Cách cải thiện SEO với các yếu tố trải nghiệm người dùng

Tập trung vào Trải nghiệm người dùng để đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm. Nó cải thiện hiệu suất tiếp thị tìm kiếm không phải trả tiền, giúp các trang web xếp hạng tốt trên SERPs.

Thuật toán của Google đã liên tục tính đến trải nghiệm người dùng. Ví dụ: Google không xếp hạng các thư mục vì việc đưa người dùng từ một trang gồm 10 liên kết đến một trang gồm 20 liên kết là một trải nghiệm người dùng kém.

Suy nghĩ về trải nghiệm người dùng có thể giúp ích cho SEO vì các chiến lược kết quả có xu hướng phù hợp với cách Google xếp hạng các trang web.

Dưới đây là một số cách cụ thể để bạn có thể cải thiện hiệu suất SEO của mình với các yếu tố trải nghiệm người dùng bao gồm Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tạo nội dung, thiết kế web, v.v.

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên

Những đột phá công nghệ gần đây của Google như RankBrain và BERT được thiết kế để giúp Google hiểu rõ hơn những gì mọi người mong đợi sẽ thấy khi họ nhập truy vấn tìm kiếm. Chúng cũng giúp Google hiểu ý nghĩa của các trang web.

Một ví dụ là một thiếu sót trong thuật toán của họ đã được giải quyết gần đây. Google gần đây đã giới thiệu thuật toán Passages của họ cho phép họ đưa người tìm kiếm đến thẳng phần có liên quan của một trang web dài có chứa câu trả lời.

Trước bản cập nhật này, Google không thể xếp hạng đầy đủ các trang web dài.

Đây là một ví dụ về việc Google sử dụng máy học để cung cấp các câu trả lời tốt hơn dựa trên nội dung của một trang web. Đây là một bước tiến lớn trong việc đưa người dùng đến các trang web có chứa các từ khóa trong truy vấn tìm kiếm.

Google đang tìm hiểu các trang web để đối sánh nội dung như một câu trả lời cho một truy vấn tìm kiếm đặt ra một câu hỏi.

Nó không phù hợp với câu hỏi với từ khóa. Google đang đối sánh câu hỏi với câu trả lời.

Tạo nội dung cho trải nghiệm người dùng

Điều này có tác động sâu sắc đến cách nội dung web được lập kế hoạch, với trọng tâm chuyển từ tập trung vào việc tạo nội dung xoay quanh từ khóa sang tạo nội dung cho người dùng.

Đây là một ví dụ về việc áp đặt quan điểm trải nghiệm người dùng vào quá trình tạo nội dung.

Người ta phải hỏi, “Khách truy cập trang web muốn gì từ trang này? Họ đang cố gắng hoàn thành điều gì? Họ khao khát làm gì?”

Theo nghĩa đen, hãy hỏi những câu hỏi đó và câu trả lời trở thành nội dung của bạn. Điều này sau đó sẽ phù hợp với cách Google hiểu các trang web và xếp hạng các trang đó.

Tất nhiên, điều quan trọng trước tiên là phải xem từ một đến ba vị trí trên cùng trong kết quả tìm kiếm và đọc nội dung để tìm ra câu hỏi mà các trang đó đang trả lời.

Khi bạn tìm thấy một mẫu, bạn có thể bắt đầu hiểu ý của người dùng khi họ nhập một truy vấn tìm kiếm cụ thể. Khi bạn biết điều đó, bạn có thể bắt đầu quá trình viết nội dung.

Việc viết nội dung chiết xuất ý nghĩa từ mười đầu đến ba mươi đầu của kết quả tìm kiếm sẽ dẫn đến một phân tích không liên quan vì sẽ có quá nhiều ý định tìm kiếm hỗn hợp.

Phân tích mười vị trí hàng đầu với sự phân đoạn tiếp theo của các vị trí theo mục đích tìm kiếm là cách tốt hơn để hiểu ý người dùng khi họ nhập truy vấn tìm kiếm.

Đừng cố bắt chước các từ trên kết quả tìm kiếm. Hãy nhớ rằng, Google chỉ xếp hạng tốt nhất những gì nó cảm thấy thỏa mãn một truy vấn.

Bằng cách sao chép các từ khóa được sử dụng trong một trang web được xếp hạng hàng đầu, bạn đang bỏ lỡ cơ hội tìm ra cách tốt hơn để đáp ứng truy vấn tìm kiếm.

 • Cách cũ:
  Nghiên cứu các trang web được xếp hạng hàng đầu để trích xuất các từ khóa và viết nội dung với các từ khóa đó.
 • Cách mới:
  Nghiên cứu các trang web được xếp hạng hàng đầu để hiểu câu hỏi tiềm ẩn đang được hỏi và sau đó đưa ra câu trả lời tốt hơn.

Câu trả lời tốt hơn là gì

Câu trả lời tốt hơn là câu trả lời cho người dùng biết cách thức, lý do, cái gì hoặc khi nào họ đang tìm kiếm.

Đôi khi điều đó có nghĩa là tạo hình ảnh tùy chỉnh để minh họa thông điệp của bạn. Đôi khi, điều đó có nghĩa là truyền đạt thông điệp bằng một biểu đồ giúp trình bày trực quan dữ liệu.

Sử dụng trí tưởng tượng của bạn và tự hỏi: Làm cách nào để tôi có thể làm cho thông điệp này trở nên rõ ràng hơn đối với những người truy cập trang web của tôi?

Đó là quá trình tạo nội dung có tính đến trải nghiệm người dùng.

Trải nghiệm trang web

Google đang giới thiệu một mức tăng xếp hạng nhỏ cho các trang có thể vượt qua Bài kiểm tra sức mạnh cốt lõi của họ. Core Web Vitals (CWV) đo lường trải nghiệm người dùng của khách truy cập trang web.

Trong một thế giới lý tưởng, hầu hết các nhà xuất bản đã và đang tối ưu hóa các trang web để có trải nghiệm người dùng nhanh chóng.

Nhưng trong thế giới thực, các nhà xuất bản bị giới hạn bởi hệ thống quản lý nội dung cồng kềnh có sẵn cho họ.

Cung cấp trải nghiệm người dùng nhanh cũng cần nhiều hơn một máy chủ nhanh. Sự tắc nghẽn tốc độ trang xảy ra ở phần cuối của khách truy cập trang web, nơi họ đang tải trang của bạn xuống điện thoại di động thông qua mạng không dây 4G với băng thông hạn chế.

Tạo một trang web có tốc độ tải xuống nhanh sẽ tốt cho người dùng và tốt hơn cho nhà xuất bản. Nhiều chuyển đổi hơn, nhiều lượt xem trang hơn và thu nhập cao hơn xảy ra khi một trang web tối ưu hóa các trang web của mình để tăng tốc độ.

Bạn có thể làm gì để tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn trên trang?

Điều đầu tiên cần làm là truy cập trang web của riêng bạn và đọc các bài báo của bạn trong một lần ngồi trong suốt quá trình.

Sau đó, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có muốn nhấp qua để đọc thêm một số bài viết hay không. Nếu có cảm giác mệt mỏi, có những lý do cho điều đó và tất cả đều liên quan đến trải nghiệm người dùng.

Cách tạo trải nghiệm trang web tốt hơn

 • Chia nhỏ nội dung của bạn thành các đoạn văn nhỏ hơn.
 • Sử dụng các Thẻ tiêu đề có ý nghĩa (mô tả chính xác nội dung theo sau).
 • Sử dụng các dấu đầu dòng và danh sách có thứ tự.
 • Sử dụng thêm hình ảnh minh họa những gì bạn đang cố gắng nói.
 • Chọn hình ảnh vốn có trọng lượng nhẹ (sắc thái nhạt, ít màu hơn, ít chi tiết vi mô như sỏi hoặc lá).
 • Tối ưu hóa hình ảnh của bạn.
 • Thay thế hình ảnh không thể nén xuống dưới 50 kilobyte (hoặc ít nhất không cao hơn 100 kb).
 • Không yêu cầu số từ tối thiểu từ người viết của bạn.
 • Viết nội dung cung cấp câu trả lời hữu ích.
 • Sử dụng đồ thị.
 • Kiểm tra các trang của bạn trên các thiết bị di động khác nhau.
 • Giảm thiểu CSS và JavaScript, đặc biệt là các tập lệnh của bên thứ ba.
 • Xóa CSS và JavaScript cung cấp chức năng cho những thứ như thanh trượt và biểu mẫu liên hệ khi những tính năng đó không có trên trang.
 • Nếu có thể, hãy xem xét lại việc sử dụng thanh trượt.
 • Cân nhắc sử dụng các phông chữ đã có trên máy tính của khách truy cập hoặc chỉ cần cập nhật phông chữ của bạn thành sans-serif.
 • Chạy URL của bạn thông qua công cụ PageSpeed ​​Insights và làm theo hướng dẫn để cải thiện.

Công nhận và phản ánh những người truy cập trang web của bạn

Luôn tìm kiếm cơ hội để phản chiếu khách hàng và khách truy cập trang web của bạn trong những hình ảnh mà bạn sử dụng.

Hãy đa dạng trong sự lựa chọn hình ảnh của bạn. Nếu khách truy cập của bạn có xu hướng nghiêng về người lớn tuổi và trung niên, hãy sử dụng hình ảnh phản ánh những người dùng đó.

Đừng phạm sai lầm khi phản chiếu bản thân hoặc những người trong bong bóng văn hóa của bạn. Làm cho các trang web của bạn chào đón mọi thành phần xã hội cần thông tin của bạn.

Mọi người có xu hướng nhìn thấy chính họ trong những hình ảnh mà bạn sử dụng và điều này khiến họ cảm thấy thoải mái khi nhìn thấy bản thân hoặc những người giống như chính họ được phản ánh trong những hình ảnh được sử dụng trong trang web của bạn (nếu việc sử dụng hình ảnh của mọi người là phù hợp!).

Trải nghiệm người dùng ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Google có xu hướng xếp hạng các trang web có liên quan đến truy vấn của người dùng.

Google cũng có xu hướng xếp hạng các trang web phổ biến mà người dùng mong đợi xem vì mục tiêu là làm hài lòng người dùng.

Tạo một trang web dễ sử dụng và mọi người thích thú là một trong những cách cơ bản để xây dựng sự phổ biến với người dùng. Khi mọi người chia sẻ về một trang web, những gì họ thực sự chia sẻ là trải nghiệm họ đã có với trang web đó.

Và đó là những loại trang mà mọi người có xu hướng cảm thấy đủ nhiệt tình để nói với bạn bè của họ về, liên kết đến và giới thiệu. Các trang web xếp hạng tốt một cách tự nhiên là loại trang web mà người dùng cảm thấy đủ nhiệt tình để liên kết và giới thiệu.

Tạo trải nghiệm người dùng tích cực là một trong những nền tảng để tạo ra hiệu suất tìm kiếm tốt.

Từ việc thu hút liên kết, tăng lượt xem trang, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và thu nhập, một trang web không thể mất bằng cách tập trung vào trải nghiệm người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *