4 Trụ cột của Thành công SEO Doanh nghiệp

Giảm thiểu, báo cáo, quản lý dự án và xây dựng mối quan hệ đều quan trọng đối với sự thành công của SEO doanh nghiệp. Đây là lý do tại sao.

Các công ty doanh nghiệp đang nhận ra rằng để thành công trong lĩnh vực SEO, họ không nên chỉ tập trung nhiều vào công cụ kỹ thuật hoặc xác định các cơ hội phát triển để xây dựng nội dung xung quanh.

Các công ty biết rằng họ cần những người có thể giao tiếp hiệu quả với giám đốc điều hành cũng như có sự kết hợp của nhiều nhóm (kỹ thuật, sáng tạo, một số biết SEO và một số không có đầu mối), tất cả trong cùng một phòng cùng một lúc.

Ngoài ra, các công ty đang tìm kiếm các khả năng phân tích ở cấp độ sâu hơn với kỳ vọng hiểu SQL, tập dữ liệu lớn và các vấn đề phát sinh từ các trang web được xây dựng động như:

 • Nội dung trùng lặp.
 • Nội dung mỏng.
 • Sản phẩm hoặc nội dung đến và đi.
 • Nội dung do người dùng tạo trên quy mô lớn.
 • Vân vân.

Trong suốt những năm tôi làm việc trong các tổ chức cấp doanh nghiệp, có bốn khía cạnh quan trọng của SEO cần cân bằng để SEO thành công.

Đây là bốn trụ cột của SEO trong một tổ chức doanh nghiệp.

1. SEO giảm thiểu: Quản lý lỗi và kỹ thuật SEO

Tôi sử dụng từ “giảm thiểu” vì tôi nhận thấy rằng một tỷ lệ phần trăm tốt thời gian của người quản lý SEO trong các tổ chức lớn hơn được dành để xác định các vấn đề sau khi một dự án đã được khởi chạy.

Ví dụ: phải quay lại với nhóm kỹ thuật và yêu cầu gửi lỗi để thực hiện các chỉnh sửa cần thiết.

Giá như các vấn đề được xác định trước khi ra mắt, thì công ty có thể đã tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

SEO chịu trách nhiệm về giảm thiểu làm việc với các nhóm kỹ thuật cũng như các nhà quản lý dự án và sản phẩm trong quá trình truyền đạt một dự án và vẫn tham gia.

Giáo dục cũng là chìa khóa vì những người liên quan hiểu các sắc thái của SEO đủ để đặt câu hỏi trước khi đưa ra quyết định hoặc tự mình đưa ra quyết định, tiết kiệm thời gian và công sức cho công ty trong dài hạn.

2. Phân tích / Báo cáo SEO: Tính toán các Giả định & Báo cáo về Thành công

Mọi công ty cần hiểu SEO đóng một phần như thế nào trong các chỉ số hiệu suất chính như lưu lượng truy cập và doanh thu.

Khi nói đến báo cáo, có những phức tạp đối với SEO mà các kênh khác không có.

Google không cung cấp các từ khóa giới thiệu đến một trang web từ tìm kiếm không phải trả tiền như cách họ làm đối với tìm kiếm có trả tiền, điều này khiến việc báo cáo trở nên khó khăn vì các nhà khoa học dữ liệu và chuyên gia phân tích cần kết hợp dữ liệu từ Google Search Console và các công cụ báo cáo phân tích khác để hoàn thành câu chuyện.

Hiểu rằng lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ Google là x phần trăm của tất cả lưu lượng truy cập tìm kiếm và dẫn đến doanh thu x $, kéo các nhấp chuột từ Google Search Console từ các từ khóa cụ thể và sau đó tính toán tỷ lệ phần trăm của tất cả các nhấp chuột để có được doanh thu ước tính cho từ khóa đó sẽ cho phép các công ty có cái nhìn sâu sắc hơn về:

 • SEO của họ đang hoạt động như thế nào.
 • Những nỗ lực nào đang hoạt động.
 • Nơi có thể có cơ hội.

Một SEO có thể thực hiện các tính toán này và báo cáo về hiệu suất cho các bên liên quan chính là một phần quan trọng của phần SEO lớn hơn.

3. Quản lý dự án SEO: Xác định mức tăng trưởng & Quản lý dự án cho SEO

Trong khi thực hiện các chỉnh sửa và báo cáo về những thành công của công việc về SEO là quan trọng, thì sự phát triển cũng vậy.

Việc xác định các xu hướng tăng lên trong các tìm kiếm và khoảng trống có thể có trong các nỗ lực hiện tại hoặc trong quá khứ cho SEO là điều bắt buộc đối với sự thành công của một nhóm SEO doanh nghiệp tốt.

Người quản lý dự án được giao nhiệm vụ thực hiện các sáng kiến ​​được xác định trên quy mô lớn hơn có tác động đến một phần lớn của trang web, bao gồm:

 • Đại tu thiết kế và nội dung trên một nhóm trang.
 • Thúc đẩy các sáng kiến ​​cho một kế hoạch liên kết nội bộ ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của trang web.

Người quản lý dự án về SEO sẽ tập trung tất cả thời gian và sức lực của họ để các nhóm cam kết ngày giao hàng và giữ cho tất cả được tổ chức trong nhiều nhóm.

Cuối cùng, dẫn đến tăng trưởng doanh thu từ SEO.

4. Xây dựng mối quan hệ: Cung cấp SEO cho các bên liên quan & các nhóm khác

Mảnh cuối cùng của câu đố doanh nghiệp SEO là khả năng xây dựng và tham gia vào các mối quan hệ trong toàn tổ chức.

Tôi thường khuyên nhóm SEO nên bắt đầu với ba thành viên đầu tiên đã đề cập ở trên và tiếp tục với các thành viên trong nhóm xây dựng mối quan hệ khi những thành viên đó đã sẵn sàng và nhóm đang hoạt động tốt.

Trong khi các khía cạnh khác đang được nhóm xây dựng, phần xây dựng mối quan hệ có thể đến từ người quản lý hoặc giám đốc của nhóm SEO hoặc truyền điều này vào từng thành viên trong nhóm khi họ tham gia với những người khác trong tổ chức.

Trong một số trường hợp, một trong những thành viên của nhóm SEO có thể có xu hướng làm việc với các nhóm khác hơn những người khác.

Nếu đúng như vậy, thì người này có thể được giao nhiệm vụ tham gia và giáo dục cho đến khi cần một người toàn thời gian trong vai trò này.

Mục tiêu là xây dựng các mối quan hệ trong lĩnh vực kỹ thuật, sáng tạo, pháp lý và quan hệ công chúng, cùng những mối quan hệ khác.

SEO chạm đến mọi khía cạnh của tổ chức và tại một số điểm, sẽ yêu cầu sự hỗ trợ từ một hoặc nhiều nhóm này.

Có một mối quan hệ vững chắc tốt với các thành viên của các nhóm đó sẽ nhận được sự ủng hộ cho các sáng kiến ​​SEO nhanh hơn với hiệu quả cao hơn, cuối cùng dẫn đến sự tăng trưởng chung của SEO và công ty nói chung.

Vào năm 2018, tôi đã gặp REI và hiểu cách họ cấu trúc SEO của mình. Nhóm tại REI đã có cơ hội cho một số vị trí ở các nhóm khác nhau trong tổ chức.

Phần thú vị về các vị trí này là thay vì đặt SEO vào tiếp thị với các nhóm tìm kiếm có trả tiền, mạng xã hội và email, các vị trí này là người quản lý chương trình.

Các vai trò được xác định bởi những điểm mạnh cốt lõi mà mọi doanh nghiệp SEO nên có. Bao gồm các:

 • Giao tiếp hiệu quả giữa các kênh và nhóm.
 • Truyền bá SEO thông qua giáo dục và tài liệu.
 • Làm việc với các nhóm để ưu tiên các sáng kiến ​​SEO.
 • Báo cáo về SEO cho các bên liên quan chính và xác định các cơ hội.
 • Quản lý nhà cung cấp (công cụ, đại lý, nhà tư vấn, v.v.).
 • Luôn cập nhật các xu hướng SEO mới nhất.

Theo một nghĩa nào đó, những vai trò này bao trùm bốn trụ cột trong một vai trò là người đóng góp cá nhân.

Khi người trong vai trò trở nên thành công, các đội sau đó sẽ được xây dựng để hỗ trợ từng điểm mạnh.

Cuối cùng, điều này sẽ phát triển một đội ngũ mạnh mẽ và sự hiện diện cho SEO sẽ thúc đẩy sự thành công của doanh nghiệp.

Có vẻ như một số công ty có vai trò và nhóm SEO đang rời bỏ hoạt động tiếp thị và chuyển sang vai trò chuyên gia về chủ đề (SME) hoặc vai trò người đóng góp cá nhân (IC) về kỹ thuật, nội dung / sáng tạo, báo cáo và tiếp thị sau đó kết hợp với nhau để giao tiếp theo thời gian.

Cuối cùng, có thể báo cáo doanh thu, ưu tiên các dự án và truyền đạt thông tin đó thông qua chuỗi.

Đây là một sự thay đổi lớn trong những năm gần đây về cách công ty đang cấu trúc và hình dung cho SEO, điều này có lợi cho công ty và toàn ngành nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *