44 Công cụ miễn phí giúp bạn tìm thấy những gì mọi người tìm kiếm

Điều quan trọng là biết mọi người đang tìm kiếm gì và tại sao. Kiểm tra các công cụ này để giúp nhắm mục tiêu từ khóa dễ dàng và hiểu người dùng hơn.

Khi nghiên cứu từ khóa có thể kích thích tư duy và thú vị, nó cũng phức tạp và khó chịu không kém nếu bạn là người mới bắt đầu chỉ mới thực sự đạt được nó.

Chắc chắn, bạn đã xem qua Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và tìm hiểu tính năng Tự động điền của Google. Tuy nhiên, thành thật mà nói, nghiên cứu từ khóa rất đáng sợ khi bạn mới bắt đầu.

Bắt đầu nghiên cứu từ khóa không chỉ diễn ra trong một sớm một chiều. Bạn cần biết cách mọi người tìm kiếm và những gì họ tìm kiếm trước khi bạn có thể bắt đầu nghĩ đến việc lập bản đồ từ khóa của mình.

Và với hơn 6 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày trên toàn thế giới, làm thế nào để bạn biết bắt đầu từ đâu?

Đó là về việc tìm ra những góc sâu nhất, đen tối nhất, bí mật nhất trong mục đích tìm kiếm của người dùng để tìm “nội dung phù hợp” trong một bát đầy ắp “meh’s”.

Đó là lý do mà bài viết này xuất hiện. Tôi đang giới thiệu các công cụ lựa chọn hàng đầu của mình cho những người muốn cải thiện hiệu quả SEO của họ.

Nếu bạn đang bắt đầu từ ô vuông một và không muốn trông giống như mình đã vấp phải từ năm 1997 với việc nhồi nhét từ khóa, hãy đọc tiếp.

Những gì mọi người tìm kiếm

Bạn tìm kiếm các câu chuyện tin tức hoặc các chủ đề thịnh hành ở đâu?

Có rất nhiều công cụ tuyệt vời giúp các nhà tiếp thị SEO hiểu những gì mọi người tìm kiếm và tại sao.

Họ có thể giúp trả lời các câu hỏi như:

Khi nào tôi nên viết một bài báo?

 • Bài viết này sẽ hoạt động tốt chứ?
 • Ai sẽ đọc bài báo này?
 • Làm cách nào để tìm những câu trả lời này?

Với một số công cụ miễn phí tuyệt vời đầy mê hoặc.

Dưới đây là 45 công cụ yêu thích của tôi có thể giúp những người làm SEO noobs (hoặc bất kỳ ai thực sự) khám phá những gì mọi người đang tìm kiếm và tại sao.

1. BuzzSumo

BuzzSumo là một trong những công cụ yêu thích của tôi vì giải pháp Khám phá nội dung của nó. Nó cho phép bạn tìm kiếm theo các chủ đề Đang thịnh hành.

Và bạn có thể lọc theo 1 giờ, 3 giờ, 6 giờ, 12 giờ và 24 giờ. Ngoài ra, bạn có thể lọc theo chủ đề.

Vì vậy, nếu sự huyên náo thông thường của chính phủ không phải là thứ bạn muốn ràng buộc với công cụ nghiên cứu từ khóa của mình, chỉ cần lọc nó ra.

Hoặc, bạn có thể sử dụng BuzzSumo như Kelsey Jones, Tổng biên tập tại Neil Patel, người sử dụng BuzzSumo, nói:

“Tôi thích sử dụng Buzzsumo vì nó không chỉ cho tôi biết loại nội dung nào phổ biến trên mạng xã hội mà còn cho tôi biết các nhà xuất bản và đối thủ cạnh tranh của khách hàng của tôi đang viết gì. Giao diện cũng thực sự để sử dụng và tôi thích có thể sắp xếp theo ngày và số lượng chia sẻ trên mạng xã hội. Đối với tôi, BuzzSumo đáng giá cho cả tiếp thị nội dung và nghiên cứu từ khóa. ”

BuzzSumo cung cấp phiên bản miễn phí, nhưng bạn có thể nâng cấp với giá 99 đô la một tháng nếu muốn nhận thông báo về các chủ đề cụ thể và tất cả các mặt hàng khác mà Jones đã đề cập.

2. SEMrush

Để giúp bạn tìm thấy những gì mọi người đang tìm kiếm xung quanh một chủ đề cụ thể, chỉ cần nhập từ khóa hoặc cụm từ của bạn và xem điều kỳ diệu xảy ra.

SEMrush sẽ kéo các từ khóa đối sánh cụm từ, từ khóa có liên quan và kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Hùng Nguyễn, Giám đốc Tiếp thị tại SmallPDF, chia sẻ:

“Công cụ SEO miễn phí yêu thích của tôi là SEMrush – cụ thể là công cụ Nghiên cứu hữu cơ. Là một công cụ chuẩn SEO, bạn có thể nhanh chóng đưa vào một URL và SEMrush sẽ hiển thị tất cả xếp hạng từ khóa cho một trang đó. Tuy nhiên, điều làm cho nó trở nên độc đáo là tùy chọn “SERP” (trong tab Vị trí), có sẵn cho mọi từ khóa. Tùy chọn này hiển thị “ảnh chụp nhanh” của trang SERP cho từ khóa đó, trong một quốc gia cụ thể. Điều quan trọng là không chỉ theo dõi thứ hạng từ khóa của bạn mà còn phân tích cách Google hiển thị trang của bạn trên SERPs. Ví dụ: bạn có thể có Đoạn trích nổi bật, nhưng hình ảnh đính kèm là của một đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể đứng trong top 10, nhưng Google chỉ hiển thị tám kết quả đầu tiên. Đôi khi, Câu hỏi thường gặp có thể đẩy trang của bạn xuống thấp hơn nữa. Google cũng đang thử nghiệm cách xem các trang, ví dụ: với các trang không có biểu trưng thương hiệu của chúng tôi. Và đây là lý do tại sao công cụ này lại tuyệt vời như vậy – sau đó bạn có thể quay lại bảng vẽ và sắp xếp lại các bản sửa lỗi để làm sạch SEO của mình. ”

Người sáng lập Call Outdoors, Laurie Wilkins, chia sẻ:

“Việc sử dụng Công cụ Khoảng cách Từ khoá cho phép tôi xem trang web của mình xếp hạng như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh khác đang nhắm mục tiêu cùng các từ khoá. Bằng cách đó, tôi có thể thấy những từ khóa mà họ xếp hạng mà tôi không xếp hạng, vì vậy tôi có thể tập trung nỗ lực vào việc nhắm mục tiêu giống nhau. Thông tin này cực kỳ hữu ích trong việc tạo chiến dịch và chiến lược nội dung để trang web của tôi có thể xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Hơn nữa, tôi có thể sử dụng Keyword Gap để xác định những từ khóa nào đối thủ cạnh tranh xếp hạng cao nhưng ít có sự cạnh tranh về quảng cáo. Tôi có thể tận dụng điều đó bằng cách tạo một chiến dịch quảng cáo để đạt được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Một điều tôi thích ở công cụ này là nó hiển thị kết quả từ khóa trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Nếu chúng tôi đang cố gắng xếp hạng nhiều hơn cho người dùng thiết bị di động, chúng tôi có thể chuyển trọng tâm vào thông tin đó để có được thứ hạng tốt hơn. ”

Người dùng trả phí có nhiều tính năng hơn và phiên bản chuyên nghiệp bắt đầu từ $ 99 mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ miễn phí khi tìm kiếm ý tưởng.

3. Answer The Public

Answer The Public

là một công cụ yêu thích khác của tôi và tương đối mới so với các công cụ khác. Nó sử dụng các tìm kiếm từ Google và Microsoft Bing và có một cơ sở dữ liệu khổng lồ có thể dự đoán những gì người tìm kiếm sẽ hỏi.

Giao diện là thứ làm cho công cụ này trở thành một trong những mục yêu thích của tôi. Mặc dù nó là một công cụ nghiên cứu từ khóa, nhưng nó hiển thị một hình ảnh trực quan đẹp về dữ liệu.

Tôi đã có cơ hội nói chuyện với Casie Gillette, Giám đốc cấp cao về Tiếp thị kỹ thuật số tại KoMarketing, về việc tìm hiểu loại nội dung mà mọi người tìm kiếm và lý do tại sao. Cô ấy nói:

“Chúng tôi dành nhiều thời gian cho kết quả tìm kiếm, xem xét các loại nội dung và những gì các công cụ đang hiển thị. Thật khó để hiểu mục đích và xác định xu hướng mà không có thông tin đó. Tôi cũng dành rất nhiều thời gian với SEMrush và một số công cụ dựa trên câu hỏi (ví dụ: Bloomberry hoặc Trả lời công khai). Tôi yêu thích các công cụ dựa trên câu hỏi vì chúng lùng sục những nơi mà mọi người đang nói về các chủ đề cụ thể – nó cung cấp cho bạn những hiểu biết thực sự về một thị trường ngách và cuối cùng tôi luôn tìm thấy một điều gì đó mới. ”

Giám đốc Tiếp thị của Surple, Sean Oldfield, chia sẻ:

“Công cụ SEO miễn phí yêu thích của tôi là Answer the Public. Bạn chỉ cần nhập một chủ đề bạn chọn và công cụ trả về hàng trăm ý tưởng từ khóa tuyệt vời dựa trên những gì mọi người đang tìm kiếm. Nó đặc biệt hữu ích khi bạn đang loay hoay tìm ý tưởng từ khóa dài để viết trên blog của mình. “

Trả lời Công khai là miễn phí và bạn có thể xuất dữ liệu sang tệp CVS hoặc Excel.

4. Facebook

Facebook là một trong những công cụ miễn phí dễ tiếp cận nhất cho các chủ đề có liên quan được khám phá.

Thêm vào đó, rất nhiều người nhận được tin tức của họ từ Facebook.

Facebook, bản thân nó, là công cụ tìm kiếm của nó. Vào đầu năm 2013, Facebook đã mở rộng Graph Search để cải thiện việc nghiên cứu từ khóa.

5. Twitter

Twitter là một công cụ miễn phí khác mà tôi thích sử dụng trước khi tạo nội dung.

Phần Khám phá của Twitter sử dụng một thuật toán để đẩy các xu hướng được xác định dựa trên vị trí của bạn và những người bạn theo dõi.

Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách chọn vị trí xu hướng trong hai bước:

 • Nhấp vào Thay đổi trong hộp xu hướng của bạn.
 • Chọn Thay đổi để thêm một vị trí khác.
 • Thay đổi vị trí của bạn là cực kỳ hữu ích nếu bạn đang tập trung vào SEO địa phương.

Ashley Ward, diễn giả của công ty cho SEMrush, có một cách thú vị là sử dụng Twitter để tìm kiếm xu hướng. Cô ấy nói:

“Khi có một cuộc trò chuyện thịnh hành đang diễn ra, sẽ có một thẻ bắt đầu bằng # gắn liền với nó và bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trên các mạng truyền thông xã hội như Twitter và Instagram. Một nửa thời gian, tôi sẽ chỉ truy cập Twitter và Instagram và bắt đầu nghiên cứu các thẻ bắt đầu bằng # hoạt động hiệu quả nhất trong ngày để xem tất cả những gì được thổi phồng là về và sau đó theo dõi cuộc trò chuyện. Loại phương pháp này tạo ra các chủ đề bài đăng trên blog tuyệt vời và cực kỳ hữu ích cho tiếp thị nội dung. “

6. YouTube

YouTube chủ yếu được biết đến với các video nấu ăn và video tập luyện, nhưng nó cũng cung cấp một phần video thịnh hành để bạn có thể xem những gì phổ biến trên YouTube ngay bây giờ.

Bạn cũng có thể xem blog Xu hướng của YouTube. Nó xem xét các xu hướng đang diễn ra trên YouTube và những gì đang diễn ra trên thế giới xung quanh chúng ta, chẳng hạn như theo dõi nhật thực.

Sau khi xác định xu hướng nào trên YouTube, bạn có thể so sánh các chủ đề với số liệu phân tích trên YouTube của mình.

Nếu bạn có thể gắn các video thịnh hành với thị trường ngách của mình, điều đó sẽ tạo cơ hội cho bạn thêm video có tiềm năng xếp hạng cao trên YouTube.

7. Pinterest

Vào tháng 11 năm 2016, Pinterest đã ra mắt Khám phá như một tính năng để Người ghim khám phá những nội dung phổ biến trên Pinterest.

Nó sử dụng một thuật toán để tạo các ghim được cá nhân hóa của ngày đó dựa trên xu hướng tìm kiếm. Bạn cũng có thể duyệt tới 30 chủ đề khác nhau.

Mặc dù Pinterest tạo ra điều này để cung cấp cho các nhà quảng cáo nhiều tùy chọn hữu cơ hơn, nhưng nó là một công cụ khá tuyệt vời để động não các ý tưởng nội dung.

8. Ubersuggest

Ubersuggest là công cụ SEO miễn phí mới của Neil Patel mà nhiều người đang nói đến.

Andrew Cunliffe, Đồng sáng lập của Second Fiddle, chia sẻ:

“Ubersuggest cho đến nay là một trong những công cụ SEO yêu thích của chúng tôi. Tiện ích mở rộng Chrome dễ sử dụng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các từ khóa đang hoạt động trong thị trường cụ thể của bạn để thích ứng và cải thiện chúng trong khi giành được lợi thế trong cạnh tranh của bạn. Điều này cuối cùng giúp chúng tôi tăng khả năng hiển thị của khách hàng và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Tuyệt vời hơn nữa là với việc thiết kế ngược lại chiến lược tiếp thị nội dung và SEO của đối thủ cạnh tranh, chúng tôi dành ít thời gian hơn đáng kể để quản lý nội dung mà mọi người sẽ không truy cập hoặc thậm chí không đọc. Ubersuggest cực kỳ dễ sử dụng, bạn chỉ cần nhập tên miền hoặc từ khóa để bắt đầu và nó cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết để giành chiến thắng trong trò chơi SEO. ”

Và, Tess Robison tại Money Done Right, sử dụng Ubersuggest vì:

“Ubersuggest có phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí, nhưng phiên bản miễn phí hoạt động hoàn toàn tốt cho hầu hết mọi thứ mà người ta cần làm. Bạn có thể tìm kiếm rất nhiều từ khóa sẽ cho bạn thấy độ khó của từ khóa và đối thủ cạnh tranh xếp hạng hàng đầu đối với những từ đó là ai. Nó cũng đưa ra các đề xuất về các từ khóa tương tự có liên quan đến những từ khóa mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu. Toàn bộ nền tảng này cực kỳ hữu ích cho các mục đích tiếp thị và SEO và là công cụ yêu thích của tôi. ”

9. Screaming Frog

Screaming Frog đã là nguồn tin cậy của tôi để kiểm tra kỹ thuật SEO và tối ưu hóa trên trang trong mười năm qua.

Đây là một công cụ miễn phí cực kỳ sâu sắc vì nó thu thập dữ liệu toàn bộ trang web để tìm kiếm những lỗ hổng trong chiến lược SEO của bạn.

Và tôi không đơn độc.

Cameron Dunn, Giám đốc Tìm kiếm Có trả tiền tại SQRD Media, chia sẻ:

“Screaming Frog là nền tảng cho bất kỳ công việc SEO nào. Với Screaming Frog, tôi có thể hiểu được chi tiết về “sơ đồ và bu lông” của bất kỳ trang web nào chỉ trong vài phút. Tôi có thể xem tất cả siêu dữ liệu đang được các công cụ tìm kiếm thu thập. Tôi có thể nhanh chóng thấy những gì đang hoạt động, nhưng quan trọng hơn, những gì cần được cải thiện để đảm bảo trang web được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm ”.

Nick Farnborough, Đồng sáng lập tại Clavis Social, cho biết:

“Khi SEO trở nên quan trọng hơn đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, việc tìm kiếm các công cụ miễn phí tuyệt vời trở thành ưu tiên cao hơn mỗi ngày. Screaming Frog đi sâu vào khía cạnh kỹ thuật của SEO với trình thu thập dữ liệu SEO miễn phí của nó. Công cụ SEO Spider có thể được sử dụng để tìm và sửa tất cả các lỗi Kỹ thuật SEO, bao gồm các liên kết bị hỏng, chuyển hướng kiểm tra, sơ đồ trang web, kiến ​​trúc trang web, v.v. Gói miễn phí là quá đủ cho hầu hết mọi người, chỉ mới bắt đầu với SEO và nó đủ dễ dàng để quản lý sau khi xem các video hướng dẫn của họ. ”

10. Ahrefs

Tương tự như SEMrush, Ahrefs là một công cụ SEO tất cả trong một hướng dẫn bạn kiểm tra trang web, theo dõi đối thủ cạnh tranh, xây dựng nghiên cứu từ khóa của bạn, xác định nội dung hoạt động hàng đầu và hơn thế nữa.

Bruce Harpham, Tư vấn Tiếp thị của SaaS, thừa nhận rằng Ahrefs là công cụ SEO miễn phí yêu thích của anh ấy nói rõ:

“Công cụ miễn phí này cung cấp ảnh chụp nhanh một số chỉ số chính của trang web bao gồm xếp hạng tên miền, số lượng liên kết ngược, số lượng tên miền liên kết và các mẫu theo dõi so với không theo dõi. Tôi sử dụng công cụ miễn phí này nhiều lần mỗi tuần để đánh giá các trang web khác nhau từ góc độ cơ quan và quan điểm SEO. Đó chỉ là một cái nhìn thoáng qua về dữ liệu đang chờ bạn nếu bạn đăng ký một tài khoản Ahrefs đầy đủ ”.

Và, Katie Fellenz, Giám đốc Tiếp thị của Trust and Will, chia sẻ:

“Đây rất có thể là một trong những công cụ phổ biến nhất được đề xuất, nhưng tôi thực sự không thể sống thiếu Ahrefs. Nó có rất nhiều chức năng và các tính năng hữu ích mà các công cụ SEO tất cả trong một khác có thể không có (mặc dù những công cụ khác có các tính năng mà Ahrefs không có). “

10. Ahrefs

Tương tự như SEMrush, Ahrefs là một công cụ SEO tất cả trong một hướng dẫn bạn kiểm tra trang web, theo dõi đối thủ cạnh tranh, xây dựng nghiên cứu từ khóa của bạn, xác định nội dung hoạt động hàng đầu và hơn thế nữa.

Bruce Harpham, Tư vấn Tiếp thị của SaaS, thừa nhận rằng Ahrefs là công cụ SEO miễn phí yêu thích của anh ấy nói rõ:

“Công cụ miễn phí này cung cấp ảnh chụp nhanh một số chỉ số chính của trang web bao gồm xếp hạng tên miền, số lượng liên kết ngược, số lượng tên miền liên kết và các mẫu theo dõi so với không theo dõi. Tôi sử dụng công cụ miễn phí này nhiều lần mỗi tuần để đánh giá các trang web khác nhau từ góc độ cơ quan và quan điểm SEO. Đó chỉ là một cái nhìn thoáng qua về dữ liệu đang chờ bạn nếu bạn đăng ký một tài khoản Ahrefs đầy đủ ”.

Và, Katie Fellenz, Giám đốc Tiếp thị của Trust and Will, chia sẻ:

“Đây rất có thể là một trong những công cụ phổ biến nhất được đề xuất, nhưng tôi thực sự không thể sống thiếu Ahrefs. Nó có rất nhiều chức năng và các tính năng hữu ích mà các công cụ SEO tất cả trong một khác có thể không có (mặc dù những công cụ khác có các tính năng mà Ahrefs không có). Nó cũng được bố trí rất đơn giản và dễ điều hướng so với các công cụ tương tự khác. Đáng chú ý nhất, tôi thấy nó hữu ích nhất cho việc phân tích backlink, giá trị lưu lượng ước tính và nghiên cứu về các đối thủ cạnh tranh và trang web của chúng tôi. ”

11. Yoast

Yoast SEO có lẽ là plugin SEO được sử dụng nhiều nhất cho người dùng WordPress. Nó làm cho khía cạnh kỹ thuật của SEO trên trang, chứ không phải về mặt kỹ thuật.

Yoast SEO hướng dẫn bạn cách viết tiêu đề meta và mô tả meta, nhưng nó cũng cho phép người dùng chọn thẻ chuẩn, tạo sơ đồ trang web, v.v.

Madeleine Seah, Chuyên gia SEO tại New Age Polish, chia sẻ:

“Plugin Yoast WordPress là một công cụ SEO miễn phí giúp bạn tối ưu hóa trang web và các bài đăng trên blog của mình. Tính năng này có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Một trong những tính năng tốt nhất của nó là trình tạo sơ đồ trang XML. Tính năng này giúp tạo sơ đồ trang cho trang web của bạn và tự động cập nhật sơ đồ đó bất cứ khi nào một trang mới được thêm vào trang web của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách loại bỏ nhu cầu cập nhật thủ công ”.

12. GTMetrix

ForGTMetrix là một công cụ SEO trực tuyến miễn phí giúp phân tích hiệu suất tốc độ trang của bạn.

Với tốc độ trang web là ưu tiên hàng đầu đối với người làm SEO trong vài năm qua, điều quan trọng là phải biết vị trí trang web của bạn.

Tuy nhiên, chìa khóa để chạy nhiều thử nghiệm và thử nghiệm với các trang khác nhau trên trang web của bạn. Hiệu suất của bạn sẽ thay đổi trong ngày tùy thuộc vào số lượng khách truy cập, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra.

13. Keywords Everywhere

Từ khóa Mọi nơi đã trở thành mục yêu thích của tôi trong khoảng năm ngoái. Từ khóa Mọi nơi cho phép nghiên cứu từ khóa được hiển thị trực tiếp trong kết quả tìm kiếm như bên dưới.

William Chin, Chuyên gia tư vấn web tại PickFu.com, đồng ý với tôi. Anh ta nói:

“Đó là một tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí sẽ thêm khối lượng tìm kiếm cho các từ khóa trên mọi truy vấn mà bạn chạy (thật tuyệt vời). Điều này đã giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian vì tôi thường xuyên nghiên cứu từ khóa. Nó luôn chạy trong nền, vì vậy không cần cấu hình! ”

Và Didier Bizimungu, Giám đốc Tiếp thị Kỹ thuật số tại Tiếp thị & Thiết kế Webtivity, chia sẻ:

“Nó không tốt hơn Từ khóa ở mọi nơi. Đó là một tiện ích bổ sung của trình duyệt, vì vậy tôi không cần phải truy cập vào một trang web cụ thể để nó hoạt động. Nó hoạt động ngay trong kết quả Google của tôi. Nó bao gồm dữ liệu khối lượng từ khóa cũng như ước tính giá mỗi nhấp chuột ước tính. Nó mạnh mẽ và tôi thích số lượng lựa chọn trong phiếu mua hàng ngay cả đối với một số từ khóa tối nghĩa. ”

14. SEO Search Simulator by Nightwatch

SEO Search Simulator by Nightwatch đơn giản hóa công việc cho người làm SEO để xem bạn xếp hạng ở đâu tại địa phương hoặc trên toàn cầu.

Nebojsa Radakovic, Giám đốc Tiếp thị của Bejamas, sử dụng nó để kiểm tra nhiều thứ hạng vị trí, cho biết:

“Khi tôi cần kiểm tra kết quả từ khóa trên các thuộc tính tìm kiếm địa phương khác nhau của Google, tôi sử dụng Trình mô phỏng tìm kiếm Nightwatch miễn phí để sử dụng Tiện ích mở rộng của Chrome. Nó mô phỏng các truy vấn của công cụ tìm kiếm từ bất kỳ vị trí nào trên các sản phẩm của Google. Giả sử bạn xếp hạng tốt trên Google FR, nhưng Google Bỉ thì sao? Trình mô phỏng tìm kiếm của Nightwatch giúp làm điều đó. ”

15. Mozbar

Tiện ích mở rộng Chrome của Moz, MozBar, là một thanh công cụ SEO tất cả trong một miễn phí cho phép bạn xem trang đó hoặc các chỉ số SERP.

Kelly O’Hara, Người sáng lập Mục tiêu sao chép, sử dụng Mozbar hàng ngày, chia sẻ:

“MozBar là một tiện ích mở rộng miễn phí của Chrome mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng kiểm tra tên miền và quyền của trang. Điều này rất tiện lợi khi thực hiện xây dựng liên kết hoặc tiếp cận bài đăng của khách để xác định chất lượng và thẩm quyền của khách hàng tiềm năng. ”

Carol Archebelle, Giám đốc Tiếp thị Kỹ thuật số, Trung tâm Sức khỏe Nền tảng, cũng sử dụng Moz nêu rõ:

“Tiện ích mở rộng TheMozBar của Chrome là thứ cần phải có. Có cả phiên bản miễn phí và cao cấp, nhưng phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn nhiều thứ để bắt đầu. Sử dụng tiện ích mở rộng này, bạn có thể xem cơ quan quản lý tên miền, cơ quan quản lý trang, điểm spam, số liệu liên kết và thời gian tải trang (chỉ để nêu tên một số trang) của bất kỳ trang nào bạn xem. Tính năng yêu thích của tôi là cách nó hoạt động trên SERPs. Các chỉ số của mỗi trang kết quả đều có thể xem được, ngay từ chính SERP. Điều này cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì bạn sẽ phải làm để xếp hạng trên trang một cho một từ khóa cụ thể. ”

16. TF*IDF tool by Seobility

TF*IDF tool by Seobility từ Seobility chia sẻ thông tin chi tiết từ văn bản bằng cách xác định các từ khóa có mức độ liên quan cao để giúp bạn xếp hạng và so sánh nội dung của mình với các đối thủ cạnh tranh. Bạn nhận được ba lần kiểm tra miễn phí mỗi ngày.

Anastasiia Khlystova, Giám đốc Tiếp thị Nội dung tại HelpCrunch, sử dụng công cụ miễn phí này để tạo nội dung của mình, cho biết:

“Sau khi thu thập tất cả các từ khóa cho văn bản mới, bạn sẽ khám phá ra những từ ngữ theo ngữ cảnh nào khác mà bạn nên sử dụng nó để viết một tác phẩm đầy đủ trong mắt Google. Bạn có thể làm điều đó với sự trợ giúp của Seobility. Công cụ này cho phép bạn nghiên cứu ba từ khóa mỗi ngày miễn phí. Những gì nó làm là thu thập 10 kết quả hàng đầu cho các từ khóa của bạn và hiển thị những từ nào thường được sử dụng nhất. Những từ này phải hiện diện trong bài viết sau này của bạn để Google sẽ xem xét nó đầy đủ và toàn diện ”.

17. SERP Simulator

SERP Simulator của Mangools là một công cụ SEO miễn phí tuyệt vời cho phép bạn xem tiêu đề meta và mô tả meta của mình trong bản xem trước đoạn mã SERP. Vì vậy, bạn có thể xem liệu siêu dữ liệu của mình có bị cắt bớt hay không.

Chris Fernandez, Giám đốc điều hành của Women’s Health Interactive, cũng có tình yêu với công cụ này. Anh ta nói:

“Công cụ SEO yêu thích của tôi là mô phỏng độ dài tiêu đề và mô tả trực quan của Trang Kết quả Công cụ Tìm kiếm (SERP). Nó cho phép nhóm viết của tôi và tôi kiểm tra tiêu đề và mô tả của các bài báo trong khi được chỉnh sửa và kiểm tra độ dài SERP trên tất cả các kích thước màn hình. Ví dụ: nếu tiêu đề và mô tả của bạn không thể được nhìn thấy trên thiết bị di động, thì bạn đang mất đi những lần nhấp qua có giá trị! Đó là một công cụ đơn giản, sạch sẽ, hiệu quả và tiện dụng nên là một phần của bộ công cụ của MỌI nhà tiếp thị! ”

18. Check My Links

Check My Links là một tiện ích mở rộng khác của Chrome mà tôi đã cất giữ trong kho SEO của mình. Tôi sử dụng điều này như một cách để xác định vị trí của các liên kết bị hỏng trên một trang. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tiếp cận xây dựng liên kết bị hỏng của mình.

Dolce Lindsey, Chuyên gia Tiếp thị Kỹ thuật số tại The Childress Agency, cũng có chung tình yêu đó. Cô ấy nói:

“Nếu bạn là một Chuyên gia SEO, thì tiện ích mở rộng Check My Link của Chrome là cần thiết để thực hiện hiệu quả các chiến lược xây dựng liên kết bị hỏng. Bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng này, bạn có thể thu thập thông tin qua bất kỳ trang web nào và tìm các liên kết bị hỏng một cách tự động và dễ dàng. Đây là một trong những công cụ SEO miễn phí yêu thích của tôi vì nó cho phép người dùng xác định các trang 404 mà không cần nhấp qua nhiều liên kết và đề xuất rằng các trang web của bạn thay thế liên kết bị hỏng. Đó là một cách tuyệt vời để có được nhiều liên kết ngược hơn và phần tốt nhất là bạn không cần phải trả lại bất cứ thứ gì. “

19-31. Các trang web tin tức xã hội khác

19. Digg

20. Reddit

21. Hacker News

22. Product Hunt

23. Growth Hackers

24. Instagram’s Explore

25. Snapchat Discover

26. Flickr

27. Quora

28. Wikipedia

29. Medium

30. Zest

31. Pocket

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng mạng xã hội để nghiên cứu từ khóa, bạn có thể thích hướng dẫn này về SEO & Chiến lược nội dung.

32. Google Autocomplete

Bây giờ, tôi muốn nhượng bộ một số công cụ liên quan đến Google. Google đã làm rất tốt khi cung cấp cho bạn những gợi ý nhỏ về những gì mọi người tìm kiếm.

Tôi đã nói chuyện với George Freitag, Giám đốc phát triển SEO tại Indeed.com, và anh ấy giải thích:

“Một số công cụ tốt nhất để nghiên cứu các chủ đề cho SEO là từ chính Google. Google Seach Console cho bạn biết những chủ đề mà mọi người đang tìm kiếm khi họ đến trang web của bạn. Ngược lại, Google Xu hướng, AdWords và thậm chí các chủ đề liên quan và tìm kiếm tự động hoàn thành được tìm thấy ngay trong các trang tìm kiếm của Google có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các loại chủ đề mà mọi người đang tìm kiếm ở những nơi khác trên web. ”

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số công cụ miễn phí của Google.

Đầu tiên, Google Autocomplete. Google Autocomplete là một công cụ tuyệt vời để tìm các biến thể tốt nhất của cụm từ khóa chính của bạn.

Chỉ cần nhập vào hộp tìm kiếm của Google và các thuật ngữ liên quan sẽ hiển thị trong danh sách thả xuống.

Sau đó, bạn có thể chọn theo cách thủ công cụm từ khóa đuôi dài mà bạn muốn sử dụng hoặc chọn một tổ hợp các cụm từ.

33. Google People Also Ask

Phần Mọi người cũng hỏi là một công cụ miễn phí khác để sử dụng khi bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn.

Sau khi bạn nhập cụm từ khóa của mình vào hộp tìm kiếm của Google, hãy cuộn xuống để xem các biến thể khác nhau của cụm từ khóa của bạn.

Bạn có thể chọn tính năng thả xuống để mở rộng nội dung. Tôi thường sử dụng những cụm từ này làm Tiêu đề trong nội dung của mình, điều này rất hữu ích nếu bạn muốn đạt được trạng thái Đoạn trích nổi bật.

34. Google Searches Related To

Google cũng cung cấp một phần ở cuối kết quả tìm kiếm của Google được gọi là Google Searches liên quan đến.

Nếu bạn cuộn xuống cuối kết quả tìm kiếm, bạn sẽ nhận được tối đa 8 đề xuất lý tưởng để sử dụng cho các biến thể từ khóa trong nội dung và nghiên cứu từ khóa của bạn.

35. Google News

Google Tin tức lấy các tiêu đề từ các trang web tin tức trên toàn thế giới và hiển thị nội dung phù hợp với sở thích của bạn giống như nhiều công cụ tìm kiếm khác.

Tôi thích sử dụng Google Tin tức vì nó trình bày các sở thích địa phương và tin tức toàn cầu trong một giao diện dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhấp vào tiêu đề và truy cập trực tiếp vào trang web đã đăng truyện.

36. Google Alerts + IFTTT

Google Alerts tương tự như Buzzsumo, ngoại trừ việc bạn có thể có các cảnh báo không giới hạn miễn phí. Nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề hoặc đối thủ cạnh tranh cụ thể, bạn có thể thiết lập Google Alerts để đến hộp thư đến của bạn khi điều đó xảy ra, mỗi ngày một lần hoặc mỗi tuần một lần.

Tôi muốn ghép nối Google Alerts của mình với các công thức IFTTT. Tôi sử dụng công thức này để thêm Google Alerts của mình vào bảng tính. Và, cái này để đẩy Google Alerts sang Slack.

37. Google Search Console

Nếu bạn đủ may mắn có quyền truy cập vào Google Search Console, bạn có thể tìm thấy một đống đầy đủ các ý tưởng nghiên cứu từ khóa và tiếp thị nội dung.

Để xem loại từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm để tìm thấy trang web của bạn, hãy chuyển đến Google Search Console> Lưu lượng truy cập tìm kiếm> Phân tích tìm kiếm. Khi bạn ở đây, bạn sẽ thấy danh sách các từ khóa đang nhận được một số lực kéo.

Borislav Yordanov Ivanov, Kỹ thuật viên SEO cao cấp tại Best Response Media, sử dụng Google Search Console vì “nó cung cấp thông tin trực tiếp từ nguồn (Google) cho các khía cạnh quan trọng nhất của dự án: hình phạt hiện tại, tốc độ trang, khả năng thích ứng trên thiết bị di động, các trang và tài nguyên không thể truy cập và nhiều thứ khác nữa.”

Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn một chút? Bạn có thể xem hướng dẫn Google Search Console của tôi.

38. Google Keyword Planner

Tôi thích sử dụng công cụ này khi bắt đầu chuyển sang lập bản đồ từ khóa của mình, nhưng một số nhà tiếp thị muốn bắt đầu động não với Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

Như Katy Katz, Giám đốc Chiến lược Tài khoản tại Marketing Fresh. Cô ấy nói:

“Tôi sử dụng kết hợp nhiều công cụ để tìm các cụm từ tìm kiếm phổ biến, có liên quan cho nội dung. Hiện có rất nhiều cái tuyệt vời, không thể chọn được một cái! Tôi vẫn muốn bắt đầu với Công cụ lập kế hoạch từ khóa để có ý tưởng về tần suất tìm kiếm. Khi tôi có điều đó, tôi sẽ tìm hiểu cách mọi người đang sử dụng các thuật ngữ đó và làm việc để xác định các cơ hội liên quan. ”

Bất cứ khi nào bạn quyết định Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là tốt nhất cho bạn, nó sẽ giúp bạn làm rõ những từ khóa nào có thể đạt được. Bạn muốn tìm thấy vị trí hấp dẫn có lượng tìm kiếm cao với mức độ cạnh tranh thấp.

39. Google Data Studio

Google Data Studio là một công cụ báo cáo kết nối với Google Analytics, Google Search Console và các tài nguyên khác như SEMrush.

Casey Dawson, Chuyên gia Nội dung tại Lạc quan Trực tuyến, chia sẻ:

“Google Data Studio là một trong những công cụ SEO miễn phí tốt nhất hiện có. Thông qua Data Studio, bạn có thể xây dựng một bảng điều khiển SEO tương tác hoàn toàn để theo dõi lưu lượng không phải trả tiền và xu hướng tìm kiếm trong thời gian thực để đưa ra dự báo chính xác hơn cho doanh nghiệp hoặc khách hàng của bạn. Bạn cũng có thể tải lên thông tin và tệp từ hơn 200 nguồn dữ liệu (bao gồm các nền tảng khác nhau của Google và các trình kết nối đối tác như Moz), cho phép bạn dễ dàng so sánh dữ liệu từ các nguồn khác nhau. Nếu bạn không chắc chắn về cách bắt đầu sử dụng Data Studio, thì cũng có các mẫu miễn phí được tạo riêng để theo dõi SEO bằng công cụ này. “

40. Google Xu hướng

Với Google Xu hướng, bạn có thể nhanh chóng xem các tin bài hoặc biểu đồ hàng đầu.

Và, bạn có thể tìm kiếm và so sánh các từ khóa cụ thể trong ba bước nhanh chóng:

 • Nhập từ khóa của bạn vào hộp tìm kiếm ở trên cùng.
 • Nhấp vào so sánh, sau đó nhập từ khóa thứ hai của bạn.
 • Điều chỉnh ngày nếu cần.
 • Google Xu hướng cũng giúp bạn tìm dữ liệu quốc gia và các truy vấn liên quan, điều này sẽ giúp định hướng chiến lược từ khóa của bạn.

Dan Morrison tại Aimclear nói:

“Tôi thường xuyên chuyển sang Google Xu hướng để hiểu thêm về bối cảnh thay đổi của hành vi tìm kiếm. Google Xu hướng cung cấp dữ liệu thời gian thực giúp các nhà tiếp thị hiểu được xu hướng cho các từ khóa, đồng thời đóng vai trò là nơi cung cấp các từ khóa và khái niệm liên quan để phát triển nội dung sâu hơn. Ngoài ra, Google Xu hướng cung cấp một chế độ xem lịch sử để phân tích các điểm lõm và thung lũng được quan tâm, các bộ lọc dựa trên vị trí và so sánh các thuật ngữ và khái niệm khác nhau ”.

Và, Adam Lumb, Giám đốc địa điểm tại Cashcow, chia sẻ:

“Công cụ SEO miễn phí yêu thích của tôi là Google Xu hướng vì nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết mà hầu hết các ứng dụng SEO khác không có. Thay vì tập trung vào lượng tìm kiếm, Google Xu hướng cho bạn biết khi nào một từ khóa phổ biến trong năm. Điều này rất hữu ích cho việc tìm kiếm các từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm sau đó (chẳng hạn như nội dung lan truyền), nhưng nó cũng có lợi khi tìm các từ khóa theo mùa mà các công cụ SEO khác có thể gặp khó khăn. Nhờ những thông tin chi tiết này, tôi đảm bảo sử dụng Google Xu hướng như một phần của chiến lược nghiên cứu từ khóa của mình ”.

41. Google Trang tính

Google Trang tính là công cụ yêu thích của tôi để kiểm tra SEO. Phần tốt nhất? Nó tích hợp với các Tiện ích bổ sung như Phân tích tìm kiếm cho Trang tính.

Steven Jaenke, Người sáng lập & Giám đốc điều hành của Digimark Australia, chia sẻ:

“Mặc dù không hoàn toàn là một công cụ SEO, nhưng công cụ yêu thích của tôi cho SEO là Google Sheets. Hầu hết SEO là về thực thi và theo dõi quá trình thực thi đó là điều cần thiết – đó là nơi Google Trang tính xuất hiện. Chúng tôi ghi lại các vấn đề kỹ thuật và đánh dấu chúng sau khi chúng được giải quyết. Chúng tôi ghi lại các vấn đề trên trang và tiếp thị chúng. Chúng tôi ghi lại từng liên kết đã được tạo, lưu giữ thông tin chi tiết về URL, Văn bản cố định và Từ khóa Trọng tâm. Nó linh hoạt đến mức chúng tôi có thể biến nó thành bất cứ thứ gì chúng tôi cần. ”

42. Google Analytics

Google Analytics là một trong những tài sản có giá trị nhất mà bạn có thể sử dụng để tìm những gì mọi người đang tìm kiếm trên trang web của bạn. Google Analytics có chức năng tìm kiếm trang web để theo dõi những gì người dùng nhập vào tìm kiếm trang web của bạn.

Caitlin Pyle, Chủ sở hữu và Người sáng lập của Hiệu đính ở mọi nơi, yêu thích Google Analytics:

“Rõ ràng là tôi thích nó hoàn toàn miễn phí! Tôi cũng thích nó rất thân thiện với người dùng và tôi có thể xem dữ liệu ở nhiều dạng khác nhau mà tôi dễ hiểu. Các công cụ báo cáo chi tiết, có thể tùy chỉnh cũng rất tốt để giúp tôi xem những gì đang diễn ra tốt đẹp và những điểm tôi cần cải thiện. ”

43. Page Speed Insights

Google đã làm rất nhiều để cải thiện Thông tin chi tiết về tốc độ trang của họ. Vào năm 2018, họ đã kết hợp Lighthouse vào dữ liệu Thông tin chi tiết về tốc độ trang để giúp thêm nhiều chỉ số hiệu suất hơn. Đó là sự lựa chọn cho thông tin chi tiết về tốc độ trang và tối ưu hóa thiết bị di động của tôi.

44. Lighthouse

Lighthouse được sử dụng miễn phí nếu bạn đang sử dụng Chrome và Công cụ dành cho nhà phát triển của Chrome. Đây là một công cụ tự động mã nguồn mở để xem hiệu suất, chất lượng và tính đúng đắn của trang web của bạn. Nó lý tưởng để kiểm tra tốc độ trang web trên thiết bị di động.

Chủ đề thịnh hành

Là người mới bắt đầu, bạn cũng sẽ muốn luôn cập nhật các từ khóa thịnh hành mới nhất. Vì vậy, tôi đã tổng hợp danh sách một số bài báo hay nhất về các tìm kiếm phổ biến.

 • SEO cho người mới bắt đầu: Giới thiệu khái niệm cơ bản về SEO
 • Hỏi một SEO
 • Cách Google cải thiện kết quả tìm kiếm
 • 17 Công cụ Tìm kiếm Tuyệt vời Bạn Có thể Sử dụng Thay vì Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *