10 yếu tố cần thiết về SEO trên trang bạn cần biết

Khám phá SEO trên trang là gì, tại sao nó lại quan trọng và 10 trong số những cân nhắc quan trọng nhất về SEO trên trang mà bạn cần tập trung để thành công.

Thành công trong tìm kiếm không phải trả tiền ngày nay đòi hỏi phải tối ưu hóa sự kết hợp của các yếu tố mà các công cụ tìm kiếm coi là quan trọng – kỹ thuật, trên trang và ngoài trang.

Trong những năm qua, chúng tôi nhận thấy sự tập trung ngày càng tăng vào các kỹ thuật ngoài trang – chẳng hạn như xây dựng liên kết – và các yếu tố kỹ thuật khác.

Nhưng thực tế là, SEO ngoài trang sẽ không hiệu quả nhiều nếu bạn không chú ý đến các nguyên tắc cơ bản – SEO trên trang.

Những người thực hành SEO thông minh biết rằng tối ưu hóa trên trang nên được ưu tiên liên tục.

Và bởi vì bối cảnh tìm kiếm không ngừng phát triển, điều quan trọng là phải đảm bảo kiến ​​thức SEO trên trang của bạn được cập nhật.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trình bày về SEO trên trang là gì, tại sao nó lại quan trọng và 10 trong số những cân nhắc quan trọng nhất về SEO trên trang hiện nay.

SEO On-Page là gì?

SEO trên trang (còn được gọi là SEO tại chỗ) đề cập đến việc thực hành tối ưu hóa các trang web để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm của trang web và kiếm được lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Ngoài việc xuất bản nội dung có liên quan, chất lượng cao, SEO trên trang bao gồm việc tối ưu hóa tiêu đề, thẻ HTML (tiêu đề, meta và tiêu đề) và hình ảnh của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là đảm bảo trang web của bạn có trình độ chuyên môn cao, có thẩm quyền và đáng tin cậy.

Nó tính đến các khía cạnh khác nhau của trang web mà khi được thêm vào với nhau, sẽ cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Tại sao SEO trên trang lại quan trọng

SEO trên trang rất quan trọng vì nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang web của bạn và nội dung của nó, cũng như xác định xem nó có liên quan đến truy vấn của người tìm kiếm hay không.

Khi các công cụ tìm kiếm ngày càng trở nên phức tạp hơn, người ta càng tập trung nhiều hơn vào mức độ liên quan và ngữ nghĩa trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Google, với vô số thuật toán phức tạp, giờ đây đã tốt hơn nhiều trong việc:

 • Hiểu những gì người dùng thực sự đang tìm kiếm khi họ nhập một truy vấn.
 • Cung cấp kết quả tìm kiếm đáp ứng mục đích của người dùng (thông tin, mua sắm, điều hướng).
 • Thích ứng với sự phát triển này là điều cần thiết và bạn có thể làm điều đó bằng cách đảm bảo rằng trang web của bạn và nội dung của nó – cả những gì hiển thị cho người dùng trên các trang web của bạn (tức là văn bản, hình ảnh, video hoặc âm thanh) và các yếu tố chỉ hiển thị để tìm kiếm các công cụ (ví dụ: thẻ HTML, dữ liệu có cấu trúc) – được tối ưu hóa tốt theo các phương pháp hay nhất mới nhất.

Ngoài ra, bạn không thể đơn giản bỏ qua SEO trên trang vì bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn khi tối ưu hóa các yếu tố trên trang web – trái ngược với SEO ngoài trang bao gồm các tín hiệu bên ngoài (tức là liên kết ngược).

Nếu bạn nỗ lực vào các chiến lược trên trang, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập tăng và sự hiện diện tìm kiếm của bạn tăng lên.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua các yếu tố quan trọng nhất của SEO trên trang.

Chú ý đến 10 lĩnh vực này sẽ giúp cải thiện nội dung và quyền hạn của bạn – đồng thời tăng thứ hạng, lưu lượng truy cập và chuyển đổi của bạn.

1. E-A-T

E-A-T, viết tắt của từ Chuyên môn, Quyền uy tín và Độ tin cậy, là khuôn khổ mà người đánh giá của Google sử dụng để đánh giá người tạo nội dung, trang web và các trang web nói chung.

Google luôn đánh giá cao nội dung chất lượng cao. Nó muốn đảm bảo rằng các trang web sản xuất nội dung chất lượng cao được thưởng bằng thứ hạng tốt hơn và các trang web tạo ra nội dung chất lượng thấp sẽ ít hiển thị hơn.

Có một mối quan hệ rõ ràng giữa những gì Google coi là nội dung chất lượng cao và những gì xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Gọi nó là mối tương quan hoặc quan hệ nhân quả – cho dù nó là gì đi chăng nữa, thì bằng cách nào đó, E-A-T đang đóng một vai trò nào đó trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google. Có nghĩa là E-A-T phải được cân nhắc trong chiến lược SEO của bạn.

2. Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề, một thẻ HTML tồn tại trong phần đầu của mỗi trang web, cung cấp gợi ý hoặc ngữ cảnh ban đầu về chủ đề chủ đề của trang tương ứng mà nó đang ở trên đó.

Nó được giới thiệu nổi bật trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (thường được sử dụng làm liên kết có thể nhấp) cũng như trong cửa sổ trình duyệt.

Bản thân thẻ tiêu đề có rất ít tác động đến xếp hạng không phải trả tiền, đây là lý do tại sao nó đôi khi bị bỏ qua.

Điều đó nói rằng, thẻ tiêu đề bị thiếu, trùng lặp và viết kém đều có thể tác động tiêu cực đến kết quả SEO của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang tối ưu hóa cho yếu tố này.

3. Mô tả meta

Kể từ những ngày đầu của SEO, mô tả meta đã là một điểm tối ưu hóa quan trọng.

Mô tả meta, thẻ meta cung cấp mô tả về nội dung của trang, thường được hiển thị trong SERP bên dưới tiêu đề của trang.

Mặc dù Google vẫn khẳng định rằng mô tả meta không giúp ích cho việc xếp hạng, nhưng có bằng chứng giai thoại cho thấy các thuộc tính gián tiếp của mô tả tốt hơn có ích.

Tối ưu hóa mô tả meta một cách chính xác có thể giúp cải thiện:

 • Tỷ lệ nhấp (CTR).
 • Nhận thức về chất lượng của kết quả.
 • Nhận thức về những gì trang web của bạn cung cấp đều thay đổi.

4. Tiêu đề

Muốn nội dung trang web của bạn hoạt động tốt trên tìm kiếm? Sau đó, bắt đầu viết các tiêu đề hấp dẫn.

Việc tạo ra một tiêu đề cho một bài đăng trên blog có vẻ quá cơ bản, nhưng một tiêu đề tuyệt vời có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một lần nhấp và một lần hiển thị – đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tạo chúng một cách chiến lược.

Dòng tiêu đề của bạn cần phải thu hút sự quan tâm để nó nổi bật trên SERP – thu hút người dùng nhấp qua và tiếp tục đọc phần còn lại của nội dung.

5. Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề là các phần tử HTML (H1-H6) được sử dụng để xác định các tiêu đề và tiêu đề phụ trong nội dung của bạn từ các loại văn bản khác (ví dụ: văn bản đoạn văn).

Các thẻ tiêu đề không còn quá quan trọng đối với xếp hạng trang web của bạn như trước đây, nhưng các thẻ này vẫn phục vụ một chức năng quan trọng – cho người dùng và SEO của bạn.

Chúng có thể tác động gián tiếp đến thứ hạng của bạn bằng cách:

 • Làm cho nội dung của bạn dễ dàng hơn và thú vị hơn cho khách đọc.
 • Cung cấp ngữ cảnh từ khóa phong phú về nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

6. Viết bài SEO

Viết bài SEO có nghĩa là viết nội dung với cả công cụ tìm kiếm và người dùng.

Có một chiến lược đằng sau việc viết nội dung SEO vững chắc – và nó không chỉ là nghiên cứu từ khóa và điền vào chỗ trống.

Chỉ sản xuất nội dung vì lợi ích của nó sẽ không hiệu quả. Hãy nhớ rằng bạn đang viết nội dung cho mọi người – do đó, nội dung đó phải có chất lượng cao, quan trọng và phù hợp.

7. Cannibalization từ khóa

Đúng hay sai? Bạn càng có nhiều trang nhắm mục tiêu đến một từ khóa, thì bạn sẽ xếp hạng tốt hơn cho từ khóa đó.

Sai!

Việc nhắm mục tiêu một thuật ngữ cụ thể trên nhiều trang có thể gây ra “sự ăn mòn từ khóa”, điều này có thể gây ra một số hậu quả tai hại cho SEO của bạn.

Khi bạn có nhiều trang xếp hạng cho cùng một từ khóa, bạn đang thực sự cạnh tranh với chính mình.

Điều quan trọng là phải xác định xem liệu hiện tượng ăn thịt từ khóa có tồn tại trên trang web của bạn hay không và giải quyết nó ngay lập tức.

8. Kiểm tra nội dung

Hầu hết những người tạo nội dung đều tập trung vào việc tạo nội dung mới mà họ quên kiểm tra nội dung hiện có của mình. Và đây là một sai lầm.

Việc kiểm tra nội dung hiện có của bạn là rất quan trọng vì nó giúp bạn:

 • Đánh giá xem nội dung hiện tại của bạn có đạt được mục tiêu và đạt được ROI hay không.
 • Xác định xem thông tin trong nội dung của bạn có còn chính xác hay đã trở nên cũ kỹ (hoặc thậm chí lỗi thời).
 • Xác định loại nội dung nào phù hợp với bạn.
 • Kiểm tra nội dung có thể giúp ích rất nhiều cho chiến lược SEO của bạn và chúng nên được thực hiện thường xuyên.

9. Tối ưu hóa Hình ảnh

Thêm hình ảnh là một cách hay để làm cho các trang web của bạn hấp dẫn hơn. Nhưng không phải tất cả các hình ảnh đều được tạo ra như nhau – một số hình ảnh thậm chí có thể làm chậm trang web của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh đúng cách sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tài sản SEO có giá trị.

Tối ưu hóa hình ảnh có nhiều ưu điểm, chẳng hạn như:

 • Các cơ hội xếp hạng bổ sung (hiển thị trên Tìm kiếm Hình ảnh của Google).
 • Trải nghiệm người dùng tốt hơn.
 • Thời gian tải trang nhanh hơn.
 • Hình ảnh không nên là một suy nghĩ sau. Đảm bảo kết hợp hình ảnh hỗ trợ nội dung của bạn và sử dụng tiêu đề mô tả và văn bản thay thế.

10. Sự tham gia của người dùng

Nâng cao các yếu tố SEO trên trang của trang web của bạn chỉ là một nửa của trận chiến.

Một nửa còn lại nằm ở việc đảm bảo rằng người dùng sẽ không thoát – mà thay vào đó, họ sẽ tiếp tục xem nội dung của bạn, tương tác với nội dung đó và tiếp tục quay lại để xem thêm.

Giữ chân người dùng tương tác tự bản thân nó là một thách thức lớn, nhưng chắc chắn là có thể làm được. Để tăng mức độ tương tác của người dùng, hãy tập trung vào các khía cạnh như tốc độ trang web, trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa nội dung, trong số những khía cạnh khác.

Phần kết luận

SEO trên trang rất quan trọng nếu bạn muốn tăng cơ hội trang web của mình hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Thường xuyên tối ưu hóa các yếu tố trên trang web có thể giúp cải thiện thứ hạng, lưu lượng truy cập và chuyển đổi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *