Cách hoạt động của Tìm kiếm toàn cầu

Tìm hiểu lý do tại sao kết quả Tìm kiếm chung của Google lại quan trọng, vị trí của Tìm kiếm chung và ý nghĩa của nó đối với bạn.

Hãy bắt đầu bằng cách trả lời câu hỏi rõ ràng:

Tìm kiếm chung là gì?

Có một vài định nghĩa cho tìm kiếm toàn cầu trên web, nhưng tôi thích nghe nó từ miệng con ngựa hơn về những thứ như thế này.

Mặc dù Google chưa đưa ra định nghĩa chặt chẽ mà tôi biết về tìm kiếm toàn cầu là gì từ quan điểm SEO, họ đã sử dụng định nghĩa sau trong tài liệu Công cụ tìm kiếm của họ:

“Tìm kiếm toàn cầu là khả năng tìm kiếm tất cả nội dung trong doanh nghiệp thông qua một hộp tìm kiếm duy nhất. Mặc dù các nguồn nội dung có thể nằm ở các vị trí khác nhau, chẳng hạn như trên mạng công ty, trên máy tính để bàn hoặc trên World Wide Web, chúng xuất hiện trong một bộ kết quả tìm kiếm được tích hợp duy nhất. ”

Được điều chỉnh cho SEO và tìm kiếm truyền thống, chúng tôi có thể dễ dàng biến nó thành:

“Tìm kiếm toàn cầu là khả năng tìm kiếm tất cả nội dung trên nhiều cơ sở dữ liệu thông qua một hộp tìm kiếm duy nhất. Mặc dù các nguồn nội dung có thể nằm ở các vị trí khác nhau, chẳng hạn như một chỉ mục khác cho các loại hoặc định dạng nội dung cụ thể, chúng xuất hiện trong một tập hợp kết quả tìm kiếm được tích hợp duy nhất. ”

Chúng ta đang nói đến những cơ sở dữ liệu nào khác? Về cơ bản:

Cách hoạt động của Tìm kiếm toàn cầu

Ngoài ra, còn có các cơ sở dữ liệu bổ sung mà thông tin được lấy từ (khách sạn, điểm số thể thao, máy tính, thời tiết, v.v.) và các cơ sở dữ liệu bổ sung với thông tin do người dùng tạo để xem xét.

Những phạm vi này bao gồm từ các bài đánh giá đến các tìm kiếm có liên quan đến các mẫu lưu lượng truy cập đến các truy vấn trước đó và tùy chọn thiết bị.

Tại sao Tìm kiếm Toàn cầu?

Tôi nhớ một thời gian, nhiều năm trước, khi có 10 liên kết màu xanh lam…

Cách hoạt động của Tìm kiếm toàn cầu

Đó là một khoảng thời gian khám phá điên rồ. Đó là khám phá tất cả các trang web không đáp ứng ý định của bạn hoặc định dạng mong muốn của bạn.

Và sau đó là Tìm kiếm toàn cầu. Nó được công bố vào tháng 5 năm 2007 (bởi Marissa Mayer, nếu điều đó cho biết bối cảnh) và được tung ra chỉ vài tháng sau khi họ mở rộng tính năng cá nhân hóa kết quả.

Hai người đã được kết nối với nhau và không chỉ bằng cách được thông báo bởi cùng một người. Họ được kết nối với nhau trong việc minh họa sự thúc đẩy không ngừng của họ đối với tuyên bố sứ mệnh của Google:

“Nhiệm vụ của chúng tôi là tổ chức thông tin của thế giới và làm cho thông tin hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu”.

Hãy nghĩ về 10 liên kết màu xanh đó và những gì họ cung cấp. Chắc chắn, họ đã đưa ra một phạm vi thông tin không thể truy cập được vào bất kỳ thời điểm nào trước đó, nhưng họ cũng đưa ra một độ sâu vấn đề về sự không chắc chắn.

Bỏ mũ đen sang một bên (và sau đó còn rất nhiều thứ nữa), bạn nhấp vào một liên kết với hy vọng rằng bạn hiểu được những gì ở phía bên kia của lần nhấp đó và chúng tôi đã viết tiêu đề và mô tả với hy vọng mô tả đầy đủ những gì chúng tôi phải cung cấp.

Tìm kiếm là một quá trình khó khăn, chúng tôi không biết điều đó vì nó tốt hơn bất cứ thứ gì chúng tôi đã có trước đây.

Nhập Tìm kiếm Toàn cầu

Sau đó là Tìm kiếm toàn cầu. Đột nhiên sự phỏng đoán được giảm bớt.

Trước khi tiếp tục, hãy xem vài phút video do Google đưa ra ngay sau khi Universal Search ra mắt.

Video bắt đầu ở điểm họ đang mô tả những gì họ nhìn thấy khi theo dõi kết quả tìm kiếm bằng mắt thường và minh họa tìm kiếm toàn cầu trông như thế nào vào thời điểm đó.

OK – mặc dù đây là video cốt lõi của Google, thảo luận về một tính năng mới chính của Google và nó có (tại thời điểm viết bài) 4.277 lượt xem và hai nhận xét đặc biệt – đây là một cái nhìn tuyệt vời về “lý do” của Tìm kiếm toàn cầu cũng như sự hiểu biết về thời điểm đó cũng như mức độ thay đổi của nó.

Làm thế nào để nó tự trình bày?

Chúng tôi đã thấy rất nhiều ví dụ về Tìm kiếm toàn cầu trong bài viết của tôi về Cách Công cụ Tìm kiếm Hiển thị Kết quả Tìm kiếm.

Sau đó, chúng tôi tập trung vào chính bố cục và nguồn gốc của từng phần, ở đây chúng tôi sẽ thảo luận thêm về lý do và cách làm của nó.

Ở cấp cơ sở và như tất cả chúng ta đã thấy, Tìm kiếm toàn cầu tự thể hiện dưới dạng các phần trên trang web tách biệt với 10 liên kết màu xanh lam. Chúng thường, nhưng không phải luôn luôn, được tạo ra một cách hữu cơ (mặc dù tôi nghi ngờ chúng luôn được định hướng một cách hữu cơ).

Điều này có nghĩa là, liệu một khối nội dung tồn tại sẽ được xử lý ở phía tìm kiếm không phải trả tiền hay không, trong khi những gì chứa trong khối nội dung đó có thể-hoặc có thể-không bao gồm quảng cáo.

Vì vậy, hãy so sánh sau đó với bây giờ, bỏ qua những thay đổi về mỹ phẩm và chỉ xem kết quả sẽ như thế nào khi có và không có Tìm kiếm toàn cầu theo tiêu chuẩn SERP ngày nay.

Cách hoạt động của Tìm kiếm toàn cầu

Điều này trả lời hai câu hỏi trong một hình ảnh duy nhất.

Nó trả lời câu hỏi quan trọng của phần này, “Tìm kiếm toàn cầu hiển thị như thế nào?”

Hình ảnh này cũng thực hiện rất tốt việc trả lời câu hỏi, “Tại sao?”

Hãy tưởng tượng những động lực khác nhau mà tôi có thể phải nhập cuộc truy vấn [cuộc nội chiến là gì]. Tôi có thể:

  • Một học sinh trung học đang làm một bài luận.
  • Một người đơn giản là không quen thuộc với sự kiện lịch sử.
  • Tìm kiếm thông tin về chính cuộc chiến tranh hoặc truy vấn của tôi có thể là một phần của việc đi sâu hơn vào các cuộc nội chiến giữa các quốc gia hoặc các cuộc chiến tranh nói chung.
  • Một người thích các bài báo.
  • Một người thích video.
  • Chỉ viết một bài SEO không liên quan và cần một ví dụ điển hình.
  • Các khả năng hầu như vô tận.

Nếu bạn nhìn vào phiên bản bên phải, bạn sẽ nhấp vào liên kết nào?

Còn nếu bạn thích kết quả video hơn thì sao?

Quyết định bạn đưa ra sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn so với các tùy chọn Tìm kiếm toàn cầu. Và đó là vấn đề.

Cấu trúc Tìm kiếm chung giúp việc đưa ra quyết định nhanh hơn với nhiều ý định khác nhau, trong khi vẫn để lại các liên kết màu xanh lam (mặc dù không phải lúc nào cũng là 10 nữa) cho những người đang tìm kiếm các trang về chủ đề này.

Trên thực tế, ngay cả khi những gì bạn đang tìm kiếm tồn tại trong một bài viết, sự hiện diện đơn giản của kết quả Tìm kiếm toàn cầu sẽ giúp lọc ra những kết quả bạn không muốn và giúp các chuyên gia SEO và chủ sở hữu trang web tự do tập trung vào các bài viết của chúng tôi để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm truyền thống và các loại và định dạng khác trong các phần thích hợp.

Google chọn các phần như thế nào?

Hãy để tôi bắt đầu phần này bằng cách nói rất rõ ràng – đây là một dự đoán tốt nhất.

Như tất cả chúng ta đều biết, các hệ thống của Google vô cùng phức tạp. Rõ ràng là có thể có nhiều mảnh hơn tôi biết.

Có hai lĩnh vực cốt lõi mà tôi có thể nghĩ đến mà họ sẽ sử dụng cho những điều chỉnh này.

Người dùng

Bây giờ, trước khi bạn nói, “Nhưng Google nói rằng họ không sử dụng chỉ số người dùng để điều chỉnh kết quả tìm kiếm!” hãy xem xét từ ngữ cụ thể mà John Mueller của Google đã sử dụng khi trả lời câu hỏi về tín hiệu của người dùng:

“… Đó là thứ mà chúng tôi xem xét trên hàng triệu truy vấn khác nhau và hàng triệu trang khác nhau và nhìn chung là thuật toán này đang đi đúng hướng hay là thuật toán này đang đi đúng hướng. Nhưng đối với các trang riêng lẻ, tôi không nghĩ đó là điều gì đó đáng để tập trung vào. “

Vì vậy, họ sử dụng dữ liệu. Họ sử dụng nó cho mục đích của họ, nhưng không phải để xếp hạng các trang cá nhân.

Bạn có thể hiểu điều này vì nó liên quan đến Tìm kiếm toàn cầu là Google sẽ kiểm tra các khối dữ liệu khác nhau cho các loại truy vấn khác nhau để xác định cách người dùng tương tác với chúng. Rất có thể Bing cũng làm điều gì đó tương tự.

Chắc chắn nhất là họ chọn các vị trí cho các vị trí có thể có, giới hạn về số lượng các loại kết quả / cơ sở dữ liệu khác nhau và đã xác định điểm bắt đầu (hãy nghĩ: mẫu cho các loại truy vấn cụ thể) cho các quy trình của họ và sau đó chỉ cần để máy học tiếp quản việc chạy các biến thể nhỏ hoặc thử nghiệm bố cục trên các trang được tạo cho các truy vấn không xác định hoặc các truy vấn mà các liên kết mới có thể đạt được.

Ví dụ: sự gia tăng đột biến trong một truy vấn liên quan đến sự gia tăng đột ngột các câu chuyện mới liên quan đến truy vấn có thể kích hoạt băng chuyền tin tức được chèn vào kết quả tìm kiếm, miễn là các trường hợp tương tự trước đây tạo ra tín hiệu tương tác tích cực và nó sẽ duy trì miễn là sự tham gia của người dùng đã chỉ ra điều đó.

Dữ liệu truy vấn

Hầu như công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng dữ liệu truy vấn của chính nó để xác định phần nào cần chèn vào SERPs.

Nếu một truy vấn như [pizza] có các truy vấn được đề xuất như:

Cách hoạt động của Tìm kiếm toàn cầu

Ngụ ý rằng hầu hết những người tìm kiếm như vậy đang tìm kiếm nhà hàng, có nghĩa là trong cấu trúc Tìm kiếm toàn cầu, kết quả không phải trả tiền đầu tiên sẽ không phải là liên kết màu xanh lam mà là:

Cách hoạt động của Tìm kiếm toàn cầu

Điều rất đáng nhớ là mục tiêu của công cụ tìm kiếm là cung cấp một vị trí duy nhất nơi người dùng có thể truy cập mọi thứ họ đang tìm kiếm.

Đôi khi, điều này khiến họ phải cạnh tranh trực tiếp với chính mình theo một số cách. Không phải tôi nghĩ rằng họ cảm thấy phiền khi mất lưu lượng truy cập vào một tài sản khác của chính họ.

Hãy lấy YouTube làm ví dụ. Hệ thống của Google sẽ không chỉ hiểu video nào trên YouTube phổ biến nhất mà còn cả những video được xem qua, khi mọi người loại bỏ, bỏ qua hoặc đóng, v.v.

Họ có thể sử dụng điều này không chỉ để hiểu video nào có khả năng gây tiếng vang trên Google.com mà còn để hiểu sâu hơn nội dung bổ sung mà mọi người quan tâm khi họ tìm kiếm các truy vấn chung hơn.

Tôi có thể tìm kiếm [nội chiến], nhưng điều đó không có nghĩa là tôi cũng không quan tâm cụ thể đến Trận chiến ở Antietam.

Vì vậy, tôi đề nghị rằng tác động của các cơ sở dữ liệu khác này không chỉ tác động đến bố cục như được minh họa trong Tìm kiếm chung mà còn chính các cơ sở dữ liệu này có thể và có khả năng đang được sử dụng để kết nối các chủ đề và thông tin với nhau và do đó tác động đến chính thứ hạng tìm kiếm cốt lõi.

Tóm lại

Vì vậy, tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với bạn?

Đối với một, bạn có thể sử dụng hệ thống máy học của các công cụ tìm kiếm để hỗ trợ trong các chiến lược phát triển nội dung của mình.

Các phần bạn thấy xuất hiện trong Tìm kiếm toàn cầu cho chúng tôi biết rất nhiều về các loại và định dạng nội dung mà người dùng mong đợi hoặc tương tác.

Một điều quan trọng nữa là các thiết bị và công nghệ đang thay đổi nhanh chóng. Tôi nghi ngờ rằng ý tưởng về Universal Search sắp trải qua một sự chuyển đổi mạnh mẽ.

Điều này một phần là do tìm kiếm bằng giọng nói, nhưng tôi nghi ngờ nó sẽ liên quan nhiều hơn đến việc Google thúc đẩy cung cấp giải pháp hơn là tùy chọn.

Một vài bộ lọc được đặt tốt có thể cung cấp sự sàng lọc chỉ tạo ra một kết quả duy nhất và nhiều bộ lọc trong số này có thể được áp dụng tự động dựa trên các tùy chọn của người dùng đã biết.

Tôi không chắc chúng ta sẽ đạt được một kết quả nào trong vòng hai đến ba năm tới nhưng tôi nghi ngờ rằng chúng tôi sẽ thấy kết quả đó cho một số truy vấn và nơi thiết bị cho vay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *