Tại sao từ khóa vẫn rất quan trọng đối với SEO?

Đối với SEO, từ khóa vẫn quan trọng. Đọc về lý do tại sao từ khóa SEO nên là nền tảng của nội dung của bạn để giải quyết và thỏa mãn nhu cầu của người tìm kiếm.

Các từ khóa có còn quan trọng đối với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) không?

Các từ khóa có còn quan trọng đối với Google nữa không?

Câu trả lời ngắn gọn: Hoàn toàn có thể.

Câu trả lời dài hơn: Hãy tiếp tục đọc.

Từ khóa SEO là gì?

Các từ khóa SEO bao gồm các từ đơn đến các cụm từ phức tạp và được sử dụng để thông báo nội dung trang web nhằm tăng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền có liên quan.

Đối tượng của bạn sử dụng chúng khi tìm kiếm thứ gì đó liên quan đến thương hiệu của bạn.

Khi được nghiên cứu và tối ưu hóa một cách hiệu quả, từ khóa hoạt động như một đường dẫn để kết nối đối tượng mục tiêu với trang web của bạn.

Nhưng không phải từ khóa trong SEO “Chết”?

Cho dù bạn đã nghe điều này một vài lần hay lần đầu tiên của bạn vẫn chưa đến, thì “Từ khóa đã chết” là một cụm từ tiếp tục xâm nhập vào giới SEO.

Thay vì nhón gót xung quanh khẳng định có động cơ nhấp chuột định kỳ, nhị phân, thường xuyên này, hãy đối đầu trực tiếp với nó.

Một số phát triển trong thế giới SEO đã khiến tuyên bố này bị khuấy động từ chế độ ngủ đông, nhưng có bốn điều chính cần được lưu ý.

1. “Từ khóa được (không được cung cấp).”

Nếu bạn là thương hiệu mới đối với SEO, bạn có thể ngạc nhiên khi biết các từ khóa không phải trả tiền đã từng có thể dễ dàng truy cập trong Google Analytics, Adobe Omniture hoặc bất kỳ nền tảng phân tích nào khác.

Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu thay đổi vào năm 2010 khi Google bắt đầu âm thầm thực hiện các bước xóa dữ liệu từ khóa. Vào cuối năm 2011 đến năm sau, một lượng đáng kể khả năng hiển thị từ khóa không phải trả tiền sẽ bị loại bỏ.

Sẽ không mất nhiều thời gian để trình điều khiển từ khóa hàng đầu cho mọi trang web là “(không được cung cấp).”

Tại sao từ khóa vẫn rất quan trọng đối với SEO

Một khi chúng tôi mất khả năng hiển thị từ khóa SEO của mình và dường như bị mù, nhiều người đã nhanh chóng viết cáo phó cho các từ khóa.

Nhưng điều gì đã thực sự khác biệt?

Rốt cuộc, mọi người vẫn tìm kiếm như cũ và Google không thay đổi cách diễn giải nội dung của chúng tôi.

Tất cả chúng ta đều đã nghe, “Nếu một cái cây rơi trong rừng và không có ai ở xung quanh để nghe thấy nó, nó có phát ra âm thanh không?”

Đây là điều tương tự.

Không có gì khác biệt; chúng tôi chỉ không ở xung quanh.

Điểm mấu chốt: Từ khóa vẫn chưa chết. Cách cũ để theo dõi chúng là.

2. “AI và NLP đã làm cho các từ khóa trở nên lỗi thời.”

Một lần khác tính hợp lệ của các từ khóa bị thách thức là khi Google xây dựng lại thuật toán của mình vào năm 2013.

Nhận được tên gọi của nó là nhanh và chính xác, Hummingbird đã giúp Google hiểu rõ hơn về mục đích tìm kiếm, đặc biệt là với các tìm kiếm phức tạp và mang tính hội thoại.

Vào năm 2015, Google đã kết hợp yếu tố xếp hạng dựa trên AI, RankBrain, vào hỗn hợp để cải thiện hơn nữa khả năng giải thích truy vấn của nó.

Trước đây, một tìm kiếm cho “những địa điểm pizza nào gần tôi giao hàng?” sẽ khiến Google phải tìm kiếm nội dung phù hợp với các điều khoản đó.

Sau RankBrain, Google sẽ sử dụng những từ khóa này làm tín hiệu ngữ cảnh để tìm hiểu những gì chúng tôi thực sự muốn và thường viết lại truy vấn của chúng tôi ở hậu trường (ví dụ: “giao bánh pizza 66062”).

Việc biết Google có thể sửa đổi các truy vấn tìm kiếm của chúng tôi có thể làm cho mọi thứ có vẻ như tính hữu dụng của chúng đã lỗi thời.

Nhưng thực sự, Google ngày càng thông minh hơn với những gì chúng tôi cung cấp.

Trên thực tế, khi Google hiểu được nhiều sắc thái hơn và được trang bị nhiều hơn để kết nối ngôn ngữ chúng ta sử dụng với mục đích tìm kiếm thực sự của mình, người ta có thể tranh luận rằng, từ khóa thậm chí còn trở nên quan trọng hơn.

Điều này chắc chắn đúng với BERT.

BERT đã được đưa vào thuật toán của Google vào cuối năm 2019.

Trong vòng một năm trước khi triển khai, BERT đã trở thành tiêu chuẩn ngành NLP do khả năng thực hiện hiệu quả nhiều phép tính ngôn ngữ khác nhau.

Đã qua rồi cái thời mà Google bỏ qua “từ dừng”.

Giờ đây, mọi từ trong tìm kiếm của bạn (và thứ tự chính xác mà bạn sử dụng từng từ) đều quan trọng.

Và vì nó quan trọng với Google, nó không quan trọng với chúng tôi sao?

Điểm mấu chốt: Từ khóa vẫn chưa chết. Cách diễn giải chúng trước đây của Google là.

3. “Các từ khóa được hiển thị bằng giọng nói vô dụng.”

Khi tìm kiếm bằng giọng nói phát triển từ một tính năng mới được sử dụng đôi khi trở thành một yếu tố quan trọng trong hành vi tìm kiếm của chúng tôi, nhiều người đã tự hỏi điều đó có nghĩa là gì đối với các từ khóa.

Tất cả chúng ta đều biết tìm kiếm bằng giọng nói có ảnh hưởng đến các từ khóa, nhưng liệu nó có giết chúng không?

We’ve Become Long Wired

Giữa việc chúng tôi (trong tiềm thức) tiếp thu các kỹ năng diễn giải nâng cao của Google và xu hướng giao tiếp của chúng tôi khi nói chuyện so với khi nhập văn bản, chúng tôi đã trở thành những người tìm kiếm rất chi tiết và có tính đối thoại.

Ngày xưa, nếu chúng tôi muốn biết người vợ đầu tiên của Brad Pitt là ai, chúng tôi sẽ chuyển những suy nghĩ của mình thành một truy vấn thân thiện với tìm kiếm, chẳng hạn như “Những người vợ của Brad Pitt”.

Bây giờ, chúng tôi chỉ cần cho Google biết những gì chúng tôi muốn: “Ai là vợ đầu tiên của Brad Pitt?”.

Đây là một trong những lý do chính tại sao 15% lượt tìm kiếm chưa từng được nghe đến trước đó của Google mỗi ngày.

Vì vậy, mặc dù nó là một chiến thắng lớn cho những người tìm kiếm, nhưng nó lại đặt ra những thách thức đối với các chuyên gia SEO.

Ví dụ: thật khó để biết những từ khóa nào cần theo dõi nếu một lượng lớn lưu lượng truy cập được thúc đẩy bởi những từ khóa mà trước đây hiếm khi được tìm kiếm.

Nhưng điều này quay trở lại đối số “(không được cung cấp)”.

Chỉ vì theo dõi của chúng tôi không hoàn hảo không có nghĩa là tầm quan trọng của từ khóa giảm đi theo bất kỳ cách nào.

Chúng tôi bỏ qua các từ khóa quan trọng

Bạn có biết thông qua tìm kiếm bằng giọng nói, bạn có thể biết khi nào album đầu tiên của Scarlett Johansson được phát hành từ một truy vấn không bao gồm tên cô ấy hoặc tên album của cô ấy? (Ghi chú bên lề: Bạn có biết Scarlett Johansson đã có một album không?)

Google hiểu các vấn đề về ngữ cảnh, không chỉ trong một tìm kiếm mà còn giữa các chuỗi của chúng.

Vì vậy, các từ khóa có thực sự quan trọng nếu bạn có thể loại bỏ những phần quan trọng mà vẫn đạt được những gì bạn muốn?

Tất nhiên!

Điều này chỉ buộc chúng ta phải lùi lại và nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn là xem xét từng tìm kiếm riêng lẻ trong chân không.

Điểm mấu chốt: Từ khóa vẫn chưa chết. Nhập là cách duy nhất của chúng tôi để tìm kiếm chúng.

4. “Công cụ lập kế hoạch từ khóa đã chứng minh các từ khóa không khác biệt như vậy.”

Bắt đầu từ năm 2014 và thúc đẩy mọi thứ lên một tầm cao hai năm sau đó, công cụ Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google đã bắt đầu nhóm các khối lượng cho các thuật ngữ tương tự.

Thay vì hiển thị từ khóa A được tìm kiếm 100 lần mỗi tháng và từ khóa A1 được tìm kiếm 50 lần mỗi tháng, cả hai sẽ hiển thị 150.

Google cho biết lý do của việc này là để đảm bảo “bạn không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng” và “tối đa hóa tiềm năng để quảng cáo của bạn hiển thị trên các tìm kiếm có liên quan”.

Lời giải thích đó chắc chắn ngụ ý ý định của người tìm kiếm không khác nhau nhiều giữa các cụm từ có liên quan chặt chẽ.

Động thái này dường như củng cố quan điểm rằng các chủ đề, không phải từ khóa, là tất cả các chuyên gia SEO cần phải lo lắng.

Tuy nhiên, điều này không giải thích được tại sao tìm kiếm của Google thường làm thay đổi đáng kể kết quả của nó đối với các từ khóa mà Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cho là đủ đồng nghĩa để kết hợp lại với nhau.

Cuối cùng, Công cụ lập kế hoạch từ khóa là một công cụ PPC.

Bạn không cần phải là một nhà lý thuyết âm mưu để hiểu cách buộc các nhà thầu PPC mở rộng nhắm mục tiêu theo từ khóa của họ có thể là một quyết định có động cơ tài chính.

Điểm mấu chốt: Từ khóa vẫn chưa chết. Nhưng số liệu từ khóa của Google cũng có thể như vậy.

Tại sao từ khóa lại quan trọng đối với SEO?

Từ khóa quan trọng đối với Google và các chuyên gia SEO vì một số lý do, nhưng đây là hai lý do lớn.

 • Từ khóa cung cấp cho chúng tôi manh mối về mọi người là ai và họ muốn gì, cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn
 • Từ khóa có thể cung cấp một “xu hướng tăng trưởng” để các nhà tiếp thị có thể nhắm đến nội dung của họ.

Từ khóa là manh mối

Tầm quan trọng của từ khóa trong SEO một phần là do tầm quan trọng của chúng bên ngoài nó.

Quên về từ khóa, thứ hạng, lưu lượng truy cập hoặc thậm chí trang web của bạn trong một phút.

Nếu bạn biết cảm xúc thực sự của khách hàng, bạn sẽ vận hành doanh nghiệp của mình theo cách khác nhau như thế nào? Những hiểu biết sâu sắc đó sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược tiếp thị của bạn?

Trong cuốn sách “Mọi người đều nói dối”, Seth Stephens-Davidowitz chia sẻ những phát hiện của mình về hành vi tìm kiếm nói lên điều gì về tâm lý con người.

Khi ở trong một nhóm tập trung, tham gia một cuộc khảo sát hoặc trả lời một điều gì đó trên Twitter, tất cả chúng ta đều có xu hướng để câu trả lời của mình bị ảnh hưởng bởi cách người khác có thể nhìn nhận chúng.

Còn khi chúng ta đang tìm kiếm thì sao?

Sự kết hợp giữa ẩn danh và quyền truy cập ngay lập tức vào lượng thông tin phong phú mở đường cho một cái nhìn không sai lầm về những gì chúng ta thực sự muốn.

Đó là Huyết thanh sự thật theo hướng dữ liệu

Về cốt lõi, nghiên cứu từ khóa là một công cụ nghiên cứu thị trường mạnh mẽ có thể được tận dụng theo nhiều cách khác nhau, không chỉ thông báo nội dung trang web.

Để tận dụng tối đa các từ khóa, bạn phải nhìn xa hơn bản dịch rõ ràng, theo nghĩa đen và cũng thu thập các manh mối ngầm để đạt được mục đích thực sự của mỗi từ khóa.

Từ khóa giống như Personas

Personas hoạt động như một con bò đực.

Chúng không phải là tất cả những gì chúng ta đang theo đuổi nhưng bằng cách hướng tới chúng, chúng ta đang xây dựng bản thân để đạt được thành công.

Không phải là tôi chỉ muốn tiếp thị những phụ nữ 54 tuổi tên Betty, những người có số 401 (k) và sắp trở thành những tổ ấm trống rỗng.

Nhưng mức độ chi tiết và trọng tâm đó giúp đảm bảo tôi đang thu hút đúng nhóm người.

Ngược lại, nếu bạn không tập trung và cố gắng thu hút mọi người, rất có thể bạn sẽ ra về tay trắng.

Thực sự đó là một nghịch lý tuyệt vời – sự độc quyền của đối tượng mục tiêu của bạn thường liên quan trực tiếp đến quy mô khán giả thực tế của bạn và ngược lại.

Điều này cũng tương tự với các từ khóa.

Xem nhanh dữ liệu truy vấn tìm kiếm của Google Search Console sẽ cho bạn biết rằng đó không bao giờ chỉ là về một từ khóa.

Tuy nhiên, việc có một mục tiêu từ khóa chính cho mỗi trang sẽ cung cấp cho bạn định hướng và quan điểm phù hợp để nắm bắt đúng đối tượng từ rất nhiều tìm kiếm có liên quan.

Các loại từ khóa SEO phổ biến nhất là gì?

Từ khóa có thể được phân loại và gắn thẻ theo nhiều cách vì nhiều lý do.

Dưới đây là các loại từ khóa phổ biến nhất và ví dụ về SEO từ khóa.

Từ khóa được gắn thương hiệu so với Từ khóa không có thương hiệu

Cụm từ tìm kiếm được gắn thương hiệu chứa thương hiệu trong truy vấn.

Điều này có thể bao gồm tên thương hiệu chính thức, lỗi chính tả, từ viết tắt được gắn thương hiệu, tên chiến dịch được gắn thương hiệu hoặc dòng giới thiệu, công ty mẹ hoặc bất kỳ thứ gì khác có mục đích tìm kiếm có thương hiệu rõ ràng.

Các thuật ngữ không có thương hiệu hoặc không được gắn thương hiệu là tất cả các từ khóa khác mà bạn có thể xem xét.

Các thuật ngữ không có thương hiệu thường mô tả vấn đề của khách hàng hoặc doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Một số doanh nghiệp có tên không khác biệt có thể làm cho việc phân định này khó khăn hơn.

Ví dụ: tìm kiếm “Vườn thú thành phố Kansas” có thương hiệu hay không có thương hiệu khi tên của sở thú là… Vườn thú thành phố Kansas?

Các cụm từ được gắn thương hiệu thường mang lại lưu lượng truy cập chuyển đổi cao nhất bởi vì người tìm kiếm đã có mức độ quen thuộc và (thường xuyên) về thương hiệu.

Từ khóa hạt giống so với từ khóa trang cụ thể

Các từ gốc là danh sách các từ rõ ràng, ban đầu mà bạn bắt đầu cho quá trình nghiên cứu từ khóa.

Chúng hoạt động như những hạt giống bạn “gieo” để phát triển danh sách của mình.

Các từ gốc thường có liên quan đến hầu hết trang web của bạn, nếu không phải là tất cả.

Các từ khóa dành riêng cho trang thường được tìm thấy sau trong quá trình nghiên cứu từ khóa và chỉ có thể áp dụng cho một trang hoặc tập hợp các trang.

Từ khóa Head so với Long-Tail

Những người có nhu cầu tìm kiếm cao nhất được gọi là cụm từ đầu.

Ngược lại, những người có nhu cầu tương đối thấp được coi là đuôi dài.

Tại sao?

Khi bạn vẽ biểu đồ, các cụm từ chính sẽ nhanh chóng bị loại bỏ về tổng số từ khóa, trong khi các cụm từ được tìm kiếm ít hơn dường như tồn tại mãi mãi như một cái đuôi.

Phần giữa của biểu đồ thường được đặt tên khéo léo là “giữa” hoặc “trung bình” (hoặc thân).

Với 15% tìm kiếm là mới đối với Google mỗi ngày, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết các truy vấn tìm kiếm được coi là long-tail, ngay cả khi mỗi truy vấn long-tail riêng lẻ được tìm kiếm rất ít lần.

Từ khóa chính so với phụ

Cũng được gắn nhãn “được nhắm mục tiêu” hoặc “trọng tâm”, từ khóa chính được sử dụng để mô tả các từ khóa quan trọng nhất của bạn.

Các thuật ngữ này có thể được sử dụng trong ngữ cảnh của toàn bộ trang web của bạn hoặc một trang đơn lẻ.

Từ khóa phụ (còn được gọi là “cấp ba” hoặc “hỗ trợ”) bao gồm tất cả các từ khóa khác mà bạn đang nhắm mục tiêu và / hoặc kết hợp.

Trong một số ngữ cảnh, các thuật ngữ phụ là những thuật ngữ bạn đang tối ưu hóa một cách lỏng lẻo, nhưng chúng không được coi là mức độ ưu tiên cao.

Trong các trường hợp khác, từ khóa phụ đóng vai trò hỗ trợ ngữ nghĩa hoặc đuôi dài để giúp bạn tận dụng tối đa việc nhắm mục tiêu theo từ khóa chính của mình.

Từ khóa theo bước, giai đoạn hoặc dựa trên giai đoạn

Các SEO thường khuyên bạn nên phân loại các từ khóa của bạn theo một phễu tiếp thị hoặc hành trình của khách hàng.

Điều này có thể giúp đảm bảo bạn đang nhắm mục tiêu khách hàng tại từng thời điểm quan trọng.

Một số nhóm danh mục có thương hiệu ở trung tâm (ví dụ: nhận biết, cân nhắc, chuyển đổi, giữ chân) trong khi các danh mục khác tập trung vào khách hàng hơn (ví dụ: không biết, nhận biết vấn đề, nhận biết giải pháp, nhận biết thương hiệu).

Tương tự, một số chỉ xác định tư duy hướng đến hành động của người tiêu dùng (ví dụ: điều hướng, cung cấp thông tin, giao dịch).

Từ khoá Toàn cầu so với Địa phương

Tùy thuộc vào cách sử dụng, từ khóa địa phương có thể có nghĩa là một trong hai điều:

 1. Người tìm kiếm đang tìm kiếm thứ gì đó gần đó về mặt địa lý: Điều này có thể rất đơn giản như “thư viện gần tôi” hoặc “cho thuê 2 phòng ngủ ở Phoenix” hoặc có thể tinh tế hơn như “nhà hàng” hoặc “Mấy giờ thì Whataburger đóng cửa?”.
 2. Người tìm kiếm có khả năng cao đang ở một khu vực nhất định: Ví dụ: “Tại sao Oklahoma Joe lại đổi tên của họ?” có thể được coi là một cụm từ địa phương vì có nhiều khả năng người tìm kiếm đến từ Kansas hoặc Missouri. Tại sao? Đó là hai tiểu bang duy nhất nơi cơ sở thịt nướng đặc biệt này gọi là nhà. Nhân tiện, bây giờ nó được gọi là Joe’s Kansas City BBQ nếu bạn tình cờ đi qua thị trấn.

Từ khóa loại đối tượng

Hiếm khi ai đó tự nhận mình trong một cuộc tìm kiếm.

Lần cuối cùng bạn bắt đầu tìm kiếm với “Tôi là nhà tiếp thị kỹ thuật số XX tuổi, được đào tạo đại học đang tìm kiếm [phần còn lại của tìm kiếm]” là khi nào?

Tôi sẽ đi ra ngoài và đoán điều này chưa bao giờ xảy ra.

Tuy nhiên, ‘ai’ đứng sau người tìm kiếm thường có thể được tìm thấy trong thông tin ngầm của truy vấn.

Mặc dù hầu như không có truy vấn nào được tìm kiếm riêng bởi một nhóm, nhưng nhiều truy vấn lại nghiêng hẳn về một đối tượng duy nhất.

Một trong những cách tốt nhất để tìm ra ai đang tìm kiếm một cụm từ là truy vấn Google để tìm cụm từ đó và xem kết quả. Sau đó, hãy tự hỏi xem kết quả hàng đầu dường như đang nói chuyện với ai.

Nếu công việc của Google là cung cấp cho người tìm kiếm những gì họ muốn, thì đối tượng mục tiêu cho các kết quả hàng đầu của truy vấn phải là đối tượng đã hoàn thành truy vấn.

Evergreen so với Từ khóa chuyên đề

Từ khóa Evergreen có lượng tìm kiếm ổn định với ít sai lệch theo thời gian.

Mặt khác, các từ khóa chủ đề có tính chất theo mùa (ví dụ: ý tưởng quà tặng ngày lễ tình nhân), nhấp nháy trên chảo (ví dụ: covfefe) hoặc liên tục có liên quan (ví dụ: Taylor Swift).

Một số từ khóa thường xanh có thể chuyển sang mang tính thời sự khi một sự kiện khiến chúng có liên quan đến văn hóa, chẳng hạn như tìm kiếm người nổi tiếng ngay sau cái chết bất ngờ của họ hoặc thành phố khi tổ chức World Cup.

Google thường ưu tiên nội dung mới cho các từ khóa chủ đề vì “truy vấn xứng đáng với sự mới mẻ”.

Mọi người thích tạo nội dung thường xanh vì nó có thể là một khoản đầu tư thấp so với giá trị lâu dài mà nó tạo ra.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh và chi phí ban đầu thường cao.

Ngược lại, nội dung chủ đề hấp dẫn vì nó có chi phí đầu vào thấp hơn, cạnh tranh yếu hơn và cung cấp giá trị tức thì – nhưng giá trị đó có thời hạn sử dụng ngắn.

Từ khóa so với Carewords

Khi vợ tôi và tôi đi chợ để dọn dẹp nhà một lần, tiêu chí của chúng tôi có lẽ là những gì bạn mong đợi:

 • Chi phí cho bao nhiêu công việc là bao nhiêu?
 • Họ có sử dụng các sản phẩm tự nhiên không?
 • Họ có nhận được đánh giá tốt không?
 • Họ có linh hoạt về thời gian không?

Tuy nhiên, cách các công ty khiến chúng tôi cảm thấy chắc chắn đóng một vai trò quan trọng, ngay cả khi nó chủ yếu nằm trong tiềm thức.

Trong trường hợp này, nội dung khiến chúng ta suy ngẫm về tất cả thời gian chúng ta sẽ tiết kiệm, đây sẽ là một điều chúng ta ít phải căng thẳng hơn, thậm chí là mùi của một ngôi nhà mới khi chúng ta bước vào cửa – có thể đóng một vai trò nào đó trong quyết định cuối cùng của chúng tôi.

Chúng ta tìm kiếm bằng Neocortex nhưng não bò sát và não cổ sinh thường đưa ra quyết định.

Sara Howard mô tả các câu chữ cẩn thận bằng cách sử dụng một ví dụ về việc mua một chiếc xe hơi.

Bạn có bao gồm “bảo hành đáng tin cậy” khi tìm kiếm một chiếc xe mới không? Chắc là không.

Bạn có muốn biết chế độ bảo hành có đáng tin cậy khi bạn truy cập vào trang này không? Chắc chắn rồi.

Nói tóm lại, carewords là các thuật ngữ tạo lưu lượng truy cập thấp đến không tạo ra lưu lượng truy cập giúp tăng mức độ tương tác và chuyển đổi trên trang web cho lưu lượng truy cập hiện tại.

Làm cách nào để bạn chọn đúng từ khóa?

Chủ đề này có thể tự xuất hiện trong một bài đăng, mà nó có rất nhiều lần.

Đây là một tài nguyên tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu.

Quá trình này có khả năng mở rộng cao dựa trên nhu cầu và giới hạn của bạn. Có thể mất bốn giờ hoặc bốn mươi giờ và bạn có thể chi hơn 250 đô la cho các công cụ hoặc không có gì cả.

Mặc dù tôi thực sự khuyên bạn nên nghiên cứu và thử nghiệm chủ đề này một cách chi tiết nếu bạn nghiêm túc về việc trau dồi kỹ năng của mình, đây là phần giới thiệu nhanh về cách tìm các từ khóa tốt nhất cho SEO.

1. Đừng bắt đầu với từ khóa. Trước khi bạn đội chiếc mũ SEO hoặc thậm chí chiếc mũ tiếp thị của mình, hãy cứ là con người. Tìm hiểu về khách hàng của bạn từ khách hàng của bạn. Trước khi đi sâu vào các công cụ và bảng tính, hãy cố gắng đạt được sự đồng cảm và hiểu biết thực sự đối với khách hàng mà bạn đang phục vụ và quan điểm của họ.

2. Xây dựng danh sách từ khóa hạt giống. Sử dụng những gì bạn đã đạt được ở bước một, cùng với những gì bạn biết về nơi giao nhau giữa nhu cầu của khách hàng và các giải pháp của doanh nghiệp, hãy phân tích danh sách ban đầu gồm các từ và cụm từ mô tả hiệu quả các dịch vụ cốt lõi của bạn.

3. Thu thập dữ liệu từ khóa hiện tại (nếu trang web của bạn đã tồn tại). Tạo danh sách những gì hiện đang (và gần như) thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Dưới đây là một số công cụ xếp hạng từ khóa có thể giúp thực hiện giai đoạn này:

 • Google Search Console
 • Ahrefs
 • SEMrush
 • Moz Keyword Explorer

4. Mở rộng danh sách bằng các công cụ từ khóa khác nhau. Mở rộng danh sách bạn đã tạo từ bước 1-3 bằng cách tìm kiếm các nhóm từ khóa mới, từ đồng nghĩa, công cụ sửa đổi phổ biến và hoán vị đuôi dài. Ngoài những công cụ được liệt kê ở trên, các công cụ từ khóa SEO này là hoàn hảo cho các đề xuất để mở rộng danh sách của bạn:

 • KeywordTool.io
 • Cũng đã hỏi
 • Trả lời công chúng
 • Từ khóa ở mọi nơi (trong kết quả tìm kiếm của Google)
 • Đề xuất vô hạn
 • KWFinder

5. hóm các cụm từ theo mục đích tìm kiếm. Phân loại từ khóa của bạn theo cách đơn giản và hữu ích cho bạn và bất kỳ ai khác có thể xem qua chúng. Điều này có thể được thực hiện theo loại đối tượng, chủ đề, giai đoạn của kênh hoặc bất kỳ cách nào khác phù hợp với bạn.

6. Ánh xạ từ khóa với nội dung. Chọn 1-4 từ khóa chính để nhắm mục tiêu trên mỗi trang dựa trên sự cân bằng cẩn thận giữa độ khó, mức độ liên quan và khối lượng tìm kiếm của từ khóa (trong khi xem xét tỷ lệ nhấp chuột không phải trả tiền). Khi chúng được xác định, hãy tìm các thuật ngữ sửa đổi đuôi dài và liên quan đến ngữ nghĩa để giúp hỗ trợ các từ khóa chính của bạn.

7. Làm lại tất cả. Khi chiến lược từ khóa của bạn đã được triển khai, Google đã có thời gian để phản ứng và bạn có thể thu thập đủ dữ liệu, xử lý và lặp lại. Họ không gọi đó là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để làm gì.

Làm thế nào để bạn sử dụng từ khóa để tối ưu hóa trang web của bạn?

Giống như việc chọn từ khóa, việc tối ưu hóa hiệu quả trang web của bạn cho các từ khóa có thể xuất hiện trên bài đăng blog của chính nó.

Tuy nhiên, đây là một vài mẹo để bắt đầu.

Nơi thêm từ khóa trên trang web

 • URL: URL hiếm khi thay đổi, hiển thị cao và mô tả toàn bộ trang. Vì những lý do đó, Google đặt một số giá trị vào những gì họ nói.
 • Nội dung tĩnh: Các công cụ tìm kiếm đang trở nên tốt hơn nhiều trong việc thu thập thông tin nội dung động. Nội dung tĩnh là một bảo đảm gần như đảm bảo cho việc lập chỉ mục.
  Thẻ tiêu đề: Thẻ tiêu đề ảnh hưởng đến thứ hạng và tỷ lệ nhấp (CTR) và nếu được viết hiệu quả, từ khóa có thể giúp ích cho cả hai.
 • Thẻ mô tả meta: Không giống như thẻ tiêu đề, mô tả meta không ảnh hưởng đến thứ hạng trong Google. Tuy nhiên, bao gồm chúng có thể làm tăng CTR.
 • Nội dung hiển thị nhiều nhất: Công việc của Google là hiểu nội dung theo cách chúng tôi làm. Thẻ H1 ở đầu trang thu hút nhiều nhãn quan hơn nhiều so với nội dung viết sẵn ở cuối trang. Cho dù đó là thẻ tiêu đề, nội dung đầu hay một cụm từ được in đậm, nội dung dễ thấy nhất thường có ảnh hưởng nhất đối với SEO.
 • Liên kết nội bộ và nội dung xung quanh: Việc kết hợp các từ khóa vào văn bản liên kết của các liên kết trỏ đến trang của bạn giúp hiển thị cho Google biết trang của bạn nói về điều gì. Tương tự, nội dung neo văn bản gần đó trỏ đến trang của bạn cũng quan trọng đối với Google và ở một mức độ thấp hơn, được sử dụng để mô tả trang đích.
  Tên tệp hình ảnh và video: Thay vì để điện thoại đặt tên mặc định cho hình ảnh hoặc video thường chứa một cái gì đó ngẫu nhiên và vô nghĩa, hãy đặt tên mô tả bằng từ khóa có liên quan.
 • Thuộc tính alt hình ảnh: Thẻ thay thế không chỉ làm cho trang web của bạn trở nên bao quát hơn đối với khán giả khiếm thị mà còn giúp Google có ý tưởng tốt hơn về hình ảnh của bạn. Kết hợp các từ khóa khi thích hợp.
 • Thuộc tính tiêu đề hình ảnh: Tiêu đề hình ảnh không hoạt động trên tất cả các trình duyệt theo cách giống nhau, đó là lý do tại sao Google có thể không đặt nặng nội dung này. Tuy nhiên, nếu có cơ hội để bao gồm các từ khóa một cách duyên dáng, hãy tiếp tục.
 • Thẻ ARIA: Thẻ ARIA tương tự như thuộc tính alt ở điểm chúng giúp làm cho nội dung trang web dễ tiếp cận hơn với những người khuyết tật. Bạn có thể sử dụng thẻ ARIA trên một số loại nội dung động, nội dung tương tác, hình nền, v.v.
  Phụ đề chi tiết và / hoặc bản ghi của video: Một số video chứa các từ khóa cực kỳ liên quan, nhưng Google không có manh mối. Đảm bảo những gì được nghe và thấy được đưa vào phụ đề hoặc bản ghi có thể lập chỉ mục của bạn.
 • Đánh dấu lược đồ: Lược đồ giúp thêm ngữ cảnh vào nội dung. Khi có thể, hãy đánh dấu các từ khóa của bạn bằng các thuộc tính lược đồ thích hợp nhất để loại bỏ một số phỏng đoán cho Google.

Mẹo Tích hợp Từ khoá

 • Đừng lạm dụng nó: Tối ưu hóa quá mức (hoặc “nhồi nhét từ khóa”) là một điều có thật. Nó có thể khiến khách hàng của bạn quay lưng và đưa bạn đến nhà chú chó (hoặc Panda) của Google. Mỗi một trong những khu vực trên đã được tự động hóa, khai thác và làm mờ đi. Tự hỏi bản thân xem nó có giúp ích hay làm tổn hại đến trải nghiệm người dùng hay không. Đưa ra quyết định của bạn dựa trên câu trả lời đó.
 • Bỏ qua thẻ meta từ khóa: Thẻ meta từ khóa nhận được rất ít sự chú ý, nếu có, từ các công cụ tìm kiếm chính. Đừng lãng phí thời gian của bạn ở đây.
 • Không tối ưu hóa từng trang một cách chân không: Trừ khi bạn có trang một trang, bạn cần xem xét việc nhắm mục tiêu theo từ khóa của mình bằng cách đưa tất cả các trang vào ngữ cảnh. Điều này sẽ bảo vệ chống lại bất kỳ lỗ hổng hoặc sự ăn mòn từ khóa nào có thể xảy ra khi bạn làm việc trên từng trang trong một silo.
 • Kiểm tra mọi thứ: Nếu bạn có cơ hội làm việc trên các trang có số lượng trang lớn, bạn có cơ hội hoàn hảo để thiết lập một số kiểm tra đáng giá để đánh giá kỹ thuật của mình.

Khi nào thì từ khóa không quan trọng?

Làm thế nào để chúng tôi biết từ khóa sẽ luôn quan trọng?

Trên thực tế, không có cách nào để biết, nhưng nhiều lập luận cơ bản được chia sẻ trong hướng dẫn này vẫn giống nhau trong hơn một thập kỷ và chúng không có dấu hiệu thay đổi.

Với điều đó đã nói, tôi thực sự nghĩ rằng tôi có thể nói với bạn vào lần tiếp theo “từ khóa đã chết” sẽ bùng phát dữ dội trong các phòng dội âm SEO. Larry Page không chỉ muốn Google ở ​​cấp độ con người mà còn muốn Google trở thành siêu phàm.

Sự ra đời của Google Discover (trước đây là Google Hiện hành và Google Feed) đã cho chúng ta cái nhìn sơ lược về những gì sắp xảy ra: Google tìm kiếm những gì chúng ta muốn mà chúng ta không cần phải hỏi.

Nếu Google thực hiện tìm kiếm của chúng tôi, liệu các từ khóa có còn quan trọng không?

Có, và đây là lý do tại sao.

Giúp tôi một việc và xem qua lịch sử tìm kiếm của bạn.

Bắt đầu bằng cách xem xét các tìm kiếm bạn đã thực hiện một tháng trước.

Bây giờ, hãy nhìn vào năm ngoái.

5 năm trước thì sao?

Mẹ tôi luôn nói “không có ai mới chuyển đến”, và mặc dù khả năng thay đổi của chúng tôi theo thời gian có thể gây tranh cãi, nhưng điều chúng tôi quan tâm chắc chắn là sự phát triển.

Google Khám phá chỉ hoạt động nhờ các thông tin đầu vào theo thời gian thực mà chúng tôi cung cấp, đặc biệt là những gì chúng tôi tìm kiếm.

Nếu không, mức độ liên quan của dự đoán sẽ bị teo đi.

Vì vậy, khi nào thì từ khóa không quan trọng?

Tôi không chắc, nhưng không phải hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *