11 cách để xây dựng liên kết thông qua tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung vẫn là một cách hiệu quả để kiếm được liên kết và thúc đẩy SEO của bạn. Dưới đây là 11 chiến thuật xây dựng liên kết dựa trên nội dung mà bạn có thể sử dụng dựa trên ngân sách của mình.

Hãy đối mặt với nó: xây dựng liên kết rất khó.

Và nó chỉ ngày càng khó hơn.

Đã qua rồi những ngày bạn có thể thoát khỏi việc mua liên kết, nhưng liên kết vẫn là một trong 3 yếu tố xếp hạng hàng đầu.

Nếu bạn muốn xếp hạng vào năm 2020, bạn cần có một hồ sơ liên kết tuyệt vời trỏ đến miền của bạn.

Tuy nhiên, với thực tế là việc kiếm các liên kết không hề dễ dàng hơn, bạn thường khó biết nên tập trung nỗ lực vào đâu để đạt được lợi nhuận tối đa.

Nói xin chào với Tiếp thị Nội dung

Đối với những người đang chạy các chiến dịch SEO trong phần lớn các ngành, cách tiếp cận tốt nhất của bạn để kiếm được liên kết là thông qua tiếp thị nội dung.

Tuy nhiên, về bản chất, điều đó có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau.

Đối với một số người, tiếp thị nội dung không có ý nghĩa gì hơn là chạy một chiến dịch viết blog của khách đang diễn ra.

Đối với những người khác, sử dụng các nghiên cứu theo hướng dữ liệu hoặc thậm chí là đồ họa thông tin là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí.

Tiếp thị nội dung là một bãi mìn.

Nhưng tin tốt?

Bạn có thể tiếp cận nó theo nhiều cách khác nhau và vẫn mang lại thành công về mặt thu thập liên kết.

Không có hai chuyên gia SEO nào có khả năng xử lý các chiến dịch xây dựng liên kết được dẫn dắt bởi nội dung của họ theo cùng một cách.

Tuy nhiên, để truyền cảm hứng cho bạn thử sức với một chiến thuật mới, dưới đây là 11 cách để xây dựng liên kết thông qua tiếp thị nội dung, được phân loại theo ngân sách cần thiết để thực hiện phương pháp này.

(Lưu ý: “Ngân sách” đề cập đến số tiền cần thiết để sản xuất nội dung, không phải về việc mua liên kết, một điều không được khuyến khích.)

Các Kỹ thuật Tiếp thị Nội dung Ngân sách Thấp

Các nỗ lực xây dựng liên kết của bạn có bị giới hạn bởi ngân sách hiện có của bạn không?

Có lẽ bạn là một công ty khởi nghiệp hiểu được những lợi ích của SEO, nhưng vẫn chưa có ngân sách để đầu tư và thuê cả một nhóm của riêng bạn?

Mặt khác, có thể bạn là một đại lý đang tìm cách phát triển hồ sơ liên kết cho khách hàng mà không cần yêu cầu họ đầu tư thêm tiền?

Dưới đây là năm kỹ thuật tiếp thị nội dung chỉ cần ngân sách tối thiểu để thực hiện, với yêu cầu tài nguyên chính ở đây là thời gian và kiến ​​thức cùng với sự sẵn có của một nhà thiết kế đồ họa để thêm phần hấp dẫn trực quan cho nội dung lý tưởng nếu có nhưng không cần thiết.

1. Nghiên cứu điển hình

Nếu bạn đang làm một công việc tuyệt vời, tại sao không nói với cả thế giới về điều đó?

Những người khác thích nghe đồng nghiệp của họ nói về công việc của họ như thế nào và có thể học được rất nhiều điều từ một nghiên cứu điển hình tổng hợp tốt.

Khi bạn bắt đầu chia sẻ một nghiên cứu điển hình trên mạng xã hội và trong các mạng của mình, cái nhìn sâu sắc của bạn về các quy trình sẽ trở nên có giá trị và bạn thường sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng những nghiên cứu này để kiếm được liên kết từ các ấn phẩm trong ngành.

Sau khi được xuất bản, miễn là một nghiên cứu điển hình sâu sắc, dựa trên dữ liệu và chi tiết, bằng mọi cách, hãy tiếp tục và chuyển tiếp cho các biên tập viên của một số ấn phẩm trong không gian của bạn – những người luôn mong các chuyên gia chia sẻ lời khuyên và hướng dẫn.

2. Đóng góp của chuyên gia

Ít nhất một chuyên gia làm việc tại mọi doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp có nhiều chuyên gia để rút ra kiến ​​thức chuyên môn.

Các chuyên gia là một trong những tài sản quý giá nhất có thể được sử dụng từ góc độ tiếp thị nội dung.

Quá nhiều nhà tiếp thị cho rằng nội dung có thể liên kết phải là “thứ gì đó” (ví dụ: đồ họa thông tin, bài đăng trên blog, sách điện tử), trong khi trên thực tế, mọi người có thể là một trong những đối tượng hấp dẫn nhất đối với các nhà xuất bản.

Các nhà báo thường không phải là chuyên gia về chủ đề, tuy nhiên, họ cần sử dụng các chuyên gia để tăng thêm sức nặng cho các bài báo của họ.

Sử dụng những thứ như Help a Reporter Out (HARO) hoặc bằng cách theo dõi hashtag #journorequest trên Twitter, bạn có thể kết nối với các nhà báo đang tìm kiếm lời khuyên chuyên môn và đóng góp ý kiến ​​về một chủ đề.

3. Vòng tròn chuyên gia

Mặc dù các cuộc tổng kết chuyên gia có thể không hiệu quả như trước đây, nhưng chúng vẫn là một cách hiệu quả về chi phí để kiếm được liên kết từ các blogger và chuyên gia.

Hình thức “mồi chài bản ngã” này hoạt động vì mọi người đều thích chia sẻ điều gì đó về bản thân. Nếu bạn có thể khuyến khích 10, 20, 50 hoặc thậm chí 100 “chuyên gia” đóng góp một phần lời khuyên cho một cuộc tổng kết, thì rất có thể họ sẽ liên kết lại với điều kiện là họ có ‘Như đã thấy trong’ hoặc ‘Trong trang báo chí ‘.

Để có thu nhập liên kết tối đa bằng cách sử dụng kỹ thuật này, hãy đánh giá xem liệu một blogger hoặc chuyên gia có tích cực liên kết với các tài nguyên có tính năng của chính họ hay không trong khi tập hợp danh sách các khách hàng tiềm năng để liên quan đến các đóng góp.

Một lời cảnh báo ở đây: để có kết quả tốt nhất khi sử dụng phương pháp này, đừng lãng phí thời gian trả lời các yêu cầu mà bạn không phải là chuyên gia. Điều này xảy ra quá thường xuyên và hiếm khi dẫn đến mức độ phù hợp. Tuy nhiên, hãy luôn là chuyên gia và đó là cách hiệu quả về chi phí và thời gian để đạt được các liên kết cấp cao nhất.

Tuy nhiên, một mẹo hàng đầu ở đây là đảm bảo rằng bạn thực sự đang nói chuyện với các chuyên gia. Đây không phải là một chiến thuật mà bạn lạm dụng để thu hút đóng góp từ bất kỳ ai thậm chí được kết nối từ xa với chủ đề.

4. Phỏng vấn

Mặc dù các cuộc phỏng vấn có thể tốn nhiều thời gian để sắp xếp và tập hợp lại với nhau, nhưng nếu bạn có thể phỏng vấn các chuyên gia bổ sung trong ngành và lưu trữ trên blog của mình, đây có thể là một cách tuyệt vời để kiếm được liên kết.

Khi thực hiện một cuộc phỏng vấn, hãy tập trung các câu hỏi của bạn vào các chủ đề mà bạn biết đối tượng rộng hơn của bạn thực sự quan tâm.

Bạn có thể khuyến khích chuyên gia chia sẻ thông tin chi tiết và lời khuyên của chuyên gia, các mẹo hàng đầu và hướng dẫn không?

Nếu vậy, một lần nữa, bạn đã có một thứ gì đó có giá trị mà bạn có thể tiếp cận với các nhà xuất bản có liên quan khác để kiếm được liên kết.

Nhận thấy xu hướng gia tăng giá trị ở đây?

Tuy nhiên, bạn không cần phải bảo đảm những người như Gary Vaynerchuk phỏng vấn. Bắt đầu từ việc nhỏ nhưng hãy nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa.

5. Hướng dẫn dạng dài

Cho dù bạn đang ở B2B hay B2C, các hướng dẫn giáo dục dạng dài (được một số người gọi là “trang nguồn”) có thể là một cách tuyệt vời để kiếm được liên kết từ cả các trang tài nguyên và theo ngữ cảnh.

Tại sao?

Bạn đoán nó: bởi vì nội dung dài hơn thường tăng giá trị cho một chủ đề và chứa thông tin mà người khác muốn liên kết đến.

Bước đầu tiên ở đây là hiểu các câu hỏi mà khán giả của bạn đang hỏi – tạo cơ sở cho các hướng dẫn mà bạn có thể phát triển để trả lời những câu hỏi này tốt hơn bất kỳ nguồn nào khác ngoài đó (hãy xem những câu hỏi xếp hạng ở 5 vị trí hàng đầu).

Sử dụng các ứng dụng như AnswerThePublic, Quora và thậm chí là Google Autocomplete để bắt đầu hiểu các câu hỏi được đặt ra trong ngành của bạn và đóng vai trò như nguồn cảm hứng để viết các hướng dẫn xung quanh.

Các kỹ thuật tiếp thị nội dung ngân sách trung bình

Nếu bạn đủ may mắn khi có ngân sách dành cho tiếp thị nội dung vài trăm đô la mỗi tháng hoặc sự sẵn có của các nhà thiết kế nội bộ và chuyên gia PR cấp cao, kho kỹ thuật của bạn có thể bắt đầu mở rộng, và bạn ‘ sẽ ở vị trí để khám phá các cách bổ sung để kiếm được liên kết thông qua các chiến dịch nội dung của bạn.

6. Cộng tác trong một Chiến dịch Nội dung

Nếu bạn đang tìm kiếm các liên kết từ khán giả mới và tăng gấp đôi nguồn tài nguyên, hãy cân nhắc cộng tác với một thương hiệu bổ sung (không cạnh tranh) trên một chiến dịch nội dung.

Giả sử bạn đang làm SEO cho một cửa hàng bán lẻ giường ngủ. Làm thế nào về việc hợp tác với một tổ chức từ thiện an toàn giao thông đường bộ để nâng cao nhận thức về rủi ro khi lái xe buồn ngủ?

Bạn có thể nêu bật kiến ​​thức chuyên môn của mình thông qua việc nêu rõ tầm quan trọng của việc có một giấc ngủ ngon vào ban đêm trong khi tổ chức từ thiện có thể bổ sung thêm thông tin chi tiết về các mối nguy hiểm và số liệu thống kê rộng lớn hơn.

Với hai nhóm tiếp thị quảng bá nội dung, trong nhiều trường hợp cho những đối tượng rất khác nhau, đây có thể là một cách hiệu quả để tối đa hóa thành công của chiến dịch.

7. Đồ họa thông tin

Mặc dù đồ họa thông tin chất lượng cao vẫn có thể rất tốt cho việc xây dựng liên kết, nhưng danh tiếng của đồ họa thông tin đã trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây.

Nguyên nhân?

Rất nhiều đồ họa thông tin chất lượng thấp đã xuất hiện trong vài năm trở lại đây.

Ngày nay, các nhà xuất bản muốn thấy điều gì đó thực sự nổi bật trước khi họ cân nhắc việc che đậy và liên kết.

Điều chính cần xem xét ở đây: câu chuyện là gì?

Đơn giản chỉ cần tạo ra một listicle ở định dạng đồ họa thông tin có lẽ sẽ không cắt được nó nữa.

Điều đó nói lên rằng, một đồ họa thông tin độc đáo chứa những điều cần biết có thể hành động vẫn có thể là một tài sản hấp dẫn đối với các nhà xuất bản và là một cách tuyệt vời để kiếm được liên kết từ cả các nhà xuất bản và blogger hàng đầu.

8. PR địa phương

Ngay cả khi bạn là một thương hiệu quốc gia hay quốc tế, đừng quay lưng lại với các ấn phẩm địa phương.

Báo chí địa phương và các ấn phẩm trực tuyến (ví dụ như Lancashire Business View, một ấn phẩm trực tuyến và ấn phẩm in kết nối các doanh nghiệp ở quận Lancashire, Vương quốc Anh) thường là những nơi tuyệt vời để thực hiện một trong hai việc:

Tin tức đất đai.

Đóng góp lời khuyên và hướng dẫn của chuyên gia thông qua một chuyên mục thường xuyên.
Điều cần phải nhớ là trong nhiều trường hợp, các ấn phẩm địa phương được sử dụng để lấy các nguồn lực. Điều này có nghĩa là trong nhiều trường hợp, họ hoan nghênh nội dung và câu chuyện chất lượng cao vì hai lý do:

  • Họ muốn chia sẻ những câu chuyện thành công của địa phương.
  • Thông thường, việc thực hiện một thông cáo báo chí hoặc bài báo được viết tốt, thực hiện một vài chỉnh sửa nhỏ và xuất bản như hiện nay là một công việc dễ dàng đối với họ.

Bạn có thể dễ dàng bỏ qua những cơ hội này khi tiếp cận với các ấn phẩm lớn hơn, nhưng các liên kết địa phương thường dễ dàng giành được chiến thắng hơn nhiều trong khi vẫn giữ được mức độ uy quyền và mức độ liên quan lớn đối với một doanh nghiệp.

9. Sách trắng & Bài báo Nghiên cứu

Nếu bạn có thể tiến hành nghiên cứu của riêng mình và tổng hợp một báo cáo chính thức, thì đây có thể là một cách tuyệt vời để kiếm được các liên kết theo ngành cụ thể.

Tại sao? Bởi vì bạn đang gia tăng giá trị và đưa ra cái nhìn sâu sắc mới về một chủ đề.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, điều này phù hợp với các công ty B2B hơn là B2C, điều đó không có nghĩa là không thể.

Tại sao không xem xét hợp tác với một trường đại học địa phương và thực hiện nghiên cứu về một chủ đề có liên quan đến sản phẩm mà bạn bán?

Cho dù đó là thiết bị nhà bếp và bạn đang xem xét nghiên cứu về thực phẩm và dinh dưỡng hay quay lại ví dụ trước đó, một nhà bán lẻ giường đang tiến hành nghiên cứu thói quen ngủ.

Làm việc với các sinh viên đại học thường thấy rất ít yêu cầu đầu tư tài chính từ phía bạn, chỉ đơn giản là thời gian, với lý do họ có thể sẽ thực hiện nó như một phần của nghiên cứu của họ.

Sau khi hoàn tất, hãy tiếp cận và quảng cáo với báo chí có liên quan đến ngành và miễn là có sẵn một câu chuyện thực tế, dữ liệu và thông tin chi tiết, đó có thể là một cách tuyệt vời để kiếm được các liên kết tuyệt vời với số lượng lớn.

Kỹ thuật Tiếp thị Nội dung Ngân sách Cao

Nếu bạn là một trong số ít những người có sẵn ngân sách cao hơn để phân bổ cho các chiến dịch tiếp thị nội dung (thông thường, chúng tôi đang nói hơn 2.000 đô la cho mỗi chiến dịch hoặc một nhóm lớn tài nguyên nội bộ), bạn có thể thúc đẩy một số kết quả tuyệt vời bằng cách mọi thứ hơi khác một chút và suy nghĩ giống với PR hơn là SEO.

Đừng quên, ở đây, ý tưởng là tất cả và khi làm việc với ngân sách cao hơn, điều quan trọng hơn bao giờ hết là kiểm tra và phân tích đầy đủ các ý tưởng của bạn trước khi đưa chúng vào sản xuất.

10. Xây dựng Thương hiệu Cá nhân của Bạn & Trở thành Chuyên gia ‘Đi tới’

Hoàn toàn trung thực với bạn ở đây, điều này không dành cho những người nhẹ dạ.

Xây dựng thương hiệu cá nhân và xác lập bản thân trở thành chuyên gia ‘đi đến chỗ đứng’ trong một ngành không hề đơn giản. Nó cần có thời gian. Nhiều thời gian.

Tuy nhiên, khi được thực hiện đúng, có thể rất hiệu quả, nhưng không phải là thứ mà hầu hết mọi người đều coi là một chiến thuật SEO.

Nghĩ theo cách này:

Nếu bạn đã dành thời gian để xây dựng khán giả coi bạn là một trong những nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn, thì đó là một sức hút tuyệt vời.

  • Đề nghị viết một bài đăng của khách hoặc chuyên mục hàng tháng cho một ấn phẩm? Nếu bạn là một chuyên gia nổi tiếng, họ sẽ bắt bạn.
  • Trả lời yêu cầu HARO với tư cách là một nhân vật đã được tôn trọng trong ngành? Bạn gần như có thể đảm bảo rằng đó sẽ là phản hồi của bạn được sử dụng.
  • Tiếp cận với một nhà báo về một chủ đề tin tức và cung cấp thông tin chi tiết cũng như nhận xét của bạn? Một lần nữa, bạn sẽ nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm điều tương tự.

Thương hiệu cá nhân có giá trị và là một tài sản tuyệt vời từ quan điểm xây dựng liên kết.

Hãy dành thời gian để nghiên cứu xem những người như Gary Vaynerchuk, Steven Bartlett của Social Chain hay Larry Kim của MobileMonkey đã làm gì để xây dựng thương hiệu cá nhân của họ thông qua sự kết hợp của nội dung video, mạng xã hội, chuyên mục và thuyết trình trước công chúng.

Bạn sẽ sớm bắt đầu có một số ý tưởng về cách bạn có thể làm điều này cho chính mình, với cái nhìn dài hạn hơn về việc sử dụng thương hiệu của bạn để đạt được các liên kết.

11. Khảo sát

Các cuộc khảo sát có thể tốn rất nhiều tiền để tiến hành, nhưng chúng cung cấp cho bạn thứ mà không ai khác có thể lấy được – dữ liệu duy nhất.

Nếu bạn có thể tập hợp các câu chuyện được hỗ trợ bởi dữ liệu của riêng bạn, được thu thập thông qua một cuộc khảo sát, bạn đang định vị nội dung của mình là có sức hấp dẫn cao đối với báo chí, các ấn phẩm trong ngành và những thứ tương tự.

Điều đó nói lên rằng những câu chuyện và kết quả của cuộc khảo sát phải thú vị.

Trước khi tham gia và đầu tư vào một cuộc khảo sát (lý tưởng nhất là bạn cần ít nhất 2.000 người trả lời để báo chí coi đó là một nghiên cứu công bằng), hãy dành thời gian đọc 8 Mẹo để Tạo Khảo sát PR.

Một lưu ý cuối cùng khi khảo sát: hãy chuẩn bị để theo dõi tiếp cận bằng một chiến dịch cải tạo liên kết vì cách tiếp cận này thường dẫn đến số lượng lớn các đề cập thương hiệu không được liên kết.

Phần kết luận

Tiếp thị nội dung vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất (và có khả năng mở rộng) để kiếm được các liên kết hỗ trợ chiến dịch SEO của bạn.

Bạn chỉ cần tập trung vào một điều chính, bất kể chiến thuật bạn sử dụng là gì:

Đảm bảo bạn luôn gia tăng giá trị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *