25 tín hiệu xếp hạng tìm kiếm địa phương hàng đầu mà bạn cần biết

Tối ưu hóa các yếu tố này có thể giúp tăng xếp hạng địa phương của bạn, tăng cơ hội nhận được Gói địa phương của Google và giúp khách hàng tìm thấy bạn.

Để một doanh nghiệp địa phương có thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm chưa bao giờ khó hơn thế.

Điều này là do hai lý do:

 • Sự gia tăng lớn về số lượng thiết bị di động (có nghĩa là ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng điện thoại để tìm các doanh nghiệp gần họ)
  =
 • Ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận ra lợi ích của SEO địa phương.

Ngoài ra còn có Gói địa phương của Google, đẩy kết quả tìm kiếm trang web đầu tiên xuống dưới màn hình đầu tiên.

Đối với những người chưa bắt đầu, Local Pack là phần trên cùng của kết quả tìm kiếm trên Google, làm nổi bật ba doanh nghiệp địa phương liên quan đến một tìm kiếm.

Phần này đã bị cắt bỏ khỏi bảy doanh nghiệp và cũng có thể chứa quảng cáo, như được minh chứng trong ảnh chụp màn hình này:

Điều này cực kỳ hữu ích cho người dùng di động.

Họ có thể nhanh chóng tìm thấy một doanh nghiệp gần họ và xem giờ làm việc, số điện thoại, bài đánh giá, v.v. – tất cả mà không cần nhấp vào trang web.

Đối với các doanh nghiệp, điều đó có nghĩa là SEO địa phương chưa bao giờ quan trọng hơn thế.

Để được tìm thấy, bạn cần nhiều hơn nội dung hay.

Bạn cần SEO địa phương và lý tưởng là bạn muốn được đưa vào Gói địa phương của Google.

Vì vậy, các chiến lược tốt nhất để cải thiện toàn bộ SEO địa phương và tăng cơ hội được đưa vào Google’s Local Pack là gì?

Như với hầu hết các câu hỏi về SEO, câu trả lời không hề ngắn gọn và khô khan.

Mặc dù tôi không thể cung cấp cho bạn câu trả lời dễ dàng (gợi ý: không có), tôi có thể phác thảo nhiều yếu tố bạn nên xem xét nếu bạn muốn xếp hạng tốt như một doanh nghiệp địa phương.

Các tín hiệu xếp hạng SEO địa phương hàng đầu là gì?

Dưới đây, tôi đã chia các tín hiệu xếp hạng SEO địa phương quan trọng nhất thành hai phần:

 • Khái niệm cơ bản: Điều này bao gồm các tín hiệu xếp hạng cơ bản nhất. Nếu bạn muốn có bất kỳ cơ hội nào để xếp hạng tốt cho SEO địa phương, đây là những yếu tố bạn cần giải quyết.
 • Tín hiệu xếp hạng Nitty Gritty Local SEO: Điều này nêu chi tiết các tín hiệu xếp hạng chuyên sâu hơn. Đây là những dấu hiệu cần giải quyết nếu bạn đang muốn tiến lên vị trí dẫn đầu và loại đối thủ ra khỏi Gói địa phương đáng thèm muốn.

Tất cả các tín hiệu có trong danh sách đều được hỗ trợ bởi các tuyên bố từ Google hoặc bởi nghiên cứu. Khi có thể, tôi đã bao gồm các liên kết đến các nghiên cứu hoặc tuyên bố đó.

Xin lưu ý rằng nhiều tín hiệu trong số này xứng đáng được đăng riêng, điều này không thể thực hiện được ở đây. Trong những trường hợp đó, tôi đã bao gồm các gợi ý đọc bổ sung để bạn có thể tìm hiểu thêm.

Các tín hiệu xếp hạng SEO địa phương cơ bản

Bạn muốn đảm bảo rằng tất cả các cơ sở của bạn được đề cập đến việc thực hiện kiểm tra SEO địa phương đầy đủ? Bắt đầu ở đây.

1. Google Doanh nghiệp của tôi

Nếu bạn chưa xác nhận quyền sở hữu trang Google Doanh nghiệp của tôi, hãy làm điều đó ngay bây giờ. Nó chỉ mất một vài phút và miễn phí.

Đây là nơi để xác nhận quyền sở hữu Google Doanh nghiệp của tôi của bạn. Đây là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để bắt đầu cải thiện SEO địa phương của bạn.

2. Google Danh mục Doanh nghiệp của tôi

Trong tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng danh mục.

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng càng ít danh mục càng tốt và đảm bảo chúng chính xác nhất có thể.

Ví dụ: không sử dụng “nhà hàng mang đi” nếu bạn là nhà hàng pizza, nơi hầu hết khách hàng dùng bữa.

Ví dụ về danh mục GMB

3. Ảnh trên Trang Google Doanh nghiệp của tôi

Chụp ảnh vị trí của bạn, sản phẩm của bạn, nhân viên của bạn, thậm chí cả khách hàng của bạn (tất nhiên là có sự cho phép).

Ảnh giúp tạo uy tín cho doanh nghiệp của bạn và đóng vai trò như một tín hiệu xếp hạng địa phương.

4. Bing Địa điểm dành cho Doanh nghiệp

Google là công cụ tìm kiếm được nhắc đến nhiều nhất, nhưng Bing vẫn tuyên bố một thị phần kha khá (khoảng 33%, tùy thuộc vào người bạn hỏi).

Đảm bảo bạn dành thời gian để xác nhận tài khoản Bing Địa điểm dành cho Doanh nghiệp của mình.

5. Thư mục / Trích dẫn Trực tuyến

Trong khi chúng tôi là các thư mục trực tuyến, hãy đảm bảo rằng bạn cũng đã xác nhận quyền sở hữu các thư mục trực tuyến phổ biến khác. Bao gồm các:

 • Bản đồ Apple.
 • Những trang vàng.
 • Foursquare.
 • Yahoo’s Localworks.

Các trích dẫn không có tác động nhiều đến thứ hạng như trước đây, nhưng vẫn quan trọng. (Bạn không muốn trở thành cửa hàng pizza địa phương duy nhất chưa xác nhận các danh sách này!)

6. Danh sách trên các trang web đánh giá

Ngoài các thư mục trực tuyến được liệt kê ở trên, có nhiều trang web đánh giá với các danh sách mà bạn nên yêu cầu. Bao gồm các:

 • Yelp.
 • Cửa kính.
 • Angie’s List.
 • BBB.

Có vẻ như các bài đánh giá trực tiếp trên Google có sức nặng nhất.

7. Số lượng đánh giá tích cực

Ngoài việc xác nhận danh sách của bạn trên các trang web đánh giá, bạn muốn đảm bảo rằng phần lớn các bài đánh giá của bạn là tích cực.

Theo Google, các bài đánh giá chất lượng cao sẽ cải thiện khả năng hiển thị của doanh nghiệp của bạn.

Bài đánh giá trên Google Doanh nghiệp của tôi

Xin lưu ý rằng việc yêu cầu đánh giá để đổi lấy thứ gì đó hoặc thiết lập các trạm đánh giá là vi phạm chính sách đánh giá của Google. Bạn có thể xem tất cả các chính sách đánh giá của họ tại đây.

Yelp và các trang web đánh giá khác có chính sách tương tự.

8. Đánh giá với Từ khóa & Vị trí

Theo nghiên cứu của Local SEO Guide.

Khi người đánh giá sử dụng thành phố hoặc từ khóa, nó sẽ gửi tín hiệu đến Google rằng bạn là một doanh nghiệp địa phương đáng tin cậy.

9. Đánh giá có phản hồi

Nghiên cứu Local SEO Guide tương tự đã đề cập ở trên cho thấy rằng số lượng đánh giá có phản hồi cũng góp phần vào SEO địa phương.

10. Tỷ lệ phần trăm đánh giá tiêu cực không được phản hồi

Trong một giải thưởng gấp đôi, số lượng bài đánh giá có phản hồi được tính, nhưng các bài đánh giá tiêu cực không có phản hồi cũng vậy.

Một vài tín hiệu cuối cùng này cho thấy rõ rằng bạn cần phải có một kế hoạch sẵn sàng để theo dõi tất cả các bài đánh giá trực tuyến, nhưng đặc biệt là đối với Google.

11. Tạo Trang Doanh nghiệp trên Facebook

Nhiều người sử dụng Facebook làm công cụ tìm kiếm, đó là lý do tại sao Facebook có số riêng trong danh sách.

Hãy chắc chắn rằng bạn ít nhất tạo một trang kinh doanh và cập nhật nó với trang web, giờ làm việc và mô tả của bạn.

Các tín hiệu xã hội có thể có tác động hạn chế, nhưng chúng có tác động đến SEO xã hội. Từ Google:

12. Danh sách xã hội

Yêu cầu các danh sách xã hội khác trên các trang xã hội phổ biến (ví dụ: Twitter, LinkedIn, Instagram). Làm điều này ngay cả khi bạn không có kế hoạch hoạt động siêu tích cực trên các trang web đó.

Ghim một tweet hoặc đăng bài mời người dùng gọi điện / truy cập trang web của bạn / theo dõi bạn trên bất kỳ nền tảng xã hội nào mà bạn hoạt động tích cực nhất.

Mọi người mong đợi phản hồi nhanh từ các doanh nghiệp trên mạng xã hội, vì vậy hãy nhớ để lại ghi chú hoặc thông tin liên hệ khác nếu bạn không quản lý kênh.

13. NAP nhất quán

Đảm bảo tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn nhất quán trên tất cả các danh sách ở trên bao gồm các trang web đánh giá, bản đồ và phương tiện truyền thông xã hội.

Trên hết, Google muốn đảm bảo rằng họ đang cung cấp thông tin chính xác.

Đảm bảo rằng tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp của bạn hoàn toàn giống nhau giúp khách hàng dễ dàng kết nối với doanh nghiệp của bạn khi doanh nghiệp hiển thị trực tuyến.

Ví dụ: đừng đặt tên doanh nghiệp của bạn là Rowe’s Famous Burger Joint ở một nơi và Rowe’s Burger Joint LLC ở một nơi khác.

14. Khả năng đáp ứng trên thiết bị di động

Tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động của Google hiện đã ra mắt. Điều này có nghĩa là Google xem xét trang web trên điện thoại di động của bạn trước tiên, không phải trang web trên máy tính để bàn của bạn.

Bạn nên bắt đầu điều này rồi, nhưng nếu bạn không phải bây giờ là lúc. Thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động của Google có thể giúp bạn bắt đầu.

Các tín hiệu xếp hạng của Nitty Gritty Local SEO

Nếu bạn đã có tất cả những điều cơ bản, đã đến lúc xem xét một số tín hiệu xếp hạng địa phương chuyên sâu hơn.

Thực hiện các điều chỉnh trong những lĩnh vực này sẽ đưa bạn vượt qua giai đoạn “đủ tốt” của SEO địa phương và giúp bạn có một cơ hội thực sự trong việc tạo Local Pack.

Hãy nhớ rằng hầu hết trong số này không phải là những bản sửa lỗi nhanh chóng, chúng thậm chí có thể yêu cầu một sự thay đổi lớn trong chiến lược.

15. Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Có một số cách bạn có thể sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc cho SEO địa phương, bao gồm:

 • Nhiều phòng ban.
 • Giờ.
 • Địa chỉ nhà.
 • Thực đơn.
 • Trang mạng.
 • Số điện thoại.

Những điều này được Google rất khuyến khích. Bạn có thể thêm đánh dấu bằng cách sử dụng hướng dẫn của Google hoặc một công cụ như Schema.

Cũng cần lưu ý rằng có một số thiếu rõ ràng về việc bao gồm các tọa độ GPS trong dữ liệu có cấu trúc có hữu ích hay không.

16. Tỷ lệ nhấp qua từ kết quả tìm kiếm

Hóa ra nếu bạn làm tốt SEO, bạn sẽ làm tốt SEO địa phương. Đi tìm con số.

Tập trung vào việc đảm bảo tiêu đề và mô tả meta của bạn có ý nghĩa để người dùng tìm thấy những gì họ mong đợi khi họ đến trang web của bạn.

17. Nội dung bản địa hóa

Đảm bảo rằng bạn liên tục xuất bản nội dung ở nơi bạn có thể bao gồm từ khóa và vị trí chính của mình một cách tự nhiên.

Ví dụ: viết về các sự kiện địa phương, chia sẻ nỗ lực gây quỹ cho tổ chức từ thiện địa phương, v.v. Bất cứ điều gì có ý nghĩa đối với thương hiệu của bạn.

18. Vị trí trên trang + Tối ưu hóa từ khóa

Ví dụ: không chỉ tối ưu hóa cho “sửa chữa máy điều hòa không khí”. Tối ưu hóa cho “sửa chữa điều hòa không khí Chicago”.

19. Tiêu đề + Mô tả meta

Sử dụng thuật ngữ và vị trí chính của bạn trong tiêu đề và mô tả meta khi có thể.

Điều này đi đôi với tín hiệu ở trên, nhưng đủ quan trọng để được đề cập riêng

20. Liên kết đến chất lượng cao

Không có gì ngạc nhiên ở đây, các liên kết từ các trang web mà Google tin cậy rất tốt cho SEO.

Trên thực tế, một hồ sơ liên kết vững chắc sẽ tốt cho SEO địa phương.

21. Sự đa dạng của các liên kết trong nước

Không có trí tuệ khác.

Bạn muốn có một loạt các liên kết trong nước có liên quan, có thẩm quyền và có được một cách tự nhiên.

Một số tín hiệu tiếp theo được xếp hạng là các yếu tố hữu cơ hàng đầu tại địa phương theo khảo sát Các yếu tố xếp hạng tìm kiếm địa phương năm 2017 của Moz.

22. Liên kết đến từ các trang web có liên quan tại địa phương

Các liên kết từ các trang tin tức địa phương, blog cộng đồng, v.v. chứng minh rằng trang web của bạn được hàng xóm của bạn tin cậy.

23. Inbound bằng Local + Keyword trong Anchor Text

Một loạt các liên kết đến từ các trang web được tối ưu hóa tốt là rất tốt, nhưng chén thánh là một liên kết đến từ một trang web có thẩm quyền cao bằng cách sử dụng cả thành phố hoặc vùng lân cận của bạn và từ khóa chính.

24. Gần với Người tìm kiếm

Mặc dù bạn không thể tối ưu hóa cho vị trí thực tế, nhưng đó là một tín hiệu xếp hạng mạnh mẽ, đó là lý do tại sao việc xác nhận Google doanh nghiệp của tôi và có NAP nhất quán là rất quan trọng.

25. Cơ quan quản lý miền của trang web của bạn

Theo Yếu tố Xếp hạng Tìm kiếm Địa phương của Moz, cơ quan quản lý miền (không nên nhầm lẫn với chỉ số Moz ​​cùng tên) đứng thứ sáu trong 50 Yếu tố Tìm kiếm Gói Địa phương hàng đầu.

Tăng cơ quan quản lý miền của bạn không phải là một quá trình nhanh chóng hay dễ dàng, nhưng nó có thể mang lại lợi nhuận rất lớn.

Phần kết luận

Tất cả các tính năng SEO địa phương này có ý nghĩa gì đối với các chiến lược SEO địa phương của bạn?

Dưới đây là hai điểm chính:

 • Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để tăng xếp hạng SEO địa phương là xác nhận quyền sở hữu và tối ưu hóa tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi. Một số tín hiệu xếp hạng liên quan đến việc không chỉ có danh sách GMB mà còn tối ưu hóa nó bằng cách chọn đúng danh mục, thêm hình ảnh, nhận bài đánh giá, phản hồi bài đánh giá, v.v.
 • Điều quan trọng thứ hai bạn có thể làm đối với SEO địa phương là tập trung vào một chiến lược SEO toàn diện cho trang web của bạn. Xây dựng hồ sơ liên kết vững chắc, tạo nội dung hữu ích với cả thuật ngữ cục bộ và chính, đồng thời đảm bảo các mô tả meta của bạn được tối ưu hóa.
 • SEO địa phương là một lĩnh vực cạnh tranh, nhưng đối với hầu hết các doanh nghiệp, vẫn còn rất nhiều lĩnh vực mà họ có thể cải thiện.

Danh sách trên sẽ giúp bạn tăng xếp hạng SEO địa phương, tăng cơ hội được đưa vào Gói địa phương của Google và quan trọng nhất là giúp khách hàng tìm thấy bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *