SEO địa phương là gì và tại sao tìm kiếm địa phương lại quan trọng

Muốn khán giả địa phương tìm thấy doanh nghiệp của bạn trực tuyến? Sau đó, bạn cần phải hiểu SEO địa phương. Đây là cách làm cho tìm kiếm địa phương hoạt động cho bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương là một nhánh của SEO tập trung vào việc tối ưu hóa trang web để được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Tìm kiếm cục bộ bao gồm tất cả các cụm từ tìm kiếm tiện lợi có tiếng địa phương, chẳng hạn như:

 • luật sư gần tôi
 • bác sĩ gần tôi
 • luật sư ở [tên thành phố]
 • bác sĩ ở [tên thành phố]

Về cơ bản, SEO địa phương là một quy trình chiến lược tập trung vào việc nhấn mạnh các nỗ lực tối ưu hóa của các doanh nghiệp truyền thống tại địa phương.

Nội dung, tối ưu hóa trên trang và xây dựng liên kết, tất cả đều có mục đích tập trung, được bản địa hóa là một phần của những nỗ lực này.

Tuy nhiên, trọng tâm sẽ thay đổi khi nói đến việc bản địa hóa việc mua lại liên kết.

Trọng tâm thay đổi để đảm bảo tất cả các tín hiệu địa phương tiềm năng trên toàn cảnh tìm kiếm địa phương của Google là nhất quán và chính xác.

Nếu không hoặc bạn vô tình cung cấp thông tin khác nhau cho cùng một doanh nghiệp, bạn có thể gặp phải các tình huống trong đó kết quả địa phương của bạn hiển thị điều gì đó khác với dự định.

Tại sao Tìm kiếm cục bộ lại quan trọng

Dưới đây là một vài số liệu thống kê chứng minh tầm quan trọng của tìm kiếm địa phương đối với các doanh nghiệp:

 • 50% những người đã thực hiện tìm kiếm địa phương trên điện thoại của họ đã đến một cửa hàng thực trong vòng một ngày.
 • 34% những người đã thực hiện tìm kiếm của họ trên máy tính hoặc máy tính bảng cũng làm như vậy.
 • 18 phần trăm tìm kiếm địa phương trên thiết bị di động dẫn đến bán hàng trong vòng một ngày.
 • 60 phần trăm người Mỹ trưởng thành thực hiện tìm kiếm các dịch vụ địa phương hoặc thông tin sản phẩm trên máy tính bảng và điện thoại thông minh.
 • 50 phần trăm người tìm kiếm trên điện thoại di động của họ thực hiện các tìm kiếm địa phương đang tìm kiếm những thứ như địa chỉ doanh nghiệp địa phương.
 • 78 phần trăm tìm kiếm cục bộ trên thiết bị di động kết thúc bằng việc mua hàng được thực hiện ngoại tuyến.
 • 71% những người đã được khảo sát cho biết họ tìm kiếm địa điểm của một doanh nghiệp để xác nhận sự tồn tại của doanh nghiệp đó trước khi đến đó để thăm quan lần đầu.
 • 1 trong 3 lượt tìm kiếm trên điện thoại thông minh được thực hiện ngay trước khi đến cửa hàng.
 • 97% người tiêu dùng tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương trực tuyến vào năm 2017, với 12% tìm kiếm một doanh nghiệp địa phương trực tuyến mỗi ngày.

Ai được lợi từ SEO địa phương & Tại sao?

Luật sư & Công ty Luật

Nếu bạn chưa bao giờ làm SEO cho luật sư, thì đây là một bí mật nhỏ: một trong những lợi ích lớn nhất của SEO địa phương cho những khách hàng này là Google hiển thị nút gọi trực tiếp trong kết quả tìm kiếm địa phương trên điện thoại di động.

Vì vậy, khi một khách hàng tiềm năng rút điện thoại của họ ra và thực hiện tìm kiếm “[loại] luật sư”, họ sẽ thấy các kết quả được nhắm mục tiêu cho vị trí cụ thể của họ.

Khi được thực hiện đúng, SEO địa phương sẽ đẩy luật sư lên đầu kết quả tìm kiếm cho vị trí đó và lời kêu gọi hành động chính sẽ là nút “gọi cho chúng tôi”.

Lý do tại sao đây là một lợi ích lớn như vậy là bất kỳ ai bị tai nạn hoặc có vấn đề khác sẽ gọi điện thoại để cố gắng tìm luật sư tư vấn miễn phí.

Một đại lộ này cung cấp một cách để tiếp cận những người tiêu dùng đó chính xác khi họ cần luật sư.

Bác sĩ & Thực hành Y tế

Khi ai đó đang tìm kiếm một bác sĩ, theo kinh nghiệm của tôi, đó là ai đó luôn luôn tìm kiếm một bác sĩ gần đó hoặc một bác sĩ “gần tôi”.

Hầu hết mọi người không muốn đi ra ngoài hoặc mất vài giờ để đến gặp bác sĩ. Họ muốn một bác sĩ gần đó có thể khám bệnh cho họ một cách thường xuyên.

Nếu bạn tham khảo ảnh chụp màn hình bên dưới, sử dụng tìm kiếm “các bác sĩ gần tôi”, có một số lợi ích của kết quả gói cục bộ lớn này.

Kết quả địa phương này cung cấp tên bác sĩ ở phía trước, cùng với “liên kết chỉ đường” tức thì hiển thị ứng dụng bản đồ trên điện thoại của người dùng.

Khi nói đến bác sĩ, mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi gọi điện để đặt lịch hẹn và rất có thể họ đang tìm kiếm một cách dễ dàng để tra cứu chỉ đường đến phòng khám của bác sĩ.

Thợ sửa ống nước

Một trong những doanh nghiệp tiếp theo được hưởng lợi từ SEO địa phương là thợ sửa ống nước.

Hãy thử nghĩ xem: khi ai đó gặp trường hợp khẩn cấp liên quan đến hệ thống ống nước, họ có trực tiếp đến cửa hàng không? Không, họ thường lên Google để tìm kiếm [thợ sửa ống nước gần tôi].

Kết quả tìm kiếm của Google cung cấp một cách dễ dàng để ai đó có thể gọi trực tiếp cho thợ sửa ống nước, đọc các bài đánh giá và liên hệ ngay với các thợ sửa ống nước địa phương nếu họ gặp trường hợp khẩn cấp như vậy.

Các nhà hàng

Các doanh nghiệp này đạt được nhiều lợi ích nhất từ ​​SEO địa phương vì tính nhanh chóng của các đánh giá của khách hàng và thông tin địa chỉ địa phương phổ biến trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Thông tin tức thời này dẫn khách hàng tiềm năng đến các cơ sở kinh doanh nhà hàng trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Ngoài ra, nó cho phép mọi người nhìn thấy, khá hiệu quả, các nhà hàng cung cấp thức ăn và dịch vụ chất lượng tốt nhất trong khu vực lân cận.

Ai sẽ không được hưởng lợi từ SEO địa phương?

Mặc dù với tư cách là các chuyên gia SEO, chúng tôi muốn thấy tất cả mọi người đều được hưởng lợi từ SEO địa phương và bán những dịch vụ này cho nhiều khách hàng hơn, nhưng thực tế là một số doanh nghiệp không tạo được lợi nhuận tốt cho các nỗ lực SEO địa phương.

Các doanh nghiệp như cửa hàng thương mại điện tử chỉ trực tuyến, tác giả địa phương, doanh nghiệp không muốn chia sẻ thông tin địa phương của họ và người bán trực tuyến tư nhân muốn giữ thông tin của họ ở chế độ riêng tư có thể không phải là ứng cử viên tuyệt vời cho các dịch vụ SEO địa phương.

Các phần quan trọng của SEO địa phương là gì?

Khi nói đến SEO địa phương, nó không hoàn toàn khác với SEO không phải trả tiền – nghiên cứu từ khóa, nội dung, liên kết và SEO kỹ thuật trên trang. Nó chỉ tập trung vào địa phương.

Những yếu tố này rất quan trọng để phù hợp với trang web của bạn và ngành của nó nói chung để vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh trong SERPs.

Tuy nhiên, khi tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương, các phần này chứa nhiều trọng tâm địa phương hơn, tập trung vào các tìm kiếm mà mọi người đang thực hiện ở khu vực gần đó xung quanh doanh nghiệp (ví dụ: tên thành phố địa phương).

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa cho SEO địa phương không thay đổi nhiều, mặc dù một số khía cạnh có khác một chút.

Giờ đây, thống kê cho thấy mọi người có nhiều quyền truy cập hơn vào các thiết bị như điện thoại thông minh, Amazon Echo và Google Home. Các thiết bị này mở đường cho tìm kiếm bằng giọng nói trở thành một trong những con đường chính để thực hiện các tìm kiếm cục bộ.

Nói “tìm bác sĩ gần tôi” hoặc “tìm thợ sửa ống nước gần tôi” dễ dàng hơn đối với hầu hết mọi người so với cách gõ. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thấy sự gia tăng các truy vấn địa phương dựa trên tìm kiếm bằng giọng nói đàm thoại.

Nếu ngành của bạn hướng đến dịch vụ, hãy thử các biến thể từ khóa bao gồm các câu hỏi.

Công cụ nghiên cứu chủ đề của SEMrush, Keyword.io và AnswerThePublic đều cung cấp các cách để xem các câu hỏi mà mọi người đang tìm kiếm, cùng với khối lượng tìm kiếm của họ.

Đây là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu các từ khóa có ý định địa phương.

Nếu ngành của bạn là doanh nghiệp truyền thống tại địa phương, liên quan đến dịch vụ, như nhà hàng hoặc luật sư hoặc luật sư, hãy thử các biến thể từ khóa có giọng điệu và trọng tâm trò chuyện.

Bạn có thể ngạc nhiên bởi khối lượng tìm kiếm bạn có thể đạt được khi thực hiện nghiên cứu từ khóa theo cách này.

Tầm quan trọng của nội dung đối với nỗ lực SEO địa phương của bạn
Nội dung tập trung vào địa phương có tầm quan trọng đáng kể đối với các nỗ lực SEO địa phương.

Tùy thuộc vào ngành của bạn, nội dung tập trung vào địa phương, chiều sâu, bề rộng và kiến ​​thức có xu hướng hoạt động tốt.

Tuy nhiên, chỉ viết nội dung dài không nhất thiết phải luôn tạo ra kết quả tốt nhất.

Tất cả phụ thuộc vào bản chất của kết quả truy vấn của bạn và liệu nội dung này có phù hợp nhất với mục đích của người dùng đằng sau truy vấn hay không. Vấn đề không phải là liệu nó có số từ cao nhất cho truy vấn hay không.

Viết nội dung địa phương tùy chỉnh với tất cả các yếu tố này sẽ giúp bạn đạt được nội dung chất lượng mà Google muốn trả lại cho một số kết quả địa phương nhất định.

Bạn không nên làm gì khi nói đến nội dung?

Nội dung kiểu Wikipedia là loại nội dung tồi tệ nhất mà bạn có thể viết.

Bạn biết loại. Loại trích dẫn dữ liệu của Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) hoặc thành phố hướng dẫn dữ liệu có sẵn ở khắp mọi nơi trên Wikipedia.

Lý do tại sao đây là loại nội dung tệ nhất bởi không chỉ nội dung thường mỏng, giá trị mà nó mang lại và giá trị của nghiên cứu đưa vào nội dung cũng thường mỏng như vậy.

Nội dung mỏng thêm ít giá trị cho nỗ lực SEO của bạn.

Liên kết SEO địa phương

Đối với SEO địa phương, các liên kết hơi khác một chút so với SEO không phải trả tiền.

Trước tiên, bạn phải xem xét Nguyên tắc quản trị trang web của Google khi có được tất cả các liên kết. Bạn không muốn nỗ lực chuyển đổi liên kết của mình dẫn đến hành động thủ công (tức là hình phạt) từ Google.

Nếu bạn tạo liên kết vi phạm bất kỳ Nguyên tắc quản trị trang web nào của Google, thì cuối cùng Google sẽ phát hiện ra chúng. Điều tiếp theo bạn biết, toàn bộ trang web của bạn có thể biến mất khỏi kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Sơ lược về Danh mục Liên kết SEO Địa phương

Trong SEO địa phương, có nhiều danh mục liên kết khác nhau tạo nên một hồ sơ liên kết SEO địa phương chất lượng. Bao gồm các:

 • Các trang web trích dẫn / NAP.
 • Các trang web danh bạ địa phương.
 • Các trang web địa phương liên quan đến ngành.
 • Các trang web đối tác địa phương.
 • Phòng thương mại địa phương.
 • Các trang báo địa phương.
 • Trích dẫn / Trang web NAP

Các trang web này là nơi bạn gửi trang web kiếm tiền của mình để tăng sự hiện diện tìm kiếm địa phương của nó.

Các trang web trích dẫn này thường tập trung vào NAP.

NAP có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp mà bạn muốn xuất hiện trên các trang web này.

Chức năng của các trang web trích dẫn này là tăng cường sự hiện diện của trích dẫn / NAP của bạn trên Google.

Trang web thư mục địa phương

Tiếp theo, bạn nên tập trung vào các thư mục cục bộ như các danh mục liên kết chung.

Việc xây dựng các thư mục địa phương này sẽ giúp bạn tăng thẩm quyền liên kết của trang web cho các tìm kiếm địa phương.

Trang web địa phương liên quan đến ngành

Hãy nghĩ về bất kỳ trang web địa phương nào có thể cung cấp cơ hội liên kết địa phương, bao gồm:

 • Báo.
 • Trường học.
 • Các trường đại học.
 • Các hiệp hội chính phủ.Các trang web địa phương liên quan đến ngành này thường sẽ giúp tăng đáng kể giá trị của hồ sơ liên kết địa phương của bạn và thường sẽ giúp tăng thêm thẩm quyền và tính độc đáo mà Google khen thưởng.

Trang web Đối tác Địa phương

Các trang web này thường là đối tác địa phương của doanh nghiệp.

Google cấm trao đổi liên kết quá mức, nhưng tranh thủ sự hỗ trợ của các đối tác kinh doanh của bạn tại địa phương để đạt được liên kết không phải là một điều xấu.

Bạn chỉ không muốn thực hiện trao đổi liên kết quá mức trong một kế hoạch nhằm thao túng xếp hạng trang.

Có thể là một thách thức để tìm ra những gì được coi là quá mức, nhưng bạn hoàn toàn có thể đạt được thông qua thử nghiệm phù hợp.

Sự phát triển của các thay đổi thuật toán cục bộ của Google

Kể từ những ngày đầu tiên, Google đã thường xuyên cập nhật các thuật toán của mình.

Dưới đây là một số cập nhật đã định hình sự lặp lại hiện tại của thuật toán tìm kiếm cục bộ của Google:

Ngày 1 tháng 5 năm 2007: Tìm kiếm toàn cầu

Vào năm 2007, có một bản cập nhật lớn cho thuật toán tổng thể của Google – không chỉ cục bộ.

Lý do tại sao điều này được đưa vào đây là vì tác động đáng kể của nó đối với SEO địa phương.

Đây không phải là một bản cập nhật thuật toán điển hình. Thay vào đó, Google lấy các kết quả tìm kiếm tiêu chuẩn và kết hợp tất cả chúng với những thứ như video, địa phương, hình ảnh, tin tức, cũng như các ngành dọc khác.

Sự thay đổi này đã thay đổi hoàn toàn và hoàn toàn thay đổi toàn cảnh SEO và SERP 10 danh sách không hoạt động cũ đã chính thức chết.

Ngày 1 tháng 4 năm 2010: Google Địa điểm

Mặc dù các trang địa điểm đã được phát hành và đẩy ra vào tháng 9 năm 2009, nhưng ban đầu chúng vẫn là một phần của Google Maps.

Lần ra mắt này đã đặt lại thương hiệu cho Google Local Business Center, hợp nhất các trang địa điểm với SERPs địa phương và thêm các tùy chọn quảng cáo địa phương, trong số nhiều tính năng khác.

Ngày 27 tháng 2 năm 2012: Cập nhật Venice

Bản cập nhật cụ thể này đã được triển khai như một phần của bản cập nhật hàng tháng của họ.

Bạn có thể nhận thấy nếu bạn tìm kiếm trên điện thoại của mình những thứ địa phương nhất định hoặc máy tính của bạn, rằng Google có các mặt hàng địa phương được nhắm mục tiêu tự động. Chúng tôi có thể cảm ơn bản cập nhật Venice cho điều này.

Mục đích chính của bản cập nhật này là thắt chặt và thực hiện bản địa hóa tích cực hơn trong dữ liệu tìm kiếm cục bộ cuối cùng được hiển thị cho người tiêu dùng.

Bản cập nhật này đã cải thiện hai thứ:

 • Xếp hạng cho các kết quả như kết quả tìm kiếm địa phương, bằng cách tập trung vào xếp hạng của các trang web bằng
 • cách sử dụng SERPs chính của chúng làm tín hiệu địa phương.
 • Cải thiện kết quả địa phương.

Hệ thống mới được thiết kế để nhắm mục tiêu và tìm kết quả từ ngôn ngữ của người tìm kiếm với độ tin cậy cao hơn. Điều này được cho là đã cho phép Google “phát hiện tốt hơn khi nào cả truy vấn và tài liệu đều là cục bộ đối với người dùng.”

Ngày 4 tháng 10 năm 2012: Bản cập nhật gói 65 tháng 8 / tháng 9

Đây là một nhóm các bản cập nhật chứa khoảng 65 bản cập nhật đã được triển khai từ tháng 8 đến tháng 9.

Chúng bao gồm SERP 7 mục cô đọng hơn, các thay đổi về cách đánh giá kết quả địa phương cho người tìm kiếm, cập nhật về “chất lượng trang” và mở rộng biểu đồ tri thức.

Các thay đổi dựa trên địa phương thú vị hơn bao gồm những thứ như bản đồ lưu lượng truy cập của tìm kiếm toàn cầu cho các truy vấn dựa trên lưu lượng truy cập, cũng như các thay đổi dựa trên mục đích của người dùng nhằm hiển thị kết quả tốt hơn dựa trên ý định của người dùng đằng sau truy vấn tìm kiếm của họ.

Ngày 20 tháng 8 năm 2013: Cập nhật Hummingbird

Mặc dù bản cập nhật cụ thể này đã được công bố vào ngày 26 tháng 9, nhưng nó thực sự đã được phát hành trước đó khoảng một tháng.

Nhiều người đã so sánh bản cập nhật Hummingbird với bản cập nhật thuật toán Caffeine của Google từ năm 2010 do tốc độ và độ chính xác của nó đang được cải thiện.

Hummingbird về cơ bản là một bản cập nhật thuật toán cốt lõi nhằm tạo sức mạnh cho những thay đổi đối với những thứ như biểu đồ tri thức, cũng như tìm kiếm ngữ nghĩa trong một thời gian dài sắp tới.

Hummingbird được thiết kế để tăng cường tìm kiếm trò chuyện với các cải tiến, mà Google đã đề cập như một ví dụ về những gì nó được thiết kế để cải thiện.

Lời giải thích tốt nhất của Google là nó được cho là cải thiện sự tập trung vào ý nghĩa thực tế và ý định đằng sau các từ được sử dụng khi tìm kiếm.

Nói cách khác, nó nhằm mục đích cải thiện kết quả đến mức nó sẽ “giúp Google vượt ra khỏi việc chỉ tìm các trang có các từ phù hợp”.

Ngày 24 tháng 7 năm 2014: Chim bồ câu

Bản cập nhật Pigeon là một sự thay đổi lớn trong thế giới SEO địa phương.

Thay đổi thuật toán này tập trung vào việc cung cấp các kết quả tìm kiếm địa phương hữu ích, phù hợp và chính xác hơn.

Những thay đổi mới về kết quả địa phương này đã hiển thị trong kết quả của Google Maps cũng như tìm kiếm trên web của Google. Những thay đổi cốt lõi của Google là đằng sau hậu trường và nó ảnh hưởng đáng kể đến kết quả tìm kiếm địa phương.

Google cho biết họ đã cải tiến thuật toán để bao gồm các thông số xếp hạng tốt hơn, cụ thể là nhắm mục tiêu khoảng cách và vị trí.

Ngày 22 tháng 12 năm 2014: Mở rộng Pigeon

Bản mở rộng cụ thể này của thuật toán Pigeon đã được triển khai ở Vương quốc Anh, Canada và Úc.

Đây là bản cập nhật bằng tài liệu đầu tiên về Pigeon được triển khai như một sự thay đổi toàn cầu đối với thuật toán của Google trên tất cả các thuộc tính tìm kiếm của họ ở tất cả các vị trí của họ.

Sở hữu: ngày 1 tháng 9 năm 2016

Google chưa bao giờ xác nhận bản cập nhật cụ thể này. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, có một sự thay đổi lớn trong kết quả SERP địa phương, cho thấy một bản cập nhật lớn đã xảy ra.

Cũng không có xác nhận trực tiếp nào về điều này, nhưng có dữ liệu dường như cho thấy rằng bản cập nhật cụ thể này cũng đã được áp dụng cho các kết quả không phải trả tiền.

Joy Hawkins gợi ý “rằng bản cập nhật này chỉ ảnh hưởng đến thứ hạng trong công cụ tìm kiếm địa phương và 3 gói (kết quả địa phương của Google Maps).”

Tương lai của SEO địa phương là gì?

Các số liệu thống kê, dữ liệu và xu hướng hiện tại cho thấy rằng SEO địa phương đang hướng tới sự thay đổi mô hình trong bối cảnh và hiểu biết được cải thiện đáng kể.

Sự gia tăng của các thiết bị, như điện thoại thông minh, Amazon Echo và Google Home, gợi ý xu hướng tạo ra các thiết bị có nhiều cách tiếp cận giống như trò chuyện hơn, ngang bằng hoặc vượt quá sự hiểu biết của con người.

Thậm chí, có thể đề xuất rằng các thiết bị này triển khai các thuật toán chất lượng cao hơn, nhanh hơn và được cải tiến tổng thể để cung cấp kết quả tìm kiếm bằng giọng nói nâng cao cho người dùng.

Google luôn điều chỉnh và cập nhật các thuật toán của mình. Vẫn còn phải xem điều gì sẽ xảy ra, nhưng hy vọng nó sẽ giúp cải thiện tất cả các kết quả tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *