Làm thế nào để theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn để chiếm được các liên kết tương tự

Nắm bắt các liên kết tương tự như đối thủ cạnh tranh của bạn có thể giúp bạn tăng tốc trên bảng xếp hạng tìm kiếm của họ. Đây là cách để tìm ra những liên kết nào đáng để theo đuổi.

Họ nói rằng dấu ấn kỹ thuật số của một cá nhân không bao giờ có thể bị xóa. Các công ty có thể khai thác dữ liệu người dùng để tìm hiểu thêm về một cá nhân hơn là bác sĩ trị liệu của họ.

Hành vi người dùng, nhân khẩu học và những gì chúng tôi có thể sẽ đặt hàng trong lần mua hàng tiếp theo của chúng tôi đều có sẵn cho các nhà quảng cáo chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nếu chúng ta có thể phát hiện ra lượng dữ liệu này về người dùng, hãy tưởng tượng xem chúng ta có thể làm gì nếu áp dụng những kỹ thuật này để theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình.

Bằng cách hiểu các đối thủ cạnh tranh có được liên kết từ đâu và bằng cách nào, bạn có thể tìm thấy cơ hội để xây dựng mối quan hệ với những người có liên quan đến công việc kinh doanh.

Ngay cả khi bạn không đầu tư vào xây dựng liên kết, các công cụ như SEMrush, Ahrefs và Majestic được cho là cung cấp cái nhìn sâu sắc nhất về hiệu suất của đối thủ cạnh tranh hiện có (ngoài dữ liệu Google Analytics của riêng họ).

Xây dựng liên kết rất khó.

May mắn thay, phân tích liên kết cạnh tranh có thể cung cấp một lộ trình có sẵn cho bạn.

Bất cứ điều gì bạn có thể làm, tôi có thể làm tốt hơn!

Phân tích liên kết cạnh tranh là gì?

Phân tích liên kết cạnh tranh liên quan đến việc sử dụng phần mềm rất phức tạp để phát hiện ra dữ liệu liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh.

Các nhà xây dựng liên kết sắp xếp dữ liệu này theo cơ hội để tìm các trang web có khả năng liên kết đến trang web của họ.

Thực sự có hai cách để tiếp cận xây dựng liên kết cạnh tranh:

 • Thay vào đó, hãy tạo một trang web tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn và tiếp cận với miền giới thiệu yêu cầu liên kết đến trang của bạn. (Tương tự như phương pháp Skyscraper).
 • Tìm các liên kết đến các trang đã chết hoặc được chuyển hướng trên trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn và cho miền giới thiệu biết rằng chúng đang liên kết đến một trang đã chết hoặc được chuyển hướng. Cung cấp một trang có liên quan trên trang web của bạn như một giải pháp thay thế.

Phân tích liên kết cạnh tranh bao gồm nhiều hoạt động tiếp cận thủ công và thường có tỷ lệ thành công khác nhau tùy thuộc vào bản chất của liên kết.

Các nhà xây dựng liên kết cũng có thể khám phá các chiến lược xây dựng liên kết khác để nhân rộng trong các chiến dịch của riêng họ, bao gồm:

 • Xây dựng liên kết tài nguyên
 • Khách đăng bài
 • Nhân khẩu học
 • Vòng tròn
 • Xây dựng liên kết PR

Lợi ích của việc phân tích liên kết đối thủ cạnh tranh

Có một lý do mà phân tích liên kết đối thủ cạnh tranh thường là chiến lược đầu tiên được thực hiện bởi nhiều nhà xây dựng liên kết.

Tùy thuộc vào ngành dọc, một số doanh nghiệp sẽ phải phụ thuộc nhiều hơn vào nội dung tài nguyên hoặc sản phẩm của họ để xây dựng liên kết.

Khám phá cách các đối thủ cạnh tranh đã tổng hợp các liên kết trong một ngành cụ thể cung cấp một lộ trình về phía trước để tăng khả năng hiển thị trực tuyến không phải trả tiền của một người.

Rất có thể, nếu một trang web đã liên kết đến một phần nội dung tương tự trong quá khứ, nó sẽ làm như vậy một lần nữa. Các liên kết này không chỉ dễ lấy hơn mà bản thân các liên kết phải có độ liên quan cao.

Hơn nữa, các trang web này có thể cung cấp các cơ hội kinh doanh trong tương lai. Khám phá các mối quan hệ đối tác và các mối quan hệ khác mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã hình thành và tiếp cận để bắt đầu gieo mầm cho riêng bạn.

Cuối cùng, phân tích liên kết cạnh tranh có thể là một chiến lược có giá trị để lấp đầy khoảng cách từ khóa giữa bạn và đối thủ.

Bằng cách hiểu những trang nào có mối tương quan cao giữa thứ hạng từ khóa và liên kết ngược, các nhà chiến lược SEO có thể đánh giá xem việc xây dựng liên kết đến một trang nhất định có phù hợp với ngân sách của nó hay không.

Làm thế nào để có được các liên kết bằng cách sử dụng phân tích liên kết cạnh tranh

1. Trích xuất hồ sơ liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh (SEMrush hoặc Ahrefs)

Sử dụng chương trình phần mềm ưa thích của mình, bạn có thể trích xuất dữ liệu liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh và tải xuống dưới dạng CSV.

Đối với ví dụ này, chúng tôi đã sử dụng một khách hàng địa phương với một thương mại chuyên biệt. Để bắt đầu, chúng tôi cần xem xét các đối thủ cạnh tranh của họ để thậm chí biết nơi để tìm.

thân thiện với môi trường

SEMrush cung cấp thông tin quan trọng, chẳng hạn như văn bản liên kết, ngày nó được lập chỉ mục lần đầu tiên và trạng thái của mã URL.

Ahrefs cung cấp công cụ phân tích liên kết toàn diện nhất, cho phép quản trị viên web tổ chức dữ liệu theo tổng khối lượng liên kết ngược và tên miền giới thiệu duy nhất một cách riêng biệt.

2. Sắp xếp bảng tính của bạn theo cơ hội

Xuất CSV từ một trong hai chương trình này và tải nó lên Google Trang tính. Tùy thuộc vào khách hàng, bạn có thể có hàng nghìn liên kết ngược để đổ vào.

Để giúp tổ chức dễ dàng hơn, bạn có thể lọc bảng tính của mình theo loại liên kết, xếp hạng miền hoặc lưu lượng truy cập để tìm các cơ hội ban đầu.

Khi bạn tìm thấy các liên kết có liên quan đến doanh nghiệp của mình, bạn cần thu thập thông tin liên hệ để tiếp cận.

3. Xây dựng nội dung tương tự đang thúc đẩy các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh

Khi tổ chức bảng tính và sử dụng các công cụ của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng một số URL nhất định sẽ có xu hướng thu hút nhiều liên kết hơn những URL khác.

Phân tích các trang đích này và các liên kết giới thiệu để xem chúng cung cấp giá trị gì cho các trang đích giới thiệu.

Các trang này cũng sẽ có xu hướng có thứ hạng từ khóa cao hơn và được giới thiệu nổi bật trên các kênh khác, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội.

Làm việc với nhóm thiết kế và nội dung của bạn để tạo nội dung mới và hấp dẫn, phục vụ như một nguồn tài nguyên tốt hơn. Các ý tưởng bao gồm:

 • Tạo nội dung tương tự với chi tiết hơn.
 • Tái định vị nội dung thành một đồ họa thông tin.
 • Tạo nội dung tương tự với trích dẫn hoặc quyền tác giả từ một nguồn có thẩm quyền.

4. Tiếp cận với các trang web của bên thứ ba để yêu cầu cơ hội liên kết

Sau khi nội dung được tạo, đã đến lúc cho quá trình tiếp cận thủ công tẻ nhạt.

Khi soạn một email, bạn cần phải lịch sự và đi thẳng vào vấn đề.

Ví dụ: một mẫu email có thể giải thích cách miền đó liên kết đến một liên kết chết và điều này cản trở trải nghiệm người dùng và thậm chí có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của chính họ.

Mặt khác, nếu bạn đang cố gắng thay thế một liên kết đến nội dung trực tiếp, thì quảng cáo chiêu hàng qua email của bạn sẽ cần phải thuyết phục hơn.

Hầu hết các quản trị viên web đều hoài nghi về việc xây dựng liên kết, vì vậy việc cung cấp một sản phẩm với giá rẻ hơn hoặc một nguồn tài nguyên tốt hơn thường là không đủ.

Một số ý tưởng bổ sung để thuyết phục bao gồm:

 • Bỏ qua một sự thật hoặc tuyên bố được liệt kê trong bài báo của đối thủ cạnh tranh.
 • Giải thích cách bài viết của bạn được cập nhật với nhiều thông tin mới hơn.
 • Thu hút quyền lực thương hiệu của chính bạn so với đối thủ cạnh tranh.
 • Trích dẫn bất kỳ nhà lãnh đạo tư tưởng dễ nhận biết nào được liệt kê trong bài viết của bạn.

Sau khi bạn gửi email đầu tiên, đã đến lúc bạn phải ngồi lại và chờ đợi. Bạn nên theo dõi sau một hoặc hai tuần nếu không nhận được phản hồi.

Tùy thuộc vào mẫu email và chiến lược cơ bản của bạn, kết quả có thể khác nhau.

Tóm lại

Khung thời gian: Hàng quý

Kết quả được phát hiện: 1 tháng – 4 tháng

Công cụ cần thiết:

 • SEMrush
 • Ahrefs
 • Majestic
 • SpyFu

Lợi ích của phân tích liên kết cạnh tranh

 • Khai sáng cho chiến dịch của bạn về các chiến lược xây dựng liên kết khác đang hoạt động cho các đối thủ cạnh tranh.
 • Thu hẹp khoảng cách giữa các đối thủ cạnh tranh bằng cách mua lại nhiều liên kết giống nhau.
 • Xây dựng mối quan hệ với các trang web chuyên về hoặc liên kết đến nội dung tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *