Cho đi để nhận lại: 5 ý tưởng để xây dựng liên kết bằng cách giúp đỡ người khác

Trở thành một phần của cộng đồng và giúp đỡ người khác nên nằm trong chiến lược xây dựng liên kết của bạn. Dưới đây là năm ý tưởng để xây dựng liên kết bằng cách cho lại.

Bạn đã có sẵn một chiến lược để xây dựng liên kết, phải không?

Kế hoạch của bạn có thể bao gồm ít nhất một trong các chiến thuật xây dựng liên kết sau:

  • Thường xuyên sửa chữa các liên kết bị hỏng
  • Yêu cầu liên kết cho các đề cập không được liên kết
  • Xác nhận lại các liên kết bị mất
  • Tạo nội dung phù hợp với liên kết
  • Thêm trang web của bạn vào thư mục web

Tuy nhiên, các chiến thuật trên là không đủ.

Nếu chiến lược xây dựng liên kết của bạn có vẻ như đang thiếu thứ gì đó, thì đó là vì nó đang thiếu thứ gì đó.

Tương tác với những con người thực – trở thành một phần của cộng đồng và giúp đỡ người khác – luôn tốt cho công việc kinh doanh và nên là một phần trong chiến lược xây dựng liên kết của bạn.

Dưới đây là năm ý tưởng để xây dựng liên kết bằng cách cho lại.

1. Trở thành Người viết khách

Viết blog của khách là một trong những cách rõ ràng nhất để xây dựng liên kết.

Mặc dù nó đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn một chút so với các chiến thuật xây dựng liên kết khác (Bạn thực sự phải viết một cái gì đó! Gasp!), Nhưng nó là một cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập trang web và thúc đẩy SEO.

Làm thế nào nó hoạt động

Nó đơn giản. Viết blog của khách – còn được gọi là khách viết hoặc đăng bài – là khi bạn viết hoặc chia sẻ nội dung của riêng bạn trên các trang web có liên quan khác.

Khi bạn đang viết bài đăng của khách, hãy kết hợp liên kết đến trang web của bạn vào văn bản, nếu liên kết ngược đã được chấp thuận.

Bạn cũng nên thêm một liên kết đến trang web của bạn trong dòng viết tắt của tác giả hoặc cộng tác viên của bạn.

Cho đi để nhận lại: 5 ý tưởng để xây dựng liên kết bằng cách giúp đỡ người khác

Hãy nhớ rằng các liên kết ngược từ các trang web có cơ quan cấp miền thấp có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.

Trước khi bạn đồng ý đăng bài của khách hoặc trước khi bạn giới thiệu nội dung của mình cho một trang web khác, hãy kiểm tra lý lịch.

Đảm bảo rằng bạn đang viết cho một trang web đáng tin cậy bằng cách kiểm tra cơ quan quản lý miền của họ trên một trang web như Ahrefs hoặc Alexa.

2. Tham gia vào một nguyên nhân lớn hơn

Cho dù bạn đang trồng cây, làm tình nguyện viên tại một mái ấm địa phương, đóng góp cho học bổng hay tổ chức hội thảo kinh doanh trực tuyến, thì sự tham gia của bạn vào cộng đồng hoặc đóng góp của bạn cho một mục đích có ảnh hưởng đều quan trọng đối với danh tiếng thương hiệu của bạn.

Bạn có thể thấy ngạc nhiên vì nó cũng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và tăng chuyển đổi!

Làm thế nào nó hoạt động

Tham gia vào một dự án trong cộng đồng của bạn, hoặc thậm chí với một dự án quốc gia hoặc toàn thế giới.

Nhiều nguyên nhân sẽ có trang web của riêng họ, danh sách email, hoặc tờ rơi hoặc tờ rơi liệt kê các doanh nghiệp bao gồm cả doanh nghiệp của bạn, những người đang đóng góp cho chiến dịch của họ.

Chia sẻ sự tham gia của bạn với khách hàng và khách hàng tiềm năng bằng cách xuất bản các bài đăng trên blog, cập nhật trang web của bạn, chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội (đừng quên sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thích hợp!) Và sử dụng các chiến dịch email.

Bằng cách khuyến khích khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn tham gia hoặc bằng cách nâng cao nhận thức về mục tiêu mà bạn đang làm việc, bạn sẽ thiết lập cho mình như một công ty đáng tin cậy có trung tâm là lợi ích tốt nhất của cộng đồng – và thế giới.

Cho đi để nhận lại: 5 ý tưởng để xây dựng liên kết bằng cách giúp đỡ người khác

Hiểu rằng bạn sẽ cần thời gian và nguồn lực tình nguyện, và có thể là tiền, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Luôn nhớ mục đích thực sự của việc bạn tham gia vào dự án mà bạn chọn.

Mặc dù cuối cùng là tốt cho việc kinh doanh, nhưng việc tham gia vào các nguyên nhân có tác động nhiều hơn là tạo ra các kết nối và mang lại lợi ích cho cộng đồng của bạn hơn là việc kiếm được một liên kết ngược.

3. Cung cấp tài nguyên miễn phí

Mọi người đều thích những thứ miễn phí, đặc biệt là những thứ miễn phí hữu ích mà họ có thể truy cập bằng một cú nhấp chuột.

Bằng cách cung cấp các công cụ và tài nguyên trực tuyến miễn phí, doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để kiếm được một số liên kết ngược chất lượng.

Làm thế nào nó hoạt động

Tạo – hoặc thuê ai đó trong nhóm của bạn để tạo – một tài nguyên có giá trị như sách điện tử, danh sách có thể in hoặc bảng lừa đảo, khóa học qua email, thư viện ảnh có sẵn hoặc máy tính.

Những phần mềm miễn phí này thường được cung cấp dưới dạng lựa chọn tham gia, có thể truy cập sau khi ai đó đăng ký danh sách email của bạn.

Người dùng sẽ thường đề cập đến tài nguyên miễn phí của bạn mà không cần được hỏi (nếu nó đủ hữu ích để được đề cập!).

Khuyến khích nội dung do người dùng tạo bằng cách yêu cầu khán giả của bạn chia sẻ bài đăng hoặc ảnh của người chơi miễn phí của bạn để đổi lấy một tính năng, thường dưới dạng retweet, regram hoặc cảm ơn trên Facebook.

Cho đi để nhận lại: 5 ý tưởng để xây dựng liên kết bằng cách giúp đỡ người khác

Hãy sẵn sàng cập nhật và điều chỉnh thiết kế cũng như chức năng của tài nguyên của bạn để giữ cho nó phù hợp và hữu ích.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng khán giả của bạn có thể không quan tâm đến việc chia sẻ hoặc quảng bá công cụ hoặc tài nguyên của bạn.

Bạn vẫn cần quảng cáo công cụ của mình trực tuyến bằng các chiến thuật tiếp thị tiêu chuẩn. Quảng cáo tài nguyên miễn phí của bạn nên trở thành một phần trong chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn.

4. Chia sẻ đánh giá & chứng thực

Chia sẻ các đánh giá và lời chứng thực cho các dịch vụ hoặc sản phẩm bạn sử dụng có thể hữu ích như việc nhận các bài đánh giá và lời chứng thực cho các dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cung cấp.

Các công ty mới hơn, đặc biệt, đang cố gắng xây dựng uy tín và quyền hạn của trang web, vì vậy họ sẽ vui mừng đưa ra đánh giá hoặc lời chứng thực của bạn bao gồm một liên kết ngược trên trang web của họ.

Làm thế nào nó hoạt động

Nếu có một dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn sử dụng và yêu thích, hãy viết đánh giá hoặc lời chứng thực.

Gửi đánh giá, bao gồm tên doanh nghiệp của bạn và liên kết đến trang web của bạn, cho phép công ty sử dụng đánh giá của bạn trên trang web của họ.

Các bài đánh giá và lời chứng thực thường được liên kết cách trang chủ của trang web chỉ 1-2 lần nhấp chuột, vì vậy chúng rất có trọng lượng.

Cho đi để nhận lại: 5 ý tưởng để xây dựng liên kết bằng cách giúp đỡ người khác

Ngay cả khi một công ty đăng lời chứng thực của bạn trên trang web của họ, bạn vẫn không được đảm bảo một liên kết.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng các liên kết đến từ các trang web có cơ quan miền thấp có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Tìm cơ quan quản lý miền trang web của công ty trên một trang web như Ahrefs hoặc Alexa.

5. Hỏi & Trả lời Câu hỏi

Tham gia vào các diễn đàn hoặc để lại những nhận xét có liên quan, chu đáo trên các bài đăng blog khác là những cách hợp lệ để cải thiện thẩm quyền và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Làm thế nào nó hoạt động

Khách hàng của bạn trên Quora và Reddit. Tham gia cuộc trò chuyện ở đó.

Hỏi và trả lời câu hỏi và chia sẻ phản hồi chu đáo.

Các diễn đàn này là những nơi tuyệt vời để tiếp thị trang web của bạn và xây dựng các liên kết có liên quan.

Tương tự như vậy, thường xuyên đăng nhận xét trên các blog khác đang nói chuyện với khán giả mục tiêu của bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng liên kết và cho phép trang web của bạn có thẩm quyền.

Đó cũng là một chiến thuật xây dựng cộng đồng sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài.

Cho đi để nhận lại: 5 ý tưởng để xây dựng liên kết bằng cách giúp đỡ người khác

Các liên kết được chia sẻ trong các diễn đàn và các bình luận bài đăng trên blog thường là các liên kết “nofollow”.

Những liên kết này không phải là lý tưởng, nhưng hãy nhớ rằng hồ sơ liên kết của bạn dù sao cũng phải đa dạng, sẽ bao gồm các liên kết không có người theo dõi.

Tùy chỉnh chiến lược của bạn

Các liên kết ngược chất lượng cao, đáng tin cậy sẽ tăng cường khả năng hiển thị và thẩm quyền cho trang web của bạn và là một trợ giúp rất lớn cho các nỗ lực SEO.

Xây dựng liên kết không cần phải phức tạp.

Khi bạn cống hiến và giúp đỡ người khác trong quá trình này, việc xây dựng liên kết thậm chí có thể rất thú vị và ý nghĩa.

Một số chiến thuật sẽ hiệu quả và một số thì không. Thử nghiệm các phương pháp khác nhau để xác định phương pháp nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *