E-A-T & YMYL: Cách tăng cường SEO trên trang của bạn

Làm thế nào bạn có thể chứng minh E-A-T trong nội dung của mình để đáp ứng người đọc và đạt được các mục tiêu SEO trên trang của bạn? Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để làm theo.

Chưa bao giờ trong lịch sử Internet, người dùng lại khao khát độ tin cậy cao đến mức thông tin họ sử dụng – cho dù thông tin đó đến từ các nhà báo, tác giả, chính trị gia hay doanh nghiệp.

Trong thời đại mà thông tin sai lệch tràn lan và các tổ chức tin tức nổi tiếng hiện nay đang bị thẩm vấn nghiêm ngặt, mọi người lo lắng tìm kiếm sự đảm bảo – bằng chứng, thậm chí – rằng thông tin họ được trình bày là đúng sự thật và từ một nguồn có uy tín.

Và các công cụ tìm kiếm như Google biết điều đó.

Việc thiết kế ngược các thuật toán của Google để đảm bảo xếp hạng hàng đầu trong kết quả tìm kiếm không còn đủ nữa. Google hiện đang tìm kiếm một loạt các chỉ số phức tạp báo hiệu chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy (E-A-T) của trang web của bạn và những người đã tạo ra nó.

E-A-T không phải là một yếu tố xếp hạng nhưng có nhiều điểm trong Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google. Đây là những người đánh giá chất lượng trang để thông báo về các cập nhật thuật toán và do đó, các nguyên tắc của họ cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết về những gì Google coi là trải nghiệm người dùng chất lượng hàng đầu.

Điều này đặc biệt quan trọng trong nội dung Tiền của bạn hoặc Cuộc sống của bạn (YMYL), được gọi là vì những tác động nghiêm trọng mà nó có thể có đối với sinh kế của người tìm kiếm. Lời khuyên y tế, khuyến nghị cổ phiếu và thế chấp chỉ là một vài ví dụ về các chủ đề YMYL.

Làm thế nào bạn có thể chứng minh E-A-T trong nội dung của mình để đáp ứng người đọc và đạt được các mục tiêu SEO trên trang của bạn?

Trang web gần nhất của bạn sẽ thể hiện đức tính và sự chính trực

Khía cạnh khó nhất của việc thành thạo E-A-T nằm ở sự đơn giản hoàn toàn của nó.

E-A-T là về giá trị, độ tin cậy và tính toàn vẹn của nội dung. Theo tính chính trực, chúng tôi có nghĩa là cung cấp cho người dùng thông tin đáng tin cậy mà họ cần theo cách họ có thể sử dụng. Bạn không thể giả mạo chữ E-A-T trên trang web của mình và bạn không thể lừa Google nghĩ rằng bạn có nó trong khi không.

Có thể chính sự khó nắm bắt này – “tính thực tế” không thể lay chuyển của nội dung đáng tin cậy và được sản xuất bởi các chuyên gia là cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực của họ – đã thúc đẩy Google ưu tiên E-A-T theo cách mà nó có.

Thay vào đó, các kỹ sư của Google đã xác định các chỉ số về độ tin cậy và sự hiện diện hay vắng mặt của các chỉ số này ảnh hưởng đến xếp hạng của trang web.

Bạn có thể bay dưới radar cho đến khi bạn thực sự có được sức cạnh tranh

Trong một thế giới kinh doanh bị ám ảnh bởi (và đôi chút hư hỏng bởi) các con số, công thức, tự động hóa và các giải pháp có thể lập trình cho bất kỳ thách thức nào có thể hình dung được, ý tưởng về E-A-T có thể đẩy bất kỳ nhà tiếp thị nào đến vực sâu của sự thất vọng.

Nếu bạn thấy mình ở vị trí này, hãy giải tỏa tâm trí, sau đó tự mình đi qua sự thật đơn giản này:

Khách hàng của bạn cần tin tưởng bạn, kiến ​​thức chuyên môn và danh tiếng của bạn.

Điều này áp dụng cho bạn bất kể bạn kinh doanh ngành nghề gì. Nó cũng áp dụng cho khách hàng đang tìm kiếm bạn trên internet cũng giống như đối với khách hàng đang đứng trước mặt bạn tại địa điểm kinh doanh của bạn.

Bây giờ, câu hỏi tiếp theo của bạn sẽ là: Làm cách nào để tôi có được sự tin tưởng đó trên trang web của mình?

Chúng ta đang nói về việc thành thạo E-A-T và đây là những gì chúng ta sẽ thảo luận ở đây.

Thực sự thì E-A-T của Google là gì?

Google muốn thưởng cho các trang web tạo ra nội dung chất lượng cao, vì đây là những câu trả lời tốt nhất cho các truy vấn có liên quan. Công cụ tìm kiếm cũng muốn đảm bảo rằng các trang web xuất bản nội dung chất lượng thấp sẽ ít hiển thị hơn.

Bây giờ, hãy xem xét từng yếu tố tạo nên nguyên tắc E-A-T.

Chuyên môn
Việc chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn đặc biệt quan trọng trong một số lĩnh vực nhất định (ví dụ: pháp lý, tài chính, y tế).

Những người làm việc tại Google muốn nội dung trên các trang web này được viết bởi các chuyên gia về chủ đề (SME) – những người có kiến ​​thức và hiểu biết cần thiết về lĩnh vực này để nói sâu về một chủ đề cụ thể.

Kiến thức này có thể là kiến ​​thức chung hoặc chuyên môn cao.

Google cũng chấp nhận thứ mà nó gọi là “kiến thức chuyên môn hàng ngày”.

Dưới đây là cách công ty giải thích khái niệm này trong Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm:

“Một số chủ đề yêu cầu ít chuyên môn chính thức hơn. Nhiều người viết đánh giá cực kỳ chi tiết, hữu ích về sản phẩm hoặc nhà hàng. Nhiều người chia sẻ thủ thuật và kinh nghiệm sống trên các diễn đàn, blog, v.v.

Những người bình thường này có thể được coi là chuyên gia trong các chủ đề mà họ có kinh nghiệm sống.

Nếu có vẻ như người tạo nội dung có kiểu và số lượng kinh nghiệm trong cuộc sống để khiến họ trở thành ‘chuyên gia’ về chủ đề này, chúng tôi sẽ đánh giá cao ‘kiến thức chuyên môn hàng ngày’ này và không phạt người / trang web / trang web này nếu không. được giáo dục hoặc đào tạo ‘chính quy’ trong lĩnh vực này. ”

Đưa kế hoạch vào hành động

Google muốn cung cấp liên kết đến các trang web đã xuất bản nội dung hữu ích hữu ích, toàn diện, phù hợp và chính xác – và điều này hoàn toàn hợp lý.

Mọi người đang truy cập trang web của bạn để tìm câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng. Vì vậy, theo lẽ tự nhiên, việc cung cấp nội dung không chính xác, không hữu ích hoặc lỗi thời sẽ là công thức dẫn đến thảm họa SEO.

Google không muốn đưa người dùng của mình đến nội dung không chính xác hoặc các trang web cố tình đánh lừa người dùng.

Vì vậy, hãy đảm bảo những người tạo ra nội dung của bạn có kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề và có sẵn các nguồn để thực hiện các nghiên cứu và xác minh thực tế cần thiết.

Tính ủy quyền

Khi Google nói về thẩm quyền, nó đang nói về danh tiếng. Danh tiếng của bạn với tư cách là một nguồn tri thức nằm trong vòng kết nối các chuyên gia trong ngành của bạn, thì quyền hạn của bạn càng lớn.

Khi Google đặt người đánh giá trên trang web của bạn, họ sẽ dò tìm trên internet để tìm các tín hiệu về thẩm quyền của bạn trong lĩnh vực chủ đề nhất định của bạn. Họ sẽ xem các bài báo tin tức, bài đánh giá, tài liệu tham khảo, và thậm chí cả các bài viết trên Wikipedia.

Người đánh giá muốn kiểm tra mức độ thẩm quyền của bạn (hoặc trang web của bạn) về chủ đề mà trang web của bạn bao gồm. Cấp quyền đó càng mạnh thì trang web của bạn càng được xếp hạng tốt hơn.

Làm cho nó dễ thích và có thể liên kết

Một yếu tố khác báo hiệu tính có thẩm quyền trên trang web của bạn là khả năng liên kết. Các liên kết – đặc biệt là chất lượng của các liên kết đó – tiếp tục là yếu tố xếp hạng hàng đầu.

Điều này không có gì bí mật.

Trong nhiều năm, chúng tôi đã nghe thấy các liên kết so với phiếu bầu, trong đó bạn càng nhận được nhiều phiếu bầu, bạn càng có uy tín (hoặc phổ biến).

Thật khó để mọi người bỏ phiếu cho bạn nếu họ không biết tên của bạn, phải không? Điều tương tự cũng áp dụng cho “phiếu bầu” cho nội dung trang web của bạn.

Trong đó chuyên môn là có kiến ​​thức hoặc kỹ năng cụ thể, tính có thẩm quyền là điều sẽ xảy ra khi những người khác (trong và ngoài ngành của bạn) nhận ra kiến ​​thức chuyên môn đó.

Sự công nhận đó có thể đến dưới dạng liên kết, đề cập, chia sẻ, đánh giá hoặc bất kỳ loại trích dẫn nào khác.

Nghe có vẻ như thẩm quyền giống như danh tiếng trực tuyến của bạn, phải không?

Đó là bởi vì, theo một cách nào đó, nó là như vậy. Cách tốt nhất để xây dựng tính thẩm quyền đó trực tuyến là tạo ra nội dung hữu ích đã được thảo luận trong phần trước.

Đáng tin cậy

Bạn muốn mọi người tin tưởng vào thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn và sẵn sàng xác nhận hoặc mua hàng của bạn.

Như trong “thế giới thực”, bạn phải nỗ lực rất nhiều để có được sự tin tưởng của người dùng internet và các công cụ tìm kiếm.

Một cách để tăng độ tin cậy của bạn là làm nổi bật thông tin đăng nhập của người tạo nội dung và trang web của bạn. Hãy nghĩ đến các giải thưởng, lời chứng thực, xác nhận và các yếu tố tin cậy khác.

Mọi người phải cảm thấy họ có thể tin tưởng vào tất cả thông tin họ tìm thấy trên trang web của bạn.

Tương tự như vậy, Google muốn xếp hạng các trang web và nội dung mà nó có thể tin tưởng. Vào năm 2018, Google đã thực hiện một bản cập nhật được một số người trong ngành gọi là Bản cập nhật Medic, ưu tiên nội dung có uy tín, được nghiên cứu kỹ lưỡng. Bản cập nhật này báo hiệu cho các nhà tiếp thị biết Google đang đặt trọng tâm vào E-A-T như thế nào.

Niềm tin cũng gắn liền với khái niệm YMYL của Google.

YMYL là gì?

Các trang web bán sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ hoặc thông tin có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc, sức khỏe, sự ổn định tài chính hoặc an toàn của người dùng được Google phân loại là YMYL – viết tắt của cụm từ “Your Money or Your Life”.

John Mueller của Google đã chia sẻ một số thông tin chi tiết về tầm quan trọng của E-A-T đối với các trang web YMYL trong hangout SEO Trung tâm Tìm kiếm của Google vào tháng 3 năm 2021.

“Tôi không nghĩ rằng có một cách tiếp cận đơn giản để giải quyết vấn đề đó. Và tôi nghĩ đặc biệt là khi nói đến nội dung y tế, tôi nghĩ điều cực kỳ quan trọng là các thuật toán của chúng tôi rất kén chọn đối với những gì chúng tôi hiển thị. Vì vậy, tôi sẽ xem xét các nguyên tắc của người đánh giá chất lượng và thực sự suy nghĩ về cách trang web của bạn có thể được người đánh giá chất lượng nhìn nhận.

Người đánh giá chất lượng không tạo ra các thuật toán, nhưng họ cung cấp cho chúng tôi nhiều thông tin chi tiết về những gì chúng tôi có thể làm trong các thuật toán của mình. Vì vậy, tôi thực sự khuyên bạn nên vượt qua điều đó. Và tôi nghĩ điều đặc biệt là khi nói đến những loại trang web này, người ta không nói đến các chiến thuật mà thực sự nhiều hơn về việc đảm bảo rằng nó thực sự là một doanh nghiệp hợp pháp và nó được hỗ trợ bởi các nguồn đáng tin cậy thích hợp.

Vì vậy, không chỉ nội dung chất lượng cao, và thực hiện tất cả những điều này, tất cả những điều này. Nhưng hãy thực sự đảm bảo rằng nó được viết bởi bác sĩ, nó được tạo ra bởi các chuyên gia y tế hợp pháp trong lĩnh vực của họ. ”

Điểm mấu chốt khi nói đến YMYL rất đơn giản: Hãy đảm bảo rằng bất kỳ nội dung nào trên trang web của bạn sẽ giúp ích cho những người sử dụng nó.

Làm cho người dùng của bạn cảm thấy an toàn.

Hãy quan tâm đến người dùng của bạn và Google sẽ rất quan tâm đến bạn.

Tại sao E-A-T lại quan trọng đối với SEO của bạn?

Miễn là tôi có thể nhớ, Google đã yêu cầu chúng tôi tạo ra nội dung tuyệt vời. Và nội dung tuyệt vời là thứ xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của Google.

Vì vậy, theo một số hình thức, Google xem xét E-A-T khi trả về kết quả tìm kiếm, vì vậy bạn cũng nên như vậy.

Lưu ý rằng E-A-T áp dụng cho tất cả các loại trang web, ngay cả những trang liên quan đến chuyện phiếm, thời trang, hài hước, diễn đàn và Hỏi & Đáp.

Điều này có nghĩa là E-A-T áp dụng cho trang web của bạn.

Theo đó, ưu tiên hàng đầu của bạn nên là tạo nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn muốn hoặc cần – nội dung mang lại giá trị thực sự. Việc tạo các trang này cho trang web của bạn sẽ giúp nó hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Và, vâng, điều này nói thì dễ hơn làm. Trước tiên, bạn phải hiểu rõ ý nghĩa của “nội dung chất lượng cao” của Google.

Nội dung chất lượng cao là gì?

Bất cứ nội dung nào bạn tạo ra đều phải có mục đích. Nội dung của bạn phải mang lại lợi ích cho khách hàng, khách hàng, người dùng hoặc độc giả của bạn.

Đặc điểm chung của các trang chất lượng cao
Theo Nguyên tắc của Trình đánh giá Chất lượng Tìm kiếm, các trang chất lượng cao là những trang có:

 • Mức độ chuyên môn cao, tính ủy quyền và độ tin cậy (E-A-T).
 • Một lượng nội dung chính chất lượng cao đáp ứng, bao gồm tiêu đề mô tả hoặc hữu ích.
 • Đáp ứng thông tin trang web và thông tin về người chịu trách nhiệm về trang web (đối với các trang mua sắm hoặc những trang cho phép giao dịch tài chính, điều này bao gồm thông tin dịch vụ khách hàng đáp ứng).
 • Danh tiếng tích cực như một trang web chịu trách nhiệm về nội dung chính trên trang.
 • Danh tiếng tích cực cho người tạo ra nội dung chính, nếu khác với nội dung của trang web.
 • Các trang chất lượng cao nhất (bao gồm cả các trang YMYL) sẽ có mức E-A-T cực kỳ cao, theo nguyên tắc của Google.

Nội dung chất lượng thấp là gì?

Như bạn mong đợi, nội dung chất lượng thấp hoàn toàn ngược lại với nội dung chất lượng cao.

Như Google đã nói:

“Các trang web hoặc trang không có một số loại mục đích có lợi, bao gồm các trang được tạo ra không nhằm mục đích trợ giúp người dùng hoặc các trang có khả năng truyền bá sự căm thù, gây hại hoặc thông tin sai hoặc lừa dối người dùng, sẽ nhận được xếp hạng Thấp nhất.”

Nếu nội dung chất lượng cao giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn, thì theo logic rằng các trang chất lượng thấp có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trên Google của bạn.

Nếu nội dung của bạn không chính xác, không có mục đích hoặc bao gồm các yếu tố làm tổn hại đến trải nghiệm người dùng, thì không có khả năng Google sẽ làm nổi bật trang web của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Các đặc điểm chung của một trang chất lượng thấp

Dưới đây là các đặc điểm của trang chất lượng thấp, theo nguyên tắc của Google:

 • Trang có mức độ Chuyên môn, Độ tin cậy và Độ tin cậy (E-A-T) không đủ.
 • Chất lượng nội dung chính (MC) thấp.
 • Có một lượng MC không hài lòng cho mục đích của trang.
 • Chức danh của MC được phóng đại hoặc gây sốc.
 • Quảng cáo hoặc nội dung thứ cấp (SC) khiến MC phân tâm.
 • Có một lượng thông tin trang web không thỏa mãn hoặc thông tin về người tạo MC cho mục đích của trang (không có lý do chính đáng để ẩn danh).
 • Trang web hoặc người tạo MC có danh tiếng tiêu cực nhẹ dựa trên nghiên cứu về danh tiếng rộng rãi.

Tóm lại, E-A-T thấp có nghĩa là nội dung xấu. Nội dung xấu có nghĩa là SEO tồi và SEO tồi có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ lưu lượng truy cập và chuyển đổi có giá trị do thứ hạng thấp.

Cách cải thiện E-A-T cho trang web của bạn

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu khái niệm E-A-T và tại sao nó lại quan trọng.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đảm bảo nội dung trang web của bạn có chất lượng cao và cũng thúc đẩy nỗ lực SEO trên trang của bạn?

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để làm theo khi tạo nội dung mới.

1. Xác định các tác giả của bạn bằng một dòng tiểu sử và tiểu sử

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn truy cập vào một blog có một số nội dung được xuất bản bởi “Quản trị viên” hoặc một người ngẫu nhiên nào đó không có họ. Bạn có tin tưởng trang web đó không? Nội dung có tuyệt vời không?

Không và không.

Nguyên tắc của Google khuyên bạn nên tạo các bài báo với “tính chuyên nghiệp của báo chí”.

Một phần của tính chuyên nghiệp đó có nghĩa là mỗi phần nội dung bạn xuất bản phải có tên của người viết – dòng nội dung của họ – được gắn vào đó.

Dưới đây là cách Tạp chí Công cụ Tìm kiếm làm nổi bật các dòng nội dung của các bài báo:

Tác giả Byline và BiosScreenshot từ SearchEngineJournal.com, tháng 12 năm 2021
Xác định tất cả những người đóng góp nội dung của bạn

Tốt nhất, bạn nên nêu bật chi tiết tiểu sử của từng người tạo nội dung cho bạn – cho dù đó là bài đăng blog, bài báo hay trang câu hỏi và câu trả lời.

Tác giả của nội dung của bạn có phải là chuyên gia được công nhận trong lĩnh vực của bạn không? Sau đó, bạn chắc chắn muốn làm nổi bật điều đó.

Bạn có thể làm như vậy trên một trang tiểu sử riêng biệt cũng chứa nội dung trước đây của tác giả hoặc thậm chí ở cuối bài viết.

Tạp chí Công cụ Tìm kiếm thực hiện cả hai. Ở cuối bất kỳ bài viết SEJ nào, bạn sẽ thấy hộp của tác giả như sau:

Tác giả BioScreenshot từ SearchEngineJournal.com, tháng 12 năm 2021
Nhấp vào [Đọc tiểu sử đầy đủ] dẫn đến trang tiểu sử đầy đủ của tôi với thông tin xác định tôi là ai và tôi làm gì:

Những gì cần bao gồm trên một trang tiểu sử

Dưới đây là một số yếu tố cần thiết của một trang tiểu sử tốt:

 • Họ và tên.
 • Bắn trúng đầu.
 • Vị trí tiêu đề.
 • Một tiểu sử chi tiết.

Thông tin liên hệ (ví dụ: biểu mẫu email, phương tiện truyền thông xã hội).
Thực hiện tất cả những điều này giúp người dùng (và Google) dễ dàng biết ai đã tạo ra nội dung và đánh giá E-A-T của cá nhân họ.

2. Làm cho thông tin liên lạc của bạn dễ dàng tìm thấy

Khi khách truy cập đến các trang đích của bạn, có dễ dàng tìm thấy thông tin liên hệ của bạn không?

Họ có thể nhanh chóng xác định cách nhận hỗ trợ khách hàng không?

Hãy nhớ rằng, E-A-T đánh giá tổng thể trang web của bạn. Giải pháp đơn giản nhất là đảm bảo bạn liên kết đến trang Giới thiệu về chúng tôi và Liên hệ với chúng tôi trong điều hướng chính hoặc cuối trang của bạn.

Nếu bạn không có những trang đó trên trang web của mình, hãy tạo chúng ngay bây giờ!

3. Xóa hoặc cải thiện nội dung chất lượng thấp của bạn

Như Biên tập viên điều hành Danny Goodwin của Tạp chí Tìm kiếm đã nói: Bạn phải quyết định xem nên cải thiện hay xóa nội dung cũ hoặc lỗi thời của mình. SEJ đã nhảy vào quá trình này và tăng gấp đôi lưu lượng truy cập trang web chỉ trong hơn một năm, theo Goodwin.

Nếu bạn có nội dung không còn hữu ích – hoặc quá khủng khiếp đến mức không đáng để đầu tư thời gian để cập nhật hoặc cải thiện nội dung đó – thì việc lược bớt nội dung đó là một cách nhanh chóng để cải thiện E-A-T của bạn.

Tạo cho nội dung của bạn một sự lột xác

Xóa nội dung luôn phải là phương sách cuối cùng của bạn, nhưng nếu cần, hãy làm điều đó mà không do dự. Lý tưởng nhất là bạn muốn xác định bất kỳ nội dung nào có vẻ như có E-A-T thấp và tìm ra cách bạn có thể đảo ngược điều đó.

Dưới đây là một số cách bạn có thể tăng E-A-T:

 • Nhờ một người có thẩm quyền hơn viết nội dung.
 • Thêm trích dẫn từ các chuyên gia, dữ liệu, nguồn hoặc trích dẫn.
 • Thực hiện một số chỉnh sửa đơn giản để cải thiện khả năng đọc, ngữ pháp, chính tả và cấu trúc.
 • Thêm nhiều thông tin để làm cho nó toàn diện hơn.
 • Viết một tiêu đề mới và tốt hơn.
 • Thêm một số hấp dẫn trực quan, chẳng hạn như ảnh, biểu đồ, ảnh chụp màn hình (và đảm bảo tối ưu hóa những hình ảnh đó).
 • Thêm video cho những người chỉ thích định dạng đó so với chỉ văn bản (điều này có thêm lợi ích là có khả năng giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn).

Quá trình nâng cao nội dung chắc chắn mất nhiều thời gian hơn, nhưng làm như vậy sẽ cải thiện đáng kể E-A-T và hiệu suất của trang web của bạn. Quá trình này đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ trang YMYL nào.

4. Tạo Danh tiếng Thương hiệu Tích cực

Danh tiếng thương hiệu tích cực là chìa khóa để phát triển cả doanh nghiệp và E-A-T của bạn.

Một cách bạn có thể làm là thông qua khả năng lãnh đạo tư tưởng. Nếu bạn có thể chia sẻ thông tin chi tiết mà đối tượng mục tiêu của bạn thực sự thấy có giá trị, điều này có thể đẩy họ xuống con đường dẫn đến chuyển đổi.

Nội dung lãnh đạo tư tưởng chất lượng cao rất tốt cho việc giành được, giữ vững và phát triển doanh nghiệp. Điều này cũng sẽ giúp bạn xây dựng uy tín trong thị trường ngách của mình và giúp Google tin tưởng bạn.

Khả năng lãnh đạo tư tưởng cực kỳ mạnh mẽ khi được thực hiện đúng cách, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không làm khán giả của mình bị áp đảo!

Tìm hiểu thêm về cách lãnh đạo tư tưởng mang lại ROI thực tế tại đây.

Tóm lại

E-A-T có phải là một yếu tố xếp hạng không?

Đây là câu hỏi sai để hỏi, theo ý kiến của tôi. Hãy tạm quên các yếu tố xếp hạng và thay vào đó hãy nghĩ về khán giả của bạn.

Nếu bạn đang làm mọi thứ được nêu trong nguyên tắc E-A-T của Google, thì bạn đang tạo nội dung thông tin, hữu ích, chất lượng cao mà khán giả của bạn muốn và giúp họ hoàn thành nhiệm vụ (ví dụ: thu thập kiến thức, mua sản phẩm).

Nói cách khác, bạn đang cung cấp trải nghiệm người dùng hài lòng.

Bất kỳ điều gì tốt cho người dùng đều tốt cho việc giúp bạn xếp hạng trên Google – và thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi mà bạn thực sự muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *