9 Công cụ quản lý danh sách & SEO địa phương cần thiết

Dưới đây là chín công cụ quản lý danh sách địa phương tốt nhất và các giải pháp phần mềm SEO địa phương tất cả trong một hiện có trên thị trường.

Sự hiện diện trực tuyến rất quan trọng đối với cả doanh nghiệp địa phương và toàn cầu, đặc biệt là những doanh nghiệp có địa điểm thực tế.

Có vẻ hơi phản trực giác đối với một doanh nghiệp địa phương khi tập trung thời gian vào việc phát triển sự hiện diện trực tuyến của họ, cho đến khi bạn nhận ra rằng đây chính xác là nơi khách hàng của họ đang đưa ra quyết định mua hàng.

Các doanh nghiệp muốn tối ưu hóa cho SEO địa phương có thể tạo ra tác động lớn với đúng trọng tâm cũng như các công cụ phù hợp.

Quản lý danh sách với các công cụ SEO cục bộ này bao gồm một loạt các tính năng bao gồm:

 • Một công cụ tìm danh sách tự động, cho phép người dùng xác định các cơ hội bổ sung danh sách thư mục (và đảm bảo tính nhất quán trên tất cả các danh sách hiện có).
 • Khả năng tự động cập nhật tất cả thông tin danh sách chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Quản lý đánh giá, thông báo cho các doanh nghiệp về các đánh giá mới. Một số công cụ này cũng bao gồm chức năng trả lời trực tiếp các đánh giá của khách hàng trong giao diện người dùng.
 • Các công cụ phân tích.

Một số công cụ trong danh sách này tập trung hẹp vào một trong những tính năng này (chẳng hạn như ReviewTrackers, chuyên về quản lý đánh giá), trong khi những công cụ khác cung cấp giải pháp tất cả trong một.

Một số công cụ SEO tốt nhất trên thị trường, chẳng hạn như Moz và SEMrush, đã điều chỉnh các công cụ SEO tất cả trong một của họ để bao gồm quản lý danh sách như một tính năng bổ sung tùy chọn.

Cuối cùng, (các) công cụ bạn chọn cho SEO địa phương là một chức năng đáp ứng nhu cầu riêng của bạn.

Phần sau đại diện cho các tùy chọn tốt nhất cho từng tính năng quản lý danh sách nói trên – cũng như một số giải pháp SEO cục bộ tất cả trong một.

Công cụ quản lý danh sách & SEO địa phương

1. Whitespark

Whitespark khởi đầu là một công ty thiết kế web, nhưng giờ đây cũng cung cấp các công cụ phần mềm SEO giúp các doanh nghiệp tiếp thị tìm kiếm địa phương.

Công cụ Citation Finder là dịch vụ phổ biến nhất của Whitespark. Nó giúp bạn tìm thấy các cơ hội trích dẫn mà bạn đang bỏ lỡ để bạn có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm địa phương có liên quan.

Công cụ này được sử dụng miễn phí cho 3 lần tìm kiếm / ngày và kết quả tìm kiếm hạn chế – hoàn hảo cho những ai vẫn đang khám phá công cụ. Kể từ khi xuất bản sách điện tử này, đăng ký trả phí bắt đầu từ $ 17 / tháng cho 20 tìm kiếm / ngày và kết quả tìm kiếm không giới hạn.

Các công cụ SEO địa phương đáng chú ý khác của Whitespark bao gồm:

 • Trình theo dõi xếp hạng địa phương, sử dụng cài đặt vị trí chính xác của bạn để cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất SEO tổng thể của bạn. Tương tự như Trình theo dõi xếp hạng của Ahrefs, nó cho bạn biết cách bạn xếp hạng so với đối thủ cạnh tranh và cách bạn xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm phổ biến – cũng như cách bạn xếp hạng trong các loại kết quả khác nhau. Mặc dù Ahrefs cung cấp cho bạn dữ liệu về cách bạn xếp hạng về 13 tính năng khác nhau (chẳng hạn như các đoạn trích nổi bật và liên kết trang web), nó tập trung hơn về mặt kỹ thuật. Mặt khác, Whitespark phù hợp hơn với doanh nghiệp: nó cũng cho phép bạn theo dõi hoạt động xã hội của mình (Ahrefs chỉ cho phép bạn theo dõi các tweet).
 • Trình tạo danh tiếng, giúp dễ dàng nhắc khách hàng (qua email hoặc SMS) chia sẻ đánh giá trên các trang web đánh giá mà bạn lựa chọn (Whitespark hỗ trợ hơn 45 trang web đánh giá trực tuyến). Tính năng này cũng tính toán NPS (Điểm người quảng cáo ròng), một chỉ số kinh doanh về trải nghiệm của khách hàng với doanh nghiệp của bạn.
  Giám sát đánh giá, cảnh báo cho bạn nếu và khi bạn nhận được đánh giá không tốt, để bạn có thể ngay lập tức hành động.

2. Yext

Yext cung cấp nhiều sản phẩm và giải pháp có thể giúp thương hiệu của bạn cải thiện SEO địa phương. Yext tích hợp với hàng trăm thư mục để đảm bảo rằng thông tin và dữ liệu kinh doanh của bạn luôn được cập nhật.

Một số công cụ SEO địa phương phổ biến nhất của Yext bao gồm:

 • Trình quản lý tri thức: Một nguồn câu trả lời duy nhất cho các câu hỏi phổ biến mà người tiêu dùng hỏi về doanh nghiệp của bạn, bao gồm nhân viên, giờ mở cửa hàng, địa điểm và chương trình khuyến mãi. Một số dữ liệu này được tự động hóa và một số dữ liệu bạn có thể tự thêm vào.
 • Trang Yext: Hệ thống dễ dàng cập nhật danh sách, đảm bảo rằng thông tin được cung cấp là chính xác. Yext Pages tích hợp với Trình quản lý tri thức để giúp cung cấp cho khách hàng thêm thông tin về thương hiệu để giúp hướng dẫn họ xuống kênh bán hàng của bạn.
 • Danh sách Yext: Kiểm soát thông tin bạn chia sẻ về doanh nghiệp của mình với các công cụ tìm kiếm và dịch vụ kỹ thuật số, chẳng hạn như Facebook và Yelp. Bạn có thể sử dụng tính năng này để cập nhật theo lịch trình và thời gian thực, phân tích, tìm các đề xuất cải tiến danh sách và thiết lập tích hợp với các công cụ khác. Thư mục ứng dụng Yext tích hợp với các ứng dụng như Zapier, HubSpot và Zendesk.
 • Bài đánh giá Yext: Một hệ thống để tạo các bài đánh giá từ khách hàng của bạn mà sau đó bạn có thể thêm vào trang web của mình. Nó cũng giúp bạn dễ dàng theo dõi và phản hồi các bài đánh giá trong Mạng PowerListings.

Ngoài ra, các dịch vụ và giải pháp của Yext bao gồm:

 • Phân tích: Thu thập thông tin chi tiết, hoạt động và dữ liệu để báo cáo dễ dàng hơn.
 • Chống trùng lặp danh sách.
 • Làm sạch dữ liệu để giữ cho dữ kiện nhất quán.
 • Google Doanh nghiệp của tôi và Quản lý danh sách.

3. ReviewTrackers

ReviewTrackers là một công cụ phần mềm đánh giá khách hàng gửi cảnh báo về phản hồi của khách hàng trên các trang web đánh giá khác nhau, làm cho thông tin này có sẵn trong một trang tổng quan hữu ích.

Sử dụng ReviewTrackers, bạn có thể thu hút phản hồi từ khách hàng, theo dõi các bài đánh giá từ nhiều nguồn khác nhau (ví dụ: Google, TripAdvisor) và theo dõi hiệu suất của vị trí.

ReviewTrackers được sử dụng bởi các thương hiệu như Subaru, Midas và American Family Insurance.

Tại thời điểm xuất bản, các gói vị trí đơn lẻ bắt đầu từ $ 59 / tháng, trong khi các gói nhiều vị trí có giá khởi điểm từ $ 10- $ 50 / tháng cho mỗi vị trí.

4. Moz địa phương

Moz Local có lẽ là công cụ SEO địa phương phổ biến nhất trong danh sách này. Sau hơn 10 năm kinh doanh và đi đầu trong thị trường phần mềm SEO, bạn có thể tin tưởng vào cả dữ liệu và phương pháp luận của họ.

Moz Local hoạt động cho cả doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp, đảm bảo rằng danh sách trực tuyến là chính xác và nhất quán, giúp tăng khả năng hiển thị trang web. Sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần tập hợp một danh sách một lần – Moz tự động hóa phần còn lại của quy trình cho bạn.

Moz hoạt động bằng cách gửi dữ liệu danh sách của bạn tới các công cụ tìm kiếm, ứng dụng, thư mục và trình tổng hợp kinh doanh chính. Điều thú vị về quy trình này là nếu bạn cần chỉnh sửa danh sách của mình, thì việc đăng nhập lại vào Moz Local để thực hiện thay đổi rất đơn giản – không cần chỉnh sửa danh sách của bạn trên từng thư mục riêng lẻ.

Sử dụng Moz Local, bạn sẽ nhận được thông báo khi nhận được các bài đánh giá mới trên các nền tảng chính để bạn có quyền trả lời khách hàng của mình một cách kịp thời. Moz Local đồng bộ hóa với Google Doanh nghiệp của tôi và cho phép bạn trả lời trực tiếp các bài đánh giá của Google.

Ngoài các tính năng giúp nâng cao tên thương hiệu của bạn trong tìm kiếm địa phương, Moz còn cung cấp cho bạn các báo cáo tập trung vào vị trí để giúp bạn theo dõi sự phát triển của mình và xác định các tương tác chính của người tiêu dùng trên danh sách của bạn.

Tại thời điểm xuất bản, giá cho Moz Local bắt đầu từ $ 99 / năm – chỉ cần lưu ý rằng giá này không bao gồm quyền truy cập vào các công cụ phần mềm SEO phổ biến khác của họ.

5. Synup

Synup là bộ phần mềm tiếp thị tất cả trong một được điều chỉnh đặc biệt để trợ giúp SEO địa phương. Giải pháp tất cả trong một này cho phép bạn quản lý danh sách, theo dõi số liệu phân tích và tạo báo cáo.

Cụ thể, Synup tạo điều kiện cập nhật danh sách không giới hạn và thông báo cho bạn ngay lập tức khi các đánh giá mới được tạo về doanh nghiệp của bạn. Synup thu thập thông tin hơn 200 công cụ tìm kiếm và thư mục cục bộ để phát hiện sự mâu thuẫn.

Tại thời điểm xuất bản, Synup có giá $ 30 cho mỗi vị trí cho 25 vị trí đầu tiên, với việc định giá sẽ giảm xuống khi bạn thêm vào nhiều vị trí hơn.

6. Danh sách kiểm tra SEO địa phương

Thật không may, không có công cụ nào trong số những công cụ này có thể khắc phục các vấn đề kỹ thuật rõ ràng về SEO cục bộ trên trang web của bạn, đây chính là nơi có Danh sách kiểm tra SEO cục bộ.

Được cung cấp bởi Synup, Danh sách kiểm tra SEO địa phương miễn phí nêu chi tiết các cách khác nhau mà bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho tìm kiếm địa phương.

Ngoài danh sách kiểm tra, bạn cũng có thể sử dụng trang web này để:

 • Kiểm tra xem danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn có tuân theo các nguyên tắc chính xác hay không.
 • Kiểm tra xem trang web của bạn có đánh dấu lược đồ phù hợp cho nội dung hay không.
 • Sử dụng công cụ quét miễn phí để kiểm tra cách danh sách doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên 48 trang web khác nhau.
 • Tạp chí Công cụ Tìm kiếm cũng cung cấp một danh sách kiểm tra SEO địa phương để bạn làm theo.

7. SEMrush

Được ưa chuộng bởi các thương hiệu như eBay, HP và Quora, SEMrush là một công cụ phần mềm phân tích tìm kiếm và SEO phổ biến.

SEMrush cung cấp cho người dùng thông tin lưu lượng truy cập trang web, thông tin từ khóa (lý tưởng nhất cho nhu cầu tìm kiếm có trả tiền) và dữ liệu SEO khác bao gồm thông tin hữu ích về đối thủ cạnh tranh. Có lẽ các công cụ phổ biến nhất của SEMrush bao gồm công cụ nghiên cứu từ khóa, công cụ kiểm tra liên kết ngược và phân tích đối thủ cạnh tranh của họ.

SEMrush gần đây đã giới thiệu công cụ quản lý danh sách của riêng họ, được ra mắt với sự cộng tác của Yext, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta kể từ lần xuất bản này.

Dựa trên những nhận thức ban đầu, nó có vẻ khá dễ sử dụng. Trước tiên, bạn phải nhập dữ liệu và tìm vị trí của mình. Công cụ sẽ hiển thị danh sách các danh sách của bạn và trạng thái của chúng cho từng trang web danh bạ. Sau khi bạn thực hiện bất kỳ chỉnh sửa cần thiết nào, SEMrush sẽ lo phần còn lại – tự động cập nhật danh sách của bạn cho phù hợp.

Để đăng ký tính năng SEMrush mới này, bạn sẽ cần một gói SEMrush (bắt đầu từ $ 99,95 / tháng), sau đó thêm $ 20 / tháng cho mỗi vị trí.

8. BrightLocal

BrightLocal là một trong những công cụ SEO địa phương phổ biến nhất, được hơn 62.000 cơ quan, doanh nghiệp và dịch giả tự do sử dụng cho các chức năng phân tích và báo cáo.

Các tính năng hàng đầu của Bright Local bao gồm:

 • Bảng điều khiển vị trí tùy chỉnh để dễ dàng theo dõi dữ liệu.
 • Các công cụ tạo khách hàng tiềm năng để quản lý và trả lời khách hàng tiềm năng của bạn ở một nơi. Tiện ích tạo khách hàng tiềm năng cho phép khách truy cập của bạn tạo kiểm tra tìm kiếm địa phương được cá nhân hóa, có thương hiệu cho doanh nghiệp của họ. Cũng có sẵn cho các đại lý tiếp thị: danh sách ưu tiên trong danh bạ đại lý tiếp thị. Tính năng này giúp bạn hiển thị ở tối đa bốn thành phố xung quanh, cùng với tem chấp thuận của BrightLocal.
 • Theo dõi xếp hạng không phải trả tiền, địa phương và thiết bị di động.
 • Quét và kiểm tra các trang web thư mục để xác định nơi có thể cần cập nhật.
 • Kiểm tra Google Doanh nghiệp của tôi và NAP.
 • Cảnh báo cho các đánh giá trực tuyến mới.
 • Phân tích xã hội (Facebook và Twitter) và tích hợp bảng điều khiển Google Analytics.
 • Giải pháp nhãn trắng cho các cơ quan
 • Tại thời điểm xuất bản, giá bắt đầu từ $ 29 / tháng cho một doanh nghiệp.

9. Lời khuyên Địa phương

Tư vấn Địa phương là một công cụ quản lý danh sách khác có thể cạnh tranh với các công cụ tương tự như Yext về số lượng thư mục được hỗ trợ nhiều nhất.

Điều đó nói lên rằng, lợi thế của Tư vấn địa phương so với Yext là bạn có thể tạo các trích dẫn cục bộ theo cách thủ công trong khi Yext sử dụng API. Tuy nhiên, do đó, phải mất một thời gian lâu hơn để Tư vấn Địa phương đạt trên 80% điểm cho các lần gửi thư mục cục bộ và thông tin được hỗ trợ chỉ giới hạn ở những điều cơ bản về NAP (tên, địa chỉ, số điện thoại).

Ngoài ra, giống như Moz, Tư vấn Địa phương là một giải pháp SEO cục bộ tất cả trong một hoàn chỉnh (không giống như Yext, tập trung vào thư mục hơn).

Tại thời điểm xuất bản, các kế hoạch bắt đầu từ $ 15 / tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *