Hướng dẫn về SEO địa phương cho các doanh nghiệp lớn

Dưới đây là năm thực tiễn cơ bản và lợi thế cạnh tranh sẽ giúp các doanh nghiệp lớn đạt được mục tiêu kinh doanh của họ thông qua SEO địa phương.

Nếu các kênh tiếp thị kỹ thuật số là các mặt hàng trong danh sách kiểm tra hàng tạp hóa, thì tìm kiếm có trả tiền và SEO truyền thống sẽ là thịt và khoai tây.

Thật không may, SEO địa phương quá thường xuyên là thức ăn thừa khiến nhiều “người mua hàng” tại các doanh nghiệp lớn quên mua.

Với sự gia tăng liên tục của thiết bị di động, SEO địa phương quan trọng hơn bao giờ hết vì cả hai là từ đồng nghĩa.

Một nghiên cứu gần đây từ Stone Temple cho biết 63% tổng số tìm kiếm trên Google là trên thiết bị di động.

Tại sao các doanh nghiệp xem SEO địa phương như một danh sách kiểm tra hàng tạp hóa?

Nói tóm lại, SEO địa phương thất bại khi doanh nghiệp thiếu một kế hoạch có cấu trúc tốt.

Những quan niệm sai lầm phổ biến bao gồm, “Nếu tôi hoàn thành A, B và C, thì sự hiện diện tại địa phương của tôi sẽ được cải thiện” hoặc “Nếu chúng tôi đang làm SEO truyền thống, thì địa phương sẽ đúng chỗ”.

Sai.

Để SEO địa phương thành công, các doanh nghiệp phải xác định thành công trông như thế nào và phát triển cũng như một kế hoạch liên tục có khả năng mở rộng.

Trong khi các doanh nghiệp thuộc bất kỳ quy mô nào đều có thể dễ mắc phải tâm lý “danh sách kiểm tra hàng tạp hóa”, thì các doanh nghiệp lớn mới có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

Ưu và nhược điểm của SEO địa phương của Doanh nghiệp lớn

Bất kể kênh nào, các doanh nghiệp lớn đều có lợi thế sẵn có so với các đối thủ cạnh tranh nhỏ, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

 • Tiền bạc.
 • Mọi người.
 • Tiếp cận các công cụ trong ngành.
 • Chuyên môn hóa.

Mặc dù những tài nguyên tích hợp này chắc chắn sẽ hữu ích, nhưng nếu bị bỏ qua, nhược điểm của các công ty lớn hơn với hơn 100 địa điểm sẽ lớn hơn những ưu điểm – đặc biệt là đối với SEO địa phương.

4 trở ngại mà các doanh nghiệp lớn phải đối mặt khi lập kế hoạch chiến lược SEO địa phương

1. Vô minh là phúc lạc

Nếu chưa bao giờ có một chiến lược xác định trong toàn tổ chức, thì có thể khó kiếm được sự ủng hộ từ những người khác.

2. Ra quyết định chậm

Các doanh nghiệp lớn thường không thích ứng và linh hoạt như các công ty nhỏ.

Do đó, các nhiệm vụ không nên có trí tuệ, như xác nhận danh sách địa phương, có thể kéo dài hàng tháng.

Tôi thấy doanh nghiệp rất tiếc vì không cần gấp về việc xác nhận quyền sở hữu danh sách. Một việc đơn giản như thay đổi số điện thoại có thể dẫn đến lưu lượng truy cập địa phương bị lệch khỏi bản đồ do dữ liệu không thống nhất.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, danh sách không có người nhận và đã lỗi thời đã khiến lưu lượng truy cập vào Google Doanh nghiệp của tôi giảm mạnh hơn 50%.

3. ‘Hiệu ứng người ngoài cuộc’

Thiếu vai trò xác định cùng với thực tế là doanh nghiệp có nhiều người trong đội ngũ tiếp thị sẽ dẫn đến việc phân tán trách nhiệm và nhiều ngón trỏ.

Một nhiệm vụ cục bộ phổ biến trở thành nạn nhân của “Hiệu ứng người ngoài cuộc” là quản lý rà soát.

Ai phải chịu trách nhiệm trả lời? Dịch vụ khách hàng? Người quản lý cửa hàng? Các nhà quản lý khu vực?

Sự thật là không có câu trả lời đúng – hãy chọn một câu nhưng đảm bảo công việc được hoàn thành. Và làm rõ trách nhiệm.

4. Khối lượng

Khối lượng được cho là trở ngại lớn nhất cần vượt qua.

Hãy sử dụng tính năng Hỏi và Đáp mới của Google làm ví dụ: 100 vị trí x 3 câu hỏi / tháng x 5 phút cho mỗi câu trả lời = 25 giờ / tháng. Và đó là một ước tính thận trọng chỉ chiếm một thành phần nhỏ của SEO địa phương.

Tin tốt là một kế hoạch được xác định rõ ràng không chỉ vượt qua những trở ngại được liệt kê ở trên mà còn tạo ra một chiến lược SEO địa phương thành công và có thể mở rộng.

Trước khi chúng tôi mở rộng các kế hoạch SEO địa phương có thể hành động, điều quan trọng là phải chỉ ra các bước đầu tiên thường bị bỏ qua:

Các Mục tiêu Tiếp thị Kỹ thuật số Bắt buộc: Xác định ý nghĩa thành công đối với SEO địa phương. Các mục tiêu chung bao gồm tăng:

 • Giao thông đường bộ.
 • Lượt xem các trang định vị cửa hàng.
 • Nhấp vào Google Danh sách Doanh nghiệp của tôi.
 • Các cuộc điện thoại được thực hiện đến cửa hàng.
 • Thiết lập vai trò và trách nhiệm: Cũng giống như bất kỳ nỗ lực nào khác của nhóm, SEO địa phương yêu cầu một nhóm.

Để sử dụng một phép tương tự trong lĩnh vực thể thao, Aaron Rodgers cần dòng tấn công của mình để hoàn thành nhiệm vụ của họ cũng giống như một nhà cung cấp dịch vụ SEO địa phương cần người quản lý cửa hàng cung cấp trải nghiệm khách hàng trên mức trung bình.

5 Thực tiễn SEO Địa phương cho Doanh nghiệp

Dưới đây là năm phương pháp SEO địa phương sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Mỗi phần đã được chia thành:

Thực tiễn cơ bản: (Trong hầu hết các trường hợp, những điều này nên được thực hiện, nhưng được coi như một đường cơ sở hơn. Trong một số phần, đường cơ sở không tồn tại, vì vậy tôi đã liệt kê những việc không nên làm, thay vào đó.) Về cơ bản, một số doanh nghiệp làm những điều cơ bản và nghĩ rằng chúng đã hoàn thành hoặc chọn cắm đầu vào cát (Xem Xây dựng liên kết cục bộ, Quản lý đánh giá và Quản lý trích dẫn trong các bước được nêu bên dưới để làm ví dụ).
Thực tiễn cạnh tranh: Những điều này sẽ tách doanh nghiệp của bạn khỏi cạnh tranh – nếu không vì lý do gì khác ngoài hầu hết mọi người đều tuân theo phương pháp cơ bản!

1. SEO địa phương trên trang

Thực hành cơ bản

 • Bao gồm thành phố và tiểu bang trong thẻ tiêu đề của tất cả các trang định vị cửa hàng.
 • Đảm bảo các trang cửa hàng được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm và hiển thị các yếu tố di động có thể nhấp nổi bật như số điện thoại.
 • Triển khai đánh dấu Lược đồ cục bộ trên tất cả các trang định vị cửa hàng.

Thực tiễn cạnh tranh yêu cầu quản lý và lập kế hoạch liên tục

 • Tạo và triển khai kế hoạch cho các cơ hội nội dung địa phương – những cơ hội này có thể được kết hợp trên blog hoặc trực tiếp trên các trang định vị cửa hàng để giúp phân biệt hàng trăm trang cửa hàng tương tự.
 • Ví dụ: nếu bạn quản lý một cửa hàng bán mũ bóng chày ở Minnesota, hãy tạo một bài đăng trên blog về bộ sưu tập mũ mới và nói về cách nó có thể giúp che nắng trong khi bạn ra ngoài tận hưởng tất cả 10.000 hồ nước đẹp của tiểu bang trong thời gian ngắn. mùa hè. Điều đó nói rằng, nội dung thậm chí không nhất thiết phải nói về sản phẩm bạn bán. Trên thực tế, hãy tập trung hầu hết nội dung xung quanh bất cứ thứ gì ngoại trừ việc bán sản phẩm của bạn. Làm cho nó về một cái gì đó hữu ích và hữu ích cho khách hàng / khán giả của bạn.
 • Thực hiện một cách tiếp cận có kỷ luật và nhất quán để thêm nội dung mới vào các trang cửa hàng của bạn. Ý tưởng nội dung bao gồm ảnh cửa hàng độc đáo, video, hồ sơ người quản lý cửa hàng hoặc thông tin thành phố địa phương khác có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Dick’s Sporting Goods thực hiện một công việc xuất sắc trong việc tạo các trang cửa hàng độc đáo bằng cách thêm các đoạn văn bản địa hóa ngắn vào từng vị trí.

2. Google Doanh nghiệp của tôi

Thực hành cơ bản

 • Tạo và gửi danh sách Google Doanh nghiệp của tôi.
 • Cập nhật NAP (Tên, Địa chỉ, Điện thoại) cho tất cả các cửa hàng.
 • Tải lên hình ảnh mặt tiền cửa hàng cho tất cả các vị trí.
 • Chọn hai đến ba danh mục kinh doanh có liên quan trong hồ sơ của bạn.

Thực tiễn cạnh tranh yêu cầu quản lý và lập kế hoạch liên tục

 • Tham gia vào một công cụ như Get Five Stars hoặc Moz Local. Các công cụ này có các tính năng thân thiện với doanh nghiệp cho phép người quản lý nhận thông báo bất cứ khi nào người dùng để lại đánh giá, trong số nhiều tính năng quản lý cục bộ khác. Tiếp theo, hãy tạo một vài mẫu tổng quát mà đại diện dịch vụ có thể tham khảo khi phản hồi phản hồi của khách hàng.
 • Tạo lịch hàng tháng để sử dụng các tính năng tùy chọn nhưng hữu ích như Google Posts và Google Q&A. Thiết lập các nguyên tắc về tần suất sử dụng Bài đăng trên Google.
 • Thay đổi giờ của cửa hàng để phản ánh việc đóng cửa của cửa hàng và giờ nghỉ lễ đặc biệt. Google Doanh nghiệp của tôi cho phép người quản lý tùy chọn tải lên hàng loạt các thay đổi về giờ cửa hàng.
  Thiết lập một nền văn hóa phân tích nhất quán bối cảnh cạnh tranh trong gói địa phương. Thường xuyên kiểm tra xếp hạng địa phương cho các từ khóa quan trọng bằng cách sử dụng các công cụ như MobileMoxie hoặc Phân tích cạnh tranh địa phương sáng sủa. Những công cụ này rất tuyệt vì chúng cho phép bạn kiểm tra thứ hạng địa phương mà không cần tìm kiếm công cụ sửa đổi vị trí (ví dụ: nhà hàng sushi ở Austin).
 • Báo cáo thư rác trên Google Maps. Hãy nói xấu những người khác đang gửi thư rác cho Google Doanh nghiệp của tôi. Thủ phạm phổ biến là nhồi nhét từ khóa hoặc thêm vị trí trực tiếp vào tên doanh nghiệp.
 • Nối các UTM duy nhất vào các thư mục địa phương của bạn, có GMB và phân tích lưu lượng truy cập trực tiếp trong Google Analytics. Mặc dù GMB cung cấp dữ liệu trực tiếp trong giao diện, nhưng tôi thấy việc đưa dữ liệu vào báo cáo GA sẽ rất hữu ích. Tôi sử dụng utm? Source = local & utm_medium = organic & utm_campaign = store-name

3. Xây dựng liên kết cục bộ

Thực hành cơ bản

 • Đừng bỏ qua việc xây dựng liên kết địa phương vì khối lượng địa điểm quá lớn hoặc vì lo ngại có tác động hạn chế. Nhiều doanh nghiệp lớn mắc phải sai lầm này.

Thực tiễn cạnh tranh yêu cầu quản lý và lập kế hoạch liên tục

 • Các thương hiệu lớn tham gia vào cộng đồng nhưng không tối đa hóa được sự tham gia của họ từ góc độ liên kết. Kiểm kê tất cả các sự kiện PR và thiết lập quy trình tiếp cận để đảm bảo rằng bạn nhận được liên kết trở lại. Xây dựng liên kết cục bộ không có danh sách kiểm tra. Tham gia vào cộng đồng của bạn. Tài trợ cho các sự kiện. Hỗ trợ các doanh nghiệp khác. Tổ chức các sự kiện mạng. Hầu hết những người thụ hưởng sẽ vui lòng liên kết trở lại trang cửa hàng chi nhánh địa phương của bạn, một số chỉ cần một lời nhắc.
 • Nếu bạn thực sự không biết bắt đầu từ đâu, thì đây là một vài ý tưởng đầy cảm hứng từ Whitespark – Cơ hội tài trợ động não.
 • Thương hiệu nghĩ quá lớn. SEO địa phương, tốt, nó là địa phương! Nó nhỏ. Đừng để bị sa lầy khi suy nghĩ trên phạm vi toàn quốc và bị choáng ngợp bởi số lượng địa điểm mà bạn quản lý. Bắt đầu với quy trình nhỏ và dần dần xây dựng quy trình cho các vị trí khác. Tốt hơn hết, một khi bạn đạt được thành công ở thị trường địa phương, hãy để người quản lý địa phương đó trở thành người ủng hộ nội bộ của bạn.

4. Quản lý trích dẫn

Thực hành cơ bản

 • Tạo hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi.
 • Nhiều doanh nghiệp gửi các trích dẫn của cửa hàng bằng một công cụ tự động nhưng lại sử dụng “kế hoạch thiết lập và quên nó”. (Tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ trích dẫn tự động, nhưng nó không phải là một mục trong danh sách kiểm tra “đặt và quên”.).

Thực tiễn cạnh tranh yêu cầu quản lý và lập kế hoạch liên tục

 • Sử dụng Yext hoặc Moz Local để tạo, xác minh và tối ưu hóa danh sách cho các thương hiệu đa địa điểm. Đây là những công cụ có khả năng mở rộng hoàn hảo cho các doanh nghiệp có hơn 100 cửa hàng. Chúng giúp đẩy các trích dẫn, xóa dữ liệu trùng lặp, điều chỉnh dữ liệu không chính xác và bảo vệ sự hiện diện trực tuyến.
 • Chỉ định các nguồn lực được chỉ định để chủ động theo dõi và cập nhật thông tin. Luôn luôn tìm cách cải thiện danh sách. Chắc chắn sẽ xảy ra vấn đề và bạn muốn ai đó có thể đưa ra quyết định thương hiệu phù hợp khi họ bắt gặp nội dung có vấn đề.
 • Tạo các trích dẫn cho TripAdvisor, Yelp hoặc các nền tảng dành riêng cho ngành khác không được tạo tự động bằng công cụ như Moz Local.

5. Nhận xét

Các phương pháp thực hành cơ bản (Quá nhiều việc đã làm, đừng là một trong số đó!)

 • Chọn bỏ qua phản hồi của khách hàng.
 • Phản hồi một cách chủ động và ngẫu nhiên các đánh giá của khách hàng.
 • Không có kế hoạch mua lại đánh giá chủ động trên toàn công ty và chỉ hy vọng rằng khách hàng sẽ để lại đánh giá.

Thực tiễn cạnh tranh yêu cầu quản lý và lập kế hoạch liên tục

 • Yêu cầu tất cả khách hàng để lại đánh giá (không có ưu đãi). Điều này có thể được quản lý thông qua hệ thống CRM nội bộ hoặc các công cụ tự động như Get Five Stars. Đánh giá mua lại là một trò chơi số đơn giản. Bạn càng hỏi nhiều, bạn càng nhận được nhiều.
 • Grade.US: Trình tạo liên kết tiểu sử của Google là một công cụ nhanh chóng và dễ dàng tạo liên kết trực tiếp đến tiểu sử trên Google của bạn, cho phép bạn nhúng liên kết này vào yêu cầu email của mình hoặc thậm chí trực tiếp trên các trang định vị cửa hàng của bạn.

Tóm lại

Khi nghi ngờ về SEO địa phương, hãy tập trung vào các nhiệm vụ cung cấp giá trị và giải quyết vấn đề cho khách hàng.

Đó là nó.

Đây là một điểm hiển nhiên, nhưng nguyên tắc cơ bản là có giá trị và quá nhiều người không làm điều này.

Nói chung, người tiêu dùng lười biếng và ích kỷ (giống như tất cả chúng ta).

Công việc của chúng tôi là làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng nhất có thể.

 • Đảm bảo giờ đúng.
 • Đảm bảo số điện thoại là đúng.
 • Đảm bảo rằng bạn không chỉ có các trích dẫn mà còn phải nhất quán.
 • Trả lời Hỏi & Đáp của Google.
 • Trả lời các khiếu nại và xác định cách bạn có thể cải thiện sản phẩm của mình.
 • Khách hàng có nhiều khả năng ủng hộ, tìm kiếm và giới thiệu các thương hiệu mà họ thực sự quan tâm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *