Chiến lược từ khóa dài hạn: Tại sao & Cách nhắm mục tiêu Ý định cho SEO

Tìm hiểu lợi ích của các cụm từ tìm kiếm được nhắm mục tiêu cao được đóng gói với mục đích. Đây là cách tìm từ khóa đuôi dài và sử dụng chúng để làm lợi thế cho bạn.

Các chiến lược từ khóa rộng độc lập đã thuộc về quá khứ. Vào năm 2021, sự kết hợp giữa sự tập trung của Google vào trải nghiệm và mục đích của người dùng, cùng với sự gia tăng của tìm kiếm trò chuyện và các ứng dụng như tìm kiếm bằng giọng nói, có nghĩa là các chiến lược SEO dài hạn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Cách đây nhiều năm, việc tìm kiếm các từ khóa đuôi dài với lượng tìm kiếm thấp có thể là một sự lãng phí thời gian và công sức.

Tuy nhiên, theo ThinkwithGoogle:

“Đuôi dài có thể mang lại cơ hội chưa được khai thác để kết nối với khách hàng tiềm năng. Hãy đầu tư vào những lĩnh vực này và chứng kiến ​​khối lượng tăng lên ”.

Nếu bạn không có một chiến lược SEO dài hạn, bạn đang bỏ lỡ.

Việc nghiên cứu các cơ hội từ khóa đuôi dài, nhắm mục tiêu các từ khóa cạnh tranh thấp với tỷ lệ chuyển đổi cao và sử dụng từ khóa đuôi dài để thúc đẩy nội dung của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó.

Từ khóa Đuôi dài là gì?

Từ khóa đuôi dài là các cụm từ tìm kiếm được nhắm mục tiêu cao nhằm phục vụ cụ thể ý định của người tìm kiếm. Những từ khóa này thường có lượng tìm kiếm thấp, cạnh tranh thấp và tỷ lệ chuyển đổi cao.

Chúng tôi gọi những từ khóa này là đuôi dài bởi vì nếu bạn vẽ các từ khóa của mình theo khối lượng tìm kiếm của chúng, thì những từ khóa này sẽ nằm ở phần cuối “đuôi dài” của đường cầu tìm kiếm, có nghĩa là ít người đang tìm kiếm những cụm từ này mỗi tháng.

Chiến lược Từ khoá Đuôi dài: Tại sao & # 038; Làm thế nào để nhắm mục tiêu ý định cho SEO

Tuy nhiên, mặc dù thiếu khối lượng tìm kiếm, các từ khóa đuôi dài thường dễ xếp hạng hơn và dẫn đến chuyển đổi cao hơn so với từ khóa gốc.

Điều này là do các từ khóa đuôi dài truyền đạt nhu cầu rõ ràng của khách hàng mà bạn có thể giải quyết – chúng hướng đến mục đích.

Khi bạn hiểu mục đích tìm kiếm, bạn có thể tạo nội dung giải quyết cụ thể các truy vấn và chuyển đổi.

Ví dụ: một người dùng tìm kiếm [Nike Air Max 270] cho biết ý định mua hàng rõ ràng. So sánh, tìm kiếm [giày hoặc huấn luyện viên] kém rõ ràng hơn rất nhiều.

Người dùng có thể đang tìm kiếm thêm thông tin về những gì được cung cấp, tìm kiếm các thương hiệu khác nhau hoặc chỉ tìm kiếm vì sự quan tâm.

Lưu ý rằng về mặt kỹ thuật, độ dài thực tế của những từ khóa này không quan trọng. Từ khóa đuôi dài có xu hướng dài ít nhất ba từ do tính cụ thể của chúng, nhưng các tìm kiếm khối lượng thấp chính xác chỉ dài một hoặc hai từ (chẳng hạn như nhiều tên thương hiệu) cũng được coi là từ khóa đuôi dài.

Tại sao Từ khóa đuôi dài lại quan trọng trong SEO

Hãy thực hiện một thử nghiệm xã hội: đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của bạn ngay bây giờ và cuộn qua các cụm từ tìm kiếm. Bạn thấy gì? Tôi sẵn sàng đặt cược rằng hầu hết các thuật ngữ bạn xếp hạng là đuôi dài.

Theo phân tích của Backlinko về 306 triệu từ khóa, 91,8% của tất cả các truy vấn tìm kiếm là từ khóa đuôi dài.

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn có thể làm gì nếu tất cả các truy vấn được nhắm mục tiêu cao đó tạo ra các khách hàng tiềm năng mới trực tiếp đến các nội dung chuyển đổi cao của bạn.

Có ba lợi ích chính khi nhắm mục tiêu các từ khóa chính xác này.

1. Ít cạnh tranh

Từ khóa đuôi dài cụ thể cho doanh nghiệp và thị trường ngách của bạn, và kết quả là khối lượng tìm kiếm thấp.

Ưu điểm của điều này là không mất nhiều công sức để xếp hạng tốt cho các từ khóa đuôi dài được nhắm mục tiêu của bạn.

Một số SEO trên trang đơn giản và xây dựng liên kết sẽ đưa các trang đích của bạn trở thành một nơi nổi bật nếu các thuật ngữ được nhắm mục tiêu của bạn đủ cụ thể.

2. Chuyển đổi cao hơn

Một chút điều chỉnh từ khóa dài sẽ giúp bạn khám phá mục đích tìm kiếm.

Với mục đích tìm kiếm, bạn sẽ có thể xác định các truy vấn cho biết ý định của người mua (ví dụ: [mua đồng xu của nhà sưu tập Canada 150]) và nhu cầu về thông tin bổ sung (ví dụ: [cách nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài]).

Bạn có thể sử dụng kiến ​​thức này để đưa khách hàng tiềm năng chất lượng cao vào kênh bán hàng của mình và bổ sung cho các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.

3. Nó giúp bạn tối ưu hóa cho Tìm kiếm ngữ nghĩa, hội thoại và giọng nói

Từ khóa đuôi dài là một phần không thể thiếu trong việc tối ưu hóa tìm kiếm theo ngữ nghĩa.

Chúng ta đang sống trong thời đại mà 55% thế hệ trẻ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hàng ngày.

Khi những người dùng này truy vấn các nền tảng này, họ sử dụng các cụm từ khóa dài như câu hỏi ([những nhà hàng sushi tốt nhất gần đó là gì?]) Và các lệnh với mục đích rõ ràng ([so sánh giá của những chiếc váy từ Blush và Sherri Hill]).
Cố gắng dự đoán mục đích đằng sau các câu hỏi tìm kiếm bằng giọng nói và nói tự nhiên để bạn có thể cung cấp câu trả lời về doanh nghiệp và dịch vụ của mình và nhắm mục tiêu tốt hơn các cụm từ khóa dài này.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài có chuyển đổi cao ngay cả khi mật độ tìm kiếm thấp, thì những từ khóa này vẫn có thể có giá trị đáng kinh ngạc đối với doanh nghiệp của bạn.

Cách tìm từ khóa đuôi dài

Xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài phù hợp có thể tốt hơn so với màu vàng nổi bật.

Việc khám phá các từ khóa đuôi dài mới thật dễ dàng và bạn có thể tạo một danh sách đáng kể trong vài phút.

Đầu tiên, lấy các từ khóa đuôi dài mà bạn biết mình xếp hạng từ Bảng điều khiển tìm kiếm của mình.

Bây giờ, hãy tải xuống thông tin tương tự cho các chiến dịch PPC, trang Facebook, tài khoản Twitter, video YouTube, Instagram và bất kỳ chỉ số nào khác mà bạn có thể nghĩ đến có thể tiết lộ các điều khoản mới.

Tiếp theo, hãy cố gắng khám phá các từ khóa đuôi dài mới trong thị trường ngách mà bạn có thể xếp hạng. Dưới đây là cách tạo danh sách các đuôi dài tiềm năng theo cách thủ công:

Chuẩn bị một danh sách các từ khóa hạt giống. Sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa để tạo danh sách các từ khóa gốc nhưng cố gắng tránh xa Google AdWords. Mặc dù công cụ miễn phí này rất tuyệt vời để phát triển danh sách các thuật ngữ thương mại để nhắm mục tiêu, nhưng nó cố ý tránh xa các thuật ngữ dài dòng có lượng tìm kiếm thấp hơn, khiến nó không hữu ích lắm cho mục đích của chúng tôi.

Xem các đề xuất tự động hoàn thành của Google. Nhập từng từ khóa hạt giống vào Google và viết ra các đề xuất tự động hoàn thành của từ khóa đó.

Chiến lược Từ khoá Đuôi dài: Tại sao & # 038; Làm thế nào để Nhắm mục tiêu Ý định cho SEOC Tổng hợp các đề xuất tìm kiếm có liên quan của Google. Cuộn xuống cuối mỗi SERP và viết ra các tìm kiếm có liên quan.

Rửa sạch và lặp lại đối với Đề xuất tìm kiếm trên Bing và bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác mà bạn muốn tối ưu hóa.

Thêm những đuôi dài tiềm năng này vào danh sách mục tiêu của bạn. Nhóm tất cả các điều khoản của bạn và sẵn sàng bắt đầu lược bớt danh sách của bạn.

Những tiến bộ trong công nghệ SEO giúp toàn bộ bước nghiên cứu này trở nên dễ dàng!

  • Các chương trình tốt nhất thậm chí sẽ sắp xếp thông qua nhiều công cụ tìm kiếm cho bạn và chúng có thể phát hiện ra những phần dài mà bạn đã bỏ qua. Nhiều chương trình khác thay mặt bạn khám phá và sắp xếp các từ khóa đuôi dài một cách trực quan.
  • Bây giờ bạn đã có một danh sách đầy đủ tất cả các từ khóa tiềm năng của mình, đã đến lúc bắt đầu lược bớt danh sách của bạn. Loại bỏ bất kỳ điều khoản nào không truyền đạt rõ ràng ý định của người dùng. Ví dụ: trong “kết quả tìm kiếm có liên quan đến từ khóa đuôi dài” được liệt kê ở trên, truy vấn “từ khóa đuôi ngắn” không đủ cụ thể.
  • Khi bạn đã cắt gọn danh sách của mình xuống những ứng cử viên mạnh nhất (bất kỳ từ nửa tá đến vài trăm đuôi dài), bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu tối ưu hóa các trang và thêm chúng vào nội dung của mình.

Cách xây dựng nội dung xung quanh các từ khóa dài hạn

Bây giờ bạn có một danh sách các từ khóa đuôi dài mà bạn có thể tối ưu hóa, bạn sẽ làm gì với thông tin đó? Câu trả lời phụ thuộc vào số lượng đuôi dài bạn đang nhắm mục tiêu và các chủ đề của chúng giao nhau chặt chẽ như thế nào.

  • Sự khôn ngoan thông thường cho rằng bạn cần phải tạo một trang dành riêng cho mỗi đuôi dài nếu có thể, thật tuyệt!
  • Nhưng điều này không phải lúc nào cũng khả thi.
  • Khi bạn có hàng trăm đuôi dài để nhắm mục tiêu, bạn cần nội dung khác ngoài các trang đích chuyên dụng mà bạn có thể tối ưu hóa cho các đuôi dài của mình.
  • Chia nhỏ danh sách các từ khóa đuôi dài tiềm năng của bạn thành một danh sách dễ hiểu được sắp xếp theo ý định của người tìm kiếm.

Tổ chức các từ khóa của bạn theo chủ đề cho phép bạn tìm thấy những nơi tự nhiên cho chúng sinh sống.

Nếu nội dung này đã tồn tại trên trang web của bạn, bạn có thể chèn các đuôi dài này vào bản sao của mình một cách tự nhiên. Nếu không, bây giờ bạn có ý tưởng về những nội dung sau đây của bạn nên tập trung vào.

Bất cứ khi nào bạn xuất bản nội dung mới, đừng quên về các liên kết nội bộ. Đây là một số nơi tốt nhất để bạn bao gồm một số thuật ngữ dài hạn mà bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng.

Lời kết

Bây giờ bạn biết cách khám phá các từ khóa đuôi dài và sử dụng chúng làm lợi thế của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng: Nhắm mục tiêu đuôi dài của bạn chỉ mạnh bằng nội dung của bạn.

Vào năm 2021, nếu bạn không được công nhận là người có thẩm quyền trong thị trường ngách của mình, thì đã đến lúc bắt đầu tạo tài sản có giá trị cao, viết blog về ngành của bạn và viết lại bản sao web của bạn để truyền đạt đề xuất giá trị độc đáo (UVP) cho khách hàng của bạn.

Trong khi bạn đang tạo nội dung và tối ưu hóa các trang của mình để bao gồm các từ khóa đuôi dài mới, đừng quên đo thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn.

Khi làm như vậy, bạn có thể khám phá ra nhiều cụm từ khóa hơn mà bạn có thể nhắm mục tiêu và điều đó sẽ giúp bạn tiếp tục xây dựng danh tiếng và cải thiện SEO trên trang của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *