảm thiểu kỹ thuật thì một chuyên gia hoặc đại lý có thể giúp đưa ra lộ trình nội dung cùng với kế hoạch tăng trưởng sẽ có ý nghĩa.

Điều quan trọng là cho các bên liên quan thấy rằng có thể thành công với một khía cạnh của SEO và có tiềm năng phát triển từ những khía cạnh khác. Cuối cùng thì mọi người đều có lợi.

Ở cấp độ doanh nghiệp, các công cụ nổi tiếng như Moz, DeepCrawl và Keylime Toolbox không thể xử lý sự phức tạp hoặc độ lớn của các trang web doanh nghiệp.

Đối với các tổ chức lớn hơn, các công cụ có khả năng xử lý các trang web phức tạp và có đội ngũ nhân viên hỗ trợ biết những gì các chuyên gia SEO ở cấp đó phải đối mặt, đòi hỏi ngân sách lớn.

Việc được phê duyệt ngân sách cho các công cụ này thường có thể là một cuộc đấu tranh, nhưng khi có sự hỗ trợ và các công cụ đang được sử dụng, SEO sẽ có lợi rất nhiều trong dài hạn.

Điều quan trọng là bắt đầu với quy mô nhỏ với các công cụ được biết đến rộng rãi hơn và tập trung vào một phần nhỏ hơn của trang web.

Sử dụng dữ liệu tìm được để giành được một số chiến thắng đồng thời bày tỏ rằng có những công cụ đang giúp đỡ, nhưng vẫn có những khó khăn do khả năng quản lý các trang web lớn hơn của chúng có hạn.

Khi SEO mang lại vài tỷ doanh thu cho một doanh nghiệp và nhóm đang yêu cầu một công cụ chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong số đó, thì lợi tức đầu tư có ý nghĩa.

Tóm lại

Những thách thức mà các chuyên gia SEO doanh nghiệp phải đối mặt chắc chắn là duy nhất.

Nhưng những điều này không phải là không thể vượt qua.

Bằng cách hiểu rằng SEO doanh nghiệp có những khó khăn riêng và có đủ kiên nhẫn và kinh nghiệm để vượt qua chúng, bất kỳ SEO nào trong một tổ chức lớn hơn đều có thể có một sự nghiệp thành công và doanh nghiệp sẽ có lợi về lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *