Tại sao mọi người truy cập trang web ngày hôm nay?

Mọi người ngày càng dành nhiều thời gian trực tuyến hơn. Đọc tiếp và tìm hiểu về tám lý do hàng đầu mà mọi người truy cập các trang web ngày nay.

Trở lại năm 2015, Think With Google đã công bố bốn khoảnh khắc mới mà mọi nhà tiếp thị nên biết.

Họ chủ yếu quan tâm đến việc sử dụng thiết bị di động và liệt kê những khoảnh khắc này như sau:

 • Những khoảnh khắc tôi muốn biết. Điều này bao gồm các tìm kiếm tin tức, kiến ​​thức chung, cách trả lại một món hàng bạn đã mua trực tuyến, v.v.
 • Những khoảnh khắc tôi muốn đi. Đây là những tìm kiếm theo vị trí cụ thể khi người dùng muốn tìm một thứ gì đó gần đó.
 • Những khoảnh khắc tôi muốn làm. Chúng bao gồm các tìm kiếm về cách sửa máy rửa bát của bạn, cách trồng cà chua, một công thức mới cho tối nay, v.v.
 • Tôi-muốn-mua khoảnh khắc. Đây có thể là bất cứ thứ gì liên quan đến việc đọc các bài đánh giá hoặc tìm kiếm thông tin về việc mua thứ gì đó lớn hay nhỏ.
 • Họ cũng xác định sáu trạng thái nhu cầu mà Roger Monti của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm đã viết về một cách chuyên sâu hơn nhiều vào năm ngoái: Google: 6 Cần có Hành vi Ảnh hưởng đến Tìm kiếm.

Những trạng thái đó nhằm mô tả những cách mà nhu cầu của người tiêu dùng ảnh hưởng đến hành vi tìm kiếm và như sau:

 • Làm tôi ngạc nhiên.
 • Giúp tôi.
 • Trấn an tôi.
 • Giáo dục tôi.
 • Gây ấn tượng với tôi.
 • Hồi hộp cho tôi.
 • Avinash Kaushik cũng đã xuất bản cái mà anh ấy định nghĩa là khuôn khổ See-Think-Do.

Điều này được thiết kế để giúp các nhà tiếp thị thực hiện tốt hơn công việc cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn và cần và các ví dụ về các phân đoạn này được liệt kê trong hình ảnh bên dưới:

Bài báo SEJ của Chris Hart, See, Think, Do, Care: Một cách mới để truyền đạt chiến lược SEO của bạn, trình bày chi tiết về khuôn khổ này.

Ba cách nhìn này về cách con người tương tác với Internet thực sự giúp chúng ta rút ra được lý do của cả người sáng tạo và người tiêu dùng.

Vì vậy, tại sao chính xác mọi người truy cập trang web ngày hôm nay?

1. Họ tôi muốn học

Gần đây, nhiều học sinh ở Hoa Kỳ đã phải học trực tuyến khi trường học của họ đóng cửa vì COVID-19. Nhiều người đã học trực tuyến tại nhà.

Các trường cao đẳng đã đưa các lớp học của họ ra khỏi lớp học và đưa lên Zoom.

Các chuyên gia SEO đã tiến hành những cuộc hội thảo trực tiếp thông qua một nền tảng trực tuyến.

Tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta, lúc này hay lúc khác, đã quyết định đi sâu vào một chủ đề mà chúng ta không biết gì về nó và chúng ta tìm kiếm thông tin trên web để có lợi cho chính mình.

Chúng tôi có thể đang xem một chương trình trên Hulu và không biết tham chiếu có nghĩa là gì, vì vậy chúng tôi Google và đọc về nó.

Chúng tôi có thể muốn tìm hiểu thêm về quy trình chính trị, hoặc COVID-19, hoặc nước Anh thời Victoria. Trang web cho phép chúng tôi tìm hiểu và học hỏi theo tốc độ của riêng mình.

2. Họ tôi muốn mua

Với sự cố bị khóa do COVID-19, thương mại điện tử đã trở thành cách quan trọng nhất mà chúng tôi có thể mua hàng.

Lần đầu tiên, tôi bắt đầu đặt hàng tạp hóa trực tuyến và được họ giao hàng tận nơi.

Tôi luôn mua sắm trực tuyến rất nhiều, nhưng tôi bắt đầu nghĩ về những thứ mà tôi thường mua trực tiếp và tìm hiểu xem tôi có thể mua chúng trực tuyến hay không và bằng cách nào.

Tôi thậm chí còn mua gà con trên mạng.

Một số người chuyển sang tiêu tiền như một sự thoải mái khi họ bị căng thẳng. Đôi khi họ cần gửi một món quà vào phút chót cho một người bạn nhân ngày sinh nhật.

Chúng tôi có thể được yêu cầu đóng góp từ thiện thay vì gửi hoa cho đám tang. Ngày nay, bạn có thể mua hầu hết mọi thứ trực tuyến.

3. Họ tôi muốn được giải trí

Đây là lý do chính của tôi để lên mạng, ngoài những gì tôi làm cho công việc của mình.

Tôi muốn xem một bộ phim, một video ca nhạc, hoặc một chương trình truyền hình. Nó ngăn tôi nghĩ về tất cả những căng thẳng trên thế giới.

Những gì đã diễn ra trực tiếp, các sự kiện trực tiếp hiện đang diễn ra trực tuyến.

Chúng ta có các buổi hòa nhạc ảo, vở kịch ảo, lễ hội ảo, v.v. Những bộ phim lẽ ra sẽ được công chiếu tại rạp thậm chí còn được phát hành trực tuyến.

Vẻ đẹp của giải trí trực tuyến là bạn có thể truy cập nó ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, tất nhiên là có một số ngoại lệ.

Nếu bạn muốn xem Justified lúc 11:00 sáng Thứ Tư, bạn có thể làm điều đó. Nếu đang đợi trên xe trước khi ngồi vào ghế nha sĩ, bạn có thể xem YouTube.

Giải trí trực tuyến chưa bao giờ thuận tiện và dễ tiếp cận như vậy.

4. Chúng tôi cần thông tin

Chúng tôi cần xem bản đồ để đi đón con tại nhà một người bạn.

Chúng tôi cần biết liệu địa điểm pizza yêu thích của chúng tôi có còn mở cửa lúc 10 giờ tối không.

Chúng tôi muốn biết điều gì đã xảy ra trên thế giới trong một giờ qua.

Thật thú vị, những khoảnh khắc tôi muốn biết của Google liệt kê ba tìm kiếm phổ biến nhất là tìm kiếm kiến thức chung, thực phẩm và hàng tạp hóa và mua sắm.

Bạn có nhớ những ngày bạn phải hỏi ai đó một câu hỏi hoặc tra cứu thứ gì đó trong thư viện không?

Chúng tôi đã luôn phải tìm kiếm khó khăn để có được thông tin, chỉ là không trực tuyến. Bây giờ thông tin có sẵn trong vài giây.

5. Chúng tôi muốn được truyền cảm hứng

Chúng tôi đang cố gắng tận hưởng hiên trước của mình thường xuyên hơn, vì vậy tôi đã xem xét rất nhiều ý tưởng cho hiên trước thời Victoria.

Bất cứ khi nào tôi gặp khó khăn trong việc duy trì sự tập trung của mình, tôi sẽ dành vài phút để tìm kiếm một công thức mới để thử.

Bạn bè nhà văn và nghệ sĩ nói rằng họ luôn tìm kiếm cảm hứng trên mạng.

Về mặt sáng tạo nội dung, vốn là thứ mà nhiều người trong chúng ta tham gia, việc tìm kiếm nguồn cảm hứng (và dữ liệu) là một điều cần thiết.

Có rất nhiều thứ để truyền cảm hứng cho bạn khi ngoại tuyến, nhưng nguồn cảm hứng trực tuyến đang dần cạn kiệt. Hiện tại, khi viết bài này, tôi đang đọc các bài viết về cách tìm cảm hứng!

6. Chúng tôi muốn giữ liên lạc & luôn được cung cấp thông tin

Chúng tôi muốn giữ liên lạc không chỉ với những người chúng tôi biết mà còn với những người chúng tôi không biết – với cộng đồng, với các phong trào, với tin tức, với thế giới nói chung.

Với việc khóa và hạn chế đi lại được áp dụng, nhiều người đã phải liên lạc với những người thân yêu của họ trên cơ sở ảo hoàn toàn.

Zoom, một dịch vụ hội nghị truyền hình nổi tiếng, gần đây đã chứng kiến ​​doanh thu của nó tăng 169% do nhu cầu chuyển giao tiếp trực tuyến do đại dịch gây ra.

7. Chúng tôi muốn cảm thấy được kết nối

Dù tôi rất muốn từ bỏ Facebook, nhưng đó vẫn là cách duy nhất để tôi giao tiếp với một số bạn bè và thành viên trong gia đình.

Tôi sử dụng Twitter để giữ liên lạc với ngành của mình. Mạng xã hội rất tốt để kết nối mọi người, mặc dù nó có những mặt trái của nó.

Có một nhóm Facebook tuyệt vời mà tôi là thành viên, nơi mọi người đăng ảnh từ cửa trước của họ để mọi người có thể xem quan điểm của họ.

Đó là một trải nghiệm thực sự tích cực khi xem những gì người khác nhìn thấy hàng ngày và đó là một cách tuyệt vời để trò chuyện với ai đó ở New Zealand hoặc Kenya.

Tôi cũng đã gặp một số người bạn mới tuyệt vời trong một nhóm nhạc trên Facebook.

Chúng tôi có trụ sở ở khắp nơi trên thế giới nhưng có một điểm chung chính (chúng tôi thích goth!), Vì vậy, thật tuyệt khi bạn trực tuyến và xem những gì mọi người đang nghe.

8. Chúng tôi chỉ thấy chán

Tôi thường không cảm thấy thực sự buồn chán, nhưng chắc chắn có những lúc không có gì nhiều và tôi duyệt web.

Tôi sẽ tra cứu mọi thứ và mọi thứ. Tôi chắc chắn rằng vô số giờ trực tuyến chỉ đơn giản là vì mọi người cảm thấy nhàm chán và điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay của chúng tôi luôn có thể truy cập được.

Thậm chí có một trang web chỉ dành cho những người buồn chán!

Cuối cùng (và Có lẽ là Ít nhất)…

Chúng tôi đã nhấp vào một liên kết bởi vì văn bản liên kết mang tính mô tả và hấp dẫn, đồng thời liên kết rất phù hợp với nội dung mà chúng tôi biết rằng chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc nhấp vào nó.

(OK, đây là ước mơ của tôi với tư cách là một nhà xây dựng liên kết… không phải lúc nào cũng là hiện thực của tôi.)

Lời kết

Là một SEO, tại sao điều này lại quan trọng?

Chúng tôi có xu hướng nghĩ về nghiên cứu từ khóa, quảng cáo nội dung và tối ưu hóa để có thứ hạng tốt hơn.

Chúng tôi muốn làm cho các trang web nhanh hơn và toàn diện.

Bạn nên lùi lại một bước từ đó và thực sự xem xét chi tiết lý do tại sao mọi người truy cập trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *