Địa điểm & Làm thế nào để có được đánh giá phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Dưới đây là các nền tảng đánh giá trực tuyến hàng đầu mà bạn nên sử dụng và một số mẹo có thể giúp bạn có được các đánh giá phù hợp cho doanh nghiệp địa phương của mình.

Các bài đánh giá trực tuyến đóng một vai trò quan trọng trong hành trình của khách hàng hiện đại.

Kiếm được đánh giá là một phần cần thiết của bất kỳ chiến lược tiếp thị hiện đại nào.

Nhưng bạn nên bắt đầu từ đâu nếu bạn muốn kiểm soát và tận dụng tối đa tiếng nói của người tiêu dùng?

Hãy nói về các nền tảng đánh giá hàng đầu và cách tốt nhất để tận dụng chúng.

1. Google Doanh nghiệp của tôi

Google Doanh nghiệp của tôi (GMB), phiên bản mới nhất của những gì trước đây được gọi là Google Địa điểm và Google Địa phương, là điểm khởi đầu cho bất kỳ chiến lược tiếp thị đánh giá trực tuyến nào.

Xếp hạng ở đây xác định xếp hạng sao của bạn trong kết quả của Google Maps, cũng như trong Google Local Pack, danh sách kết quả Bản đồ hiển thị khi người dùng thực hiện tìm kiếm địa phương.

Bài đánh giá là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định vị trí các doanh nghiệp địa phương hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google và Google Doanh nghiệp của tôi là nguồn mà công ty tin tưởng nhất cho các bài đánh giá này.

Và nếu bạn nghĩ rằng điều này không ảnh hưởng đến bạn vì doanh nghiệp của bạn kinh doanh trực tuyến thay vì địa phương, thì bạn đã nhầm.

Trong một nghiên cứu liên quan đến 30.000 trang web, đầu tư vào các bài đánh giá đã tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ 5.500 lên 8.000 trong chín tháng.

Nhưng biết rằng hồ sơ trên Google của bạn cần được đánh giá và thực sự kiếm được chúng là hai việc khác nhau.

Không cần phải nói rằng một sản phẩm xuất sắc và dịch vụ khách hàng tuyệt vời là điều bắt buộc phải có ở đây.

Cần nhấn mạnh lại dịch vụ khách hàng, vì dịch vụ khách hàng tồi có nhiều khả năng dẫn đến đánh giá hơn là dịch vụ khách hàng tích cực.

Ngoài việc kiểm tra kỹ lưỡng dịch vụ khách hàng của bạn và phát triển sản phẩm tốt nhất có thể, bạn có thể thực hiện các bước bổ sung để tận dụng tối đa Google Doanh nghiệp của tôi.

Ở đâu & # 038; Làm thế nào để có được những đánh giá phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Hãy bắt đầu với điều hiển nhiên: bạn nên thiết lập hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi, thay vì để hồ sơ này không có người nhận:

 • Truy cập https://www.google.com/business/.
 • Chọn hoặc tạo tài khoản Google mà bạn muốn liên kết với doanh nghiệp của mình.
 • Nhập tên và địa chỉ của bạn để tìm kiếm doanh nghiệp của bạn.
 • Bấm vào vị trí thích hợp.
 • Nhấp vào “Gửi mã qua thư cho tôi.” Google cần xác minh quyền sở hữu của bạn đối với vị trí thực tế của doanh nghiệp bạn. Đây là cách đơn giản nhất để làm điều đó.
 • Thêm ảnh chất lượng cao vào hồ sơ của bạn, nhấn mạnh vào khía cạnh nào của doanh nghiệp và sản phẩm của bạn có thể được truyền đạt hiệu quả nhất thông qua phương tiện trực quan.
 • Cập nhật tất cả các trường và mô tả và trình bày hồ sơ của bạn với sự cẩn thận giống như bạn sẽ áp dụng cho trang web của riêng mình.

Bây giờ, bạn sẽ cần khuyến khích khách hàng để lại đánh giá cho bạn và cách hiệu quả nhất để làm điều đó là cung cấp cho họ một liên kết trực tiếp đến nơi họ có thể đánh giá doanh nghiệp của bạn. Đây là cách thực hiện:

 • Chuyển đến Công cụ tra cứu ID địa điểm.
 • Đặt tên doanh nghiệp của bạn vào trường “Nhập vị trí”.
 • Nhấp vào tên doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn gặp sự cố, hãy nhập vị trí của bạn.
 • Trên bản đồ, bên dưới tên doanh nghiệp của bạn và phía trên vị trí của bạn, là ID địa điểm của bạn.
 • Sao chép ID địa điểm của bạn và dán lên “<place_id>” trong URL này: https://search.google.com/local/writereview?placeid= <place_id>.
 • Truy cập liên kết và nó sẽ đưa bạn đến một trang nơi biểu mẫu đánh giá của Google sẽ bật lên.

Đây là liên kết bạn sẽ cần chia sẻ với khách hàng tại các điểm tương tác chung để khuyến khích họ để lại đánh giá, đặc biệt là trong các tương tác mà bạn có lý do để tin rằng mình đã có được khách hàng hài lòng.

 • Một số mẹo khác để nhận các bài đánh giá Google Doanh nghiệp của tôi
 • Tích hợp liên kết đánh giá Google Doanh nghiệp của tôi vào các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn. Sử dụng chữ ký email của bạn để yêu cầu khách hàng của bạn để lại đánh giá.
 • Phân khúc đối tượng của bạn và tìm kiếm mối tương quan giữa các tương tác có thể định lượng và giá trị lâu dài của khách hàng, đồng thời yêu cầu đánh giá từ những người trong đối tượng của bạn, những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng lâu dài.
 • Hãy biến nó thành một phần trong quá trình đào tạo của bạn để dạy tất cả nhân viên trực diện với khách hàng yêu cầu đánh giá từ khách hàng, đặc biệt là những nơi khách hàng có vẻ hài lòng.
 • Trong trường hợp không thể cung cấp liên kết trực tiếp, hãy chuẩn bị sẵn các tài liệu để hướng dẫn khách hàng cách để lại đánh giá.
 • Viết email cá nhân yêu cầu đánh giá. Bối cảnh của email cá nhân phải làm rõ rằng email không được sản xuất hàng loạt.

2. Các trang web đánh giá cụ thể theo ngành

Mặc dù các trang web đánh giá theo ngành cụ thể không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng sao của bạn trong Google Maps và kết quả tìm kiếm địa phương của Google, nhưng chúng tác động đến xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm và xếp hạng sao trong kết quả tìm kiếm không thuộc địa phương thường được hiển thị trước khi nhấp qua.

Trên hết, 97% khách hàng nói rằng họ bị ảnh hưởng bởi các đánh giá của khách hàng.

Trên mọi thước đo, càng có nhiều đánh giá càng tốt, đó là lý do tại sao bạn muốn kiếm được càng nhiều đánh giá ở càng nhiều nơi càng tốt, miễn là sản phẩm và dịch vụ khách hàng của bạn đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng.

Những khách hàng cáu gắt hoặc khó chịu là những người có khả năng đánh giá cao nhất – và họ có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng thương hiệu của bạn.

Vì vậy, điều quan trọng là phải nỗ lực để khuyến khích các bài đánh giá từ một mẫu cơ sở khách hàng đại diện hơn.

Các trang web đánh giá theo ngành cụ thể là các trang web được xây dựng cho hoặc thường được sử dụng trong các ngành cụ thể, chẳng hạn như Yelp cho nhà hàng và TripAdvisor cho khách sạn.

Bạn có thể sử dụng các mẹo đã thảo luận ở trên để kiếm được các bài đánh giá trên Google Doanh nghiệp của tôi và chỉ cần áp dụng chúng cho các nền tảng khác này.

Ở đâu & # 038; Làm thế nào để có được những đánh giá phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Bạn có thể tìm thấy danh sách các trang web đánh giá theo ngành cụ thể tại đây và tại đây, nhưng bạn có thể và cũng nên tìm các trang web đánh giá theo ngành cụ thể bằng cách thực hiện các tìm kiếm của Google cho:

 • [tên ngành của bạn] đánh giá / xếp hạng
 • [tên đối thủ cạnh tranh của bạn] đánh giá / xếp hạng

Danh sách các trang web đánh giá theo ngành cụ thể mà bạn sẽ xem qua sẽ lớn hơn nhiều so với bất kỳ danh sách các trang web đánh giá nào mà bạn nên hướng khách hàng đến trong một email hoặc tương tác.

Điều quan trọng là phải tập trung vào việc quyết định đưa khách hàng đến các trang web đánh giá nào.

Nếu bạn cảm thấy điều quan trọng là phải đưa khách hàng đến nhiều trang web đánh giá để tránh số lượng thấp hoặc điểm đại diện kém trên một số trang web, điều này được thực hiện tốt nhất bằng cách xoay vòng các liên kết đánh giá của bạn thay vì làm khách hàng quá tải với quá nhiều lựa chọn.

3. Trang web đánh giá sản phẩm

Các trang web đánh giá sản phẩm là các trang web của bên thứ ba được thiết kế để giúp các công ty kiếm được các bài đánh giá trong khi kiểm tra độ chính xác của chúng.

Bởi vì khách hàng có nhiều khả năng để lại đánh giá khi họ biết nó sẽ được bên thứ ba kiểm tra và xuất bản, và vì khách hàng có nhiều khả năng tin tưởng những đánh giá này hơn những đánh giá được lựa chọn và có thể do chính công ty thao túng, nên các đánh giá trên các trang web này nhiều hơn có khả năng dẫn đến chuyển đổi và tình cảm thương hiệu tích cực hơn so với các bài đánh giá trên trang web của riêng bạn bằng cách sử dụng hệ thống gốc của riêng bạn.

Trong số này, Trustpilot được cho là điểm khởi đầu – loại Yelp của các trang web đánh giá sản phẩm – một phần lớn là vì Google tin tưởng họ đủ để đưa xếp hạng sản phẩm của họ vào Quảng cáo mua sắm của Google.

Nền tảng này “mở”, nghĩa là các bài đánh giá không được sửa đổi hoặc kiểm duyệt để mang lại cho thương hiệu điểm số tích cực thiên vị, vì vậy chúng có khả năng ảnh hưởng tích cực đến cả nhận thức về thương hiệu và xếp hạng trên công cụ tìm kiếm về lâu dài.

Một trong những tính năng hữu ích nhất mà nền tảng đánh giá của bên thứ ba có thể mang lại là khả năng kết hợp các bài đánh giá trực tiếp trên trang web của bạn (đây là cách thực hiện điều đó cụ thể với TrustPilot).

Một trang web đánh giá sản phẩm tốt cũng sẽ bao gồm đánh dấu Sơ đồ cần thiết để xếp hạng sao của bạn được liệt kê trong kết quả tìm kiếm của Google và có đủ niềm tin được xây dựng với công cụ tìm kiếm để tăng khả năng hiển thị các xếp hạng sao đó.

Tận dụng lợi thế của các trang web đánh giá sản phẩm cho phép bạn nắm quyền sở hữu câu chuyện xung quanh thương hiệu của mình và trở thành một phần của cuộc trò chuyện.

Nếu bạn lo lắng về thực tế là các bài đánh giá xác thực chắc chắn sẽ chỉ ra một bức tranh không hoàn hảo, hãy xem xét các số liệu thống kê sau đây từ Bazaarvoice:

 • Khách truy cập trang sản phẩm đọc và tương tác với các bài đánh giá trực tuyến có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 58 phần trăm.
 • Khi một trang web từ không có đánh giá nào thành có 30 đánh giá, nó có thể dẫn đến số lượng đơn đặt hàng tăng 25%. 100 lượt đánh giá có thể tăng 37%.
 • Như chúng ta đã thảo luận ở trên, lượng bài đánh giá có tác động tích cực mạnh mẽ hơn đến doanh số bán hàng so với điểm đánh giá, với điểm trong phạm vi 4,2 đến 4,5 thường hoạt động tốt hơn điểm cao hơn (thường có ít bài đánh giá tổng thể hơn).
 • Việc thêm các bài đánh giá của người dùng thường dẫn đến lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền tăng từ 15 đến 25 phần trăm.

4. Truyền thông xã hội

Sự ra đời của Facebook Local đã củng cố thêm rằng các thương hiệu cần coi mạng xã hội không chỉ là một phương tiện tiếp thị mà còn là nơi khách hàng đánh giá về doanh nghiệp.

Mọi thứ chúng ta đã thảo luận ở trên áp dụng cho phương tiện truyền thông xã hội cũng giống như đối với Google Doanh nghiệp của tôi, các trang web đánh giá theo ngành cụ thể và các trang web đánh giá sản phẩm, nhưng có một số điều bổ sung cần xem xét:

Chia sẻ đánh giá của khách hàng

Mạng xã hội không chỉ là nơi kiếm được các bài đánh giá; đó là nơi có thể chia sẻ các bài đánh giá. Điều quan trọng là làm như vậy một cách khéo léo.

Khi bạn chia sẻ, retweet, đăng và ghim các bài đánh giá mà khách hàng của bạn đã để lại, điều quan trọng là bạn phải làm như vậy theo cách hiểu nhiều hơn về khách hàng cá nhân đó và ít về thương hiệu.

Phương tiện truyền thông xã hội là nơi mọi người đến để cập nhật thông tin với bạn bè và những người thân yêu của họ, vì vậy điều quan trọng là phải tôn trọng nền tảng để sử dụng đúng cách.

Trả lời các bài đánh giá trực tuyến về tất cả các nền tảng của bạn

Điều này đóng một phần quan trọng trong việc khách hàng của bạn cảm thấy họ sẽ được đối xử như thế nào, nhưng điều này lại đúng với phương tiện truyền thông xã hội.

Từ “xã hội” là có lý do. Khách hàng mong đợi bạn là một phần của cuộc trò chuyện.

Điều quan trọng là phải chủ động – nhưng không phòng thủ – khi phản ứng với báo chí tiêu cực.

Ngoài ra, điều quan trọng là phải nhận ra rằng mạng xã hội phản hồi tốt hơn với các hành động, câu chuyện và sự kiện so với lời nói.

Giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách công khai trên mạng xã hội

Nếu bạn đang yêu cầu khách hàng vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng và bắt đầu cuộc trò chuyện ngoại tuyến, người xem sẽ tự hỏi bạn đang cố che giấu điều gì.

Có những ranh giới rõ ràng không nên cắt ngang, chẳng hạn như tiết lộ thông tin cá nhân, nhưng công khai thừa nhận nhu cầu của khách hàng và đối xử với họ một cách tôn trọng là những hành động quan trọng.

Mặc dù bạn không bao giờ được nhượng bộ trước những yêu cầu vô lý, nhưng bạn nên chứng minh rằng khách hàng có thể mong đợi được bạn đối xử như thế nào.

Phần kết luận

Đánh giá của người dùng đóng một vai trò quan trọng trong nhận thức thương hiệu hiện đại.

Không có chiến lược tiếp thị nào có thể được coi là thành công nếu không giải quyết thành công chúng.

Mặc dù các thương hiệu không thể kiểm soát nội dung và cảm xúc của các bài đánh giá, nhưng họ có thể khuyến khích một cuộc đối thoại mang tính đại diện và có lợi hơn bằng cách làm việc với khách hàng của họ để tăng số lượng bài đánh giá và sự đa dạng của các ý kiến.

Những hành động này đã được hiển thị nhiều lần để tăng doanh số bán hàng.

Đừng bỏ bê những gì bạn đã học ở đây nếu bạn hy vọng nắm vững nghệ thuật xây dựng thương hiệu trong những năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *