Cách cải thiện tốc độ trang để có thêm lưu lượng truy cập và chuyển đổi

Tăng tốc trang web của bạn và tối đa hóa doanh thu của bạn. Thực hiện theo các mẹo sau để tối ưu hóa tốc độ trang và tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi của bạn.

Tốc độ trang là một yếu tố quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số ngày nay. Nó có tác động đáng kể đến:

 • Khách truy cập ở lại trang web của bạn bao lâu.
 • Bao nhiêu trong số họ chuyển đổi thành khách hàng trả tiền.
 • Số tiền bạn trả trên cơ sở CPC trong tìm kiếm có trả tiền.
 • Nơi bạn xếp hạng trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Thật không may, hầu hết các trang web hoạt động kém khi nói đến tốc độ trang và điều đó có tác động tiêu cực trực tiếp đến doanh thu của họ.

Có vô số việc chúng ta có thể dành cả ngày để làm với tư cách là nhà tiếp thị kỹ thuật số và không bao giờ có đủ thời gian để làm tất cả. Kết quả là, một số thứ bị đẩy sang ổ ghi phía sau.

Một trong những điều dường như bị đẩy lùi thường xuyên nhất là tối ưu hóa tốc độ trang. Điều này dễ hiểu vì hầu hết mọi người không thực sự hiểu tầm quan trọng của chi tiết thường bị bỏ qua này, vì vậy họ không thấy giá trị của việc đầu tư thời gian và tiền bạc để cải thiện nó trong vài giây hoặc ít hơn.

Điều có vẻ như là một khoảng thời gian nhỏ đối với một số nhà tiếp thị, bao gồm cả những người chỉ tập trung vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đã được chứng minh là rất hoành tráng bởi dữ liệu từ những gã khổng lồ trong ngành cho đến dữ liệu phân tích của riêng chúng tôi.

Tôi sẽ cho rằng bạn giống tôi và bạn muốn tối đa hóa kết quả của mình và tất nhiên là cả doanh thu của bạn, phải không? Sau đó, hãy bắt đầu làm cho trang web của bạn nhanh hơn so với snot bôi trơn! (Đó là một hình ảnh khá, phải không?)

1. Bỏ qua ngân sách lưu trữ web

Cuối cùng thì tất cả chúng ta đều đang cố gắng tiết kiệm tiền vào những ngày này, những đăng ký Raven, SEMrush, Moz và tất cả các công cụ khác mà chúng ta sử dụng hàng ngày sẽ tăng lên nhanh chóng. Nó gần giống như có thêm một đứa trẻ.

Một cách mà nhiều người cố gắng tiết kiệm tiền là chọn loại chia sẻ lưu trữ giá rẻ nhồi nhét càng nhiều trang web càng tốt vào một máy chủ, giống như một đám hề đóng cọc vào một chiếc xe. Hiệu suất bị chết tiệt!

Chắc chắn, trang web của bạn sẽ có sẵn hầu hết thời gian như với hầu hết bất kỳ máy chủ lưu trữ web nào, nhưng nó sẽ tải chậm đến mức khách truy cập của bạn sẽ thất vọng mà không bao giờ chuyển đổi thành người mua.

“Nhưng nó hầu như không đáng chú ý!” những người mua hàng mặc cả này nhấn mạnh.

Đây là điều – bạn có thể khó nhận thấy điều đó vì đó là con bạn và bạn yêu thích nó.

Nhưng những người khác chỉ muốn truy cập và thoát khỏi trang web của bạn càng nhanh càng tốt.

Mọi người muốn ở trên trang web của bạn đủ lâu để làm những gì họ đến, cho dù điều đó có nghĩa là để nhận được câu trả lời, mua sản phẩm hay một số mục tiêu cụ thể khác. Nếu bạn làm chậm họ dù chỉ một chút, họ có thể sẽ ghét trải nghiệm của mình và bỏ đi mà không chuyển đổi.

Hãy suy nghĩ về nó như thế này:

Hầu hết mọi người đều yêu thương con cái của họ một cách vô điều kiện. Nhưng đứa trẻ của người khác la hét, ném đồ đạc, làm phiền buổi tối của họ ở nhà hàng? Họ ghét đứa trẻ đó. Trang web của bạn cũng vậy.

Nó thực sự tạo nên sự khác biệt bao nhiêu?

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Amazon, chênh lệch chỉ 100 mili giây – một đơn vị thời gian mà con người thậm chí không thể nhận thức được, đã đủ để giảm doanh số bán hàng của họ xuống 1%. Walmart cũng tìm thấy kết quả tương tự.

Nếu đơn vị thời gian nhỏ bé đó có nhiều tác động trực tiếp đến doanh số bán hàng, bạn nghĩ thêm một giây hoặc nhiều hơn nữa sẽ có tác động như thế nào?

Nhưng điều đó không dừng lại ở đó vì trang web của bạn tải nhanh (hay chậm) cũng có tác động đến xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền và chi phí trả cho mỗi nhấp chuột.

Nói cách khác, nếu trang web của bạn tải chậm, bạn nên mong đợi các đối thủ cạnh tranh đã đầu tư vào lĩnh vực quan trọng này sẽ ăn bữa trưa của bạn.

Điểm mấu chốt: bỏ qua lưu trữ web ngân sách. Nếu họ đang bán nó như một loại hàng hóa (chủ yếu dựa trên giá cả) thì họ cũng sẽ đối xử với khách hàng của mình như một món hàng.

Có rất nhiều máy chủ web được tối ưu hóa về tốc độ, đặc biệt là cho các trang web WordPress và một số trong số chúng có giá tương đương với các tùy chọn ngân sách.

Vì vậy, hãy hỏi xung quanh, thực hiện một số thử nghiệm và đầu tư vào một máy chủ lưu trữ web sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất để làm hài lòng cả khách truy cập của bạn và Google.

2. Giảm cuộc gọi HTTP

Mọi tệp cần thiết để một trang web hiển thị và hoạt động, chẳng hạn như HTML, CSS, JavaScript, hình ảnh và phông chữ đều yêu cầu một yêu cầu HTTP riêng. Càng nhiều yêu cầu được thực hiện, trang đó sẽ tải càng chậm.

Bây giờ nếu bạn giống với hầu hết những người tôi nói chuyện, có lẽ bạn đang nghĩ “Ồ, tôi không cần phải lo lắng về điều đó, Jeremy. Tôi biết mình đang làm gì và tôi không thêm một đống rác vào trang web của mình! ”

Điều đó có thể đúng một phần. Bạn có thể không thêm một đống rác khổng lồ vào trang web của mình, nhưng đối với hơn 90% trang web mà tôi gặp phải – dù sao thì nó vẫn ở đó.

Bloat đó không có ở đó bởi vì Bloat Fairy đã lẻn vào trong khi bạn đang ngủ. Đó là vì phần lớn các nhà thiết kế web, bất kể kỹ năng hay kinh nghiệm, đều không ưu tiên tốc độ trang. Sự thật đáng buồn là hầu hết thậm chí không biết làm thế nào.

Đây là nơi sự cố bắt đầu:

Hầu hết các chủ đề tải một hoặc nhiều tệp CSS và một số tệp JavaScript. Một số, chẳng hạn như Jquery hoặc FontAwesome, thường được tải từ xa từ một máy chủ khác, điều này làm tăng đáng kể thời gian tải trang.

Điều này thậm chí còn trở nên khó khăn hơn khi bạn xem xét các tệp CSS và JavaScript bổ sung được bổ sung bởi các plugin. Thật dễ dàng kết thúc với nửa tá yêu cầu HTTP trở lên chỉ từ các tệp CSS và JavaScript.

Khi bạn đưa vào tất cả các hình ảnh trên một trang, mỗi hình ảnh yêu cầu một yêu cầu HTTP riêng biệt, nó sẽ nhanh chóng vượt ra khỏi tầm tay.

 • Hợp nhất các tệp JavaScript thành một tệp.
 • Hợp nhất các tệp CSS thành một tệp.
 • Giảm hoặc loại bỏ các plugin tải các tệp JavaScript và / hoặc CSS của riêng chúng. Trong một số trường hợp, như với Gravity Forms, bạn có tùy chọn vô hiệu hóa việc tải chúng.
 • Sử dụng sprites cho những hình ảnh được sử dụng thường xuyên.
 • Sử dụng phông chữ như FontAwesome hoặc Ionic Icons thay vì các tệp hình ảnh nếu có thể vì khi đó chỉ cần tải một tệp.

3. Bao gồm dấu gạch chéo

Việc bỏ qua dấu gạch chéo trên các liên kết trỏ đến trang web của bạn, cho dù từ các nguồn bên ngoài (nỗ lực xây dựng liên kết) hay từ bên trong trang web của chính bạn, đều có tác động xấu đến tốc độ.

Đây là cách thực hiện:

Khi bạn truy cập một URL không có dấu gạch chéo, máy chủ web sẽ tìm kiếm một tệp có tên đó. Nếu nó không tìm thấy tệp có tên đó, thì nó sẽ coi nó như một thư mục và tìm kiếm tệp mặc định trong thư mục đó.

Nói cách khác, bằng cách bỏ qua dấu gạch chéo ở cuối, bạn đang buộc máy chủ thực hiện chuyển hướng 301 không cần thiết. Mặc dù nó có vẻ tức thì đối với bạn, nhưng nó sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút và vì chúng tôi đã thiết lập, mỗi chút sẽ tăng lên.

https://example.com (điều này thật tệ)

hoặc

https://example.com/services (cái này cũng tệ)

so với

https://example.com/ (điều này tốt)

hoặc

https://example.com/services/ (cái này cũng tốt)

4. Bật tính năng nén

Bật tính năng nén GZIP có thể giảm đáng kể thời gian tải xuống các tệp HTML, CSS, JavaScript của bạn vì chúng được tải xuống dưới dạng các tệp nén nhỏ hơn nhiều, sau đó sẽ được giải nén khi chúng vào trình duyệt.

Đừng lo lắng – khách truy cập của bạn sẽ không phải làm gì thêm vì tất cả các trình duyệt hiện đại đều hỗ trợ GZIP và tự động xử lý nó cho tất cả các yêu cầu HTTP.

5. Bật bộ đệm trình duyệt

Khi bật tính năng lưu vào bộ nhớ đệm của trình duyệt, các phần tử của trang web được lưu trữ trong trình duyệt của khách truy cập, do đó, lần tiếp theo họ truy cập trang web của bạn hoặc khi họ truy cập một trang khác, trình duyệt của họ có thể tải trang mà không phải gửi một yêu cầu HTTP khác đến máy chủ cho bất kỳ phần tử nào trong bộ nhớ cache.

Khi trang đầu tiên đã được tải và các phần tử của nó được lưu trữ trong bộ nhớ cache của người dùng, chỉ các phần tử mới cần được tải xuống trên các trang tiếp theo. Điều này có thể làm giảm đáng kể số lượng tệp cần tải xuống trong một phiên duyệt thông thường.

6. Giảm thiểu tài nguyên

Việc giảm thiểu các tệp CSS và JavaScript của bạn sẽ loại bỏ khoảng trắng và nhận xét không cần thiết để giảm kích thước tệp và do đó, mất thời gian để tải chúng xuống.

May mắn thay, đây không phải là một quy trình thủ công vì có một số công cụ trực tuyến có sẵn để chuyển đổi một tệp thành một phiên bản nhỏ hơn, được rút gọn của chính nó.

Cũng có một số plugin có sẵn cho WordPress sẽ thay thế các liên kết trong phần đầu trang web của bạn cho các tệp CSS và JavaScript thông thường bằng phiên bản rút gọn của chúng mà không sửa đổi các tệp gốc của bạn, bao gồm các plugin bộ nhớ đệm phổ biến như:

 • Tổng bộ nhớ đệm W3
 • WP Super Cache
 • Tên lửa WP

Có thể mất một chút công sức để có được cài đặt phù hợp vì quá trình thu nhỏ thường có thể phá vỡ CSS và JavaScript, vì vậy khi bạn đã giảm thiểu mọi thứ, hãy nhớ kiểm tra trang web của mình một cách kỹ lưỡng.

7. Ưu tiên nội dung trong màn hình đầu tiên

Trang web của bạn có thể hiển thị để khách truy cập tải nhanh hơn nếu nó được mã hóa để ưu tiên nội dung trong màn hình đầu tiên – nói cách khác, nội dung hiển thị trước khi khách truy cập cuộn.

Điều này có nghĩa là đảm bảo rằng bất kỳ phần tử nào xuất hiện trong màn hình đầu tiên cũng ở gần phần đầu của mã HTML để trình duyệt có thể tải xuống và hiển thị chúng trước.

Điều quan trọng nữa là bao gồm bất kỳ CSS và JavaScript nào được yêu cầu để hiển thị nội tuyến khu vực đó thay vì trong một tệp CSS bên ngoài.

8. Tối ưu hóa các tệp phương tiện

Bởi vì các thiết bị di động có camera chất lượng cao là hệ thống quản lý nội dung hiện đại và phổ biến như WordPress giúp tải hình ảnh lên thuận tiện, nhiều người chỉ cần chụp một bức ảnh và tải nó lên mà không nhận ra rằng, thông thường, hình ảnh lớn hơn ít nhất bốn lần. cần thiết.

Điều này làm chậm trang web của bạn đáng kể – đặc biệt là đối với người dùng di động.

Tối ưu hóa các tệp phương tiện trên trang web của bạn có khả năng cải thiện tốc độ trang của bạn rất nhiều và làm như vậy tương đối dễ dàng, vì vậy đây là một khoản đầu tư tốt dành thời gian của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh

 • Chọn định dạng lý tưởng. JPG hoàn hảo cho hình ảnh nhiếp ảnh, trong khi GIF hoặc PNG là tốt nhất cho hình ảnh có vùng màu đồng nhất lớn. Tệp PNG 8 bit dành cho hình ảnh không có kênh alpha (nền trong suốt) và tệp 24 bit dành cho hình ảnh có kênh alpha.
 • Đảm bảo hình ảnh có kích thước phù hợp. Nếu một hình ảnh được hiển thị với chiều rộng 800 pixel trên trang web của bạn, thì việc sử dụng hình ảnh có chiều rộng 1600 pixel sẽ không mang lại lợi ích gì.
 • Nén tệp hình ảnh. Ngoài việc là chương trình chỉnh sửa hình ảnh hàng đầu, Adobe Photoshop có khả năng nén hình ảnh tuyệt vời và bắt đầu từ $ 9,99 / tháng. Bạn cũng có thể sử dụng các plugin WordPress miễn phí – chẳng hạn như WWW Image Optimizer, Imsanity và TinyJPG – tự động nén các hình ảnh đã tải lên.

Tối ưu hóa Video

 • Chọn định dạng lý tưởng. Trong hầu hết các trường hợp, MP4 là tốt nhất vì nó tạo ra kích thước tệp nhỏ nhất.
 • Cung cấp kích thước (kích thước) tối ưu dựa trên kích thước màn hình của khách truy cập.
 • Loại bỏ đoạn âm thanh nếu video được sử dụng trong nền như một yếu tố thiết kế.
 • Nén tệp video. Tôi sử dụng Adobe Premiere hầu hết thời gian, nhưng Camtasia cũng là một lựa chọn vững chắc.

Giảm thời lượng video.

Cân nhắc tải video lên YouTube hoặc Vimeo thay vì phân phát cục bộ và sử dụng mã nhúng iframe của chúng.
Tuy nhiên, bạn không nên dừng lại ở đó vì điều đó chỉ làm trầy xước bề mặt.

Để thực sự tối ưu hóa phương tiện trên trang web của bạn, bạn cần phân phát các hình ảnh có kích thước phù hợp dựa trên kích thước màn hình chứ không chỉ đơn giản là thay đổi kích thước của chúng.

Có hai cách để xử lý điều này, dựa trên việc triển khai một hình ảnh.

 • Hình ảnh trong HTML của trang web của bạn có thể được phân phát bằng cách sử dụng src set, cho phép trình duyệt chọn, tải xuống và hiển thị hình ảnh thích hợp dựa trên kích thước màn hình của thiết bị mà khách truy cập đang sử dụng.
 • Hình ảnh được đặt qua CSS – thường là hình nền, có thể được phân phát bằng cách sử dụng truy vấn phương tiện để chọn hình ảnh thích hợp dựa trên kích thước màn hình của thiết bị mà khách truy cập đang sử dụng.

9. Sử dụng bộ nhớ đệm & CDN

Bộ nhớ đệm cho phép máy chủ web của bạn lưu trữ bản sao tĩnh của các trang web của bạn để chúng có thể được gửi nhanh hơn đến trình duyệt của khách truy cập, trong khi CDN cho phép các bản sao đó được phân phối tới các máy chủ trên toàn thế giới để trình duyệt của khách truy cập có thể tải xuống từ máy chủ gần nhất với vị trí của họ. Điều này cải thiện tốc độ trang đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *