Cách tạo liên kết bằng trang hỏi đáp

Tìm hiểu lợi ích của việc sử dụng trang web Hỏi và Đáp phổ biến nhất để xây dựng liên kết – cùng với ba cách bạn có thể tạo liên kết tốt hơn với các trang Hỏi và Đáp.

Các ý kiến ​​khác nhau giữa các chuyên gia SEO về việc thêm liên kết vào các trang web câu hỏi và câu trả lời có phải là một chiến thuật xây dựng liên kết hợp lệ hay không.

Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào cách bạn tiếp cận các trang web Hỏi & Đáp và mức độ bạn phụ thuộc vào các diễn đàn này để thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Vấn đề là, mọi người thường sử dụng các truy vấn đuôi dài để thực hiện tìm kiếm ngay bây giờ và đặt câu hỏi thay vì tìm kiếm theo các từ khóa chung chung.

Đặt một câu hỏi cụ thể thường trả về kết quả chính xác và phù hợp hơn trên SERPs.

Đây là nơi các trang web hoặc diễn đàn Hỏi & Đáp xuất hiện.

Trang hỏi đáp là nền tảng được sử dụng rộng rãi để mọi người khám phá thông tin mới về nhiều chủ đề khác nhau. Chúng hoạt động giống như các công cụ tìm kiếm – trả về kết quả trên một truy vấn – nhưng kết quả có thể đến từ bất kỳ thành viên nào của diễn đàn.

Mọi người đang chuyển sang các trang web như Quora và Stack Exchange để tìm câu trả lời cho các câu hỏi khác nhau, từ “Có ai từ trường trung học của bạn trở nên nổi tiếng không?” để “Việc thêm liên kết doanh nghiệp của tôi vào danh bạ / danh sách doanh nghiệp địa phương tốt hay xấu cho SEO?”

4 Lợi ích của việc Sử dụng Trang web Hỏi & Đáp

1. Đa dạng hóa hồ sơ liên kết của bạn

Sử dụng các trang Hỏi & Đáp như một phương pháp xây dựng liên kết giúp đa dạng hóa hồ sơ liên kết của bạn.

Mặc dù các liên kết bên ngoài trên các trang Hỏi & Đáp thường là nofollow, nhưng các liên kết ngược này sẽ không được giảm giá.

Đảm bảo sử dụng các trang Hỏi & Đáp có thứ hạng Alexa tương đối cao.

Lấy ví dụ như Quora, được xếp hạng thứ 233 về mức độ tương tác với internet toàn cầu:

Cách tạo liên kết bằng Q & # 038; A Sites

2. Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Cung cấp câu trả lời đầy đủ thông tin cho các câu hỏi của cộng đồng và bao gồm một liên kết đến nội dung có liên quan trên trang web của bạn.

Chìa khóa ở đây là sự phù hợp.

Nếu bạn liên tục thêm các liên kết đến nội dung không liên quan, bạn sẽ mất lòng tin của các thành viên và có thể bị xem như một tài khoản spam.

Hãy nhớ rằng bạn không bắt buộc phải đưa liên kết vào câu trả lời của mình.

Để duy trì sự tin cậy, nếu bạn không có một liên kết phù hợp, đừng bao gồm một liên kết nào cả.

Bạn cũng có thể bao gồm một liên kết đến trang web của bạn trong hồ sơ người dùng của bạn.

Hãy thể hiện mình là một chuyên gia – hoặc ít nhất là một tài nguyên đáng tin cậy – để khi một thành viên xem hồ sơ của bạn, họ sẽ có xu hướng kiểm tra trang web của bạn.

3. Thiết lập Uy tín & Niềm tin

Trang web Hỏi và Đáp được tạo ra để giải quyết vấn đề của mọi người – giống như sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, cũng giải quyết vấn đề của khách hàng, phải không?

Trả lời các câu hỏi và tham gia vào các chủ đề trong thị trường ngách của bạn.

Xây dựng các mối quan hệ và có được sự tín nhiệm bằng cách trung thực và hữu ích.

Coi các trang Hỏi & Đáp giống như diễn đàn cộng đồng hơn là nền tảng tiếp thị.

Hầu hết các trang Hỏi & Đáp đều cho phép các thành viên xếp hạng hồ sơ và câu trả lời, vì vậy, điều quan trọng là phải cung cấp các giải pháp hữu ích và tương tác chân thực và tôn trọng với các thành viên khác.

4. Cải thiện SEO

Khi các trang Hỏi & Đáp tiếp tục phát triển và có nhiều quyền hạn hơn, một số câu hỏi và cuộc trò chuyện cộng đồng từ các trang này sẽ xuất hiện trên trang đầu tiên của SERPs.

Khi bạn đặt một câu hỏi hấp dẫn – hoặc đưa ra một câu trả lời hữu ích – và câu trả lời đó được ủng hộ, bạn đang mang lại lưu lượng truy cập cho bài đăng đó trên trang web Hỏi và Đáp.

Nếu bạn tình cờ bao gồm các từ khóa thương hiệu và một liên kết đến nội dung của mình, điều đó có thể giúp nâng cao thẩm quyền và SEO tổng thể của trang web của bạn.

3 cách để xây dựng các liên kết tốt hơn với các trang web hỏi đáp

Trên tinh thần đa dạng hóa hồ sơ liên kết của bạn và cải thiện SEO, đây là ba cách cụ thể để xây dựng liên kết tốt hơn với các trang web Hỏi và Đáp:

1. Mở rộng Nghiên cứu Từ khoá

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa là một cách tuyệt vời để tăng cơ hội xếp hạng nội dung của bạn trên SERPs.

Thêm các trang Hỏi & Đáp vào hộp công cụ nghiên cứu từ khóa của bạn có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng của mình thông qua các từ khóa và cụm từ cụ thể hơn.

Hãy xem sự khác biệt giữa các từ khóa và cụm từ xuất hiện khi bạn tìm kiếm “cortado vs flat white” trên Google (với tiện ích mở rộng Từ khóa ở mọi nơi), sau đó trong Quora:

Sử dụng các từ khóa và cụm từ bổ sung này, bạn có thể tương tác hiệu quả hơn trên các trang Hỏi & Đáp và cung cấp các liên kết có liên quan hơn quay lại nội dung của chính bạn.

2. Xây dựng chiến lược nội dung

Sử dụng các tìm kiếm phổ biến từ các trang Hỏi & Đáp có liên quan đến các từ khóa và cụm từ thương hiệu của bạn như một phần của chiến lược nội dung tổng thể của bạn.

Bạn có thể sử dụng các trang Hỏi & Đáp cho chiến lược nội dung giống như cách bạn sử dụng chúng để nghiên cứu từ khóa.

Phát triển lịch nội dung dựa trên kết quả tìm kiếm, sau đó tạo nội dung mới trả lời các câu hỏi cụ thể trên các trang Hỏi & Đáp.

Sau đó, quay lại diễn đàn để tham gia và trả lời các câu hỏi bằng cách sử dụng các liên kết nội dung mới của bạn.

3. Khám phá các cộng tác viên tiềm năng

Ngoài việc thực hiện nghiên cứu từ khóa cụ thể và phát triển các ý tưởng nội dung độc đáo, các trang Hỏi & Đáp cũng có thể giúp bạn tìm các cộng tác viên hoặc blogger khách tiềm năng.

Luôn cập nhật các câu hỏi và cuộc trò chuyện trong thị trường ngách của bạn, đồng thời yêu cầu thông báo khi có nội dung mới liên quan đến các từ khóa và cụm từ thương hiệu của bạn.

Tương tác với các thành viên cung cấp nội dung tương tự như nội dung của bạn và phát triển mối quan hệ với các cộng tác viên tiềm năng.

Viết blog của khách và cộng tác với các đối tác là những cách tuyệt vời để đa dạng hóa hồ sơ liên kết của bạn và kiếm được các liên kết ngược có thẩm quyền cao.

Các trang web hỏi đáp phổ biến

Khi các trang web Hỏi và Đáp ngày càng phổ biến, rất có thể bạn sẽ luôn tìm thấy các trang web mới.

Tìm kiếm các trang Q&A phổ biến hoặc thậm chí các trang Q&A cụ thể cho ngành hoặc thị trường ngách của bạn.

Hãy thử một vài cái để xác định cái nào sẽ có lợi nhất cho thương hiệu và chiến lược xây dựng liên kết cụ thể của bạn.

Dưới đây là một số trang web Hỏi và Đáp phổ biến nhất hiện tại:

  • Quora
  • Yahoo Answers
  • Answers
  • Stack Exchange

Nghĩ xa hơn SEO

Khi đóng góp và tương tác trên các trang Hỏi & Đáp, hãy nghĩ xa hơn về SEO.

Bạn có thể làm được nhiều việc hơn với các trang Hỏi & Đáp ngoài việc xây dựng liên kết và tăng lưu lượng truy cập.

Sử dụng các trang Hỏi và Đáp để phát triển chiến lược nội dung hiệu quả hơn, nâng cao nhận thức về thương hiệu, xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và cộng tác viên, đồng thời thiết lập thương hiệu của bạn như một chuyên gia trong thị trường ngách của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *