Liên kết cục bộ là gì & Cách tìm thêm cơ hội liên kết cục bộ

Bạn gặp khó khăn khi liên kết với doanh nghiệp địa phương của mình? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra cách bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết địa phương.

Các liên kết đến đóng một vai trò quan trọng trong thứ hạng của trang web, cho dù đó là dịch vụ địa phương hay doanh nghiệp truyền thống.

Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy các liên kết cho các loại hình kinh doanh này?

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra cách bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết địa phương.

Liên kết cục bộ là gì?

Quá trình suy nghĩ truyền thống khi chúng tôi nghĩ về xây dựng liên kết là chúng tôi muốn các miền có thẩm quyền cao liên kết trở lại các trang web của chúng tôi và chúng tôi muốn càng nhiều miền trong số đó càng tốt.

Tuy nhiên, lối suy nghĩ đó có thể không phải lúc nào cũng phù hợp với các doanh nghiệp địa phương quy mô vừa hoặc nhỏ.

Nếu bạn được giao nhiệm vụ xây dựng liên kết cho một cửa hàng truyền thống tại địa phương, thì điều quan trọng là phải hiểu những gì bạn đang tìm kiếm khi xây dựng các liên kết đó.

Liên kết địa phương được thực hiện với mục đích xây dựng mức độ liên quan cho một trang web đối với địa phương của nó.

Các chuyên gia SEO địa phương khắc phục:

 • Chỉnh sửa thông tin NAP (Tên, Địa chỉ, Số điện thoại).
 • Xây dựng danh sách các trích dẫn.
 • Tạo nội dung siêu địa phương.
 • Xây dựng liên kết.

Tất cả các nhiệm vụ này đều được thực hiện để phục vụ mục đích thiết lập sự hiện diện trong SERPs cho các cụm từ địa phương trong gói địa phương với Google Doanh nghiệp của tôi và các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cho các từ khóa được nhắm mục tiêu theo địa lý.

Vì vậy, một liên kết cục bộ phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Liên kết trở lại trang web của bạn.

Cung cấp cơ hội để nói chuyện với khán giả địa phương của bạn.
Những người ảnh hưởng đến thị trường địa phương cụ thể của bạn có thể không chỉ huy một trang web có thẩm quyền cao. Bản thân chúng có thể nhỏ.

Tuy nhiên, bởi vì họ có ảnh hưởng trong thị trường nhỏ của bạn, nhận được liên kết từ họ có thể có giá trị hơn từ Forbes, Huffington Post hoặc The New York Times.

Mặc dù luôn tuyệt vời để có được những loại liên kết này, nhưng chúng ta phải hiểu những hạn chế mà các doanh nghiệp địa phương đang phải đối mặt – và thường xuyên hơn không, việc thiếu ngân sách để sản xuất loại nội dung mà các nhà xuất bản lớn này đang tìm kiếm.

Thật tuyệt vời khi đạt được các vì sao, nhưng chúng tôi cần hiểu các thông số mà chúng tôi đang làm việc.

Một doanh nghiệp địa phương sẽ chỉ kinh doanh trong phạm vi giới hạn của không gian địa phương mà doanh nghiệp đó đang ở, vì vậy, kinh doanh ở San Francisco và nhận được lưu lượng truy cập từ New York cuối cùng có thể chứng tỏ là không có giá trị đối với doanh nghiệp.

Bắt đầu với Trích dẫn

Xây dựng trích dẫn, tìm thư mục chung và chỉnh sửa thông tin bạn hiện đang có sẽ giúp bạn bắt đầu.

Trích dẫn rất tuyệt vì chúng cung cấp khả năng đặt thông tin NAP của bạn ở đâu đó và cho phép bạn đặt liên kết xuống một số trang web khá tốt không phải là spam và thậm chí có thể được nhìn thấy bởi một số tìm kiếm ngẫu nhiên nếu truy vấn đủ thấp để cạnh tranh.

Ý tưởng đằng sau quá trình này là tạo thói quen đưa tên của doanh nghiệp ra khỏi đó ở càng nhiều nguồn càng tốt.

Các dịch vụ cho phép bạn giải quyết việc xây dựng trích dẫn bao gồm:

 • Yext
 • Moz địa phương

 

Đây là cả hai nền tảng tốt mà tôi đã sử dụng và cũng có thể là công cụ kiểm toán tuyệt vời.

Cơ hội nằm ở đâu? – Bất cứ nơi nào bạn có thể tìm thấy nó!

 • “Ai sẽ liên kết lại với một cửa hàng bánh sandwich?” – Chuyên gia SEO ẩn danh

Có một ý kiến ​​chung cho rằng việc xây dựng liên kết cục bộ có thể không có lợi, có thể không tự nhiên, hoặc (trong một số trường hợp) dường như là không thể.

Nhưng đó là lý do tại sao những người làm SEO địa phương cần phải sáng tạo hơn những người làm SEO cho một thương hiệu khổng lồ.

Cơ hội liên kết bị hạn chế hơn nhiều. Bạn đang đấu tranh để xếp hạng cho các từ khóa siêu địa phương, có xu hướng không có nhiều khối lượng tìm kiếm và bạn sẽ làm việc với các trang web có thẩm quyền thấp để bắt đầu.

Để trả lời câu trích dẫn ẩn danh ở trên, đây là một số loại liên kết cục bộ mà bạn có thể xây dựng cho một cửa hàng bánh sandwich.

 • Báo chí địa phương hoặc các hãng truyền thông đưa tin về các món ăn địa phương.
 • Những người viết blog địa phương có một lượng nhỏ người theo dõi nhưng toàn bộ lượng người theo dõi đó nằm trong địa phương của bạn.
 • Các trang sự kiện địa phương viết nội dung về những việc cần làm ở một địa phương – các trang web du lịch, danh bạ trung tâm thành phố, phòng thương mại.
 • Các doanh nghiệp địa phương khác cũng có trang web và sẵn sàng có trang đối tác địa phương hoặc các doanh nghiệp mà chúng tôi yêu thích trang.
 • Các tổ chức từ thiện địa phương mà chủ doanh nghiệp có thể tài trợ hoặc tình nguyện cung cấp trang tình nguyện viên nổi bật.

Cơ hội là rất lớn.

Nếu bạn đang làm SEO cho một không gian địa phương, điều quan trọng là phải hiểu giới hạn của không gian địa phương đó là ở đâu và biến không gian đó thành trái đất mới của bạn.

Mọi thứ bạn làm để quảng bá doanh nghiệp này đều tồn tại trong giới hạn của bán kính bạn đã đặt ra.

Hiểu được những hạn chế của mình sẽ cho phép bạn suy nghĩ sáng tạo hơn và tìm kiếm hiệu quả các cơ hội trong không gian đó, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến giá trị cao nhất cho trang web doanh nghiệp mà bạn đang làm việc.

Mở công cụ liên kết & bắt đầu tìm kiếm triển vọng

Miễn là tôi có thể nhớ, tôi đã sử dụng Ahrefs cho bất kỳ thứ gì liên quan đến liên kết. Tuy nhiên, bất kỳ công cụ SEO tốt nào cũng sẽ phù hợp với bạn.

Để bắt đầu xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng, trước tiên bạn cần hiểu doanh nghiệp đứng ở đâu trong không gian của nó và mức độ cạnh tranh của nó để xếp hạng trong tương lai.

Bắt đầu với các điều khoản mà bạn tin rằng sẽ mang lại nhiều giá trị nhất cho doanh nghiệp của bạn. Sau đó, xem những doanh nghiệp hiện đang xếp hạng trên trang đầu tiên của SERPs.

Thu thập danh sách các trang web và xem họ đã có được những liên kết nào trong quá khứ.

So sánh những liên kết lẫn nhau giữa chúng và những liên kết khác nhau mà chúng đã có được.

Đây là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp nên hầu hết các liên kết sẽ liên quan đến lĩnh vực kinh doanh cụ thể mà bạn đang làm việc.

So sánh danh sách bạn đã thu thập với hồ sơ liên kết của trang web bạn hiện đang làm việc và xem bạn còn thiếu sót ở đâu.

Loại bỏ tất cả các liên kết trùng lặp mà trang web của bạn có chung với đối thủ và sau đó truy cập vào các liên kết mà bạn không có nhưng đối thủ của bạn có.

Thực hiện việc xây dựng liên kết này càng tốt. Nếu bạn có thể có được tất cả các liên kết mà đối thủ cạnh tranh đã có được thì bạn có thể đứng trên một sân chơi bình đẳng hơn nếu có liên quan đến các liên kết.

Cách tìm thêm cơ hội liên kết

Nếu bạn bị bắt kịp với sự cạnh tranh giả định cho không gian của bạn trong tìm kiếm về các liên kết, thì bước tiếp theo tự nhiên đối với bạn là nhận được nhiều liên kết hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Khám phá các doanh nghiệp địa phương khác và nơi họ đã có được báo chí. Làm điều này sẽ giúp bạn có được một số thông tin chi tiết về cách các doanh nghiệp khác không thuộc ngành của chúng tôi đã xây dựng liên kết trong cùng một không gian địa phương.

Bằng cách xem xét các doanh nghiệp phổ biến nói chung trong không gian địa phương của chúng tôi, chúng tôi có thể bắt đầu tìm thấy một số cơ hội thấp để xây dựng liên kết, tìm các nhà văn địa phương, các blog và trang web địa phương nói chung muốn (hoặc đã hỗ trợ) các doanh nghiệp địa phương trong quá khứ.

Một phương pháp tôi đã sử dụng là tìm kiếm các doanh nghiệp có nhiều lực kéo và đưa trang web của họ thông qua một công cụ phân tích liên kết.

Một cách bạn có thể tìm thấy một doanh nghiệp có sức kéo cao là thông qua các trang web đánh giá như Yelp.

Truy cập Yelp và tìm kiếm trong thành phố của bạn và lọc theo doanh nghiệp được đánh giá nhiều nhất.

Những doanh nghiệp này có thể không liên quan đến đề xuất giá trị của bạn, nhưng họ cung cấp nhiều thông tin về các cơ hội quảng cáo cho trang web của bạn ở địa phương.

Doanh nghiệp được đánh giá cao nhất ở San Francisco là Tiệm bánh Tartine. Nếu bạn ném trang web này vào một công cụ phân tích backlink, bạn có thể ngạc nhiên với kết quả bạn tìm thấy.

Theo Ahrefs, trang web này có hơn 3.000 liên kết. Tôi sẵn sàng cá với bạn rằng không phải tất cả những thứ này đều liên quan đến thực phẩm.

Vì vậy, nếu bạn đang làm việc với một nhà hàng nhỏ kinh doanh thực phẩm, thì giờ đây bạn có một mỏ vàng các liên kết tiềm năng ở địa phương với không gian của bạn, ngay cả khi bạn không cung cấp cùng một loại thực phẩm.

Thực hiện phương pháp này với các doanh nghiệp nhận được nhiều đánh giá nhất và các doanh nghiệp trong một số ngành dọc khác nhau để có được nhiều liên kết tiềm năng.

Khi xem qua các danh sách này, bạn sẽ thấy các liên kết hoàn toàn không liên quan hoặc không thể tìm thấy. Nhưng điều đó không sao.

Toàn bộ điểm của bài tập này là tìm ra một số viên kim cương thô và xây dựng mối liên hệ với những người trong khu vực địa phương, những người có ảnh hưởng nhất định khi có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *