Cách thêm các liên kết bên trong và bên ngoài nhận được nhấp chuột và chuyển đổi

Liên kết bên trong và bên ngoài đóng một vai trò quan trọng trong SEO. Tìm hiểu lý do tại sao chúng quan trọng và cách bạn có thể sử dụng chúng để làm phong phú trải nghiệm của khách hàng.

Các liên kết bên trong và bên ngoài có vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn khách truy cập trang web đến câu trả lời mà họ tìm kiếm về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Mỗi liên kết phải dẫn người xem của bạn đến phần nội dung có liên quan tiếp theo mà họ cần để tiếp tục thu thập thông tin và / hoặc hành trình của khách hàng.

Liên kết là mạch máu của web, kết nối từng phần nội dung với phần tiếp theo. Các công cụ tìm kiếm sử dụng cả liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài để xác định phần nào, trang nào có thẩm quyền nhất về bất kỳ chủ đề nhất định nào.

Như vậy, cả liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài đều đóng một vai trò quan trọng trong SEO.

Tại sao các liên kết nội bộ lại quan trọng?

Liên kết nội bộ được sử dụng bởi Google và các công cụ tìm kiếm khác để hiểu rõ hơn về cấu trúc của một trang web.

Chúng cho phép chủ sở hữu trang web cho khách truy cập của họ và các công cụ tìm kiếm biết trang nào là quan trọng nhất.

Ví dụ: các phần cấp cao nhất trong điều hướng của trang web (ví dụ: Sản phẩm, Dịch vụ, Giới thiệu về chúng tôi, Tài nguyên) cho các công cụ tìm kiếm biết chủ sở hữu trang web tin là nội dung quan trọng nhất.

Các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm thu thập thông tin các liên kết khác nhau trong một trang web để xác định cấu trúc của nó và những trang đó gần đầu thứ bậc hơn đương nhiên được coi là quan trọng hơn.

Rốt cuộc, bạn sẽ không muốn chôn vùi nội dung quan trọng nhất của mình nhiều lớp sâu bên trong trang web của bạn ở nơi rất khó tìm thấy.

Luôn ghi nhớ rằng cuối cùng bạn đang tạo trang web của mình và tất cả nội dung bên trong nó để cung cấp các câu trả lời dễ tiếp cận cho các câu hỏi của đối tượng mục tiêu của bạn.

Tại sao các liên kết bên ngoài lại quan trọng?

Google và các công cụ tìm kiếm khác coi trọng các liên kết. Nếu bạn liên kết đến một trang web bên ngoài, các công cụ tìm kiếm coi đây là sự chứng thực của nội dung được liên kết đến.

Các liên kết bên ngoài có thể được sử dụng để trích dẫn nguồn, cung cấp xác minh thông tin và cung cấp thêm ngữ cảnh cho người đọc.

Một lần nữa, phương thức hoạt động của Google đang cung cấp nội dung phù hợp đến đúng người vào đúng thời điểm. Nó không thực sự quan tâm đến vị trí của câu trả lời, vì vậy, đôi khi việc liên kết đến phần nội dung bên ngoài phù hợp sẽ rất hợp lý. Bạn không thể mong đợi có tất cả các câu trả lời.

Ví dụ: có thể có một bài báo xuất sắc được xuất bản trên trang web của ngành có liên quan cao và được tôn trọng, liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến sản phẩm hoặc dịch vụ do tổ chức của bạn cung cấp.

Nếu thông tin trong bài viết này sẽ mang lại lợi ích cho khán giả của bạn bằng cách trả lời các câu hỏi bổ sung mà họ có thể có hoặc làm sáng tỏ hơn về một chủ đề, thì chắc chắn bạn có thể liên kết đến một bài báo như vậy.

Các liên kết nên được thêm vào ở đâu, khi nào và như thế nào?

Khi bạn đang xem xét thêm liên kết vào nội dung trang web mới hoặc hiện có, hãy đặt mình vào vị trí của một thành viên trong khán giả của bạn. Hãy nghĩ về cách họ sẽ muốn tương tác với nó và nơi một liên kết có thể giúp ích.

Nếu bạn chưa có, hãy lùi lại một bước để vạch ra hành trình khách hàng điển hình của bạn. Điều này sẽ giúp hướng dẫn các phần và / hoặc loại nội dung bạn kiểm soát nên liên kết với các phần khác, từ nhận thức đến cân nhắc đến ý định và chuyển đổi.

Đừng ngại kết hợp các lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng. Những điều này rất hữu ích cho những khách hàng đã sẵn sàng chuyển sang bước hợp lý tiếp theo trong hành trình của họ và / hoặc những người chưa sẵn sàng và có thể yêu cầu thêm thông tin.

Ngày nay, hầu hết các hành trình của khách hàng không phải là tuyến tính. Điều quan trọng là cung cấp các tùy chọn tùy thuộc vào vị trí khách hàng của bạn tìm thấy chính họ trong quá trình tìm kiếm câu trả lời, sản phẩm hoặc dịch vụ và bạn thực hiện điều đó bằng các liên kết.

Có các từ khóa và / hoặc khái niệm chủ đề trong phần nội dung mới hoặc hiện tại của bạn yêu cầu xây dựng hoặc nêu câu hỏi không?

Bạn có nội dung bổ sung để trả lời những câu hỏi đó không (ví dụ: trong các bài đăng trên blog hoặc Câu hỏi thường gặp) hoặc bạn có biết câu trả lời nằm ở đâu không? Bạn có thể tiến hành một số nghiên cứu để tìm ra nó không?

Bằng cách liên kết đến nội dung cung cấp câu trả lời có liên quan cho những câu hỏi này thông qua các từ khóa thực tế (còn gọi là anchor text), bạn cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một tín hiệu quan trọng để giúp gắn kết các câu hỏi và câu trả lời với nhau.

Các liên kết và lời kêu gọi hành động nổi bật nhất của bạn có thể tự nhiên được gắn với một nút hoặc hình ảnh, chẳng hạn như biểu ngữ và được đặt một cách chiến lược để thu hút sự chú ý của khách truy cập trang web của bạn tốt hơn.

Các công cụ phân tích trực quan UX như bản đồ nhiệt nhấp chuột có thể và nên được sử dụng để theo dõi cách khách truy cập tương tác với nội dung của bạn và họ có (hoặc không) nhấp vào liên kết nào.

Hơn nữa, các công cụ như Báo cáo phân tích đường dẫn trong Google Analytics 4 có thể được sử dụng để xác định đường dẫn mà khách truy cập trang web thực hiện từ trang này sang trang khác và bất kỳ hành động nào trên trang được thực hiện.

Dữ liệu từ các công cụ như vậy có thể giúp cung cấp thông tin và tối ưu hóa chiến lược liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài đang diễn ra của bạn.

Khi đã xác định được vị trí và thời điểm cần thêm liên kết, có một số mục cần xem xét khi liên kết.

Mở trong một cửa sổ / tab mới

Khi liên kết bên ngoài, bạn có thể muốn liên kết đến trang / nội dung bên ngoài mở trong cửa sổ hoặc tab mới.

Bằng cách này, khi người đọc xem xong nội dung “có liên quan”, họ có thể dễ dàng đóng cửa sổ thứ hai này, điều hướng trở lại bài viết gốc của bạn và tiếp tục hành trình của họ.

Các liên kết nội bộ thường không cần phải mở trong một cửa sổ mới vì bạn không hướng người đọc ra khỏi tài sản của mình.

Tuy nhiên, có thể có những trường hợp điều này có ý nghĩa; ví dụ: khi liên kết đến tài liệu Trợ giúp được liên kết trên một trang web phần mềm.

Quá thường xuyên, tôi nhấp vào một liên kết và được đưa đến một trang web bên ngoài trong cùng một trình duyệt / cửa sổ, sau đó nhấp vào một liên kết khác đưa tôi đến một trang web bên ngoài thứ hai.

Đột nhiên, tôi đã mất dấu nơi tôi bắt đầu.

Có, tôi có thể nhấn nút Quay lại trình duyệt của mình hoặc xem lại lịch sử duyệt web của mình. Nhưng tôi sẽ không cố gắng tìm thêm bài báo gốc nếu ngay từ đầu tác giả không nghĩ rằng nó đủ quan trọng đối với tôi.

Theo dõi hoặc Nofollow

Là chủ sở hữu trang web, bạn có tùy chọn chỉ định các liên kết của mình là Theo dõi hoặc Nofollow bằng cách gắn thẻ liên kết với thuộc tính <rel = ”no follow”>.

Tất cả các liên kết khác là Theo mặc định.

Sử dụng Nofollow cho các công cụ tìm kiếm hỗ trợ nó không gán bất kỳ giá trị nào cho liên kết liên quan đến trang mà nó đã được đưa vào. Nghĩa đen là bạn không muốn Google theo liên kết đó và thu thập dữ liệu trang tương ứng.

Điều đáng chú ý là Google đã chỉ rõ rằng họ coi thuộc tính này như một lời khuyên chứ không phải một chỉ thị.

Hầu như tất cả các liên kết nội bộ của bạn sẽ là liên kết Theo dõi, nhưng có thể có những trường hợp bạn chọn có liên kết ngoài Nofollow trên trang web của mình.

Ngoài ra còn có các thuộc tính cho các liên kết đến nội dung trả phí, được tài trợ hoặc do người dùng tạo mà bạn không thể tự tin xác nhận hoặc có quyền kiểm soát đối với nội dung đó.

Xem Bạn có nên Sử dụng Liên kết Nofollow, Được tài trợ hoặc UGC không? để tìm hiểu thêm về thời điểm sử dụng từng cái.

Thêm liên kết, nhưng đừng lạm dụng nó

Mặc dù việc sử dụng các liên kết bên trong và bên ngoài làm tăng thêm giá trị cho khán giả của bạn và các công cụ tìm kiếm, cũng như với tất cả mọi thứ về SEO, điều quan trọng là không nên lạm dụng nó.

Trên thực tế, Google gần đây đã chỉ ra rằng việc có quá nhiều liên kết trên bất kỳ trang nhất định nào thực sự có thể gây ra tác động xấu, vì nó sẽ làm loãng giá trị của những liên kết đó.

Google sử dụng các liên kết để hiểu cấu trúc của một trang web và nếu có quá nhiều, nó có thể trở thành một mớ hỗn độn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện đúng công việc xem xét nội dung của mình và kết hợp các liên kết đến nội dung bổ sung có liên quan khác, thì một cấu trúc logic sẽ tự bộc lộ.

Nếu bạn xem lại nội dung của mình và có cảm giác như có quá nhiều liên kết hoặc liên kết không thực sự mang lại giá trị cho khán giả của bạn, hãy lưu ý đến đánh giá lại và chỉnh sửa.

Tóm lại

Thêm và quản lý chiến lược các liên kết nội bộ và bên ngoài vẫn là một hoạt động SEO quan trọng.

Liên kết giúp hướng dẫn Google, các công cụ tìm kiếm khác và cuối cùng là tất cả khách truy cập trang web thông qua cấu trúc hợp lý của trang web, làm nổi bật những phần nội dung được coi là quan trọng nhất khi họ truy cập.

Một chiến lược liên kết tốt sẽ đại khái theo dõi hành trình của khách hàng, trả lời câu hỏi của người tìm kiếm hoặc xây dựng các chủ đề có nội dung nâng cao nhận thức đến chuyển đổi thông qua liên kết và lời gọi hành động rõ ràng.

Luôn quan tâm đến trải nghiệm người dùng của bạn với liên kết và bạn cũng sẽ tối ưu hóa tìm kiếm một cách tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *