Cải tạo liên kết là gì và cách lấy lại giá trị liên kết đã mất

Các liên kết bị phá vỡ theo thời gian. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ mất tất cả giá trị liên kết đó. Đây là cách lấy lại giá trị liên kết đó từ các liên kết bị mất và bị hỏng của bạn.

Cải thiện liên kết là một phần không thể thiếu của chiến lược SEO hiệu quả, nhưng nó có vẻ đáng sợ nếu bạn không hiểu nó là gì hoặc tại sao nó lại quan trọng.

Xây dựng liên kết không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, vì vậy khi các liên kết khó kiếm được của bạn đột nhiên biến mất hoặc khi bạn tìm thấy một liên kết ngược bị hỏng, điều đó có thể khiến bạn bực bội, làm giảm giá trị nỗ lực SEO của bạn và gây tổn hại đến uy tín tổng thể của trang web của bạn.

Học cách lấy lại các liên kết bị mất sẽ giúp:

  • Lấy lại giá trị liên kết.
  • Xây dựng hồ sơ liên kết của bạn.
  • Cải thiện SEO trang web của bạn và thẩm quyền tổng thể.

Điều làm cho việc cải tạo liên kết thậm chí còn tốt hơn là đó là một quá trình bạn có thể bắt đầu ngay lập tức, với chi phí thấp hoặc miễn phí.

Tuyên bố Đề cập không được liên kết so với Tuyên bố lại Liên kết

Các đề cập không được liên kết và các liên kết bị hỏng – trong khi tương tự – không giống nhau.

Việc xác nhận quyền sở hữu các đề cập không được liên kết đang tạo ra các liên kết ngược mới từ các đề cập trực tuyến, trích dẫn, hình ảnh hoặc các đề cập khác đến thương hiệu hoặc công ty của bạn mà chưa được liên kết trở lại trang web của bạn.

Cải tạo liên kết là việc tìm kiếm, sửa chữa và thay thế nội dung trực tuyến mà thương hiệu hoặc công ty của bạn đã được liên kết không đúng cách.

Liên kết bị mất hoặc bị hỏng – còn được gọi là “liên kết chết” – thường xảy ra khi một trang web xóa các trang hoặc khi URL thay đổi trong quá trình thiết kế lại trang web hoặc đổi thương hiệu.

Nói một cách đơn giản hơn:

Các đề cập không được liên kết là các đề cập trực tuyến đến thương hiệu hoặc công ty của bạn không được liên kết với trang web của bạn. Họ đưa ra một cơ hội để yêu cầu các liên kết mới.

Liên kết bị hỏng là các liên kết hiện có trước đây hoặc liên kết ngược hiện đã bị mất (bị hỏng). Các liên kết này cần được tìm thấy và lấy lại.

Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc khôi phục các liên kết bị mất hoặc bị hỏng.

Cách lấy lại các liên kết bị mất

Tìm các liên kết nội bộ bị hỏng

Sửa liên kết nội bộ là một bước quan trọng để tối ưu hóa khả năng sử dụng trang web của bạn và là bước đầu tiên trong quá trình cải tạo liên kết.

Để tìm các liên kết bị hỏng trên trang web của riêng bạn, bạn có tùy chọn sử dụng các công cụ trả phí như Ahrefs Site Explorer và DeepCrawl hoặc tận dụng các công cụ miễn phí như Google Analytics và Screaming Frog’s SEO Spider. SEO Spider sẽ thu thập thông tin lên đến 500 URL với phiên bản miễn phí, nhưng bạn có thể trả tiền để nâng cấp nếu bạn có một trang web quan trọng hơn để thu thập thông tin.

Ví dụ này cho thấy SEO Spider miễn phí của Screaming Frog đang hoạt động trên một trang web mẫu:

Cải tạo Liên kết là gì & # 038; Cách lấy lại giá trị liên kết bị mất

Làm theo các bước sau cho trang web của riêng bạn:

  • Nhấp vào tab Mã phản hồi từ menu trên cùng
  • Lọc theo lỗi máy khách (4xx)
  • Sắp xếp cột Mã trạng thái theo thứ tự giảm dần
  • Nhấp để đánh dấu địa chỉ web có mã 4xx
  • Nhấp vào tab Liên kết ở dưới cùng để tìm các liên kết nội bộ dẫn đến trang đó

Nếu bạn có một danh sách dài các URL với mã 4xx, bạn có tùy chọn xuất danh sách dưới dạng tệp CSV.

Sửa các liên kết nội bộ bị hỏng

Bước tiếp theo là sửa các liên kết bị hỏng của bạn!

Đi đến từng trang trên trang web của bạn có các liên kết bị hỏng và cập nhật hoặc thay thế các URL.

Hãy nhớ rằng nếu bạn tìm thấy một liên kết cũ không thể sửa được – hoặc nếu bạn tìm thấy một liên kết đã bị quên trong quá trình thiết kế lại web – thì bạn có thể cần phải xóa hoàn toàn liên kết đó.

Tìm các liên kết ngược bên ngoài bị mất

Sau khi bạn đã làm sạch các liên kết bị hỏng trên trang web của mình, việc tìm kiếm các liên kết ngược bị mất hoặc bị hỏng là bước tiếp theo của bạn.

Việc xác nhận lại các liên kết ngược có thể khó khăn hơn so với sửa các liên kết nội bộ vì bạn không có quyền kiểm soát các liên kết bên ngoài – việc bạn có thể lấy lại các liên kết ngược bị mất hay không là tùy thuộc vào chủ sở hữu trang web kia.

Để tìm các liên kết ngược bị hỏng đến trang web của bạn, bạn có thể sử dụng các công cụ trả phí như Majestic hoặc Ahrefs Site Explorer, hoặc bạn có thể sử dụng Công cụ kiểm tra liên kết ngược miễn phí từ Công cụ đánh giá SEO.

Bạn có thể thấy tối đa 100 liên kết ngược bị hỏng đến trang web của mình trên báo cáo này từ Công cụ đánh giá SEO. Bí quyết là sau khi bạn lấy lại 100 liên kết ngược đầu tiên đó, bạn có thể chạy lại báo cáo cho 100 liên kết ngược khác, lặp đi lặp lại!

Cải tạo Liên kết là gì & # 038; Cách lấy lại giá trị liên kết bị mất

Lấy lại các liên kết ngược bên ngoài bị mất

Bây giờ bạn đã có danh sách các liên kết ngược bị hỏng, hãy liên hệ với chủ sở hữu trang web để cung cấp cho họ các liên kết chính xác đến trang web của bạn.

Rất có thể họ sẽ đánh giá cao thông tin từ bạn và sẽ vui mừng cập nhật trang của họ bằng URL chính xác. Rốt cuộc, điều này cũng hữu ích cho họ!

Nhận lại các liên kết ngược theo cách này là một cơ hội tuyệt vời để cải thiện SEO và xây dựng hồ sơ liên kết ngược của bạn mà không cần phải xây dựng các liên kết hoàn toàn mới.

Xác nhận lại các liên kết bị mất (& xác nhận quyền sở hữu các đề cập không được liên kết) với Tìm kiếm hình ảnh đảo ngược

Hình ảnh là nguồn phổ biến cho các liên kết ngược.

Thật không may, hình ảnh thường là một nguyên nhân khác khiến các liên kết ngược bị hỏng và các đề cập không có người nhận.

Tìm hình ảnh để xác nhận quyền sở hữu bằng các công cụ tìm kiếm hình ảnh đảo ngược như TinEye hoặc Google Hình ảnh.

Cải tạo Liên kết là gì & # 038; Cách lấy lại giá trị liên kết bị mất

Khi bạn tải lên một hình ảnh – hoặc tìm kiếm theo URL của hình ảnh – một danh sách các hình ảnh phù hợp sẽ xuất hiện từ các trang web trên toàn bộ web:

Cải tạo Liên kết là gì & # 038; Cách lấy lại giá trị liên kết bị mất

Sau đó, bạn có thể kiểm tra từng trang trong kết quả để xem liệu hình ảnh có liên kết trở lại trang web của bạn một cách chính xác hay không.

Nếu đúng như vậy thì bạn không cần thực hiện thêm hành động nào nữa – đó là một liên kết ngược chất lượng!

Nếu hình ảnh không liên kết trở lại trang web của bạn hoặc có một liên kết bị hỏng, hãy liên hệ với chủ sở hữu trang web và cung cấp cho họ một liên kết để đính kèm vào hình ảnh của bạn.

Phát triển một chiến lược

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng cải tiến liên kết như một phương pháp để cải thiện hồ sơ liên kết ngược và tăng SEO, hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Hóa ra, nó không quá phức tạp!

Phát triển chiến lược tiếp thị bao gồm cải tạo liên kết để lấy lại giá trị liên kết đã mất, đồng thời cải thiện uy tín và quyền hạn của trang web của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *