Cách các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục: Mọi thứ bạn cần biết

Khám phá cách công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang web, cùng với bốn phương pháp có thể giúp công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung mới và cập nhật của bạn nhanh hơn.

Việc tối ưu hóa các trang web mà không hiểu cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm cũng giống như việc xuất bản cuốn tiểu thuyết tuyệt vời của bạn mà không học cách viết trước.

Chắc chắn, một nghìn con khỉ ở máy đánh chữ cuối cùng sẽ tạo ra thứ gì đó hữu ích (ít nhất là con khỉ này thỉnh thoảng thích nghĩ rằng mình làm), nhưng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn biết trước các yếu tố cốt lõi của một nhiệm vụ.

Vì vậy, chúng ta phải hiểu cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm để hiểu đầy đủ cách tối ưu hóa cho chúng.

Trong khi chúng tôi sẽ tập trung vào tìm kiếm không phải trả tiền, trước tiên chúng tôi phải nói ngắn gọn về một sự thật quan trọng về công cụ tìm kiếm.

Kết quả tìm kiếm có trả tiền

Không phải Google, không phải Bing, hay bất kỳ công cụ tìm kiếm lớn nào khác đều kinh doanh cung cấp danh sách không phải trả tiền.

Có nghĩa là, kết quả không phải trả tiền là phương tiện để kết thúc, nhưng không trực tiếp tạo ra doanh thu cho chúng.

Nếu không có kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, kết quả tìm kiếm có trả tiền của Google sẽ có vẻ ít liên quan hơn (Ghiền bất kỳ ai?), Do đó làm giảm nhãn cầu và nhấp chuột có trả tiền.

Về cơ bản, Google và Bing (và những công cụ khác) là những công cụ quảng cáo tình cờ thu hút người dùng đến các sản phẩm của họ bằng danh sách không phải trả tiền. Vì vậy, hữu cơ là phương tiện cuối cùng.

Vì sao vấn đề này?

Đó là điểm quan trọng thúc đẩy:

  • Bố cục của chúng thay đổi.
  • Sự tồn tại của các tính năng tìm kiếm như bảng tri thức và các đoạn trích nổi bật.
  • Tỷ lệ nhấp (CTR) của các kết quả không phải trả tiền.

Khi Google thêm kết quả tìm kiếm có trả tiền thứ tư vào các truy vấn có mục đích thương mại thì đó là do điều này.

Khi Google hiển thị một đoạn trích nổi bật, do đó bạn không cần phải rời khỏi Google.com để nhận câu trả lời cho truy vấn của mình… đó là vì điều này.

Bất kể thay đổi nào bạn có thể thấy đang diễn ra, điều quan trọng là phải ghi nhớ điều này và luôn đặt câu hỏi không chỉ điều đó sẽ tác động đến ngày hôm nay mà còn những thay đổi nào mà chúng ngụ ý có thể sắp xảy ra.

Cách Công cụ Tìm kiếm Hoạt động Ngày nay: Loạt bài

Được rồi, bây giờ chúng ta đã có hiểu biết cơ bản về lý do tại sao Google thậm chí còn cung cấp các kết quả không phải trả tiền, hãy cùng xem xét các khái niệm cơ bản về cách chúng hoạt động.

Để thực hiện điều này, chúng ta sẽ xem xét:

  • Thu thập thông tin và lập chỉ mục
  • Các thuật toán
  • Máy học
  • Ý định của người dùng

Phần này sẽ tập trung vào việc lập chỉ mục. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào…

Lập chỉ mục

Lập chỉ mục là nơi tất cả bắt đầu.

Đối với những người chưa bắt đầu, lập chỉ mục về cơ bản đề cập đến việc thêm nội dung của trang web vào Google.

Khi bạn tạo một trang mới trên trang web của mình, có một số cách có thể được lập chỉ mục.

Phương pháp đơn giản nhất để lập chỉ mục một trang là hoàn toàn không làm gì cả.

Google có các trình thu thập thông tin theo các liên kết và do đó, miễn là trang web của bạn đã có trong chỉ mục và nội dung mới được liên kết đến từ bên trong trang web của bạn, Google cuối cùng sẽ phát hiện ra nó và thêm nó vào chỉ mục của nó. Thêm về điều này sau.

Nhưng nếu bạn muốn Googlebot truy cập trang của bạn nhanh hơn thì sao?

Điều này có thể quan trọng nếu bạn có nội dung kịp thời hoặc nếu bạn đã thực hiện một thay đổi quan trọng đối với trang mà bạn cần Google biết.

Một trong những lý do hàng đầu khiến tôi sử dụng các phương pháp nhanh hơn là khi tôi đã tối ưu hóa một trang quan trọng hoặc tôi đã điều chỉnh tiêu đề và / hoặc mô tả để cải thiện số lần nhấp qua và muốn biết cụ thể khi nào chúng được chọn và hiển thị trong SERPs để biết việc đo lường sự cải tiến bắt đầu từ đâu.

Trong những trường hợp này, bạn có thể sử dụng một số phương pháp bổ sung:

1. XML Sitemaps

Luôn có các sơ đồ trang XML.

Về cơ bản, đây là một sơ đồ trang web được gửi đến Google thông qua Search Console.

Sơ đồ trang XML cung cấp cho các công cụ tìm kiếm danh sách tất cả các trang trên trang web của bạn, cũng như các chi tiết bổ sung về nó, chẳng hạn như thời điểm nó được sửa đổi lần cuối.

Chắc chắn được đề nghị!

Nhưng khi bạn cần một trang được lập chỉ mục ngay lập tức thì trang đó không đáng tin cậy lắm.

2. Request Indexing

Trong Search Console, bạn có thể “Yêu cầu lập chỉ mục”.

Bạn bắt đầu bằng cách nhấp vào trường tìm kiếm trên cùng có nội dung mặc định là “Kiểm tra và URL trong domain.com”

Nhập URL bạn muốn được lập chỉ mục, sau đó nhấn Enter.

Nếu trang đó đã được Google biết đến, bạn sẽ được cung cấp một loạt thông tin trên đó. Chúng tôi sẽ không giải quyết vấn đề đó ở đây nhưng tôi khuyên bạn nên đăng nhập và xem những gì ở đó nếu bạn chưa làm.

Nút quan trọng, cho mục đích của chúng tôi ở đây, xuất hiện cho dù trang đã được lập chỉ mục hay chưa – có nghĩa là nó tốt cho việc khám phá nội dung hoặc chỉ yêu cầu Google hiểu một thay đổi gần đây

Bạn sẽ tìm thấy nút…
Trong vòng vài giây đến vài phút, bạn có thể tìm kiếm nội dung hoặc URL mới trên Google và tìm nội dung thay đổi hoặc nội dung mới.

3. Lưu trữ nội dung của bạn trên Google

Thu thập thông tin các trang web để lập chỉ mục chúng là một quá trình tiêu tốn nhiều thời gian và tài nguyên.

Một thay thế là lưu trữ nội dung của bạn trực tiếp với họ.

Điều này có thể được thực hiện theo một số cách khác nhau nhưng hầu hết chúng tôi (bao gồm cả tôi) đã không áp dụng các công nghệ hoặc phương pháp tiếp cận cần thiết và Google đã không thúc đẩy chúng tôi theo họ.

Chúng tôi nhận thấy khả năng cấp cho Google quyền truy cập trực tiếp vào nội dung của chúng tôi thông qua nguồn cấp dữ liệu XML, API, v.v. và rút nội dung khỏi thiết kế của chúng tôi.

Firebase, nền tảng ứng dụng dành cho thiết bị di động của Google, cấp cho Google quyền truy cập trực tiếp vào nội dung ứng dụng, bỏ qua bất kỳ nhu cầu nào để tìm ra cách thu thập dữ liệu nội dung đó.

Đây là tương lai – cho phép Google lập chỉ mục nội dung ngay lập tức mà không cần nỗ lực, do đó, Google có thể phân phát nội dung đó ở định dạng dễ sử dụng nhất dựa trên công nghệ truy cập.

Mặc dù chúng ta không hoàn toàn ở nơi chúng ta cần đến trong công nghệ của mình để căng thẳng quá nhiều về mặt này của sự việc, nhưng hãy biết rằng nó đang đến.

Tôi không thể khuyên bạn nên theo dõi blog MobileMoxie của Cindy Krum, nơi cô ấy thảo luận về những chủ đề này và các chủ đề liên quan đến thiết bị di động một cách chi tiết và sâu sắc.

4. Và Bing nữa!

Để nội dung của bạn được Bing lập chỉ mục và / hoặc cập nhật nhanh chóng, bạn sẽ cần có tài khoản Công cụ quản trị trang web Bing.

Nếu bạn chưa có, tôi không thể giới thiệu đủ. Thông tin được cung cấp bên trong rất quan trọng và sẽ giúp bạn đánh giá tốt hơn các khu vực có vấn đề và cải thiện thứ hạng của bạn trên Bing, Google và bất kỳ nơi nào khác – và có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Nhưng để nội dung của bạn được lập chỉ mục, bạn chỉ cần nhấp vào: Định cấu hình trang web của tôi> Gửi URL

Từ đó, bạn nhập (các) URL bạn muốn lập chỉ mục và nhấp vào “Gửi”.

  • bing-webmaster-submit-urls

Vì vậy – đó là hầu hết mọi thứ bạn cần biết về việc lập chỉ mục và cách các công cụ tìm kiếm thực hiện điều đó (chú ý đến việc mọi thứ đang diễn ra).

Thu thập thông tin Ngân sách

Chúng ta không thể thực sự nói về lập chỉ mục mà không nói về ngân sách thu thập thông tin.

Về cơ bản, ngân sách thu thập thông tin là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả số lượng tài nguyên mà Google sẽ sử dụng để thu thập thông tin một trang web.

Ngân sách được giao dựa trên sự kết hợp của các yếu tố, hai yếu tố trọng tâm là:

Máy chủ của bạn nhanh như thế nào (tức là Google có thể thu thập dữ liệu bao nhiêu mà không làm giảm trải nghiệm người dùng của bạn).
Trang web của bạn quan trọng như thế nào.
Nếu bạn điều hành một trang web tin tức lớn với nội dung cập nhật liên tục mà người dùng công cụ tìm kiếm sẽ muốn biết về trang web của bạn thì trang web của bạn sẽ được thu thập thông tin thường xuyên (tôi dám nói là… liên tục).

Nếu bạn điều hành một tiệm hớt tóc nhỏ, có vài chục liên kết và thực sự không được coi là quan trọng trong bối cảnh này (bạn có thể là một thợ cắt tóc quan trọng trong khu vực nhưng bạn không quan trọng khi nói đến ngân sách thu thập thông tin) thì ngân sách sẽ phía dưới.

Bạn có thể đọc thêm về ngân sách thu thập thông tin và cách chúng được xác định trong phần giải thích của Google tại đây.

Khám phá cách các công cụ tìm kiếm hoạt động

Bạn muốn tối ưu hóa trang web của mình theo cách phù hợp và thiết lập thành công? Sau đó, điều quan trọng là phải biết cách các công cụ tìm kiếm hoạt động ngày nay.

Được viết bởi tác giả này, Công cụ tìm kiếm hoạt động, giải quyết cách công cụ tìm kiếm hoạt động và các yếu tố chính ảnh hưởng đến các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *