Hosting thân thiện với SEO: 5 điều cần tìm ở một công ty lưu trữ

Máy chủ lưu trữ web bạn chọn xác định trải nghiệm trang web mà bạn cung cấp cho khách truy cập. Dưới đây là năm tính năng chính xác định một công ty lưu trữ thân thiện với SEO.

Là các chuyên gia SEO, chúng tôi không thiếu những điều phải lo lắng.

Có những điểm độc đáo cũ: liên kết, tạo nội dung, sơ đồ trang web và tệp robots.txt.

Và cũng có những thứ mới (er) để bạn hào hứng: tìm kiếm bằng giọng nói, các đoạn trích nổi bật, chỉ mục ưu tiên thiết bị di động.

Giữa những ồn ào, một yếu tố thường bị bỏ qua, mặc dù nó có thể ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của trang web và tốc độ trang của bạn – cả hai yếu tố này đều là yếu tố cần thiết để duy trì hiệu suất không phải trả tiền tích cực.

Tôi đang nói về lưu trữ web, các bạn.

Máy chủ lưu trữ web bạn chọn xác định tính nhất quán tổng thể của trải nghiệm trang web mà bạn cung cấp cho khách truy cập không phải trả tiền (và tất cả khách truy cập, cho vấn đề đó).

Nếu bạn muốn ngăn lỗi máy chủ và thời gian chờ của trang – và ngăn người dùng truy cập lại Google – bạn cần một máy chủ web vững chắc mà bạn có thể dựa vào.

Cuối cùng, bạn muốn có một máy chủ web hỗ trợ các nỗ lực không phải trả tiền của bạn, thay vì cản trở chúng. Hãy xem xét năm tính năng chính xác định một công ty lưu trữ web thân thiện với SEO.

1. Đảm bảo thời gian hoạt động cao

Đảm bảo thời gian hoạt động của máy chủ lưu trữ của bạn được cho là yếu tố quan trọng nhất trong việc liệu chúng có thân thiện với SEO hay không.

Thời gian hoạt động đề cập đến phần trăm thời gian trang web của bạn trực tuyến và có thể truy cập được. Thời gian hoạt động của bạn càng cao, thì càng ít khả năng khách truy cập vào trang web của bạn chỉ để phát hiện ra nó đang bị lỗi, đưa họ trở lại công cụ tìm kiếm và có khả năng gây rủi ro cho thứ hạng của bạn trong quá trình này.

Máy chủ tốt hơn, đáng tin cậy hơn cung cấp đảm bảo thời gian hoạt động cao hơn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn máy chủ có đảm bảo thời gian hoạt động ít nhất 99,9 phần trăm (hoặc cao hơn, nếu bạn có thể nhận được). Điều đó có nghĩa là thời gian ngừng hoạt động khoảng 1,44 phút mỗi ngày và 8,8 giờ mỗi năm. Không tệ.

Tuy nhiên, hãy cảnh giác với bất kỳ máy chủ nào tuyên bố 100% thời gian hoạt động. Luôn luôn có một số thời gian ngừng hoạt động. Điều quan trọng là giữ nó càng ngắn càng tốt. Bằng cách đó, nó sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn.

2. Vị trí máy chủ

Mặc dù thời gian hoạt động đề cập đến nội dung trang web của bạn có thể truy cập được đối với người dùng, nhưng vị trí máy chủ của bạn có thể quyết định mức độ truy cập của họ.

Nếu bạn đang sử dụng gói lưu trữ máy chủ dùng chung, VPS hoặc máy chủ chuyên dụng, trang web của bạn nằm trên một máy chủ vật lý trong trung tâm dữ liệu ở đâu đó (trái ngược với dịch vụ lưu trữ đám mây, nơi dữ liệu của bạn được lưu trữ trên đám mây).

Lý tưởng nhất là bạn muốn trung tâm dữ liệu đó nằm càng gần phần lớn khách truy cập trang web của bạn càng tốt. Máy chủ của bạn càng xa thì thời gian tải trang web của bạn càng lâu.

Vị trí máy chủ cũng có thể trông khó hiểu đối với các công cụ tìm kiếm, điều này có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn. Nếu bạn hoạt động ở một quốc gia nhưng sử dụng máy chủ lưu trữ ở nửa vòng trái đất, có thể có điều gì đó bất chính đang xảy ra

Không cần phải nói rằng bản thân các máy chủ cũng phải nhanh và máy chủ lưu trữ phải tăng hiệu suất hơn nữa thông qua Mạng phân phối nội dung (CDN).

3. Nhiều lựa chọn

Tất cả chúng ta đều thích các tùy chọn. Bạn cũng nên tận hưởng chúng với dịch vụ lưu trữ web của mình.

Ngoài bản thân lưu trữ, nhiều công ty lưu trữ cung cấp các giá trị gia tăng tùy chọn có thể nâng cấp trang web của bạn. Dưới đây là một số tính năng thân thiện với SEO mà bạn muốn xem:

  • Tự động sao lưu: Nếu có sự cố xảy ra, bạn muốn có một bản sao lưu trang web để có thể nhanh chóng khôi phục từ đó. Xem máy chủ của bạn có cung cấp sao lưu tự động miễn phí hay tính thêm phí không.
  • SSL: HTTPS đã là một yếu tố xếp hạng trong nhiều năm nay. Nếu bạn chưa chuyển đổi sang một trang web an toàn, bạn cần phải hoàn thành hành động của mình. Đảm bảo máy chủ của bạn hỗ trợ SSL. Một số thậm chí còn bao gồm chúng miễn phí với gói lưu trữ của bạn.
  • Nhiều gói lưu trữ: Khi trang web của bạn phát triển, nhu cầu lưu trữ của bạn có thể sẽ thay đổi (đây là một điều tốt!). Cuối cùng, số lượng lưu lượng truy cập của bạn có thể đủ lớn để đảm bảo chuyển sang máy chủ chuyên dụng của riêng bạn. Quá trình chuyển đổi này sẽ dễ dàng hơn (và rẻ hơn) nếu bạn không phải chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cùng một lúc.

4. Đánh giá tốt

Được rồi, giả sử bạn đang thực sự sử dụng danh sách này để so sánh các máy chủ. Đến thời điểm này, bạn đã đọc qua các tính năng lưu trữ của họ và có vẻ như họ đang kiểm tra tất cả những thứ phù hợp.

Bây giờ đã đến lúc xác thực rằng các tuyên bố tiếp thị là đúng. Trước khi bạn đăng ký với một máy chủ, hãy dành vài phút để đọc các đánh giá trực tuyến của họ.

Lưu ý: Không gian lưu trữ có xu hướng thu hút nhiều đánh giá không hài lòng hơn hầu hết.

Nếu một nhân viên pha cà phê làm xáo trộn cà phê của bạn, bạn sẽ khó có thể đủ bận tâm để viết một bài đánh giá gay gắt cho quán cà phê trên Yelp.

Nhưng nếu trang web của bạn gặp sự cố, dù chỉ trong giây lát, hoặc ngay cả khi bạn có lỗi (có thể xảy ra nếu bạn chọn gói lưu trữ không phù hợp với nhu cầu lưu lượng truy cập của mình), bạn sẽ vô cùng tức giận với máy chủ lưu trữ và tweet, đăng , và viết blog về nó một cách ồn ào và cổ vũ.

Thật không may, đó chỉ là bản chất của công việc kinh doanh.

Có nói rằng, bạn vẫn có thể thu thập được nhiều thông tin có giá trị từ các bài đánh giá. Tìm các máy chủ xuất hiện lặp đi lặp lại trên danh sách Máy chủ web hàng đầu và đọc các bài đánh giá để xác minh rằng gói lưu trữ mà bạn đang xem xét có khả năng cung cấp cho bạn những gì bạn cần.

Bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm những danh sách này. Tìm kiếm nhanh trên Google về [dịch vụ lưu trữ web tốt nhất] đã cung cấp một loạt kết quả từ PCMag, CNET, v.v.

5. Nhóm hỗ trợ đáp ứng

Trong khi bạn đang đọc qua các bài đánh giá, hãy đặc biệt chú ý đến cách mọi người nói về sự hỗ trợ của họ.

Trong trường hợp không chắc rằng trang web của bạn không hoạt động, bạn muốn có thể sửa chữa nó ngay lập tức. Thông thường, điều đó sẽ liên quan đến việc nói chuyện với một người hỗ trợ.

Một máy chủ tốt sẽ cung cấp hỗ trợ 24/7 miễn phí. Xác minh giờ hoạt động của nhóm hỗ trợ của máy chủ tiềm năng của bạn và xem cách chính xác bạn có thể liên hệ với họ. Có số điện thoại, trò chuyện trực tiếp hoặc email không?

Kiểm tra hồ sơ xã hội của họ, quá. Các máy chủ web quan tâm đến việc giúp đỡ khách hàng của họ có xu hướng cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội, thậm chí có thể thông qua các tài khoản Twitter hỗ trợ chuyên dụng.

Phần thưởng: CMS dễ sử dụng

Điều này không liên quan chính xác đến lưu trữ, nhưng nó rất quan trọng. Có thể dễ dàng tạo ra nội dung nổi bật là chìa khóa cho sự thành công trong SEO của bạn. Bạn có biết rằng.

Vì vậy, bạn muốn một máy chủ tích hợp với CMS mà bạn đã quen thuộc hoặc bạn có thể dễ dàng tìm hiểu. Nếu không, bạn chỉ đang tự làm khó chính mình!

May mắn thay, hầu hết các máy chủ ngày nay đều cung cấp các công cụ tạo nội dung kéo và thả của riêng họ. Nhiều phần mềm cũng tích hợp với WordPress và các hệ thống quản lý nội dung phổ biến khác.

Điều gì xác định một máy chủ web thân thiện với SEO?

Lưu trữ web tốt, đáng tin cậy là một trong những thứ chạy ở chế độ nền mà bạn không bao giờ phải nghĩ về nó. Về bản chất, đó là một máy chủ web thân thiện với SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *