Cập nhật trang web đang diễn ra: 9 vấn đề chính cần theo dõi trong quá trình kiểm tra SEO

Thường xuyên theo dõi các bản cập nhật của trang web để đảm bảo việc quản lý trang web không tốt không gây ra sự cố sau này. Dưới đây là cách xác định các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình này.

Theo dõi các thay đổi liên tục của trang web là rất quan trọng.

Nếu bạn thực hiện những thay đổi sâu rộng dẫn đến hậu quả tai hại sau này, bạn muốn có một dấu vết trên giấy mà bạn có thể quay lại.

Email hoặc theo dõi bảng tính liên tục: nếu bạn thực hiện thay đổi đối với trang web như nội dung mới hoặc thay đổi kỹ thuật sâu rộng, hãy theo dõi nó.

Bằng cách này, bạn có thể tìm ra chính xác điều gì đang xảy ra sau này.

Ngoài ra, bạn nên theo dõi liên tục các bản cập nhật của trang web để đảm bảo rằng việc quản lý sai trang web không gây ra sự cố sau này.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ kiểm tra và xác định các vấn đề chính có thể xảy ra khi cập nhật trang web đang diễn ra.

Thời gian hoạt động của trang web

Trong kiểm tra SEO, việc xác định các vấn đề về thời gian hoạt động của trang web có thể giúp xác định các vấn đề với máy chủ.

Nếu bạn sở hữu trang web, bạn nên có một công cụ như Robot thời gian hoạt động sẽ gửi email cho bạn mỗi khi nó xác định trang web đang ngừng hoạt động.

Vị trí máy chủ

Xác định vị trí máy chủ có thể là một kiểm tra lý tưởng để xác định mức độ liên quan của vị trí và vị trí địa lý.

Làm thế nào để kiểm tra

Sử dụng một công cụ như site24x7.com hoặc iplocation.net có thể giúp bạn xác định vị trí thực của máy chủ cho một miền cụ thể.

Điều khoản Dịch vụ & Trang Bảo mật

Rất đơn giản, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm của Screaming Frog (ở bên phải) để xác định các điều khoản dịch vụ và các trang quyền riêng tư hiển thị trong quá trình thu thập thông tin Screaming Frog của bạn.

Nếu chúng không xuất hiện trong quá trình thu thập thông tin, hãy kiểm tra tại chỗ và đảm bảo rằng chúng thực sự ở đó và không được lưu trữ ở nơi khác (điều này đôi khi có thể xảy ra).

Thông tin meta trùng lặp trên trang web

Trong Screaming Frog, khá dễ dàng tìm thấy thông tin meta trùng lặp trên trang web.

Kiểm tra những gì

Sau khi thu thập thông tin, hãy nhấp vào tab Mô tả meta. Bạn cũng có thể kiểm tra các tiêu đề trùng lặp bằng cách nhấp vào tab Tiêu đề trang.

Ngoài ra, thông tin này có thể dễ dàng nhìn thấy và có thể được lọc trong bản xuất Excel.

Điều hướng Breadcrumb

Việc xác định điều hướng breadcrumb có thể đơn giản hoặc phức tạp, tùy thuộc vào trang web.

Nếu một nhà phát triển đang thực hiện công việc của họ một cách chính xác, điều hướng breadcrumb sẽ dễ dàng được xác định, thường có nhận xét cho biết điều hướng là menu breadcrumb.

Trong những trường hợp này, thật dễ dàng để tạo trích xuất tùy chỉnh sẽ giúp bạn thu thập thông tin và trích xuất tất cả điều hướng breadcrumb trên trang web.

Làm thế nào để kiểm tra

Nhấp vào Cấu hình> Tùy chỉnh> Trích xuất để hiển thị menu trích xuất.

Tùy chỉnh cài đặt và thiết lập trích xuất của bạn khi thích hợp và nó sẽ giúp bạn xác định tất cả điều hướng breadcrumb trên trang web.

Tối ưu hóa cho Điện thoại di động

Kể từ tháng 5 năm 2019, Google đã chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động theo mặc định cho các trang web hoàn toàn mới. Vì vậy, điều quan trọng hơn bao giờ hết là đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Làm thế nào để kiểm tra

Sử dụng công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google để tìm hiểu xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không.

Khả năng sử dụng trang web

Khả năng sử dụng là điều quan trọng để tiếp cận ngay với người dùng của bạn. Trang web càng dễ sử dụng thì càng tốt.

Có sẵn các dịch vụ kiểm tra người dùng sẽ giúp bạn tìm ra phản ứng thực sự đang xảy ra khi người dùng sử dụng trang web của bạn.

Làm thế nào để kiểm tra

Trước tiên, hãy kiểm tra và xem người dùng đang thực sự sử dụng trang web của bạn như thế nào thông qua một dịch vụ như UserTesting.com.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin vô giá mà bạn có thể sử dụng để xác định điểm yếu của trang web của bạn nằm ở đâu.

Bản đồ nhiệt cũng là công cụ vô giá cho bạn biết nơi người dùng của bạn nhấp vào nhiều nhất.

Khi bạn sử dụng bản đồ nhiệt để kiểm tra chính xác các trang web của mình trong số những người dùng của bạn, bạn có thể ngạc nhiên.

Người dùng có thể đang nhấp vào nơi bạn không nghĩ là họ đang ở đó. Một trong những công cụ tốt nhất cung cấp chức năng kiểm tra bản đồ nhiệt là Crazy Egg.

Sử dụng Google Analytics và Google Search Console

Khi sử dụng Google Analytics, sẽ có một ID phân tích cụ thể (Giao diện người dùng – #####…) hiển thị khi nó được cài đặt.

Ngoài ra, Google Search Console có mã hóa chữ ký riêng.

Làm thế nào để kiểm tra

Sử dụng Screaming Frog, bạn có thể tạo trích xuất tùy chỉnh cho các dòng mã này và bạn có thể xác định tất cả các trang có cài đặt Google Analytics thích hợp trên trang web của mình.

Nhấp vào Cấu hình> Tùy chỉnh> Trích xuất và sử dụng CSSPath, XPath hoặc Regex thích hợp để tìm ra những trang nào đã cài đặt Google Analytics.

Đối với Google Search Console, có thể đơn giản như đăng nhập vào tài khoản GSC của chủ sở hữu miền và xác định xem trang web có còn quyền truy cập hay không.

Các yếu tố liên kết ngược

Giờ đây, hơn bao giờ hết, việc tạo ra một hồ sơ liên kết tự nhiên lành mạnh và không có các liên kết xấu đã trở thành một điều cần thiết.

Thật không may, các liên kết xấu là không thể tránh khỏi trong nền kinh tế internet ngày nay. Điều quan trọng là đảm bảo rằng chúng không trở thành một phần chính trong hồ sơ liên kết của bạn.

Mọi thứ thậm chí còn trở nên rắc rối hơn khi đối thủ cạnh tranh quyết định họ muốn đánh bạn bằng một cuộc tấn công liên kết xấu brute-force SEO tiêu cực nhằm nỗ lực khiến Penguin giảm giá trị theo thuật toán trang web của bạn.

Penguin đã trở thành một phần quan trọng trong thuật toán của Google, vì vậy điều quan trọng là phải có lịch trình kiểm tra và cắt bỏ liên kết liên tục.

Điều này giúp xác định bất kỳ liên kết tiềm năng nào có thể gây hại cho bạn trước khi chúng gây rắc rối và trước khi phát sinh các vấn đề nghiêm trọng do liên kết của chúng đến trang web của bạn.

Các yếu tố mà bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng kiểm tra hồ sơ liên kết bao gồm:

 • # trong số các miền gốc liên kết.
 • Số liên kết từ các IP lớp C riêng biệt.
 • Số trang liên kết.
 • Văn bản thay thế (cho Liên kết Hình ảnh).
 • Liên kết từ miền .EDU hoặc .GOV.
 • Quyền hạn của miền liên kết.
 • Liên kết từ đối thủ cạnh tranh.
 • Liên kết từ các vùng lân cận xấu.
 • Đa dạng về kiểu liên kết.
 • Văn bản neo của liên kết ngược.
 • Liên kết không theo dõi.
 • Quá nhiều chuyển hướng 301 đến trang.
 • Liên kết vị trí trong nội dung.
 • Liên kết vị trí trên trang.
 • Liên kết mức độ liên quan của miền.
 • Làm thế nào để kiểm tra

Sử dụng Majestic SEO, bạn có thể nhận dạng nhanh một số vấn đề xung quanh hồ sơ liên kết của bạn ngay lập tức.

Ví dụ: hãy kiểm tra hồ sơ liên kết của ABC7.com.

Chúng ta có thể thấy một hồ sơ liên kết lành mạnh với hơn 1 triệu liên kết ngược đến từ hơn 20.000 tên miền giới thiệu. Các IP giới thiệu giới hạn hơn 14.000 và các mạng con giới thiệu là khoảng 9.700.

Các biểu đồ dưới đây về lịch sử liên kết ngược cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về tốc độ liên kết và các yếu tố chuyển đổi trong 90 ngày qua.

Đây là nơi chúng ta có thể bắt đầu xem các điểm dữ liệu chuyên sâu hơn về hồ sơ liên kết của ABC7.

Sử dụng các báo cáo chuyên sâu về Majestic, bạn có thể nhận được mọi liên kết ngược có thể có. Hãy bắt đầu và xác định những gì chúng ta có thể làm để thực hiện kiểm tra hồ sơ liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *