Quy trình PR thúc đẩy hàng trăm liên kết hết lần này đến lần khác

Tìm hiểu cách quy trình PR truyền thống có thể giúp bạn nhận được sự bao phủ từ các ấn phẩm hàng đầu và do đó, kéo các liên kết cùng với chúng.

Liên kết vẫn là một trong những đơn vị tiền tệ mạnh nhất trong SEO, mặc dù đã có nhiều năm mọi người tuyên bố ngược lại.

Nhưng việc kiếm được những liên kết mang giá trị ngày càng trở nên khó khăn khi Google tiếp tục hiểu rõ hơn những liên kết nào được thao túng hoàn toàn cho SEO.

Vì vậy, việc có được các liên kết tốt sẽ trở nên quan trọng hơn để thúc đẩy hiệu suất của bạn.

Làm thế nào để bạn làm điều đó?

Bằng cách không nghĩ về các liên kết.

Nếu bạn lùi lại một bước và tiếp cận hoạt động xây dựng liên kết của mình với chiếc mũ tiếp thị tổng quát hơn, thì bạn bắt đầu xem xét các cách thúc đẩy các liên kết một cách tự nhiên cùng với nó.

Chúng tôi sử dụng các phương pháp PR truyền thống để đạt được mức độ phủ sóng cho khách hàng trên các ấn phẩm hàng đầu, sau đó kéo các liên kết theo chúng ngay cả khi đó không phải là ý tưởng đầu tiên.

Và chúng tôi đã đưa ra các phương pháp tiếp cận phù hợp với thời gian để xây dựng hồ sơ liên kết bền vững, mạnh mẽ cho khách hàng nhằm thúc đẩy hiệu suất SEO về lâu dài.

Bạn muốn biết làm thế nào?

Chiến dịch PR là gì?

Chúng tôi thực hiện nhiều cách tiếp cận PR cho khách hàng, từ thông cáo báo chí đến phản hồi các yêu cầu của nhà báo gửi đến hộp thư đến của chúng tôi.

Nhưng thứ cho phép chúng tôi có được hàng trăm liên kết trong một lần rơi đó là các chiến dịch PR sáng tạo của chúng tôi.

Những điều này liên quan đến việc đưa ra những ý tưởng sáng tạo làm cho khách hàng của chúng tôi nổi bật, giới thiệu chúng với các nhà báo có liên quan và xem tin tức được đưa vào.

Một trong những khó khăn chính mà nhiều người gặp phải với PR của họ là họ chỉ giới thiệu những phẩm chất thông thường của khách hàng mà không làm cho họ nổi bật so với tất cả các đối thủ cạnh tranh của họ, những người làm cùng một điều.

Để nhận được tin tức, bạn cần phải đưa ra một cái gì đó độc đáo hoặc mới mẻ mà đảm bảo sẽ được viết về.

Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng của bạn không có bất kỳ điều gì mới hoặc độc đáo để viết về? Đó là nơi chúng tôi đến.

Động não

Vì vậy, làm thế nào để bạn đưa ra những ý tưởng mà các nhà báo sẽ yêu thích và viết về?

Chà, bạn hãy xem những gì họ đã viết!

Nó đơn giản như vậy. Xác định các ấn phẩm mà bạn muốn được giới thiệu và sau đó tìm kiếm chúng để làm quen với các loại câu chuyện mà chúng đề cập.

Có thể là:

 • Sản phẩm mới ra mắt.
 • Đảm bảo hoàn tiền.
 • Các chuyến đi miễn phí cho sinh viên.
 • Các cuộc thi để đi các chuyến đi miễn phí.
 • Bất cứ điều gì khác cung cấp một chút phá vỡ tiêu chuẩn.

Điều chính là nó khiến bạn khác biệt với những gì người khác đang làm, trong khi vẫn tuân theo mô hình câu chuyện mà các ấn phẩm đề cập.

Thực hiện

Khi bạn đã nghĩ ra ý tưởng của mình, bạn cần phải triển khai nó để bạn có điều gì đó để thể hiện khi tiếp cận với một nhà báo.

Họ có thể ngửi thấy một pha đóng thế PR đi một dặm, vì vậy điều này cần phải có cảm giác chân thực, ngay cả khi nó được tạo ra với mục đích PR (và nếu diễn viên đóng thế của bạn đủ tốt thì họ vẫn sẽ che đậy).

Đối với chúng tôi, điều này có nghĩa là thêm một chuyến tham quan kỳ quặc mới vào trang web của khách hàng, xuất bản một bài đăng trên blog với thông tin chi tiết về cuộc thi và cách tham gia hoặc tạo một trang trên trang web của chúng tôi với kết quả của một nghiên cứu mà chúng tôi đã thực hiện.

Điều này quan trọng vì hai lý do:

 • Bạn có thể hướng các nhà báo đến một trang trên trang web của bạn với tất cả thông tin mà không cần phải đưa tất cả vào một thông cáo báo chí.
 • Nhà báo có một nơi nào đó để liên kết như nguồn của câu chuyện.

Bạn không thực sự nghĩ rằng chúng tôi đang hoàn toàn không xem xét các liên kết, phải không?

Bước 2 ở đây là phần quan trọng trong việc tăng cơ hội nhận được các liên kết từ chiến dịch của bạn.

Nếu bạn cung cấp cho họ một URL mà người đọc phải truy cập để nhập, có T & C hoặc bao gồm thông tin chính cần được đọc thì nhiều khả năng họ sẽ liên kết đến nó.

Nếu không, bạn chỉ hy vọng họ liên kết đến trang chủ của bạn làm nguồn.

Và tôi ghét hy vọng.

Sau khi bạn có nội dung của mình, đã đến lúc bạn cần đưa nó vào đúng chỗ.

Khuyến mãi

Outreach là nơi các chuyên gia SEO trở nên giỏi PR hơn những người làm PR.

Nhiều người tin rằng PR là tất cả về cuốn sổ đen nhỏ trong danh bạ của bạn.

Bỏ qua chúng.

PR là cung cấp cho các nhà báo đúng câu chuyện vào đúng thời điểm.

Sẽ không có vấn đề gì nếu họ chưa bao giờ nghe tin từ bạn và không biết bạn từ Adam.

Nếu bạn cung cấp cho họ một câu chuyện tuyệt vời, họ sẽ bao gồm nó.

Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy những người đó nếu họ không có trong sổ đen nhỏ của bạn?

Tất nhiên, bạn sử dụng các công cụ liên kết!

Hãy nhớ khi bạn đang tìm kiếm các ấn phẩm mục tiêu của mình để tìm ý tưởng câu chuyện?

Chà nếu bạn lấy những ví dụ về câu chuyện đó và đặt nguồn vào công cụ liên kết yêu thích của mình thì nó sẽ cho bạn biết chính xác câu chuyện đã được đề cập ở đâu (và ai đã che nó).

Làm điều này cho nhiều câu chuyện khác nhau có cùng chủ đề và bạn sẽ nhận được một danh sách dài các nhà văn được nhắm mục tiêu cực kỳ sâu sắc, những người đã viết về một cái gì đó tương tự, vì vậy có khả năng cao sẽ viết về bạn.

Kết quả

Sau khi bạn đã xem qua và gửi câu chuyện của mình cho các nhà báo, đã đến lúc bạn nên ngồi lại và xem toàn bộ nội dung đưa tin.

Nhưng hãy thực tế. Mỗi người sẽ không đạt được điểm nhấn.

Bạn có thể chỉ nhận được một vài phần của phạm vi bảo hiểm, hoặc thậm chí không có gì cả.

Bạn không thể kiểm soát chu kỳ tin tức và ngay cả những phần được nghiên cứu và lập kế hoạch tốt nhất cũng không cập nhật.

Tuy nhiên, nếu bạn gắn bó với nó và thực hiện quá trình này nhiều lần, tôi cá rằng nhà cái của tôi sẽ mang lại kết quả tuyệt vời cho bạn.

Một số ví dụ để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì bạn có thể đạt được:

 • Cuộc thi lấy cảm hứng từ Game of Thrones này đã thu hút hơn 300 tin bài và hơn 100 bài với Xếp hạng miền 50+ (chưa kể số lượt đặt trước thực tế).
 • Chuyến tham quan Instagram Boyfriend này đã thu hút 265 lượt phủ sóng và hơn 8.000 lượt giới thiệu.
 • Chỉ số Du lịch Động vật Hoang dã Toàn cầu này đã thúc đẩy 57 mục bao gồm Lonely Planet, Travel + Leisure và MSN.

Điều này cho bạn thấy quá trình hoạt động.

Còn nhiều thứ như thế này nữa. Tất cả những gì bạn phải làm là làm theo nó.

Bài học rút ra chính

 • Tìm kiếm các ấn phẩm mục tiêu của bạn và xác định những gì hoạt động.
 • Đưa ra một cách sáng tạo về các chủ đề mà bạn thấy đang được bảo hiểm.
 • Tạo một trang trên trang web của bạn chứa thông tin quan trọng.
 • Chạy các ví dụ thành công mà bạn đã tìm thấy thông qua một công cụ liên kết và lập danh sách các mục tiêu tiếp cận cộng đồng mà chúng có phạm vi bao phủ.
 • Hãy liên hệ với những nhà báo đó và kể cho họ nghe về câu chuyện của bạn.

Nó thực sự là đơn giản như vậy.

Tóm lại

Khung thời gian: Chúng tôi thực hiện các quy trình này trong khoảng thời gian hàng quý cho khách hàng, đây là khung thời gian hợp lý cần có, mặc dù nó có thể được thực hiện nhanh hơn nếu nó được thực hiện trong công ty chẳng hạn.

Kết quả được phát hiện: Các liên kết có được ngay lập tức, tác động xếp hạng được nhìn thấy trong khoảng 1-2 tháng sau khi phạm vi phủ sóng bắt đầu xuất hiện.

Số liên kết trung bình được gửi mỗi tháng: Trong ví dụ này, chúng tôi đã nhận được khoảng 150 liên kết nhưng điều này có thể khác nhau giữa các dự án. Một số làm rất tốt, những người khác mang lại 10 – 20 liên kết và đôi khi chúng hoàn toàn không hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *